Saturday, June 13, 2020

Tâm Thư Gởi Đến Những Người Làm Cha Mẹ - Cao Xuân Thanh Ngọc

Nữ Dược sĩ Cao Xuân Thanh Ngọc là con gái của một VBị Quốc Gia Đà Lạt, Khóa 14, Trung tá Cao Xuân. 


Tôi nhìn thấy ở cuối đường chân trời, những giọt nước mắt Sài Gòn đang chuẩn bị rớt xuống trên quê hương thứ hai, trên đất nước Hoa Kỳ của chúng ta. Tôi nhìn thấy những đứa trẻ thơ đầy nhiệt huyệt và đang bị nhồi sọ bởi những thế lực lợi ích nhóm đầy trí tuệ, quyền lực, giàu có, và âm mưu đen tối. Tôi nhìn thấy những bộ óc trẻ thơ dù có thông minh tuyệt đỉnh cũng còn quá thiếu thốn kinh nghiệm sống. Những tâm hồn trẻ thơ thì quá đỗi trong trắng dại khờ. Nhưng những con người lợi ích nhóm thì lại quá giảo hoạt gian manh. Những đứa trẻ của chúng ta đã và đang trở thành những con cừu ngoan giữa bầy lang sói. Ai sẽ bảo vệ chúng? Ai sẽ dẫn dắt chúng ra khỏi vùng hoạt động của sự dữ của những âm mưu và thủ đoạn ghê người? Ai sẽ đưa chúng bước đi trên con đường tự do và đạo đức để thành nhân? Ai sẽ bảo vệ vùng đất hứa với cỏ non và nước mát cho chúng trong tương lai? Còn ai khác ngoài chính chúng ta, những bậc phụ huynh của chúng?

Mấy ngày nay, nước Mỹ trong cơn hỗn loạn, sự hỗn loạn đó bắt nguồn từ cái chết của chàng trai Mỹ đen tên là George Floyd. Cái chết liên quan đến 4 vị cảnh sát đã làm cho anh ta “ngộp thở”, báo chí không hề đề cập đến việc trong máu của anh George có lượng thuốc fentanyl, amphetamine cao và có bệnh lý về tim mạch. Cái chết của anh George gây ra làn sóng phản đối khắp nơi, những kẻ ngông cuồng lợi dụng cơ hội biểu tình phản đối nhưng đã đi quá đà, tổ chức Antifa đã công khai ra mặt và kích động mọi người! Nhìn cảnh những của tiệm bị đập vỡ tan nát rồi bọn họ đua nhau lấy cắp những món hàng trong tiệm mà lòng tôi không khỏi xót xa. Tôi cảm thấy bất lực nhất khi những nhà thuốc tây bị phá hoại và thuốc men bị đánh cắp, vì quá hỗn loạn, nhiều thành phố lớn đã phải có lệnh giới nghiêm để ngăn chặn sự tàn phá và mất mát cho các thương hiệu. Đã có hơn 60 nhà thuốc tây CVS tại 21 tiểu bang đã phải tạm thời đóng cửa! Thử hỏi các vị cao niên cần uống thuốc mỗi ngày, họ hết thuốc rồi phải làm sao? Tôi chỉ muốn khóc khi nghĩ tới chuyện đó!

Mọi người sinh ra đều có quyền tự do nói lên tiếng nói của mình thông qua hình thức biểu tình, nhưng đó là biểu tình thật sự trong tinh thần tôn trọng công lý và mưu cầu sự tốt đẹp. Vấn nạn của xã hội của chúng ta ngày hôm nay lại là chuyện có những thế lực mưu đồ quyền lực lợi dụng việc biểu tình cho mục đích lợi ích phe nhóm của họ. Họ không từ chối việc dùng những hành động xâm hại công lý và sự thật cho mục tiêu thấp hèn mang tính phe nhóm. Điều có thể xem là nỗi kinh hoàng và sự đe dọa lớn nhất cho thời đại chúng ta chính là vấn nạn những nhà tư bản vô tổ quốc bắt tay hợp tác với tư bản đỏ Trung Cộng nhằm mục tiêu lợi ích riêng cho cả đôi. Sự hợp tác đáng sợ này đưa đến việc hình thành những đầm lầy tha hóa chính trị. Những con cá sấu đầm lầy tham nhũng này nhờ tiền bạc và sự hổ trợ khác lớn lao từ tư bản vô quốc gia và tư bản đỏ lại có thể ngoi lên ngồi vào những vị trí tối cao trên nhiều quốc gia cả Đông & Tây và hình thành nên một liên minh ma quỷ đáng sợ. Mục tiêu cuối cùng của họ là gì? Lợi ích nhóm. Vì lợi ích nhóm họ có thể chà đạp tất cả, lợi dụng tất cả và tha hóa tất cả. Những tổ chức như AntiFa hay Black Lives Matter (BLM) thực tế đều bị rơi vào sự thao túng của họ và biến thành công cụ chính trị đen tối cho mục tiêu lợi ích nhóm đáng sợ.

