Bữa cơm nào cũng ăn thịt cá mãi cũng chán, hôm nay bà bếp làm món tào hủ xào tương ớt cho lạ miệng.
Vật liệu :
- 1 hộp tào hủ non (ở đây tào hủ được vô hộp sẵn, loại 450 grs hoặc 900grs) cắt nhỏ khỏang 2 cm vuông mỗi miếng.
- 200 grs thịt xay (cho 450 grs tào hủ)
- Hành ngò cắt khúc
- Tương ớt Sriracha
- 2 tép tỏi
Tào hủ tươi
Cách làm :
Đập 2 tép tỏi phi thơm, xào thịt trước. Khi thịt vừa chín, cho tào hủ vào xào chung, nêm muối, tí bột ngọt, 2 muỗng cà phê Maggi xì dầu. Chờ tào hủ sôi lên thì xịt tương ớt vô đảo đều. Ai muốn tào hủ không bể vụn thì trong lúc xào nên nương tay một chút, riêng bà bếp này thích tào hủ bấy bấy ra ăn mằn mặn mới ngon nên không care. Nếm lại cho vừa ăn rồi tắt lò xúc ra dĩa rải hành ngò lên mặt. Ăn nóng với cơm trắng.
Bon appétit!
Người Phương Nam
No comments:
Post a Comment