Wednesday, October 9, 2019

Nại ông Chum! (Lại Ông Trump!) - Nguoiviettudo


-   Cha nội có chắc chắn ông TT (Thần Trump) sẽ tái đắc cử 2020 ?
-     Thì tôi cứ đoán đại vậy thôi. Tuy nhiên mặc dù gọi là đoán đại nhưng hoàn toàn dựa trên những dữ kiện rất nên tin cậy .
-     Nói sơ sơ nghe chơi được không ?
-    Theo tôi thì ông TT (Thần Trump) hiện nay đang đi đúng hướng vừa Thuận ý Trời và Hợp Lòng Người ngày càng thể hiện rõ . Trump công khai bày tỏ quan điểm Pro Life, bảo vệ quyền làm người hợp lý hợp đạo của các thai nhi còn trong bụng mẹ. Với công dân Mỹ và các thường trú nhân hợp pháp ông ngày càng tăng nhiều uy tín vì tạo công ăn việc làm đáng kể. Túi mọi người nay rủng rỉnh giấy xanh kể cả mấy ông bà già nghỉ hưu từ quỷ đầu tư 401K. So với các đời TT khác nhất là Obama ông Trump quả xứng danh TRÙM.  
-     Cha nội có vẻ nực gà Obama, sao vậy ? tại chả là người da đen chăng ?
-     Da đen da đỏ gì cũng được nhưng phải có tài , phải biết an bang tế thế đưa đất nước lên  giàu mạnh dân cư ấm no hạnh phúc. Obama đâu làm nỗi chuyện đó !!    
        Thực ra đòi hỏi một anh chỉ biết tổ chức cộng đồng, thành tích chính trị thì không có, ngoại trừ hai năm làm TNS , họp hành  trốn lên trốn xuống (số liệu của Glenn Beck) Người như thế mà ngồi trên ngai TT đến tám năm thì rõ ràng số dân Mỹ đen hơn mõm chó. Tôi ghét kỳ thị chủng tộc, da trắng như anh Bill Clinton thích đè gái tơ ra giữa tòa Bạch Ốc để tâm sự  (ăn vụng không chịu chùi mép cho sạch) thì cũng rất đáng chửi. Hay anh cao bồi Bush (con )  từng phán một câu xanh rờn (không chịu tìm tòi đọc sách hoặc dùng cái đầu của mình suy nghĩ cho cặn kẻ ) thì tôi cũng chửi. Làm đến TT Mỹ có bao nhiêu thư viện chung quanh để tham khảo mà lười biếng không đọc lịch sử lại vung vít lên rằng trong chiến tranh VN “ quân và dân VNCH không chịu chiến đấu !! ANH NÀY DỐT NẶNG, NGU HƠN CẢ VC.
Làm bài toán sơ khởi :  
      ·   Trong khi lính Mỹ ( nhân sự và khí tài chiến cụ ) rút hết sau vụ Paris (1973 ) lính và dân VNCH đã uy dũng tự vệ với tất cả những gì trong tay  tới hai năm sau vào ngày 30/4/75 mới chịu ngã gục ?
      ·   Còn lâu mới có ngày 30/4 nếu lính VNCH được tiếp tế quân dụng đầy đủ như lời hứa của chính quyền Mỹ.
     .  Số lính Mỹ tử trận và bị thương sẽ không chỉ dừng ở mức được ghi nhận thống kê nếu quân dân VNCH cứ ngồi ỳ ra không chịu chiến đấu như anh dốt Bush ( con ) tuyên bố. Lính Mỹ 18 đến hai mươi, kinh nghiệm chiến đấu không có ,toàn con nít bị quăng vào một kiểu chiến trường khốc liệt và tàn ác như VN nếu hơn hai trăm ngàn tử sĩ VNCH – chưa kể cả triệu thương binh không đưa lưng chiến đấu chống đỡ, máy bay chở xác lính Mỹ về nước chắc tính không kịp!!!
        .  VC hết che dấu được nên phải công bố số lính tử thương gần hai triệu, đa số bỏ xác trên chiến trường đếm được ( ghi chú : phần lớn phi pháo Mỹ chỉ dội vào rừng rú, ruộng đồng hoang dã  )  . Quân dân miền Nam hèn nhát làm sao VC chết nhiều như vậy ? chưa kể chuyện An Lộc, chuyện Tống Lê Chân của BDQ 

