Món này cũng kiểu như bò lúc lắc nhưng vì bà bếp nhà này không ăn thịt tái nên xào chín "tới bến" luôn. Muốn vậy thì phải mua chỗ thịt mềm như eye fillet hoặc skirt steak để khi xào chín cũng còn juicy và khá mềm.
Vật liệu :
- 1 ký skirt steak cắt vuông dày khoảng 1cm
- 2 trái ớt chuông xanh và đỏ cắt vuông như thịt bò
- 1 củ hành tây lớn xắt múi cau
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- 4 muỗng canh dầu
- 5 tép tỏi bằm nhuyễn
- Nửa muỗng cà phê tiêu xay
Beef skirt steak
Thịt bò ướp
Củ hành
Ớt chuông (Capsicum)
Cách làm :
Thịt mua về rửa sạch cắt miếng vuông khoảng 1cm ướp với các thứ gia vị đã kể trên để khoảng hai tiếng đồng hồ cho thấm.
Khi gần ăn, bắc chảo lên bếp chờ nóng, thịt bò chia làm ba lần xào cho mau chín đỡ dai. Xào thịt tới gần chín, cho ớt và củ hành vào đảo sơ qua, nêm nếm lại rồi tắt lò xúc ra dĩa. Tiếp tục xào đợt hai, ba.
Món này có thể ăn với macaroni xào, họăc cơm trắng hay bánh mì. Làm thêm dĩa xà lách trộn giấm thì hết sảy.
Bon appétit !
Người Phương Nam
Cám ơn đầu bếp, chị NPN, nấu toàn món ngon, hấp dẫn quá! chao ơi là thèm!!!
ReplyDeleteHồng Thúy
"Nghề của nàng" mà Hồng Thúy ơi!
DeleteCám ơn HT "mở hàng" dùm chị.
NPN