Saturday, June 20, 2020

Phiếm: Thánh Chọt Loi - Nhậm Ngã Hành


Lúc viết xong những đòng này thì " thánh" Chọt Loi đã sớm mồ yên mả đẹp; đâu đó thánh đang tà tà bay trên ngàn cây ngọn cỏ hướng về Thiên Đàng hay Địa Ngục thì không ai rõ nhưng chắc chắn mọi người đều biết cái chết của thánh đã dấy lên một trường “gian hùng ca” ồn ào vang lừng bốn bể. 

Thánh Chọt Loi sinh ra một cách bình thường, lớn lên một cách hơi chút không bình thường và và chết đi một cách chẳng bình thường chút nào.

Mẹ thánh mang thai 9 tháng 10 ngày đẻ ra thánh, đó là bình thường. Thời thơ ấu của thánh chắc cũng chỉ đào dế bắt chim như bần dân mà thôi, chẳng có gì đáng nói.
Lớn hơn một chút, từ tuổi teen cho tới khi trưởng thành, thánh không ngừng phá làng phá xóm, trộm cắp như ranh. Resume của thánh là một chuỗi dài dằng dặc thành tích vào tù ra khám. Nghe nói có hồi thánh làm tài tử phim XXX nhưng không buildup career được vì nghề này như hoa, sớm nở tối tàn, và thánh đã tàn rất sớm. Khám tù tù khám, phá xóm phá làng, chôm chôm chỉa chỉa... Tất cả chỉ là chuyện nhỏ thôi. Thánh mang chí anh hùng đầu đội trời, chân đạp ...kít vất va vất vưởng giữa cõi đời ô trọc, lòng mong một ngày vẻ vang danh lừng bốn biển....Và đời sống đó là hơi một chút không bình thường.
                 
Rồi đến một ngày cuối tháng 5/2020, bỗng dưng người gian mắc nạn. Thánh tàng tàng mang tờ $20.00 bạc giả vào một tiệm tạp hoá mua đồ. Chủ tiệm báo cảnh sát; thánh thản nhiên ra ngồi trước cửa chờ đợi, không âu lo, không buồn phiền, không sợ sệt, không hoảng hốt. Anh hùng há sợ chi ai? Làm như thế mới là phải phải! Rồi thánh bị còng. Chỉ là chuyện nhỏ. Lạ lùng gì? Hai tay của thánh há chẳng phải đưa vào còng số 8 lần này là lần đầu tiên hay sao? Cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi.
                 
Nhưng rồi chuyện nhỏ không còn là nhỏ nữa. Tấm thân non 300lbs của thánh bị đầu gối của tay cảnh sát da trắng đè sau cổ 8 phút 48 giây. Câu nói sau cùng của thánh là “I can ‘t breath “ và thánh đã từ giã cuộc vui trên đường đi đến bệnh viện vì bệnh ...tim . Đoạn kết cuộc đời thánh đã xảy ra như thế đó. Thánh không bao giờ ngờ rằng ước mơ vang danh bốn biển đã đến với thánh một cách tình cờ, ngẫu nhiên mà đến. Là một cái chết rất không bình thường.

Thánh nằm xuống, tiếng khóc vang vọng khắp nơi. Hàng hàng lớp lớp người người bù lu bù loa, mũi dãi lòng thòng biểu tình hô to Black lives matter cùng là I can not breath... ,trong các đoàn biểu tình cũng có chen lấn đám âm binh từ VNXHCN, cũng không thiếu đám cô hồn từ China lục địa bám theo hôi của, đập phá, thậm chí tượng Tổng Thống Abraham Lincohn vốn là người đã có ơn giải phóng nô lệ da đen năm xưa cũng bị bọn chúng sơn đen sơn đỏ nát bét... những kẻ phá  hoại không chừa một thứ gì khiến kẻ thức thời lắc đầu chán ngán, người bình dân chửi thấu trời xanh.

