Wednesday, June 10, 2020

Bầu Cử 2020, Nước Mỹ Sẽ Đi Về Đâu? - Ký Thiệt


Thật vậy. Từ ngày lập quốc hơn 300 năm trước, nước Mỹ chưa bao giờ ở vào tình trạng giặc ngoài thù trong lâm nguy như hiện nay.

Giặc ngoài, Trung cộng đã hiển nhiên trở thành kẻ thù số một của Hoa Kỳ sau ba thập niên khai thác những chính sách sai lầm của các nhà lãnh đạo nước Mỹ trong quá khứ mà tai hại nhất là nghĩ rằng giúp cho nước cộng sản khổng lồ cổ lỗ cổ quái ấy phát triển kinh tế sẽ làm cho nó tự dân chủ hóa chế độ và sống chung hòa bình với cộng đồng thế giới văn minh, tiến bộ trong xu hướng được gọi là “toàn cầu hóa”.
Kết quả đã hoàn toàn trái ngược. Đảng Cộng  sản Tàu đã tập trung quyền lực hơn bao giờ, đồng thời vươn lên về kinh tế lẫn quân sự, đe dọa vai trò siêu cường số một của Hoa Kỳ.

Nhưng từ ba năm qua, “Giấc mơ Trung quốc” làm bá chủ thế giới của “Hoàng đế đỏ” Tập Cận Bình đã bị khắc tinh Donald Trump chặn đứng, và nay nước Mỹ lại đang chuẩn bị bầu cử tổng thống giữa cơn dịch COVID-19 phát sinh từ Tàu. Không phải vô căn cứ mà trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc tuần vừa qua, Tổng thống Trump đã nói Trung cộng không muốn thấy ông tái đắc cử nhiệm kỳ hai trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 năm nay.

Ông Trump đã gia tăng sự đương đầu với Trung cộng khi số người chết vì trận dịch COVID-19 tiếp tục tăng cao, như ngăn chặn giao thương với tập đoàn cao kỹ khổng lồ Huawei của Trung cộng, và lên tiếng gợi ý ‎Bắc Kinh nên bồi thường thỏa đáng cho thế giới vì vi khuẩn corona đã phát xuất từ Vũ Hán.

Hiện nay ông Trump cũng đã cắt liên lạc riêng với Tập Cận Bình dù hai bên vẫn âm thầm điều đình với nhau để thực thi thỏa ước giao thương hai bên đã ký tại Tòa Bạch Ốc vào tháng 1 năm nay.
Sự leo thang đối đầu với Bắc Kinh cũng đã đi đôi với chiến lược tranh cử của ông Trumpnhư miêu tả cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đối thủ tương lai của ông, và sẽ được đảng Dân Chủ đề cử ra tranh chức tổng thống với ông, là người quá mềm yếu với Trung cộng. Đó là chủ đề của một chiến dịch quảng cáo vận động tranh cử trị giá mười triệu đô-la bắt đầu vào giữa tháng 5 và sẽ  kéo dài tới ngày bầu cử. Trong một email gây quỹ gửi tới những người ủng hộ, ban vận động tranh cử của ông Trump viết: “Truyền thông loan tin vịt và những người đồng hành thối nát của đảng Dân Chủ sẽ bênh vực ‘Joe buồn ngủ’ tới cùng. Họ bất cần việc ông ta đã chung giường với Trung cộng và muốn thấy nước Mỹ thất bại.”

Với trách nhiệm và quyền hạn tổng thống, ông Trump đã làm những gì cần làm và có thể làm để kịp thời ngăn chặn sự lây truyền của cơn dịch COVID-19 và điều trị bệnh nhân, giảm thiểu số người tử vong, trong đó có quyết định rất sớm cấm các bay chuyến bay tới Mỹ từ nước Tàu và thành lập Ban Đặc nhiệm Tòa Bạch Ốc phòng chống Coronavirus (White House Coronavirus Task Force), họp báo mỗi ngày tại Tòa Bạch Ốc để báo cáo công tác và trả lời các thắc mắc của truyền thông, báo chí. Ban đặc nhiệm này do Phó Tổng Thống Mike Pence đứng đầu, và đích thân ông Trump chủ tọa các cuộc họp báo.

Thay vì tới tham dự các cuộc họp báo với thiện chí, với sự khách quan, tôn trọng sự thật, để hành sử chức năng của người làm báo, không ít phóng viên báo chí, truyền hình, truyền thanh đã có mặt với chủ đích đen tối, lợi dụng cuộc họp báo, đặt những câu hỏi ác ‎ ý, khiêu khích, tranh cãi với tổng thống. Sau đó là những bài “tường trình” trên mặt báo, trên màn ảnh truyền hình, trên làn sóng phát thanh không trung thực, xuyên tạc, hay những bài bình luận thiên lệch một chiều, đánh phá bất lương liên tục không ngừng nghỉ.