Đây chỉ là vài dữ kiện,  muốn chi tiết phải cần một cuốn sách dày phân tích. Cả Cộng Hòa lẫn Dân Chủ đều có những Tổng Thống rất đáng dè bỉu như ba anh trên.  
-    Ăn thua người cầm quyền, giỏi thì dân nhờ, dở thì dân lảnh đạn chứ biết than trách với ai ?
-   Đâu có, người gánh hậu quả chính là những người đã xử dụng lá phiếu mình không đúng. Chẳng hạn đám phá hoại, đám anti- fa, đám tào lao thiên đế đã đưa Obama vào Nhà Trắng tới hai nhiệm kỳ. Đó là điều cho tới nay tôi vẫn chưa hiểu nổi.  
-    Thì chắc tụi trẻ Mỹ thiếu tinh thần trách nhiệm, thiếu suy xét chỉ đi bầu cho vui mà. 
-    Vui bốn năm thôi chớ đằng này kéo một mạch tám năm làm mất mặt nước Mỹ ở khắp mọi nơi trên thế giới.
-     Vậy sao cha dám nói chắc như bắp là ông  Thần Trump  sẽ thắng thêm bốn năm nữa ? bên phía DC toàn hàng nặng ký lắm chớ, cỡ như Joe Biden chứ đâu vừa.
-   Đại Lão Joe chẳng làm nên trò trống gì trong 8 năm Obama lại ăn hại đái nát thời TNS làm sao đương đầu nỗi với TT ( Thần Trump ). Ngoại trừ kỳ bỏ phiếu chống nhân dân tị nạn VN và vụ nói nhỏ vào tai Obama ( this is f…king good !!) Joe Đại Sư trông rất giống một thằng hề . Ông Trump sẽ nhúng dấm bảy món hết đám Dân Chủ  !!
-       Giỡn hoài cha nội !! cha không theo dõi mấy cái poll mới nhất sao. Em nào của DC cũng đều trên ông Trump ít nhất cũng ba  tới  bốn điểm. Poll của Joe Biden còn trên Trump  bảy tám điểm lận.
-      Thì dĩ nhiên polls nào cũng nghiêng về DC vì chuyên làm ở California và NY City. Điều kỳ lạ là đám làm poll vẫn chưa học được bài nào từ thời 2016. Tới trước ngày bầu cử năm đó Hillary vẫn còn trên cơ Trump từ bốn tới tám điểm ở nhiều nơi . Nếu không mở mắt nhìn cho kỹ chung quanh thì năm 2020 cũng kết thúc như đã từng xảy ra bốn năm trước. Dân Mỹ thực tế chỉ thích nhìn vào những con số ( mang dấu cộng đằng trước )  : công việc làm, tiền lương, chỉ số đầu tư…    Mấy điểm này chưa ứng cử viên Dân Chủ nào làm được như ông Thần Trump đã làm cho cử tri mình. Vậy họ sẽ dựa vào thành tích gì để “ đánh nhau “ với ông Trump ?
-      Theo như ý ông vậy thì DC cần quái gì mấy cái poll đó ?
-     Cần chớ !! tâm lý con người là hay ỷ lại và làm biếng !! thực ra mấy cái poll đó chưa hẳn là đòn của  Dân Chủ ( DC ) mà chính là cái bẫy của ông TT . Cử tri DC sẽ căn cứ vào kết quả quá chắc ăn nên ngày bầu cử bèn nằm nhà đọc chuyện chưởng ,ăn cà lem , xem phim Aladdin và Cây Đèn Thần. Còn bên Cộng Hoà (CH ) sẽ lo sốt vó sợ ông Thần Trump bị ăn hiếp nên tích cực kêu gọi nhau đi bầu  ( ba giờ sáng mày chưa chịu dậy đánh răng rửa mặt cạo râu tao sẽ tới trước cửa nhà mày mà réo ). Kết quả ra sao ai cũng biết. Cho nên đừng có run, poll càng tỏ ra DC thắng thế càng có lợi cho ông Trump, bởi vì ai cũng biết ( Trump thua )  là sự dối trá vĩ đại nhất mà UV DC có thể tưởng tượng ra được.
             
