Wednesday, August 18, 2021

Macaroni Nấu Thịt Bằm, Món Ăn Nhẹ, Lành Mạnh Không Hóa Chất


Hai tuần nay bị lockdown, muốn ăn bánh canh mà không đi chợ được, lục tủ thấy còn gói macaroni, bà bếp lôi thịt trong tủ đá ra nấu tạm, tuy không ngon như bánh canh Việt Nam mình nhưng rắc hành ngò tiêu lên ăn cũng đỡ thèm. 

Thật ra giữa macaroni của Ý với mì, bánh phở hay bánh canh của người mình thì macaroni có vẻ "an toàn thực phẩm" hơn vì không có hoá chất hàn the hay thuốc tẩy.

Nhớ chuyện hai chục năm về trước, trong một lần cô con gái của bà bạn người Thái lâm bệnh nằm nhà thương cả tuần lễ, mỗi ngày phải ăn đồ bệnh viện, cô ta ngán tới óc. Ông xã cô ta cứ phải mua Mc Donald cho cô ta ăn nhưng ăn hoài cũng ngán. Cô ta gọi về cho bà mẹ than vản, nói ăn không vô nhưng bà mẹ ở cách xa bệnh viện 200 trăm cây số làm sao nấu nướng mang tới được. Bà mẹ cầu cứu với tôi nhờ đi thăm dùm.  Tôi bèn nấu món macaroni soup này đem vào, cô ta ăn ngon lành hai ba ngày liên tiếp và khen lấy khen để, hỏi tôi cách nấu để mai mốt về nhà nấu cho sắp nhỏ ăn. 

Vật liệu :

- 1 gói macaroni (500 grs) (nếu ăn không nhiều thì chia làm hai lần nấu)

- 1 ký xương gà 

- Nửa ký thịt xay (gà hay heo tùy thích)

- 200 grs tim gà nếu thích

- 1 muỗng cà phê tỏi phi (nếu nhà có sẵn)

- Hành ngò xắt nhỏ

Thịt gà bằm ướp với muối, tỏi phi và hành lá

Macaroni đã luộc xong

Cách làm :

Ướp thịt xay với muối, tỏi phi, hành lá, trộn đều để cho thấm gia vị.
Macaroni luộc chín đổ ra rổ xả nước lạnh cho sạch hồ, để ráo.
Xương gà hầm khoảng 45 phút cho ra nước ngọt. Vớt xương ra, múc từng muỗng nhỏ thịt thả vào nồi nấu sôi, nêm nếm muối, chút đường, chút bột ngọt cho vừa ăn, sau đó trút macaroni vào chờ sôi lại tắt lò là xong.    

Khi ăn múc ra tô, rải hành ngò lên mặt, rắc thêm tiêu. Nếu bỏ thêm tan xại (cải bắc thảo) càng ngon hơn. Mòn này thích hợp cho buổi ăn chiều, nhẹ bụng dễ tiêu, rất tốt cho sức khỏe.Bon appétit!

 
Người Phương Nam

6 comments:

 1. Xin bếp trưởng NPN Cho em mở hàng bằng môt tô Macaroni nóng hổi nha, ngon tươi bổ dưỡng quá chừng. Cám ơn chị NPN giới thiệu món ăn rất dễ nấu và nhanh này.
  Hồng Thúy

  ReplyDelete
  Replies
  1. Welcome Hồng Thúy! Cám ơn đã mở hàng dùm chị.
   Thời buổi ngăn sông cấm chợ, có gì nấu nấy Hồng Thúy ơi.
   Thân ái.
   NPN

   Delete
 2. Tố Kim ơi,
  Món ăn em nấu giản dị nhưng trông hấp dẫn lắm đấy. Smile!
  Thời buổi dịch Covid 19, đúng là có gì ăn nấy và chị SL cũnng tự nhiên thành "Chef cơok", tự biên tự diễn nấu ăn với những món có sẵn trong nhà, sức mấy mà anh Minh dám chê. Hì! Hì!
  Chị Sương Lam

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn chị Sương Lam.
   Trong lúc dịch bệnh hoành hành, bên VN, nhiều người đói khổ không tìm ra miếng ăn mà mình được như vậy là có phước lắm rồi phải không chị?
   TK

   Delete
 3. Cám ơn chị cho món ăn ngon. Nhìn là thấy thèm rồi!
  Chúc chị vui khỏe!��
  NgànThu

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Ngàn Thu đã ăn hàm thụ món macaroni nấu soup của mình.
   Thăm Ngàn Thu. Chúc vui khỏe, bình an.
   Thân ái.
   TKim

   Delete