Wednesday, October 11, 2017

Cá Thu Sốt Cà Chua Ngọt Ngon Miệng Với Cơm Trắng


Hôm nay đi chợ thấy cá thu mới cắt ra tươi quá, bà bếp mua 4 khứa về chiên sốt cà cho bữa cơm chiều.

Vật liệu :
- 4 khứa cá thu hoặc nhiều hơn hay ít hơn 
- Vài trái cà chua xắt múi
- 1 củ hành tây xắt múi
- 1 lon khóm 
- nửa cup cà sauce (tomato paste)


Cà chua, hành tây, khóm chuẩn bị sẵn

Cách làm :
Cá thu mua về rửa sạch ướp chút muối, chút bột tỏi sương sương để khỏang 1 tiếng đồng hồ cho thấm trước khi chiên.  Chiên xong cho cá ra dĩa để qua một bên chờ xào sốt.


Phi hành tây cho thơm, sau đó cho khóm và cà chua vào, chế chút nước sôi xào chung tới khi cà vừa chín, nêm muối, đường, thử thấy chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được. Xúc ra tô.   


Xào tomato paste với dầu ăn cho màu cà đỏ thắm lên, đổ thêm nửa cup nước sôi quậy đều sền sệt, bỏ tí muối, dằn chút đường, cho cá  đã chiên vào sốt khoảng 5 phút, trút tô gia vị vô hòa chung (làm nương tay cho cá không bị rả).  Xúc ra dĩa, trang trí với hành lá hoặc ngò tàu. Ăn với cơm trắng.    


Bon appétit!

 Người Phương Nam

4 comments:

 1. Tố Kim giỏi quá! Trong nhà ngoài xã hõi đều giỏi!��
  Chị SL nấu ăn chỉ có chồng con, cháu nội ăn mà nhiều họ khi không dám ...chê ..vì ..nếu chê thì hổng được ăn cơm do chính tui nấu nữa đấy.���� Ngủ ngon nha TK

  Sương Lam

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chèn ơi, chị Sương Lam cho em lên tuốt ngọn cây lát nữa rớt xuống gãy ba sườn chết. Hổng dám đâu. Cực chẳng đã không vô bếp không được nên phải rán, riết rồi thành quen thôi. Khổ nhứt là không phải mình muốn nấu gì thì nấu mà phải chìu người này người nọ trong gia đình 13 người. Ai nghe cũng la em ai biểu chìu chi vậy, hổng ăn thì rán chịu. Em thì nghĩ tại nghiệp của mình, người nhà mình có vừa miệng thì mình mới vui. Thôi kệ.

   Delete

 2. Món này ngon đó nhé chị NPN.
  Cám ơn chị.
  CRTH

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Carol. Nhưng hơi mất công là phải chiên cá trước. Mình thì thích đơn giản hoá cách làm cho đỡ cực nhưng có nhiều món không thể bớt việc được. Thôi thì ai ưng thì phải chịu khó vậy.
   NPN

   Delete