Trước hiện tượng khó hiểu ấy, người ta không thể không đặt câu hỏi: “Phải chăng truyền thông, báo chí Mỹ đang làm những gì mà kẻ thù của nước Mỹ tại Bắc Kinh muốn họ làm?” Thế còn những chính trị gia thuộc đảng Dân Chủ được dân bầu vào Quốc Hội, lương cao, quyền nhiều? Được ăn, được “nói” mà lại không phải “làm” gì cả?

Như có thể đoán trước, họ đã và đang dùng những lời lẽ nặng nề để chỉ trích chê bai ông Trump đủ thứ trong việc đối phó với cơn dịch COVID-19. Dĩ nhiên là không làm ai ngạc nhiên vì thảm họa này giáng xuống nước Mỹ trong năm bầu cử đã xóa hết thành tích kinh tế to lớn của ông Trump sau ba năm làm tổng thống là cơ hội ngàn vàng để họ chính trị hóa và thắng điểm tại phòng phiếu.
Bằng cớ là theo kết quả thăm dò cử tri mới nhất do Fox News thực hiện, ông Biden đang dẫn trước ông Trump 8 điểm (48-40). Và, đ ể “chắc ăn” hơn, phe Dân Chủ còn lấy cớ tránh lây nhiễm vi khuẩn corona cho c ửtri , mưu toan làm luật cho dân Mỹ “bỏ phiếu bằng thư” trong cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 năm nay.

Ngày 21 tháng 5 vừa qua, bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã dùng lễ kỷ niệm ngày viện này thông qua Tu Chính Án thứ 19 cho phụ nữ có quyền đi bầu để thúc đẩy kế hoạch của đảng Dân Chủ về việc bỏ phiếu bằng thư bắt buộc trên toàn nước Mỹ (a national vote-by-mail mandate). Trong một cuộc họp báo tại Điện Capitol, bà Pelosi nói rằng quyền đi bầu đang bị mất hiệu lực dưới một nỗ lực đàn áp cử tri diễn ra trên toàn quốc một cách có hệ thống, và vì cơn dịch corona, và rằng: “Không nên để người dân phải chọn giữa đi bầu và bảo vệ sức khỏe của họ.”

Tổng thống Trump đã lên tiếng bác bỏ ý kiến của bà chủ tịch Hạ viện. Ông nói với phóng viên báo chí khi rời Tòa Bạch Ốc để đi Michigan, nơi đã áp dụng bỏ phiếu bằng thư cho hơn 7 triệu cử tri vắng mặt: “Việc ấy sẽ đưa tới sự gian lận toàn thể cuộc bầu cử. Chúng tôi không muốn một ai bỏ phiếu bằng thư.” Và ông đe dọa sẽ rút lại tiền tài trợ của liên bang cho Michigan và Nevada, vì đã mở rộng việc bỏ phiếu bằng thư. Rõ ràng đây là dấu hiệu của một mặt trận khác trong cuộc tranh cử gay go năm 2020.

Trong một cuộc họp với những người lãnh đạo dân da đen tại Ypsilanti, Michigan, ông tổng thống đã vạch ra rằng một trong những vấn đề của chuyện bỏ phiếu bằng thư là có những người sẽ không nhận được lá phiếu. Ông ngụ ý rằng những sự “lơ đãng” như vậy thường là do động cơ chính trị!

Ông Trump giải thích thêm: “Còn nhiều vấn đề khác để những lá phiếu không được gửi tới vài vùng nào đó. Lý tưởng là bà con đi bầu với thẻ cử tri, và như vậy là chúng ta có một cuộc bầu cử thực sự.” Ông cũng không quên nói rằng cũng có vài ngoại lệ cho việc bỏ phiếu bằng thư như đau ốm hay, giống ông Trump, nếu “họ sống trong Tòa Bạch Ốc và phải bỏ phiếu tại Florida!”

Ai thắng ai bại trên “mặt trận bỏ phiếu bằng thư” sẽ là một yếu tố quan trọng để biết ai sẽ là người làm chủ Tòa Bạch Ốc trong 6 tháng nữa. Nhưng ngoài chuyện bầu bằng thư, còn nhiều chuyện xảy đến bất ngờ có thể làm đảo lộn cuộc bầu cử, nhất là về phía đối thủ của ông Trump, hiện nay là Joe Biden, người bảy- tám tuần nay cố thủ dưới căn hầm ngôi nhà của ông tại Delaware để…vận động tranh cử hàm thụ, chê bai chỉ trích ông Trump đủ điều mà không cần ra khỏi basement nửa bước!