Tôi biết có rất nhiều vị sẽ nói rằng "Hợp tác thì đã sao? Chúng ta đâu có ngu để cho cộng sản thao túng?"

Người ta quên một điều rất cơ bản là cộng sản không có tài xây dựng quốc gia, không có đạo đức bảo vệ công lý & sự thật , nhưng thủ đoạn tiếm quyền thì mênh mông vô biên. Ngày ông Clinton đưa Trung Cộng vào WTO ông hân hoan rằng vào tổ chức quốc tế Trung Cộng sẽ buộc hành xử theo luật và theo quy luật kinh tế mở nó sẽ ngày càng tiến hóa nên dân chủ và có trách nhiệm hơn. Nhưng sự thật ra sao? 20 năm qua Trung Cộng ngày càng siết cổ dân chúng và ngày càng bịp bợm hơn mà thôi. Chúng ta đừng quên chủ trương của cộng sản là hợp tác rồi tiêu diệt. Lenin hợp tác với các nhà cách mạng tư sản Nga và sau khi lật đổ Sa Hoàng ông ta giết hết những người hợp tác. Chúng ta đừng quên Mao Trạch Đông hợp tác với Tưởng Giới Thạch và cuối cùng họ Tưởng chỉ còn lại cái đảo hoang. Chúng ta đừng quên Hồ Chí Minh hợp tác Quốc Dân Đảng và nhiều đảng phái quốc gia khác để cuối cùng ông ta truy sát tất cả và gây ra hai cuộc chiến tranh khốc liệt. Cộng sản muôn đời là vậy, hôm nay nó yếu nó cho tư bản đỏ hợp tác tư bản đa quốc gia. Ngày mai nó lại làm cách mạnh lật nhào hết khi nó có thể đứng hay ít ra nó tranh thủ gài người và ăn cắp, phá hoại.

Xin bàn một chút về tổ chức antifa! Mục đích và lập trường của Antifa hay còn gọi Anti-Facist là trong vòng 100 năm tới phải tiêu diệt Chủ nghĩa tư bản (capitalism) của Mỹ . Tổ chức này là thiên tả cực đoan (far-leftist). Được sự ủng hộ của các kẻ theo cánh tả giàu có ( tỷ phú, chính trị gia, Hollywood..), trong đó ông tỷ phú George Soros có tầm ảnh hưởng, ủng hộ bằng tiền bạc và phá hoại không nhỏ chút nào!

Cương lĩnh chính trị và tôn chỉ hành động của Antifa là giống hệt Cộng Sản, nghĩa là tiêu diệt chủ nghĩa tư bản, nhưng còn đi xa hơn khi nó là một tổ chức kỳ thị chủng tộc. Phải, nó kỳ thị chủng tộc vì nó đưa ra lý luận rằng người da trắng bình thường cần bị loại ra khỏi tổ chức.

Có rất nhiều vấn đề để cho ta tin rằng nó được sự bảo trợ của Trung Cộng nhằm thực hiện chến tranh chống tư bản, chống người Da Trắng tại Mỹ Quốc.

Tổ chức này hoạt động theo cách lôi kéo người da màu, dân thiểu số , cộng đồng LGBT, người tàn tật, người nghèo khó không có tiếng nói trong xã hội. Thành viên không được là người da trắng có giới tính bình thường như được sinh ra (cis white male).

Theo nhiều nguồn tin cho biết, nhóm Black Lives Matter đã bị tổ chức Antifa lợi dụng và lôi kéo! Từ đó, từ một nhóm biểu tình ôn hoà, với mục đích kêu gọi bình đẳng trong xã hội cho người da đen, những người của tổ chức Antifa đã trà trộn vào để đập phá xe cảnh sát và các thương hiệu rồi tự nhiên lấy cắp đi những gì họ có thể lấy một cách vô tội vạ! Các em nhỏ đã thật sự không nhìn ra được sự nguy hiểm của tổ chức Antifa này! Tôi là một một nhân chứng sống, sinh ra và lớn lên dưới chế độ chủ nghĩa cộng sản, khi hành động cướp bóc, giết người, độc tài độc đoán là bộ mặt thật của xã hội, tôi đã mừng như muốn khóc khi tôi đã may mắn thoát ra khỏi hoàn cảnh sống đó, nó kính tiềm, nó tồi tệ và nó khủng khiếp lắm! Cuộc đời này, không có gì là cho không cả! Những gì cộng sản nói thì không bao giờ tin!

