Thursday, March 13, 2014

Tại Sao Webpage Có Nhiều Quảng Cáo? Con Vịt 7 Thực Phẩm Không Để Qua Đêm


Cám ơn anh Hùynh Chiếu Đẳng đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi tại sao người ta thích làm "Blog cá nhân" kỳ trước.
Thưa anh, còn một điều muốn biết nữa là những mục quảng cáo trên mấy cái website là từ đâu ra? Có lợi gì cho trang chủ không mà thấy làm rối mắt người đọc quá?
Nếu câu hỏi này quá ngớ ngẩn thì xin đừng gởi lên diễn đàn. Thành thật cám ơn. 
NPN

HCD: Thưa câu hỏi nầy khá hay chắc nhiều người muốn biết. Xin cho tôi nói dong dài như khi chúng ta trò chuyện "bâng quơ" với nhau.
Số là ở xã hôi ngày nay làm cho mọi người trở thành vô danh, nhất là ở xứ tây phương. Thành phố quá đông người không biết ai là ai cả. Một vị có bằng cấp cao danh vọng lớn ra đường cũng y như phó thường dân. 
Nhu cầu cho người ta biết đến rất lớn, nhất là về thương mại, cho nên truyền thông quảng cáo là thứ rất cần thiết hiện giờ. Xưa nay giới truyền thông rất mạnh, mạnh như bom đạn... Vài đài phát thanh ngoại quốc ngày xưa (được người Việt tin là đúng đắn) đã gạt chúng ta. Ngày nay những đài nầy tiếp tục gạt mọi người như là một thứ võ khí.

Bỏ vụ nầy, xin trở lại: Vì nhu cần được biết tới mới sinh ra quảng cáo. Nếu nhào noni bày bán trong tiệm mà không quảng cáo trên TV, đài phát thanh hay nhật báo của cộng đồng thì chẳng bao giờ bán được nhiều. Do đó những email, những webpage thường cho quảng cáo chen vô, cứ mỗi lần có người click vô quảng cáo là chủ webpage được tiền. Quán Ven Đường hiện nay là 1,4 triệu lượt người vào, nếu nhận quảng cáo thì tới bây giờ cũng kiếm khá tiền. Thí dụ 1 xu một lần click thì cũng được 14000 đô, còn 10 lần click được trả 1 xu thì tính tới bây giờ cũng được 1400 đô.

Ỡ Mỹ (không phải đâu nghe bà con trong nước) hay mấy nước Tây Phương không có cái gì là miễn phí hết (chữ Mỹ gọi là free). Cái gì "cho free" thì luôn luôn kèm theo quảng cáo. Thí dụ đài TV chiếu free cho bà con coi thì cứ mươi phút xen vào vài phút quảng cáo, còn như người muốn xem phải trả tiền thì sẽ không có phần quảng cáo đó xen vô chương trình. Các bạn vào Youtube xem có khi thấy có từ 4 giây tới 30 giây quảng cáo ngay khởi đầu, sau đó thì mới tới thứ cần xem. Những đoạn quảng cáo nầy ăn tiền lắm, số tiền được trả căn cứ vào số người xem. Đó là một trong những lý do giúp Google và Yahoo giàu nứt vách.
Ngay như khi chúng ta gởi email thì bên dưới đôi khi được mail server gắn thêm quảng cáo, thí dụ:


Quảng cáo là nhu cầu lớn của xã hội ngày nay. Có rất nhiều thứ quảng cáo thầm lặng nếu chúng ta quan sát chung quanh sẽ thấy: Thí dụ có những người muốn nổi ra khỏi đám đông vô danh bằng cách ăn mặc khác thường, dán những stickers hay bản số xe khác lạ làm người khác chú ý tới. Thường gặp những xâm mình những hình vẽ lạ mắt, hay nhuộm tóc bên vàng bên xanh. đó cũng là cách muốn người khác chú ý tới và không muốn chìm trong đám đông.
Tóm lại nhu cầu được người biết tới càng nhiều thêm đặc biệt cho thương mãi và cho cả nhu cầu cá nhân.


From: Mong Lam 
Subject: Fw: Fwd: 7 thực phẩm không nên để qua đêm, dù để trong tủ lạnh

7 thực phẩm không nên để qua đêm, dù để trong tủ lạnh
Không phải thực phẩm nào cũng có thể để trong tủ lạnh để qua đêm được. Một số món đồ ăn sẽ biến đổi và không những chỉ mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại.
Nước đun sôi để nguội quá lâu
Một chuyên gia đã phát hiện ra rằng, hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi cao hơn trong nước lã. Hơn nữa nước sôi được đun đi đun lại và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt. Hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi sau 24 tiếng cao hơn nước mới đun sôi 1,3 lần. Vì thế, tốt nhất đun nước hôm nào uống hôm đó, cũng không nên uống nước đun sôi quá lâu.
Chè xanh
 Chè xanh có tác dụng chống ô-xy hóa, kéo dài tuổi thọ và làm cho làn da nhuận sắc hơn. Tuy nhiên, uống chè xanh cũng phải đúng cách, nếu không sẽ dẫn đến một số hậu quả không mong muốn.
Khi để lâu như vậy nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy, còn sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại, do vậy rất nguy hại cho sức khoẻ nếu bạn uống trà xanh thừa của ngày hôm trước.
Trứng luộc
Trứng gà để qua đêm có nên ăn hay không còn tùy thuộc vào quả trứng đó đã luộc chín hay chưa, bạn có luộc lại trước khi ăn hay không, và bảo quản ở đâu.
trứng
Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì cũng không có vấn đề nhiều, một số vi chất sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu để ở ngoài thì với nhiệt độ từ 10oC trở lên sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột, gây đầy hơi, nóng, thậm chí tiêu chảy.
Nếu lần đầu bạn đã luộc chín trứng, lần sau, trước khi ăn bạn luộc lại một lần nữa thì sẽ không vấn đề gì, vẫn có thể ăn được. Nhưng đối với những quả trứng luộc chưa chín hẳn (hay còn gọi là "lòng đào") thì tốt nhất là không nên ăn.

..........bỏ đoạn sau vì tôi chán ba con vịt xạo nầy .........................

HCD: Thôi "bỏ qua đi tám", không biết mà bày đặt nói xàm. Tôi hay dùng chữ hơi nặng với mấy con vịt, lý do là chúng đưa tài liệu sai làm thì cũng tai hại như dùng thuốc già hay bác sĩ dược sĩ giả vậy. Nếu các bạn thích uống thuốc tây giả của Trung Quốc thì mới nên nghe lời vịt nói.

Thứ nhất nước là nước không có cái gọi là natri nitrit trong đó, thứ hai chè xanh (tác giả muốn nói trà xanh) không có chưa vitamin C, tác giả học trường nào vậy cà, bằng cấp giả hay thiệt vậy. Thứ ba trứng luột để trong tủ lạnh môt hai ngày ăn chẳng chết ai hết. Tác già nói một số vi chất sẽ giảm là cương ẩu, mineral trong trứng trong thực phẩm không giảm hay tăng được đâu. Thí dụ trong quả trứng có 0,1mg Fe (sắt) thì dù cho quả trứng đó có thúi có hư có gì đi nữa thì lượng sắt vẫn y chang. Những trạm bán tạp hóa nhỏ dọc xa lộ Mỹ đều có bán trứng luộc, họ để khơi khơi trên quày qua đêm ăn có chết ai đâu, huống hồ để trong tủ lạnh.
Kết luận: Tại sao tôi bắt vịt, tại sao tôi nặng lời với loài vịt, mà có khi liên lụy tới kẻ thả vịt...Thưa vì trăm năm trồng người, trồng trên phân vịt thì ... các bạn thấy đó. 
(Phân vịt là những sáng kiến tối kiến, hay kiến thức do vịt ị ra, đôi khi bô lão chúng ta còn xúi trẻ con ăn vào..)
Xin lỗi bạn nào đã nổi sùng, còn bạn nào thấy hả hê thì vỗ tay. Không riêng chi tôi, một vị khác cũng thấy email nầy bày bậy, mời đọc:

From: "nguoiphuongnam" <nguoiphuongnam@iinet.net.au>
Subject: 7 thực phẩm không nên để qua đêm, dù để trong tủ lạnh.

Xin phép quý vị trên diễn đàn cho tôi có đôi lời góp ý về bài sưu tầm này.
Theo thiển ý của cá nhân tôi thì nếu 7 lọai thực phẩm dưới đây không nên ăn cách đêm dù đã được cất trong tủ lạnh thì coi như không còn gì có thể ăn được nữa trên đời.
Ngày xưa ở VN, ai cũng đun sôi nước mưa hay nước máy để nguội vô chai uống dần hai ba ngày. Có ai rảnh rang uống ngày nào đun ngày nấy. Thế mà có ai hô bệnh họan hay chết chóc gì đâu, chết vì nước không nấu sôi, vi khuẩn trong nước làm tiêu chảy thì có.

Rau cải luộc hay xào hoặc những món gỏi trộn dấm để qua đêm cũng không ăn được vậy thì có mà chết đói. Còn cái gì để ăn khi sáng sớm cần một chút thức ăn bỏ bụng đi làm.    
Như vậy thử hỏi người ta phát minh ra cái tủ lạnh để làm gì? Nếu nó không có hiệu qủa giữ thức ăn lâu hư thì nó là cái tủ rác hay sao?
Vừa vừa phải phải thì còn nghe được, chớ quá lố thì phải lên tiếng thôi. Ai bất đồng xin miễn chấp.
NPN

HCD: Hoan hô chị Người Phương Nam, tưởng đâu chỉ mình tôi bắt vịt.

Hùynh Chiếu Đẳng (chủ nhân quán ven đường)    

No comments:

Post a Comment