Tuy vận động tranh cử hăng say như vậy, nhưng ông Biden chưa được Đại Hội đảng Dân Chủ chính thức đề cử, trong khi có những quả bom có thể nố tung bất cứ lúc nào làm cho đảng Dân Chủ phải đề cử người khác ra đối đầu với ông Trump.

Một trong những quả bom nổ chậm ấy là cuộc điều tracủa ông John Durham được  Bộ Tư Pháp đặc cử để duyệt xét lại nguồn gốc của cuộc điều tra mờ ám về vụ “thông đồng với Nga” mà một phần đã được công bố vào ngày 13 tháng 5 vừa qua về cái được gọi là “Obamagate”mà ảnh hưởng đến cuộc bầu cử chưa thể lượng định.
Quả bom khác là vụ Ủy Ban Nội An Thượng viện đang mở cuộc điều tra về vai trò của ông Biden liên hệ tới Công ty hơi đốt Burisma của Ukraine khi ông làm phó tổng thống.

“Quả bom” khác nữa là do chính ông Biden…châm ngòi nổ đang gây nên sự “nổi loạn” của cử tri da đen theo phe Dân Chủ tại những tiểu bang được coi là “trận địa” tranh giành phiếu bầu quyết định thắng hay bại trong cuộc bầu cử 2020. Họ muốn “đào ngũ” ra khỏi đảng Dân Chủ để tránh bị dính cứng trong cái basement với ông Biden và bị lôi xuống hố theo ông cụ nói cá lăm, nói lảm nhảm và trống rỗng. Điển hình là câu nói tai hại của ông Biden mới đây với một cử tri da đen: “you không phải là dân da đen” (nếu you còn phân vân chưa biết bầu cho ai). Nói nôm na là “anh không bỏ phiếu cho tôi thì anh không phải là dân da đen, dù da anh đen”. Đảng Dân Chủ đang lo chữa cháy nhưng liệu có dập tắt được ngọn lửa, hay ông Biden sẽ tự thiêu trong ngọn lửa do chính mình đốt lên? Không ai có thể trả lời.

Điều mà nhiều người có thể đồng ý ‎với nhau là cuộc tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11 tới đây tại Mỹ, trong đó quan trọng nhất là cuộc bầu cử tổng thống, mà kết quả sẽ quyết định số mệnh của Hoa Kỳ và tương lai của cả thế giới, mà số mệnh cùng tương lai ấy có liên quan đến tương lai chính trị của Tổng thống Donald Trump.

Gần đây, chúng tôi đã có dịp trao đổi với Giáo Sư Trần Quang Quyến và thỉnh ý ông về vấn đề này. GS Quyến, một người bạn tâm giao và một người được chân truyền về khoa tướng pháp của cụ Ngô Hùng Diễn, một nhà tướng pháp nổi tiếng ở Việt Nam trước năm 1975. GS Quyến đã viết cuốn “Tướng Pháp Ngô Hùng Diễn” (ngót 300 trang khổ lớn bìa cứng, xuất bản tại Virginia năm 2010) và đã được dịch ra Anh ngữ (Physiognomy The Art Of Reading People, 2016) và Spanish (Fisionomi’a. El Arte De  Leer A  Las  Personas, 2018) đều do Amazon phát hành.

Giáo Sư Quyến đã xem tướng cho rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong và ngoài nước và đã được các đài truyền hình và báo chí phỏng vấn, nhất là khi có những biến cố quan trọng xảy ra. Giáo Sư Quyến là người đã tiên đoán ông Donald Trump sẽ đắc cử Tổng Thống Mỹ năm 2016 từ ngày ông mới tuyên bố ra ứng cử. Trường hợp  bà Hillary Clinton, thì ngay khi bà mới làm Ngoại Trưởng được chín tháng, Giáo Sư Quyến đã tiên đoán là bà không nên làm ngoại trưởng quá hai năm. Nếu không thì bà sẽ thân bại danh liệt. Sau hơn hai năm bà làm ngoại trưởng thì xảy ra vụ Đại Sứ Christopher Stevens ở Libya bị thảm sát cùng 4 cận vệ tại Benghazi vào tháng 7 năm 2012. Từ đó uy tín lãnh đạo của bà đã mất hoàn toàn.

