Đọc chi tiết: https://www.miamiherald,com/living/article265380826.html
HCD : tóm tắt: Theo một nghiên cứu diễn ra trong suốt
10 năm và phân tích thói quen
ăn uống của hơn 134.000 người tham
gia, từ 21 quốc gia, được công bố năm 2021, người
ta thấy ra rằng
những người chỉ
ăn có 5 ounce
thịt chế biến
ít (little
bit of processed meat) mỗi tuần (150g thịt- tương đương với hai cái xúc xích nhỏ) - đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên 46%.
Hơn nữa, ăn loại thịt chế biến cao (higher processed meat ), bao gồm bất cứ thứ gì như thịt
muối hoặc thịt hung khỏi, cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong nói
chung lên 51%.
Kết luận: Còn trẻ nên tránh thịt chế biến sẳn.
Huỳnh Chiếu Đẳng (Quán ven đường)
Đúng vậy. NgànThu ko ăn dồ chế biến nhiều, xúc xích và đồ hộp, chỉ thỉnh thoảng thôi.
ReplyDeleteCám ơn chị Tố Kim chuyển và cảm ơn thầy HCD😍