Friday, August 13, 2021

Sài Gòn - Nguoiviettudo


Mấy ngày nay đọc những bài viết về VN không biết nên cười hay nên khóc . Tới giờ là 2021 của thế kỹ 21 mà  VN -đặc biệt dân ở trên vĩ tuyến 17 vẫn còn bị VC tuyên truyền nhồi sọ không thua kém thời xúi thanh niên đi xâm lược VNCH . Bọn cầm quyền HN cho rằng miền Nam không đủ người và chuyên môn để đối đầu với Covid nên kêu gọi miền Bắc chi viện . Thế là  sinh viên Y Khoa ở tỉnh Hải Dương  - tuy không được dân miền Nam mời nhưng vẫn cứ hô hào kéo nhau vào  chống dịch - Điều này là tốt trừ cái đuôi đằng sau : vào đến nơi thì yêu cầu được chăm sóc như các ông nội , rồi chê trách dụng cụ y tế không đúng tiêu chuẩn , hẹn giờ làm việc thì trễ nãi dân phải đợi chờ rất đúng phong cách người  cỏi trên của dân BK  . Chưa dám đề cập về trình độ .  Nói tới trình độ thì sau khi VC xâm chiếm miền Nam ,  Y tá như Nguyễn Tấn Dũng nếu còn trong rừng chừng vài năm nữa có nguy cơ  được cấp bằng BS tha hồ giết dân  bởi vì y tá chiến trường VC ai cũng trở thành BS sau khi chiếm được VNCH . Đó là lý do  tại sao  dân miền Nam và cả cán bộ cao cấp VC bị bệnh đều cố gắng kiếm cho ra một ông sĩ quan quân y Nguỵ để trau phó tính mạng .

 

Dân miền Nam hay truyền tụng vơi nhau về tài chữa bá bệnh của các giáo sư tiến sĩ bác sĩ tốt nghiệp ở LX . Một hôm hung thần sáu búa Lê Đức Anh bị tiêu chảy bèn mời GSTSBS  vào chữa bệnh . Sau khi khám xong cha nội BS XHCN bèn kê toa mua thuốc ho , lý  do  nhờ đó bệnh nhân sẽ  sợ không dám ho vì mỗi lần ho sẽ bị ĐỊT RA XÁC !!

Khách quan mà nói từ khi VC chiếm được miền Nam những người có trình độ chuyên môn cao về Y Khoa ở VN ngày càng ít dần đi vì đa số đã xuất ngoại gần hết . Tuy nhiên số còn lại có trình độ  không phải  đến mức độ  cần viện trợ những SV Y khoa hạng ba hạng tư  chưa ra trường ở các tỉnh như Hải Dương vào cứu trợ cho Sài Gòn để họ có dịp chê ỏng chê eo ra vẽ ta đây trình độ như dân phía trên vĩ tuyến 17  vẫn thường thể hiện .

Quý ông quý bà BK ơi miền Nam chúng con đủ trình độ chuyên môn và nhân lực để tự cứu lấy chúng con rồi, không cần  quý ông quý bà đâu !!

Một bài viết đề cập đến chuyện hội phụ nữ của cái tỉnh chó ăn đá gà ăn muối Hà Tỉnh qua tuyên truyền đã thu gom thực phẩm gởi vào cứu trợ miền Nam trong đó có món  dái mít ( tiếng địa phương ngoài đó là nhút mít - trái mít non nhỏ xíu ngâm chua , con nít miền Nam hay hái chấm muối ớt -) . Quý bà ơi miền Nam chúng con đâu đói đến nổi phải nhai dái mít cho đở đói lòng như mấy cha tù cải tạo hồi đó ? chẳng qua bởi tài điều hành kinh thiên động địa của  cái đám cầm quyền mà quý bà vẫn tung hô là chính quyền cách mạng được điều khiển bởi mấy anh dốt trình độ thua cả học trò lớp  tiểu học miền Nam . Bởi dốt nên họ không biết phải làm sao để phân phối lương thực  hợp lý , tránh tình trạng nơi sãn xuất phải đổ bỏ vật thực dư thừa trong khi dân  cần mà không có . Điều mà  chúng con không hiểu nổi là bị chèn ép đến gần chết vì đói sao  các CÁ THỂ  ( chử của đỉnh cao trí tuệ ) dân VN trong nước vẫn tiếp tục chịu đựng nhu chẳng có gì  ?

Vẫn còn chút an ủi là người Sài Gòn ( dù bây giờ không còn bao nhiêu , vì SG giờ đây tràn ngập dân 75 ) dù sao vẫn còn âm hưởng phóng khóang ngày xưa biến đổi hết dân nhập cư thành con người mang trái tim thương yêu giống như dân  cố cựu . Cho nên  không ai bảo ai , càng không cần lệnh nhà nước , người dư gạo san sẽ cho ngưòi thiếu thốn , người có điều kiện bỏ tiền mua rau cứu tế đồng bào không cần biết họ là ai , tên gi . Đừng nghĩ rằng nhờ ơn cách mạng mà người SG biết yêu thương nhau như thế . Đó là gốc rễ của người SG ép uổng họ cở nào họ vẫn giữ tâm hồn mình rộng rãi quảng đại như thế .

CHO thì tốt hơn NHẬN . Không ở Sài Gòn nhưng vẫn theo dỏi những bài viết về người dân chia sẽ nhau từng cọng rau hột gạo . Điều ngạc nhiên là "lá lành " không chờ mấy " lá rách " chạy đến với mình theo nguyên tắc thông thường mà kêu gọi nhau đem từng gói lương thực đến tận tay . Hành động đầy nhân đạo này ở đâu ra , nếu không  phải là đặc điểm tính tình người Sài Gòn ??

