Monday, October 21, 2019

Hai Người Phụ Nữ Dưới Vực Sâu


Có hai người phụ nữ cùng rơi xuống một vực sâu mà không có ai giúp. Một người không sợ miệng đời mà chấp nhận cởi bỏ hết áo quần đang mặc làm thành một sợi dây để leo lên miệng hang, để cứu lấy mạng sống của chính mình. Còn người thứ hai thì chỉ biết ngồi khóc vì sợ miệng đời, sợ nhục nhã nên chấp nhận ngồi chờ cho đến chết.

Người thứ nhất đã vượt qua thị phi của thế gian, còn người thứ hai thì suốt đời họ sẽ chết dần, chết mòn trong cái hố sâu mang tên “miệng đời”.

Hai bên bức tường của con đường “cuộc đời” mỗi chúng ta đi luôn khắc chi chít từng lời phỉ báng, chế nhạo, chỉ trích. Chúng ta không thể vừa đi vừa lần mò, đọc hết từng câu chữ vô tâm, vô tình ấy rồi ôm lấy ức chế, khổ đau mãi. 

Cuộc đời này ngắn lắm, chớp mắt trôi qua đã hết nửa quãng thanh xuân. Có bao nhiêu chuyện khác phải lo để tồn tại, cớ gì phải vơ hết chuyện thiên hạ về mình?
Ai chửi, ai phán xét, ai chỉ trích cứ kệ, nhói một tí, thương tổn một tí có chết được đâu. Thời gian để đấy sống cho bản thân và gia đình đã, hơi đâu đi làm tròn nghĩa vụ với tất cả mọi người.

Chẳng bao giờ người ta cần có lý do để ghét bỏ ai đó. Yêu hay ghét là cảm giác của mỗi người, mà con người luôn là tạo vật đầy rẫy mâu thuẫn, thế nên, có bới móc tìm ra lý do cũng chẳng để làm gì.
Hãy luôn tâm niệm: “Miệng là của người khác, còn tai là của mình". Thay vì nghe những lời chê bai đau lòng, hãy chọn lọc những điều tốt đẹp để mà lắng nghe và hành động.

Nguồn: https://onlinetinhyeu.com

No comments:

Post a Comment