Điều thứ hai là nếu polls biểu lộ sự trung thực (rằng Tổng Thống Trump đang thắng thế ở khắp mọi noi, rằng người Mỹ càng ngày càng tín nhiệm ông, rằng đại đa số muốn ông tại vị thêm bốn năm nữa ) thì cuộc chạy đua cho chức vị TT Mỹ sẽ trở nên nhàm chán. Cuộc tranh cử sẽ tương tự như vụ độc diễn của TT T (Tổng Thống Thiệu) ngày xưa .  Nhiều người Mỹ sẽ ở nhà , sẽ ỷ y việc đi bầu của họ không còn quan trọng - đi hay không ông Trump cũng thắng.  Đó là sơ hở khủng khiếp của những người ủng hộ Trump mà phe DC và bọn phá hoại đang rình mò chờ đợi.  
Tốt nhất đối với đại đa số người Mỹ CẦN đi đến phòng phiếu thật đông đủ ngày bầu cử.

-     Vậy theo cha, người Mỹ sẽ hăng hái hơn để đi bầu nếu họ thấy có sự chạy đua tranh cử quyết liệt ?
-     Không phải chỉ người Mỹ, người nào cũng vậy thôi. Chỉ trừ VN, Tau…bau hay không thì mấy thằng lãnh đạo cũng sẽ tiếp tục ngồi trên ngai vàng, dù có đi bầu thì lá phiếu người dân cũng không được kể tới.
-     Nhiều tác giả VN cho rằng DC vẫn còn “ sùng trong bụng “ về vụ ông Trump dứt điểm một cú quá đẹp bà Hillary năm 2016 cho nên tìm cách phá đám hãm hại bất cứ cơ hội nào họ nắm được. Tôi cũng tin như vậy vì chỉ đối với kẻ thù bất cộng đái thiên DC mới có thể nghĩ ra được những mưu kế tàn độc như hiện nay để lôi ông Trump xuống.  dù ông đã làm biết bao điều tốt đẹp cho đại đa số người dân Mỹ.
-    Trước đây luận cứ này có vẻ nghe được, nhưng gần ba năm từ 2016  thù hận đến đâu người Mỹ vẫn sẵn lòng bắt tay kẻ cựu thù để cùng nhau nhắm vào việc làm sao cả hai bên đều có lợi. Tôi không tin DB Adam schiff gì đó và đám  DC lại thù hận ông Trump đến nỗi chế tạo ra cả một kịch bản ( fake ) để đọc trước Hạ Viện như là một chuyện có thật khiến ông Trump phải vạch trần mưu gian trá ( tên này cùng đồng bọn PHẢN QUỐC, TIẾP TAY KẺ THÙ  hạ nhục uy tín TT đương quyền để kiếm lợi bản thân ). Rõ ràng đằng sau vụ này là một mưu mô mà theo tôi hiểu thuộc loại thuận mua vừa bán. Còn chuyện ai mua ai bán thì tôi nghi lắm…
-     Nghi gì ?
-    Thằng Tàu nó mua còn bán là cái đám phá hoại giả dạng thương dân.
-     Nói cho rõ đi, chập chờn hoài nhức đầu thấy mẹ…
-     Thì đám DC, đám never Trump, đám anti-fa, đám dệt kều yêu nước. Người Mỹ không thù dai. Motto chính trị Mỹ là “ không có bạn hay thù vĩnh viễn “ đánh nhau chí chết nhưng sau đó vài chục năm là sẵn sàng đưa tay ra cho kẻ thù bắt để tiến tới mục tiêu hai bên cũng có lợi. Như kiểu B. Clinton với VN. Thành ra chuyện thế lực thù địch Mỹ cứ chăm chăm dùng mọi cách để lôi ông Trump xuống chắc phải có sự đạo diễn hoặc chi tiền rất đậm từ mấy anh con cháu Tần Thủy Hoàng . Đánh ông Trump tan tác đến mức không cho ông kịp thở thì kẻ vui nhất nếu thành công chỉ có Tập Cận Bình.