Dịch Black lives matter bùng phát dữ dội đánh cho dịch COVID-19 tan như xác pháo, bàn dân thiên hạ không còn phải ngày ngày ngao ngán nghe báo cáo Vũ Hán virus chỉ Đông đánh Tây. Lỗ tai bà con bị tra tấn mấy tháng trời được giải phóng bỗng dưng nhẹ nhõm không đừng được phải thốt lên rằng “Tạ ơn em, tạ ơn em” lia lịa. Ai dám bảo dịch Vũ Hán mạnh hơn dịch Black lives matter?

Tang lễ của thánh Chọt Loi bảo đảm huy hoàng hơn bất cứ thánh nào trên cõi thế. Quan tài dát vàng được kéo bằng hai bạch ngọc mã, những đạo tỳ  xếp hàng hai bên đồ vét đen trang trọng, hàng trăm ngàn quan khách tham dự gồm những quan viên cốt cán trong Quốc hội, rồi thị trưởng và quan chức thành phố Houston... Đặc biệt và rất vinh dự cho cộng đồng người Việt Houston là có được một vị Bác sĩ Linh mục hai vai nặng gánh đạo đời không màng gian khổ cũng bỏ chút thì giờ quý báu đến chen vai tham dự, miệng cười e ấp (?) sau tấm khẩu trang, một tay cầm bảng Black lives matter, tay kia trống không có lẽ vì tìm không ra bảng I can not breath cho hợp với chức năng nghề nghiệp. Ôi! Lương y như từ mẫu, phải chi thánh Chọt Loi gặp từ mẫu lúc mới bị đè ở phút thứ 7 , đừng phút thứ 8 mà chi thì có lẽ dịch Black lives matter đã lùi đi một bước. Những bài điếu văn lòng thòng nghe thật buồn não ruột, những lời điếu từ tỏ lòng thiết tha tiếc nuối nghe nát cả tâm can..., từ mẫu có mặt tại tràng ắt cũng cảm động bùi ngùi lệ chảy... ba hàng. Hai hàng trên là nước mắt, hàng thứ ba là “quá-tơ gô through the bó-đi“.
                
Cựu tổng thống KhôngBaMá (xin lỗi, bần dân vẫn còn gặp vấn đề với cách đọc tên) có lẽ đã chia buồn rồi, thân rồng ở chốn xa xôi không thấy đến quỳ chung với bà người ruồi gieo máu lửa Phê Lò Xi, ông cựu phó Bai đần và ông vua cù nhầy Su Mỏ , ông lùn mã tử Nây-₫ờ, ông Ó-đâm-sít mắt trắng dã như cá chết .v.v... cùng những viên chức khác. Trước quan tài của thánh, tất cả  hân hoan đồng loạt mang lên cổ khăn quàng màu mè đỏ đỏ vàng vàng của người Phi châu chỉ dành riêng cho dịp đi đám cưới trông rất là không giống ai tức là “lúc-lai nô-bố-đi”; cung cách đi dự đám ma mới mẻ này Tây họ gọi là “lăng-xê mốt”.

Mọi người đã trang trọng quỳ suốt 8 phút 48 giây tượng trưng cho thời gian mà thánh Chọt Loi bị đè, gương mặt ai cũng lộ vẻ đau buồn ai oán như tình chết theo mùa đông năm nao. Lúc giờ vừa điểm, nghe hiệu lệnh “Đứng dậy các SVSQ” ai nấy thoải mái đứng lên thở phào vì vừa trút xong gánh nặng, bà người ruồi gieo máu lửa cũng làm theo nhưng liêu xiêu loạng choạng không vững. Đâu đó, tuổi già cùng tham vọng tranh đua quyền lực đã làm bà sức khỏe tiêu hao hoá thành ra xi-cà-que, bần dân thật lòng cầu mong cho bà được nhiều sức khỏe để còn ra trước Quôc Hội tiếp tục làm công việc mà bà thiện nghệ nhất, đó là ...xé giấy. Có rất nhiều tài liệu cần được bà xé và chỉ có bà mới xé nổi ví như ObamaCare document dày hơn 8,000 trang tròng chéo ngang dọc không ai đọc hết nổi chẳng hạn. 