Trường hợp gần đây khi Kim Jong Un, chủ tịch Bắc Triều Tiên, không thấy xuất hiện nơi công cộng trong nhiều ngày. Giáo sư Trần Quang Quyến cũng đã trả lời bạn bè là nếu ông Kim Jong Un không phải giải phẫu thì ông ta vẫn còn sống, còn nếu phải giải phẫu mà bác sĩ giải phẫu là người nhỏ bé và xương xẩu thì ông Kim Jong Un sẽ chết.  Nếu bác sĩ là người bình thường và to lớn thì ông Kim sẽ vẫn còn sống. Tin tức chính thức khi ông tái xuất hiện phù hợp với những điều GS Quyến tiên đoán. 

Quay lại thời điểm tranh cử tổng thống năm 2016, Ông Donald Trump đã lần lượt đánh bại hết 17 ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hoà để trở thành ứng cử viên đại diện đảng Cộng Hoà để đối đầu với bà Hillary Clinton, đại diện của đảng Dân Chủ. Giáo sư Trần Quang Quyến đã cho bạn hữu biết trước là ông Donald Trump sẽ đắc cử tổng thống. Ông có hình tướng và thần tướng phối hợp của  rồng, sư tử và sói. Cũng chính vì hình tướng và thần tướng đặc biệt này mà ông giống như con hổ ra khỏi rừng sẽ bị tấn công đủ mọi phía. Ông còn thuộc bộ tướng da trắng, mắt mài, mặt vuông. Bộ tướng này vừa có tri kỷ vừa có tử thù. Tướng này là tướng anh hùng, chỉ xuất hiện trong thời loạn.  Người có tướng này nếu làm điều gì phạm pháp, dù nhỏ đến mấy, cũng sẽ  thân bại danh liệt. (Điều này đã được chứng minh trong vụ ’Russian Collusion”). Khi cuộc tranh cử với bà Hillary đi vào giai đoạn chót thì thần khí của ông sung mãn vô cùng so với thần khí của bà Hillary Clinton.  Dựa vào ba nhóm yếu tố trên, ông đã đắc cử tổng thống và những việc xảy ra cho ông trong ba năm đầu nhiệm kỳ đã phù hợp với lời tiên đoán của giáo sư Trần Quang Quyến.

Giáo sư Quyến cũng đã nói trước là Tổng thống Donald Trump sẽ là vị tổng thống nổi tiếng nhất nước Mỹ, chỉ sau George Washington và Tổng thống Trump là người sẽ sắp xếp lại trật tự của thế giới để cùng nhau phát triển. Những điều này đang xảy ra và có nhiều triển vọng sẽ thành sự thật.

GS. Trần Quang Quyến cũng chia sẻ với bạn bè thân hữu là với tình trạng rối loạn của thế giới hiện nay và nguy cơ bùng nổ chiến tranh thế giới thứ ba (siêu vi trùng và hạch nhân) do nhóm tứ đại ác bao gồm Tàu, Bắc Hàn, Iran và Nga gây ra thì vai trò lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump vô cùng quan trọng. Giáo sư nhận định rằng nếu ông Donald Trump không để thần, sắc suy thoái thì ông sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống lần thứ hai một cách dễ dàng. Dựa trên tướng mạo, Giáo Sư Quyến nói rằng hiện tại, chỉ có Tổng thống Donald Trump là có thể ổn định tình trạng rối loạn của thế giới cũng như ngăn chặn nguy cơ chiến tranh thế giới thứ ba. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ thứ hai  của Tổng thống Trump, có thể sẽ có một biến cố quan trọng xảy ra với ông.

Nhân đây cũng ghi lại phân tích của GSTrần Quang Quyến về Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình. Một người có thần tướng của rồng, sư tử và chó sói, một người có thần tướng của hổ, cộng thêm với một số bộ tướng quan trọng khác nữa thì một người làm việc để mang lại những điều tốt đẹp cho nhân loại, một người theo đuổi những tham vọng cho cá nhân và cho bè nhóm bất chấp thủ đoạn.

Theo tiết lộ riêng của vài người có liên hệ với Tòa Bạch Ốc, chúng tôi được biết ông tổng thống trông có vẻ “dữ dằn” nhưng là người có đức tin tôn giáo rất mạnh, ông cầu nguyện mỗi ngày, và tin tưởng có một sứ mạng được Thượng đế đặt lên vai ông, và bảo vệ, che chở ông.
Phải chăng đó là lý‎ dokhiến nhiều người Mỹ gốc Việt “cuồng Trump”?

Ký Thiệt
(Đời Nay Magazine số ra ngày 29/5/2020)

No comments:

Post a Comment