      Mà mấy cha chính trị gia thập thành Mỹ thì chỉ biết có mùi tiền , miễn là giấy bạc thiệt ,  tiền Mao Trạch Đông hay Euro hay đô la đều thơm cả .Ngoài chuyện đó chẳng thấy có lý do gì để đám phá hoại để xô vào hội đồng ông Trump chí chết. Dù sao thì những người ủng hộ cũng có lý do để yên tâm : Trump là một trong số rất hiếm hoi TT Mỹ đã dìu dắt đất nước này thuận lòng trời, hợp lòng người, cây ngay không sợ gió lớn, vàng thiệt không sợ lửa.
-   Vậy  đám DC còn đường nào binh cho kỳ bầu cử tới không ?
-    Thì như tôi đã nói DC và toàn bộ bọn phá hoại ( tất cả những ai chỉ muốn phá vỡ nền Dân Chủ Pháp Trị, phá nát vị trí siêu cường rất xứng đáng lãnh đạo thế giới của đất nước này ) sẽ phải rụng càng sút cánh khi húc đầu vào ông Trump bởi vì nhân dân sẽ bảo vệ ông . DC cần xây dựng một đối sách khả dĩ lôi kéo được dân chúng nếu không thế giới và dân Mỹ sẽ hưởng thêm 8 năm thời Mike Pence sau hai nhiệm kỳ của ông Trump !!!  . Nếu mấy cha DC cứ tiếp tục đeo bám theo mùi tiền Nhân Dân Tệ bất kể tinh thần yêu nước , bất kể đời sống cư dân chung quanh thì sẽ còn bị thất bại dài dài. Đánh giá thấp tầm suy nghĩ của mọi người có khi ôm đầu máu than khóc sẽ chẳng ai thương.  
-     Cha nội giải thích nghe cũng được, nhưng cứ mỗi lần nghĩ tới Obama là tôi run. Rõ ràng một anh bất tài vô tướng mà lại lọt được vào Nhà Trắng đến tám năm thì mọi chuyện khác đều có thể xảy ra. Thậm chí bây giờ phía DC còn rêu rao là anh UCV Tàu (lao) Yang nào đó vẫn có thể đá văng ông Trump và dành ghế TT mặc dù tỷ lệ ủng hộ (gồm tới 99% dân ChinaTown ở SF và NYC) cao tới mức cực đoan (chữ của VC)  giao động ( cũng chữ của VC) từ khoảng 2.5 tới 3%  . Cứ tưởng tượng ngày nào đó dân Mỹ sẽ được ăn bánh bao và tàu hũ thúi (đặc sản Đài Loan quê hương của Yang) thoải mái. Các tiệm điểm sấm mọc tràn lan không cần sắp hàng, trà Tàu uống tự do mệt nghỉ, và nhất là từ nay dân  nhập cư không phải học tiếng Anh nghe cũng hấp dẫn chớ !!
-     Cha còn thiếu chuyện “ Tổng Thống Yang “ sẽ cho không biếu không mỗi người 2000 đô mỗi tháng !! nghe mấy cái loa DC hứa hẹn có mà bán lúa giống. Càng nói càng nhớ ông Thiệu “ Đừng nghe những gì tụi nó nói, hãy nhìn kỹ những gì tui nó làm “ . Hồi xưa lính BV và đám  tay sai côn đồ đi cướp miền Nam, từ thằng lớn nhất tới thằng  nhỏ nhất đinh ninh cứ xông lên nhằm vào giặc Mỹ Ngụy mà bắn thì sẽ thắng . Bị Bộ Chính Trị cho uống nước đường ,cho đội nón cối làm bằng giấy bồi,  cho mặc áo kaki Nam Định làm bằng nilon, cho mang dép râu thay giày trận cứ thế xông vào rừng bom B52, pháo TOT …. Mỹ Ngụy. Không chết đâu mà sợ !! BÁC HỒ VÀ CÁC ANH Nớn  NO HẾT!!!
           
Có áo giáp, nón sắt giày bốt mà phía Tự Do còn mất gần 300 ngàn chiến  binh huống hồ gì chân trần nón giấy như VC. Thành ra chúng mất tới gần 2 triệu sinh mệnh chiến sĩ.  CS mà, ngoài quyền lợi cá nhân của mấy thằng lớn chúng kể gì tới sinh mạng lính dưới quyền bị hy sinh hoặc nỗi đau đớn không thể an ủi của những gia đình bị mất mát người thân, miễn sao chúng nó tiếp tục ăn trên ngồi trước.  

-     Tôi còn một thắc mắc kể luôn ra đây coi anh trả lời được không …tai sao giữa nước Mỹ và ông Thần Trump là TT hợp pháp hợp hiến được bầu lên theo nguyện vọng của người dân mà bọn phá hoại cứ quấy rối, tung tin thất thiệt làm ảnh hưởng và phá hoại uy tín của ông ấy mà chúng nó vẫn không bị trừng phạt gì hết. Thậm chí những ủng hộ viên của ông còn bị tấn công bằng vũ lực, bằng harrasement trong khi chúng bịt mắt để che đậy I.D và thoải mái bỏ đi không coi ai ra gì. Chẳng hạn như anh chàng trẻ người Việt Andy Ngô bị đánh đến chảy máu mặt. Nhà nước, cảnh sát phải làm cái gì đi chứ, hoặc ông Trump cần phải lên tiếng bênh vực những người vì ông mà bị hại.
-     Những người ủng hộ ông Trump họ nhịn nhục đó ông ơi chứ không phải họ nhát gan đâu. Nhưng nếu châm một ngòi lửa nhỏ sẽ bùng to những vụ nổ lớn, thậm chí có xúi giục, được chi tiền yểm trợ bởi những thế lực nước ngoài. Muốn biết kẻ chỉ huy, cầm đầu, vẽ kế hoạch cho bọn phá hoại thì cứ tính xem ai sẽ là người sung sướng nhất, đất nước nào được hưởng lợi nhiều nhất một khi ông Thần Trump bị hại.
            { Trả lời câu này sẽ biết kẻ chủ mưu là ai. Chắc không phải Modi (Ấn Độ) Abe (Japan) Johnson (Anh) hay Macron (Pháp), lại càng không phải Hoàng Chí Phong (HK) hay bà Thái Anh Văn (Đài Loan) 
         Vậy thì tay "Chính chủ" là ai?  ANH GEORGE SOROS HAY ANH TẬP ?!!!}
-      Cho hỏi thêm một câu nữa được không ?
-      Làm đi…
-     À, chuyện này liên quan tới một đứa bé gái mới 16 tuổi người Đan Mạch. Cháu tên là Greta Thunberg đang nổi tiếng nhờ vào chuyện đấu tranh cho môi trường. Nói thêm cho tôi nghe về đứa nhỏ này được không?
-       Bỏ qua lý lịch nha vì sẽ dài dòng vô ích, muốn biết thì cứ tra Google. Điều tôi thấy bởi vì đây chỉ là một đứa bé ăn chưa no lo chưa tới nên cũng chẳng có gì bàn. Đại khái bởi quá lo cho biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới thế hệ tương lai trong đó có chính bản thân mình nên cháu bé này ra ngồi biểu tình và xách động nhiều người cùng biểu tình để chống thay đổi khí hậu. Tờ báo Time – tờ báo được coi là tào lao nhất thế giới phương Tây và thối không thua gì chợ cá Trần Quốc Toản vì thỉnh thoảng lại tung ra vài chiêu như “ 100 phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới “ trong đó có chị Maxim Waters và chị Michel Obama hoặc “50 phụ nam thay đổi bộ mặt hoàn cầu “ v…v… 
-     Tờ Time lập tức tung hô cháu gái như một cứu tinh của nhân loại , thậm chí còn đòi trao Nobel hòa bình – đúng ngay đằng sau Obama và Lê Đức Thọ + Henri Kissinger -.Thân phận Greta không đáng trách, còn quá nhỏ để hiểu chuyện người lớn nhưng chưa gì đã bị giật giây làm chuyện tào lao. Chẳng hạn ghé nước Mỹ để nói chuyện trước LHQ ( một cơ quan hữu danh vô thực, không có sự trợ giúp của Mỹ sẽ không hoạt động được)  xin và đã chụp hình, rồi gặp Obama ( trùm chống đối Trump ). Không ai nói cho cháu biết rằng Obama vô tích sự và về hưu rồi chỉ có thể bày mưu tính kế cho cháu cách đánh phá chính quyền Trump mà thôi

Một vấn đề lịch sự khác là khi cháu đến viếng nước Mỹ ít nhất cháu cũng phải biết đủ lịch sự để xin yết kiến vị TT đương quyền . Ông ấy có cho phép hay không là chuyện sau . Đằng này cháu lại xin gặp Obama như một cách bỉ mặt Trump. Điều đó chứng tỏ cháu rất mất dạy.
               
Chuyện nữa là nước Mỹ không dính dáng gì tới biến đổi khí hậu . Nước Mỹ là một trong những quốc gia đóng góp nhiều nhất và mạnh mẽ nhất cho nền hòa bình an ninh của toàn thế giới. Nước Mỹ dưới sự điều hành của chính quyền Trump đã tái khẳng định sẽ làm cho quốc gia mình là nơi đáng sống nhất thế giới về môi sinh (thức ăn uống, khí hậu )
                 
Một anh VN tào lao vội vã nhẩy theo tâng bốc đứa bé gái này ngay, thậm chí còn viết một bài dài đăng báo công kênh đứa nhỏ như thánh Nữ Joanne Arc của Tây ( chắc anh này đang ở bên Tây, trên dưới 70 và đặc biệt có cộng tác với VOA Tiếng Việt nên viết rất nhiều bài bôi bác ông Trump)
          
Có ai làm ơn soi sáng cho cháu gái nầy đường đi khiếu nại về thay đổi môi trường xin tạ ơn. Đó là Bắc Kinh và New Delhi (nguyên nhân thay đổi môi trường do hơn HAI TỶ NGƯỜI của hai quốc gia nầy thải ra. Nội cái CO2 từ phổi thở ra cộng thêm H2S và Ammoniac từ bồn cầu toilet cũng đủ trầm trọng rồi …

Còn riêng về VOA Tiếng Việt thì bớ ông TT ông làm ơn bỏ chút thì giờ rà soát lại một tí. Đài này chứa chấp toàn đám BaKe ăn lương của Tàu nói xấu chính quyền Trump. Nếu ông hay ai đó không tin, làm ơn tìm đọc bất cứ bài nào ở bất cứ ngày nào rồi chứng minh cho chúng tôi xem đài phát thanh này quả thật co chiều hướng xây dựng và truyền bá những việc tốt chính quyền ông Trump đã làm cho nhân dân Mỹ . Chúng tôi người Mỹ gốc Việt đóng thuế đầy đủ không phải để nghe đài tiếng nói quốc gia Hoa kỳ bêu xấu vị TT chúng tôi đã bầu ra từ lá phiếu của mình.  
-     Yêu cầu đóng cửa đài VOA Tiếng Việt hoặc ít nhất thay đổi nhân sự để có những bài bình luận và tin tức trung thực. Đả đảo fake news.

Ngươiviettudo

* Bài do chính tác giả gửi cho Blog NPN. 
Quý vị nào có hứng thú đăng lại, xin vui lòng ghi nguồn. 
Cám ơn.

1 comment:

  1. Một màn đối thoại giả tưởng nhưng lại hoàn toàn đúng, chính xác đối với thời cuộc hiện tại dưới thời TT Donald Trump. Cám ơn tác giả đã lên án VOA tiếng Việt mặc dù tôi không nghe VOA (thường xuyên) bởi vì chúng(VOA tiếng Việt) không đáng một cent!

    ReplyDelete