Ở trên cao, linh hồn thánh Chọt Loi chưa kịp tiêu diêu miền lạc cảnh, bay phất phơ nhìn xuống dám mà của mình mà rụng rời chân tay, niềm vinh quang huy hoàng đến bất chợt làm thánh không tin đây là sự thật đang diễn ra bên dưới. Ôi chao! Mình vĩ đại đến thế ư ?  Cựu TT khóc, cựu phó TT, hàng trăm hàng ngàn quý vị dân cử Đảng con Lừa và triệu triệu người anh em Black lives matter đang phải quỳ dưới chân mình, đang sùng bái mình, khóc than ai oán vì mình, thề noi gương sáng của mình... Thậm chí ông Bái-đần hơi đần với câu nói lừng danh thiên cổ “YOU AIN’T BLACK”  còn chữa cháy bằng cách so sánh mình ngang hàng với nhà tranh đấu nhân quyền cao cả Mục sư Luther King...

Thánh thảng thốt lắp bắp “Quách dờ phắc gô-inh on men ?” Trong một thoáng, thánh tưởng chừng như mình là đấng quân vương cao cao tại thượng đang ngạo nghễ nhìn xuống vô số thần tử kính cẩn bái lạy... “Dờ phiêu-ling i-dờ xô gạt-đem phắc-king gút, men!“. Những ngày còn trên dương thế, thánh bận phá xóm phá làng, có bao giờ dính tới trò chính chị chính em, không ai trong Đảng con Lừa dung nạp thánh mà thánh cũng “đông ghi-vơ ờ phắc ờ-bao“ Đảng con Lừa vậy mà bây giờ toàn đảng đang sùng bái thánh, thương tiếc thánh... không biết đến bao lâu nhưng ít ra cũng đến đầu tháng 11/2020 và nào ai rõ sau đó có là “thôi chia ly từ đây“?. “Quách e-vờ háp-pần, ai xì-tiu đông ghi-vơ a phắc”, thánh vẫn giữ thói quen xài ngôn ngữ giang hồ ngày cũ.

Ít ra, Thánh đã có công vực dậy phong trào Black lives matter, làm hồi sinh mạnh mẽ phong trào này biến thành cơn dịch Black lives matter, mạnh mẽ đến độ Seattle bây giờ biến thành khu tự trị; cái cảnh võ trang nổi loạn chiếm đóng nhiều blocks đường rồi dọa nạt dân chúng cứ giống y chang như  Việt Cộng tấn công chiếm vài khu vực trong Chợ-Lớn những ngày Tết Mậu Thân và ai biết được từ bây giờ cho đến tháng 11 sẽ còn tai ương gì khác nữa? Who never know!

Một công lớn khác của thánh Chọt Loi mà bàn dân thiên hạ mắc nợ thánh rất nhiều nhưng không mấy ai để ý để cám ơn thánh là vì kể từ dịch cúm Tàu Vũ Hán còn tung hoành dẫn tới lệnh phong tỏa khắp nơi thì cảnh nhà của mọi người cũng đổi khác. Bình thường vợ chồng không gặp nhau thường cũng không tránh khỏi nhiều phen cãi lộn. Người ta có câu “vợ chồng hơi sức đâu mà nhịn” mà! Bây giờ sáng tối thấy nhau 24/24, tù túng, bực dọc nên cái cảnh “bốn mắt nhìn nhau trào máu họng” cứ xảy ra hằng ngày hằng giờ. Bất cứ cái gì cũng dễ dàng trở thành ngòi nổ chiến tranh; ngòi nổ nhiều như bó đóm thuốc lào: xem phim Đại Hàn tài tử khóc lâu quá cũng cãi, nước mắm hôm nay pha mặn hơn hôm trước cũng cãi, trời nóng hơn lạnh hơn cũng cãi, không gì không phải là lý do để mà cãi, cãi rồi đổi sang màn tịnh khẩu, xong đổi qua màn gọi bạn bè gần xa phân bua kể tội, kế tiếp tìm việc hành hạ cho vừa lòng hả dạ, thôi thì đủ thứ chuyện trên đời... mà thảm thương thay cánh đàn ông chỉ có vỉa hè sau nhà làm nơi trú ẩn để tránh cảnh “bốn mắt nhìn nhau”. 

