Wednesday, July 15, 2015

Hòanh Thánh - Mì


Ăn cơm mỗi ngày riết cũng chán, hôm nay bà bếp nấu hòanh thánh đổi gout cho cả nhà. Bên Úc đang giữa mùa đông, tưởng tượng trời lạnh mà có tô hòanh thánh mì ăn thì biết ngon cở nào!

Vật liệu:
- 600 grs thịt xay (thịt gà hoặc thịt heo tùy thích)
- 30 grs nắm mèo sợi ngâm nước cắt nhỏ
- Tỏi phi
- Hành lá xắt nhỏ lấy luôn đầu hành
- Hành ngò - Hẹ lá - Xà lách
- Muối - Đường - Bột ngọt - Tiêu
- 50 miếng vỏ hòanh thánh
- Nửa ký mì
- 2 kg xương gà
- 100grs tôm khô (loại ngon không bị ẩm) rang trong dầu cho thơm lên.
- 3 củ cà rốt
- 5 lít nước 

Cách làm:
Trôn thịt xay với 1 muỗng cà phê tỏi phi, hành lá, 2 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê đường, một tí bột ngọt và nấm mèo chung với nhau cho đều.


Nhưn hòanh thánh (đây là thịt gà xay, ăn không bị sảm như thịt heo)

Gói hòanh thánh theo kiểu cách riêng của mỗi người.


Hòanh thánh chưa luộc

Bắc nước lên lò chờ sôi, thả vào mỗi lần cở 15 viên. Khi thấy viên hòanh thánh nổi lên là đã chín (muốn chắc ăn để sôi thêm 1 phút nữa rồi vớt ra cho vào một cái thau, chế chút dầu tỏi vô xóc đều cho đừng bị dính với nhau.  

Hòanh thánh đã nấu chín

Nước súp cho hòanh thánh
Nấu xương gà chờ sôi hớt bọt sạch sẽ, cho tôm khô rang, cà rốt vào hầm chung khỏang 1 tiếng (xương gà rục là được). Vớt xương gà ra bỏ, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Luộc mì đổ ra rổ xóc cho ráo, trộn chút dầu tỏi để đừng dính nùi. Khi ăn, cho một ít mì vào tô, vài viên hòanh thánh, vài lá xà lách xé nhỏ, một nhúm hẹ, một chút hành ngò lên mặt rồi chan nước súp đang sôi trên lò. 
Trong hòanh thánh đã có nhưn thịt nên không cần chiên thêm thịt để lên nhưng nếu muốn ăn thêm thì có thể mua gà barbecued  hoặc xá xíu cho tiện. Ăn hòanh thánh với các loại tương ớt thường dùng hoặc chấm xì dầu ớt tươi đều ngon.


Hòanh thánh only

Hòanh thánh mì

Bon appétit!
  Người Phương Nam

No comments:

Post a Comment