Một trong những quỷ thuật của VC là trao ít quyền hành vào tay mấy anh dốt . Dốt thì vẫn thích ngồi trên đầu thiên hạ , hống hách trả thù lúc bị người khác chê . Cho nên thay vì để người ta mua bánh mì ăn đở đói , anh dốt ( nhưng có quyền ) lại cho rằng bánh mì không quan trọng . Dốt không muốn suy nghĩ chỉ muốn thực hành nghiêm chỉnh lệnh của " Trên " ( cũng dốt không thua gì mình ) . Dốt không chết bất quá người ta chửi cha mắng mẹ mình , chỉ có DÂN CHẾT .

Hồi trước dịch , dân VN được cho là nhờ tài lãnh đạo nên chống dịch thành công . Thực ra người VN ( và hầu hết những quốc gia ĐNA khác) khi ra đường là trùm đầu che chắn kín mít thân thể như ninja đang làm nhiệm vụ ( kín hơn cả Hồi giáo nử ) nhất là khẩu trang (mask ) nên Covid không có đường xâm nhập (chứ không phải nhờ tài lảnh đạn của những bộ trưởng chỉ biết đóng dấu ký tên mà không chịu bắt cái đầu mình suy nghĩ ) . Tầm cở PTT như Vũ Đức Đam mà còn tuyên bố xanh rờn " Sao không bắt dân ở trong nhà khóa cửa kín mít mà để họ chạy lông nhông ngoài đường vậy ? " ( Ý của Đam là lở có chết trong nhà không ai thấy, đở bị chửi !!)

Chỉ có dưới thời VC dân mới " sáng kiến " chở thi thể người thân bắng xe gắn máy ló đôi chân tím ngắt ra ngoài cho mọi người chiêm ngưỡng ( trước dịch) và thời dịch lại chở hài cốt trả lai thân nhân bằng xe grabb. Thật là quá hãnh diện trở thành một nhà lãnh đạo VN.

Muốn chống dịch mà không hiểu biết gì về dịch ,  cho phun thuốc tùm lum ngoài đường để giết virus , cấm dân ra ngoài kiếm ăn , mặc kệ dân phải tự lực cánh sinh . Mua ổ bánh mì cũng không cho( vì bánh mì là sản phẩm của mấy thằng da trắng, dân VN chỉ ăn cơm ) . Lảnh đạo A phán tầm bậy bị chửi , đổ cho lảnh đạo B , B bèn đổ cho C và cứ thế dây thòng lọng thắt cổ dân càng gần.

Dân Cuba và VN canh chừng cho thế giới (như  thằng cờ hó té giếng Nguyễn ( Ngu ) Triết tuyên bố năm nào ) . Bây giờ Cu Ba thức rồi mà VN vẫn còn ngủ mê thì RÁNG MÀ CHịU nhé !!

Cuba được lùn mả tử Nguyễn Minh Triết ( mà hồi còn cầm quyền mình chỉ muốn được phép tán vào mặt một cái về tội ngu) từng ví von là kẻ thức người ngủ canh chừng cho an ninh thế giới,  bây giờ đã ê chề tan nát sau bao nhiêu năm sống dưới chế độ CS , người dân không còn sợ hãi nữa ,  đồng loạt nổi dậy biểu tình đòi CS phải cút xéo . Họ suy luận rằng nếu mình không tự làm cho mình và con cháu thoát khỏi nô lệ , ai sẽ thi hành ( dùm)? . Thế còn VN ta thì sao ?

Câu hỏi này đã được nhắc đi nhắc lại hàng tỷ lần mà vẫn chưa  trả lời. Dân VN thời Quang Trung Hoàng Đế và trước đó không giống với hình ảnh con cháu họ sau này . Hồi xưa Tàu đem quân sang VN chưa kịp nấu chín nồi cơm đã bị VN đánh chạy trở về rớt luôn chai xì dầu không kịp lượm . Có lẽ vì người lãnh đạo chiếm được lòng dân , trên thuận dưới hòa , thượng chính ( nên ) hạ không loạn . Do đó vua dân một lòng đoàn kết , trên nói dưới nghe cho nên phá ngoại xâm dể như trở bàn tay .

Bây giờ thượng bất chính hạ ( tất) loạn không thể yên . Thượng ăn một triệu thì hạ cũng chấm mút vài chục , cứ đè dân ra mà lột . Ăn no rồi thì tìm cách chạy trốn , mặc kệ thằng dân rên khóc kêu la . Mà ( thằng ) dân VN hay thiệt !! thà bị bóp cổ chết chứ không chịu nhúc nhích , Cuba còn vùng vẩy chút đỉnh , VN im re .

Còn làm như thế nào thì dân trong nước phải tự suy nghĩ tìm kiếm chớ !! đâu ai lo dùm chuyện của mình ngoài chính mình ?? co thương đau đấu tranh nào không chịu hy sinh , mất mát ??

Ngoại trừ VN bây giờ chấp nhận làm con ếch luột từ từ .

VIẾT THÊM MỘT CHÚT

Buồn quá cũng chẳng biết viết thêm cái gì . Chỉ cầu nguyện Thiên Chúa và Mẹ Ngài ban tràn đầy ơn phúc xuống cho dân tộc đau khổ của mình .

Bây giờ đọc báo ( tự xưng là của VNCH ) thấy xài chử VC nhiều quá không biết có ý gì chăng ? chẳng hạn như chữ " CÁ THỂ "

Đoạn viết này ý nghĩa gì " Hiện nay còn 3000 CÁ THỂ cọp trên thế giới..." tại sao không là " Hiện nay còn 3000 CON cọp "

Còn cái này thì sao " CÁ THỂ ba và CÁ THỂ má đẻ ra ba CÁ THỂ con " ????


Nguoiviettudo 


2 comments: