Wednesday, September 16, 2020

Bánh Khoai Mì Sữa Đặc, Nước Dừa Béo Ngọt Thơm Ngon


Ngày xưa, muốn làm bánh khoai mì thì phải mua khoai mì về bào  và mua dừa khô về nạo vắt lấy nước cốt. Nội bao nhiêu đó cũng đủ oải rồi. Ngày nay, người ta bán khoai mì bào sẵn đông đá, nước cốt dừa cũng sẵn trong hộp, trong lon thật tiện lợi dễ dàng. Làm ổ bánh chỉ trong vòng một giờ đồng hồ là xong. Trong các món bánh, ông xã tôi thích nhất là bánh khoai mì nên thỉnh thoảng tôi làm món bánh này cho cả nhà ăn chơi hoặc ăn "la sét" (dessert).

Vật liệu :
- 3 gói khoai mì bào sẵn (mỗi gói có trọng lượng là 450 grs) 
- 2/3 lon sữa đặc 
- 1 lon nước cốt dừa (400 ml) 
- 1 cup rưởi đường trắng
- 2 muỗng canh bột bắp
- 3 khuôn giấy foil

Khoai mì bào

Coconut cream

Sữa đặc

Bột bắp

Thau bột đã trộn đường sữa, nước dừa

Cho hỗn hợp bánh vào khuôn

Bánh khoai mì đã nướng xong

Đậy mặt hộp lại 

Cách làm
Xả đá khoai mì, cho vào một cái thau to, cho 1 cup rưởi đường, 2/3 lon sữa đặc, 400 ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh bột bắp vào trộn chung, quậy đều. Tráng mỗi khuôn giấy nhôm với một chút dầu ăn, đổ hỗn hợp bánh vào mỗi khuôn, nướng với nhiệt độ 180 C khoảng 40 - 45 phút. Vậy là xong. 
Tôi thích làm từng hộp nhỏ như vậy hơn là một ổ to để muốn ăn hộp nào thì cắt hộp đó. Hoặc muốn biếu bà con thì cũng tiện. Còn lại cứ để tủ lạnh, khi  nào muốn ăn heat up sẽ mềm dẽo lại như mới. 

Dễ quá phải không các bạn? Làm thử đi, ngon lắm đó!

Cắt ra khi bánh đã thật nguội

 Người Phương Nam

7 comments:

  1. Lại thêm 1 món ngon nữa của chị TK. Thèm quá! Nơi em công tác, thịt cá ê hề, đồ ngọt thì ăn không hết, nhưng không có cái gì là mùi vị VN. Đọc và nhìn món này, nhớ tới ngày ở nhà bà xã làm cho ăn. Mỗi lần trở về nhà, ghé qua Paris, London, hay Amsterdam, em đều ghé khu VN ăn tô phở cho đã đời.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đàn ông ít ai đọc mục làm bếp lắm. Vậy mà thường thấy Brandon ghé quán ăn NPN.
      Cám ơn Brandon nhe.
      Chúc bình an nơi phương trời gió cát. Có Face time với bà xã, nhờ chuyển lời thăm dùm chị.
      TK

      Delete
  2. Bánh dễ làm mà ngon bổ rẻ nữa,sẽ thử ạ. Hoan hô chị NPN cho thưởng thức bánh...hàm thụ ạ.
    Hồng Thúy

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn Hồng Thúy. Chị thuộc vào loại không siêng mấy cho nên những món nào muốn làm chị cũng đều "ngâm cứu" sao cho đơn giản nhanh chóng chớ mà cầu kỳ phiền phức quá thì thôi.
      Thân ái
      TK

      Delete
  3. Yummy! Ngon quá Tố Kim ơi, Em Tố Kim của chị SL gỉỏi nữ công gia chánh quá trời, chịu khó nấu nườn làm bánh cho chồng ăn lại hướng dẫn bạn bè cách làm nữa. Chị SL chưa bao giờ làm bánh cả vì cái tật làm biếng dọn dẹp của mình.
    Bánh ngon và hấp dẫn quá! em ơi. Cho chị SL ăn ké nhé. Smil!
    Chúc an vui.
    Chị Sương Lam

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị Sương Lam ơi. Món bánh này đơn giản lắm, chỉ cần trộn ba bốn thứ vào chung rồi đút vô lò nướng là xong. Làm từng khuôn nhỏ chia cho con cháu ăn với cho vui tuổi không còn trẻ nữa của mình. Smile.
      Cám ơn chị Sương Lam.
      Thân ái.
      TK

      Delete
  4. Yummy chị NPN!! chị Tố Kim, tên chị lạ và đẹp quá!
    Cám ơn chị chỉ cho làm bánh ăn ngon!
    NgànThu

    ReplyDelete