Wednesday, March 12, 2014

Nếu " Ngụy" Không Nhào . . .


1975 NẾU VNCH THẮNG …
Vừa nhận được một e-mail đề cập đến câu hỏi: “TRONG TRƯỜNG HỢP VIỆT NAM CỘNG HOÀ THẮNG QUÂN CỘNG SẢN VIỆT NAM, THÌ LIỆU TÌNH HÌNH CÓ KHÁC HƠN CHÚT NÀO CHĂNG? ” Tôi là lính, nên xin trả lời rất nhanh và rất đơn giản, ngay bây giờ, và dễ nhận thấy.

1. Trước hết, dù là giả thuyết, câu hỏi sai từ trong căn bản . Miền Nam không tấn công miền Bắc , nên không thể có chiến thắng. Sau khi ký hiệp định đình chiến 1954 , miền Nam lo xây dựng đất nước, ổn định đời sống toàn dân, chỉ muốn sống trong hoà bình .. 

Ngay từ lúc đó , cộng sản VN đã gài người ở lại , nằm vùng , chuẩn bị sẵn cho cuộc xâm chiếm miền Nam , với sự viện trợ tối đa của cả Nga, lẫn Tầu như đã thấy . Mầm mống chiến tranh , cội nguồn của bao tội ác , hi sinh hàng triệu sinh mạng đồng bào cả nam lẫn bắc , xướng máu chất chồng , bom đạn khói lửa ngút trời . . . xuất phát từ kẻ chủ chiến , từ kẻ xâm lăng , không phải từ phía chống đỡ , phải tự vệ . Rõ như ban ngày !

Đặt câu hỏi theo kiểu này là một lối lập lờ đánh lận con đen, để lừa bịp, để đánh tráo , nhì nhằng giữa hai phe đánh nhau. Vì vậy phải bác bỏ câu hỏi ấy ngay từ đầu , trước khi thử đi vào giả thuyết chỉ để cho rõ bản chất của hai chế độ ..

2. Giả dụ rằng, trong trường hợp mà miền Nam thắng vào tháng Tư 1975, thì tôi đoan chắc tình hình tốt hơn nhiều, nhiều lắm, và ai cũng có thể hiểu được, không chút gì ngụy biện. Tôi nói theo kiểu lính nên rất dễ hiểu.

- Này nhé. Lúc ấy người dân miền Nam giàu hơn người dân miền Bắc rất nhiều. Dân miền Nam không thể nào có ý nghĩ quái đản là ra Bắc để vơ vét , lấy về , mà trái lại sẽ rất vui vẻ mang quà ra bắc cho thân nhân, đồng bào mình ngoài đó. Sẽ không có cảnh đài, đồng, đạp như đã thấy. Hàng triệu dân miền Bắc di cư vào Nam năm 1954 chắc chắn sẽ hối hả mang đủ thứ về quê cho bà con mình. Cuộc tương phùng sẽ rất cảm động, rất thân tình, rất vui mừng, chứ không phải ngỡ ngàng như đã thấy.

- Chính quyền miền Nam là một đồng minh trong thế giới Tự Do , tôn trọng quyền tư hữu , nên cũng sẽ không có cảnh đánh tư sản , kiểm tra , cướp của , cướp nhà như CS đã làm đối với dân miền Nam. Nếu chưa thể nâng mức thu nhập ở miền Bắc lên ngang với đời sống ở miến Nam thì cũng không có cảnh chặt ngang cho tất cả nghèo như nhau. Cũng không có cảnh đuổi dân đi vùng kinh tế mới để chiếm nhà, cướp đoạt tài sản, như đã thấy .

- Các cơ sở nhà nước, các khu vực quân sự sẽ không bị ai chiếm đoạt vì luật pháp VNCH không thừa nhận quyền sở hữu cho bất cứ cá nhân hay đảng phái nào. Do đó sẽ không có cảnh con ông, cháu cha nào chiếm đoạt công thự, đất đai nhà nước làm của riêng, như đã thấy .

- Miền Nam đang được nhiều nước tân tiến, giàu có ủng hộ, nên họ sẵn sàng viện trợ để tái thiết sau chiến tranh. Lúc ấy , nền kinh tế miền Nam tự nó đã không hề thua sút các nước tại Á Châu , lại có dịp vươn mình lên, phát triển hơn, ngay tức khắc , không hề bỏ lỡ cơ hội hàng chục năm, để dân phải thiếu cả gạo để ăn, phải ăn bo bo, bột mì . . . như đã thấy ..

- Điều quan trọng nhất là Tình Người trong thời kỳ chuyển tiếp. Sẽ không bao giờ có một tinh huống tàn nhẫn, vô nhân đạo như đã thấy. Điều này thuôc về bản chất của hai chế độ. Cộng sản là giết lầm hơn bỏ sót, đào tận gốc, trốc tận rễ, truy cứu lý lịch ba , bốn đời , dù chỉ là đứa bé mới cắp sách đi học, dù là thầy tu, dù là giáo viên, là bác sĩ, y tá . . ..

Miền Nam thì khác hẳn, nên mới có nhiều Việt cộng nằm vùng trong mọi cơ quan, ngay cả trong thời gian chiến tranh.

Thế thì miền Nam sẽ giải quyết cách nào đối với các cán binh , cán bộ miền Bắc ?

Đang khi còn chiến tranh mà miền Nam còn áp dụng chính sách Chiêu Hồi, hễ buông súng, bỏ ngũ, cam kết lương thiện làm ăn, thì tự do sinh sống như mọi người. Dĩ nhiên phải trình diện, giao nộp toàn bộ vũ khí, khai báo lý lịch để thiết lập hồ sơ cá nhân, xác định nơi cư trú và lần lượt trả về nguyên quán với gia đình, như thủ tục chiêu hồi vẫn làm trong nhiều năm, như đã thấy. 

Và dù có người nào bị tạm giữ trong một thời gian chắc cũng không phải đói mờ, đói mịt , khoai sắn cũng không đủ no như dưới thời công sản. Gia đình cũng sẽ không bị cấm đoán, hạn chế việc tiếp tế thăm nuôi như đã thấy. Và chắc chắn sẽ không có màn lừa bịp mười ngày thành ba năm, rồi bảy, tám, mười, mười lăm năm, như đã thấy! Và sẽ không có hàng ngàn nhà tù từ Nam tới Bắc như đã thấy!

Cần nhấn mạnh một điểm rất nhân bản của miền Nam là thủ tục bảo lãnh người thân. Gia đình nào có người thân bị bắt vì hoạt động cho cộng sản, nếu chịu đứng ra bảo lãnh trách nhiệm, thì phần lớn sẽ được cứu xét cho về với gia đình, ngay trong lúc chiến tranh. Hầu như gia đình nào cũng có thân nhân ở bên này hay bên kia. 

Sau chiến tranh, bà con miền Nam sẽ được khuyến khích đứng ra bảo lãnh cho thân nhân trong hàng ngũ cộng sản, trở về với gia đình. Chế độ cộng sản không khuyến khích thủ tục ấy, ngay cả cha-con, vợ-chồng, anh-em. Trái lại, họ khuyến khích, thúc đẩy thân nhân đi vào tù “học tập ” cho tốt , “lao động” cho giỏi , để khỏi bị đảng nghi ngờ , như đã thấy !

Nhìn sự kết hợp hai miền đông-tây của Đức , người ta có thể hình dung ra phần nào cảnh kết hợp hai miền Nam-Bắc , dù không nhất thiết phải giống y như thế .

Phần quan trọng hơn nữa là Tổ Quốc Việt Nam đã không bị mất nhiều phần lãnh thổ về tay Tầu cộng , vì không bị lệ thuộc vào “đồng chí vĩ đại” phương bắc , – kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt. Sẽ không mất ải Nam Quan, không mất một phần thác Bản Giốc , không phải dấu giếm đồng bào mình , lén lút ký kết hiệp ước biên giới với rất thiệt thòi cho dân tộc mình , như đã thấy !

Tóm lại, theo cái nhìn của một người lính già, rất đơn giản nhưng rất thật, từ đời sống vât chất đến đời sống tinh thần, theo giả thuyết trên, thì nếu miền Nam thắng , thực tế tốt hơn rất nhiều.

Tôi cố tình lập lại nhiều lần ba chữ “như đã thấy” để chứng minh đó là một thực tế rất dễ nhận thấy ..

Và nếu (vẫn nếu) như thế, thì giờ này tớ đang nghỉ hưu ở Sàigòn !./-

NLG73 - LÊ PHÚ NHUẬN

6 comments:

 1. Tôi rất đồng ý với ông Lê phú Nhuận Nhưng cái khó là vấn đề tôn giáo không thuần nhất như nước Đức, đa số là Thiên Chúa Giáo dễ thông cảm nhau hơn.Họ lại có cái lợi là lúc đó chế độ công sản Nga đã không còn hấp dẫn nữa

  ReplyDelete
 2. Nếu cuộc chiến VN 1955-1975 phe VNCH thắng thì có những tình huống xảy ra như sau:
  1-VNCH sẽ tuyên bố hai bên ngưng chiến và bắt tay tái thiết quê hương. Vì VNCH chưa bao giờ đưa quân tấn công Miền Bắc.
  2-VNCH sẽ kêu gọi quốc Tế trong đó có Hoa Kỳ viện trợ cả hai miền đễ tái thiết quê hương sau 30 năm chiến tranh điêu tàn, đổ vỡ.
  3-Hai miền Nam Bắc sẽ thi đua thực hiện cải cách kinh tế sau 5 năm sẽ có tổng tuyển cử Thống Nhất căn cứ vào thành quả Kinh Tế đạt được.
  4-Trong thời gian chờ đợi Tổng Tuyển Cử Thống Nhất hai miền sẽ cho thân nhân gặp nhau và trao đổi tiếp tế lẫn nhau.

  ReplyDelete
 3. Đảng csVN rất sợ tổng tuyển cử cho nên VN có hai lần Hiệp định đình chiến 1954-và 1975, nhưng họ lại vi phạm, ( xé bỏ ) vì đảng csVN do đảng csTC lãnh đạo chỉ huy, phải làm theo mệnh lệnh của TC mà thôi . Như bây giờ ta đã thấy .

  ReplyDelete
 4. Từ ngày cố Tổng Thống Ngô Đình và hai bào đệ của ngày bị giết thê thảm tôi thấy miền Nam đi vào bẫy của cộng sản vì các đảng phái tranh nhau quyền hành, đảo chánh liên miên,chia chác quyền hành theo kiểu người Bắc, Trung, Nam , tham nhũng y như ngoài miền Bắc trước năm 1954 cũng như trong miền Nam sau này không có người tài ba đạo đức như Tổng Thống Ngô Đình Diệm để lãnh đạo quốc gia . Cho nên câu nói của Tổng Thống Tưởng Giới Thạch bên Đài Loan đã nói rất đúng :Một trăm năm nữa cũng chưa có được một người như cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm . Thêm nữa từ thời các vua chúa Việt Nam cho đến bây giờ kinh tế Việt Nam nằm gọn trong tay người Tầu . Một quốc gia mà kinh tế nằm trong tay người Tầu trong Chợ Lớn và ngoại nhân thì làm sao khá nổi .

  ReplyDelete
 5. Số trời phải cho VNCH chấm dứt. Tại sao? Một cơ hội cho thế giới tránh chiến tranh trực diện giữa CS và Tự do. Một cơ hội để TQ gia nhập cộng đồng quốc tế và làm Russia mất đi ảnh hưởng trong "chiến tranh lạnh". Một cơ hội tránh cho người Việt mảu đổ thịt rơi vì quyết tâm của CS quốc tế. Một cơ hội cho nước VN thống nhất và mở cửa cơ hội cho Bắc VN nhận thức sự phồn vinh khi biết sự thật ai giải phóng ai. Nhưng, CS VN không thay đổi bản chất, TQ được thế muốn làm bá chủ thế giới và phản bội Hoa kỳ hầu thao túng cho tham vọng TCB. Số trời!

  ReplyDelete