Tuy nhiên, một điều đáng lo ngại là rất nhiều các em nhỏ, lớn lên và sinh sống tại đây, họ đã bị những vị thầy cô giáo theo lối suy nghĩ cực đoan giảng dạy, họ tô ra hình ảnh “hoàn mỹ” của chế độ cộng sản, nào là sau khi học ra, không ai phải trả nợ tiền học phí, họ được hưởng những dịch vụ y tế miễn phí, được tiền an sinh xã hội...vô tình, những lời ong mật đó đã làm cho giới trẻ trở nên lười biếng, giống như luận điệu “đã có Đảng và nhà nước lo!”. Những ngày qua, đã có không ít các em nhỏ ủng hộ những người đi biểu tình, họ cho việc trả thù cảnh sát, phá phách và lấy lại những gì những người nhà giàu là điều cần làm và đám người ngông cuồng này không có làm điều gì sai trái cả! Đó là một điều hết sức nguy hiểm! Nước Mỹ không thể nào để bọn cộng sản này xâm chiếm, lịch sử oai hùng của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ không thể nào bị mai một và để có đám thiên cộng này phá phách và chia rẽ!

Tôi chỉ muốn xin quý vị hãy bỏ chút thời gian nói chuyện với con cháu! Chỉ cần quý vị chia sẻ những gì quý vị đã từng trải khi sống dưới chế độ cộng sản, các em bây giờ như một tờ giấy trắng, hãy viết lên những hình ảnh trung thực nhất để các em nhận ra, đâu là ác đâu là tà, để rồi từ đó, các em có cái nhìn chính chắn hơn! Suy cho cùng, chúng ta đang cố gắng lót những viên gạch thẳng thớm cho con cháu chúng ta, thay vì những đoạn đường gập ghềnh khó đi mà chúng ta đã rất là khó khăn để vượt qua!

Nhìn những đoàn người trẻ trong antifa cầm cờ đỏ gào thét trên đường phố tôi liên tưởng đến những Hồng Vệ Binh, Tiểu Hồng Binh cộng sản một thời kinh hoàng. Nhìn những đoàn người cướp phá, đốt giết trên đường phố Hoa Kỳ tôi liên tưởng đến cái đám rừng rú tự nhận là giải phóng quân vào giải phóng Miền Nam.

Trẻ con lớn lên chúng nó rất khao khát tìm một người thầy, một nhà tư tưởng, một hướng đạo cho nó bước vào đời. Cuộc đời trong mắt trẻ con là một điều kỳ thú cần khám phá và khai phá. Nếu chúng ta không làm nhiệm vụ chúng khao khát, thì chúng sẽ đi tìm may rủi nơi nào đó. Khi đó bạn sẽ chỉ có thể cầu mong vận may mà thôi.

Trẻ con không thương ai và nhìn ai nhiều hơn bố mẹ nó. Nó đang nhìn chúng ta và bắt chước lại. Nó có thể cãi lời chúng ta nhưng vẫn nhìn từng việc ta làm để đánh giá và học theo cách của nó.

Tất cả các nhà tâm lý học đều khuyên gia đình cần có một hệ thống chuẩn giá trị đạo lý của gia đình. Con cái ta sau này ra đời sẽ sống trên nền tảng đạo lý đó. Nếu chúng ta không có, nó sẽ đi tìm có thể nơi mà ta sẽ đau khổ.

Cuộc đời con người không phải chỉ là những căn nhà, những chiếc xe, những buổi tiệc, những đêm hòa nhạc, những buổi nhậu rượu quý bạn thân cùng tiêu diệt hết thành sầu cõi thế... Cuộc đời ta là nền tảng để tạo ra cuộc đời con cháu ta, và cũng là nền tảng xây dựng nên quốc gia này, hôm nay và mai sau.

Trân trọng,
Cao Xuân Thanh Ngọc 

1 comment:

  1. Nhìn người Việt trong đám biểu tình sao thấy họ giống như bà bác sỹ Dương Quỳnh Hoa, bác sỹ Huỳnh Tấn Mẫm, Jane Fonda... thật ngây thơ và đáng thương. Cầu nguyện những ngây thơ này không đến nỗi làm mất nước như Việt Nam đã

    ReplyDelete