Dịch Black lives matter đánh lui dịch cúm Tàu, Tình cảnh ngoại kích không thấy nhưng nội công thì cứ dài dài những ngày bị lóc-đao có vẻ bớt đi, thấy đời còn đáng sống, mấy con trăng thì chưa biết nhưng có còn hơn không, có còn hơn không... vậy mà mấy anh đàn ông con trai chẳng ai chịu lên tiếng “tạ ơn ông” với thánh một tiếng, rõ ràng là đã cô phụ ơn dày của thánh. Thánh mà linh thiêng ắt không khỏi buột mồm chửi thề “bô-sịt”, “gạt-đem”, “mó-đờ-phắc”.v.vv.

                   Xin kể thêm một câu chuyện bên lề nhân dịch Black lives matter. Số là bọn bần đạo một nhóm ba đứa học chung với nhau từ nhỏ ở trường trung học THĐ Dalat. Giống như mọi người, ba đứa cũng bị dịch cúm Vũ Hán cấm cung, không có chuyện gì  làm bèn gọi nhau bàn chuyện thiên hạ sự. 

Thánh Chọt Loi trở thành ở ngôi sao sáng của Đảng con Lừa cung cấp thật nhiều đề tài trên trời dưới đất nói mãi không hết. Nguyễn văn Hảo, Bắc kỳ cũ hơn 9 nút, dân tác chiến, đóng 3 bông làm Tđp gỡ lịch bảy năm ngoài Bắc, sang Mỹ thêm được nghề xem tướng, Hồi năm 2016 đã từng đoán trúng TT Trump sẽ thắng từ day one khi vòng debate còn đủ 16 nhơn; thích nói chuyện tướng số đã quả quyết rằng bà người ruồi gieo máu lửa trong đời phải té đủ 3 lần. Thiên cơ khả lậu rằng lần thứ nhất xảy ra hồi trung niên, khoảng 25 tới 30 tuổi, lúc đó rất đẹp gái, té dập mặt xuống đất gãy hàm răng trên phải đi làm răng giả. Nha sĩ thời đó còn dở, làm hàm răng giả hơi có chút... mái hiên nhà, lâu ngày cái lợi bị uốn theo bây giờ không sửa gì được nữa vì thế cho nên cứ mở miệng ra là giống như cười, ngay cả lúc đang giận cũng vậy, ai không biết cứ tưởng bà ta đang cười vui là... bỏ mẹ. Lần té thứ hai nhiều phần nhằm tháng 11 này. Lần thứ ba sẽ xảy ra sau đó không lâu và sẽ té ngửa, không rõ bàn tọa có bị bể hay móp gì không. 
                  
Hoàng Ngọc Đính 2 bông, Huế rặt, dân tâm lý chiến, trả nợ bốn năm, tính ưa đốp chát nên muốn trả lời câu nói “YOU AIN’T BLACK “ if you vote for Trump bằng câu “IF YOU DON’T LOSE THIS UPCOMING ELECTION, YOU’RE NOT JOE BIDEN”.
                    
Riêng bần dân, không nói thì thôi mà hễ nói ra thì bị chê là nói bậy nên góp ý rằng muốn đánh bại ông Trump kỳ này, Joe Biden không nhất thiết phải chung liên danh với một ứng cử viên nữ. Chỉ cần nghe theo lời khuyên của cựu TT KhôngBaMá, tuy nổi danh là thích đi hậu môn và chẳng tài cán chi nhưng bề gì cũng là con tẩy lớn nhất bộ bài của Đảng con Lừa. Mít-tờ KhôngBaMá đã chiêu dụ được tay phản thùng Mít Rom-Ni kể ra cũng còn ngon lành hơn mấy candidates kia gấp bội.
                    
Nghe bần dân nói vậy, Hoàng Ngọc Đính phán liền một câu “thằng ni mi nọi chi mà ốt dột rứa hỉ? Nghe mi nọi mà lòng tau đau như cặt!.”

Nhậm Ngã Hành

1 comment: