Nấm Nút Xào Trứng
Bữa cơm Việt Nam thường hay có món xào và canh. Hôm nay, xin chia sẻ với quý bạn món nấm xào trứng và canh nấm bún tàu vô cùng bổ dưỡng mà cách làm rất giản dị, nhanh chóng.
Vật liệu :
- 500grs nấm nút
- 2 cái hột gà đánh đều lòng trắng lòng đỏ
- 1củ hành tây xắt múi
- 4 tép hành lá cắt khúc dài hoặc ngắn tùy ý
Nấm đã lột vỏ
Cách làm :
Nấm mua về rửa sạch ngâm chút muối. Nếu nấm nhỏ, cứ để nguyên vậy, nấm lớn thì cắt đôi, cắt ba cho vừa miếng ăn. Có người còn siêng lột lớp vỏ ngòai cho nấm được trắng hơn.
Bắc chảo lên bếp, đảo sơ hành tây trước, xúc ra dĩa. Cho nấm vào xào chừng 2 phút, chế chút nước sôi cho mau chín vì xào càng lâu nầm càng thâm đen và dai. Trút củ hành vô, đánh trứng đổ vào quậy đều, nêm nếm cho vừa ăn, tắt lò, cho hành lá vào sau cùng. Vậy là xong món nấm xào trứng.
Canh Nấm Bún Tàu
Vật liệu :
200 grs nấm nút xắt mỏng theo bề dọc tai nấm
200 grs bún tàu ngâm nước cho mềm rồi cắt khúc
500 grs gà fillet xắt miếng nhỏ
Vài tép hành ngò cắt khúc
Nấm xắt mỏng
Đùi gà fillet xắt nhỏ
Cách làm :
Bắc nước sôi, cho gà vào nấu chín. Kế tiếp cho nấm vào. Khi nấm chín, nêm nếm cho vừa ăn rồi bỏ bún tàu vô. Chờ sôi lên thì tắt lò.
Rải hành ngò và rắc tiêu lên mặt khi múc ra tô. Món canh này ăn từa tựa như miến gà rất ngon.
Bon appétit!
Người Phương Nam
No comments:
Post a Comment