Monday, May 29, 2017

10 Kẻ Thù Của Bộ Não


Não là một trong những bộ phận lớn nhất cơ thể và là trung tâm điều khiển mọi hoạt động, chức năng cơ thể, tuy nhiên cũng là một trong những bộ phận dễ tổn thương nhất. Cùng tham khảo 10 loại hành vi có hại cho bộ não.

 Ăn nhiều đường: Đường có trong hầu hết thức ăn chúng ta ăn mỗi ngày. Ăn quá nhiều đường trong thời gian dài khiến cơ thể giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng và đạm, khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến phát triển não.
Ô nhiễm không khí: Não cần nhiều ôxy để hoạt động. Thường xuyên phải hít thở không khí ô nhiễm đồng nghĩa lượng ôxy cung cấp cho cơ thể và não sẽ giảm.
Ăn quá nhiều không chỉ khiến tăng cân mà còn gây áp lực lên các động mạch não, giảm năng lực thần kinh.

Nói quá ít: Não cũng giống cơ bắp, tập luyện sẽ giúp phát triển. Thường xuyên giao tiếp và tham gia các cuộc đối thoại vận dụng trí óc là các bài tập cho não bộ.

Thiếu ngủ: Ngủ ít hơn sáu tiếng mỗi ngày là một cảnh báo với bộ não. Thiếu ngủ thường xuyên khiến các tế bào não chết, dẫn tới giảm ý thức, có vấn đề về thở và tầm nhìn.

Lười suy nghĩ sẽ khiến khả năng của não giảm đi. Hãy giữ não luôn năng động bằng các hình thức như giải ô chữ, sắp chữ...

Không ăn sáng làm giảm đường huyết, não không được cung cấp đủ dinh dưỡng. Nếu không ăn sáng trở thành thói quen, não sẽ bị lão hóa nhanh chóng.

Hút thuốc làm co rút các dây thần kinh não. Hút thuốc cũng là thủ phạm của các bệnh như Alzheimer và Dementia.

Ngủ trùm đầu khiến cơ thể không hít thở đủ ôxy, nguyên liệu cần thiết cho não hoạt động.

Điện thoại cầm tay nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung đều tỏa ra bức xạ. Một nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy bức xạ từ điện thoại di động gây đau đầu. Nhiều nghiên cứu còn gắn dùng điện thoại di động với ung thư, cả ung thư não.

Nguồn: Plo.vn

No comments:

Post a Comment