Wednesday, June 9, 2021

Vĩnh Biệt Huynh Trưởng Hoàng Ngọc Khôi Hoàng Xuân Thảo


Kiếp người sinh tử, tử sinh

Tử sinh sẵn định lúc sinh ra đời

Mỗi người một vé khứ hồi

Rong chơi đến lúc Chúa kêu thì về

Trần gian quán trọ nhà thuê

Tử quy sinh ký chết về cố hương

Chúc người yên giấc miên trường

Niết bàn an lạc thiên đường thảnh thơi

Ai rồi cũng sẽ về thôi

Kẻ sau người trước hẹn nơi vĩnh hằng 

Sau chín mươi năm làm người dương thế, ngày 2/6/2021, anh Hoàng Ngọc Khôi đã vĩnh viễn từ giã cõi đời ra đi khi được Chúa gọi về.  Anh là  một bác sĩ y khoa khả kính đã dành cả đời phục vụ tha nhân từ lúc còn trong nước cho đến khi ra hải ngoại, một bác sĩ xứng danh đúng nghĩa là "lương y như từ mẫu". Ngoài việc là một thầy thuốc cứu nhân độ thế, tận tâm với chức nghiệp, anh còn là một văn nhân lịch lãm với kiến thức uyên bác, một  nghệ sĩ đa tài, làm thơ, nghiên cứu văn học nghệ thuật, chơi đàn, soạn nhạc vv... với bút hiệu Hoàng Xuân Thảo.  

Tôi hân hạnh quen biết anh trên internet qua mối duyên văn nghệ khi một bài thơ viết về quê cũ miền tây Hậu Giang của tôi đăng trên diễn đàn tình cờ lọt vào "mắt xanh" của anh. Anh đã đọc và hồi âm cho tôi rằng:  

"Rất vui mừng gặp lại người Sóc Trăng. Tôi là y sĩ trưởng QYV TBH bốn năm và nhà tôi là giáo sư Trường Trung học đệ nhị cấp Hoàng Diệu từ 65 - 69. Tôi thường đưa mấy đứa con ra hồ Tịnh Tâm chơi cuối tuần. Cuộc sống tại đây rất êm đềm như thơ đã tả. Tôi cũng đã có dịp về thăm lại Sóc Trăng nhưng thị xã đã thay đổi khá nhiều, mặc dầu vậy vẫn rất thương về chốn cũ... "

Thế là tôi được quen anh từ đó với tư cách là thành viên trong forum do anh thành lập. Mặc dù tuổi đời anh đã cao nhưng trong sinh hoạt văn nghệ, anh chỉ mới là một trung niên còn rất phong lưu yêu đời, một tâm hồn phóng khoáng luôn có ý tưởng sáng tác không ngừng, một kiến thức uyên thâm trong mọi lãnh vực. Có lần anh giải thích với tôi về bút hiệu Hoàng Xuân Thảo của anh có nghĩa là một đồng cỏ mùa xuân xanh ngát, ý anh muốn lòng mình mãi tràn ngập mùa xuân cho dù tóc bạc da mồi đến đâu.

Nhưng trần gian đâu có gì là trường cửu, mùa xuân vì thế cũng phải  dứt áo ra đi. Có cuộc vui nào mà không tàn, có ngày nào không tắt nắng, có ai sống mãi đời đời! Giờ đây anh đã bỏ cuộc chơi về chốn vĩnh hằng, nơi không có tuổi già, tai ương bệnh tật, chết chóc mà chỉ có duy nhất mùa xuân, một mùa xuân bất tận để anh mãi mãi là Hoàng Xuân Thảo như ước nguyện lúc sinh thời.

Cám ơn anh đã đến thế gian này, đã sống một cuộc đời có ý nghĩa, cứu nhân độ thế, hữu ích cho tha nhân. Thánh Phêrô đang chờ đón anh nơi cổng thiên đường. Cầu chúc anh thượng lộ bình an. 

Xin chào tạm biệt. Hẹn anh một ngày không xa sẽ gặp lại nơi quê trời. 
Mãi mãi nhớ anh, người niên trưởng kính yêu mà tôi có duyên hạnh ngộ trong cuộc đời này.

TB: Anh sống khôn thác thiêng xin mời về đây đọc những lời Thương Tiếc của Anh Chị Em Bằng Hữu dành cho anh trong ngày về.

Người em Sóc TrăngPhân Ưu từ Bằng Hữu 

Sáng nay, Nguyễn Trung Tín báo tin, là anh Bác Sĩ Hoàng Ngọc Khôi, một Vị đàn anh, một người bạn khả kính và khả ái của chúng ta đã về với Chúa lúc 1 giờ sáng, ngày 02 tháng 06 năm 2021.

Xin chân thành chia buồn với đại gia đình của anh Khôi, dù vẫn biết rằng có những nỗi buồn không thể chia được.
Cầu mong linh hồn anh Khôi được an vui nơi nước Chúa.
Xin anh chị em cầu nguyện cho Linh Hồn của Phaolo Hoàng Ngọc Khôi.
Nhờ anh chị em thông báo tin buồn này cho các bạn khác.

-0-
Chị Hằng ơi, 
Em là Nguyễn Thanh Bình, đàn em khá xa của anh Khôi, quen nhau qua văn chương nhiều hơn, vì thật ra, em gặp anh Khôi 3,4 lần thôi, khi anh về Montreal hay em xuống Toronto, trong những dịp đại hội Y Sĩ Thế Giới. Chỉ có một lần em gặp cả hai anh chị trên cruise do bà Khánh Hoài tổ chức, cách đây cũng 6,7 năm rồi.
Anh Khôi đang viết một bộ tiểu thuyết lịch sử,và anh có nhã ý để em viết lời bàn,và anh bác sĩ Trần Xuân Dũng ở Úc làm thơ cảm đề. Mới viết được 10 chương thì anh ra đi, bỏ tụi em bơ vơ...Anh Khôi về với Chúa, để lại một khoảng trống không sao lấp đầy được của anh em, và nhất là của gia đình...
Xin chân thành chia buồn với Chị và các cháu, mong chị và mọi người can đảm chịu đựng nỗi đau buồn. Chị nhớ không, có một danh nhân đã nói, khi ra đời thì ta khóc, mọi người đều cười vui, khi ra đi thì ta vui, và mọi người khóc.
Vậy chắc là anh Khôi đang vui nơi nước Chúa.
Thân kính.

Nguyễn Thanh Bình và gia đình.

****
Chị Hằng kính mến,
Em là Trần Xuân Dũng, xin chia buồn với Chị và các cháu.Trong thời gian Anh Khôi ở trong Bệnh viện, Anh Bình luôn theo dõi tin tức qua BS Tín, rồi thông báo cho em biết. Hai anh em, cứ chỉ biết hàng ngày cầu nguyện cho Anh Khôi được nhiều phước lành và qua khỏi. Khi Anh Khôi xuất viện, Bs Bình và em đã mở cờ trong bụng. Nào ngờ, bệnh trở lại và đến nay thì tin buồn tới. Người tài hoa bậc nhất giới trong giới Y sĩ là Bác sĩ Hoàng Ngọc Khôi đã về với Chúa.
Chúng em thật buồn.
Kính

Trần Xuân Dũng

****

Thành thật chia buồn cùng bà Hoàng Ngọc Khôi và toàn thể tang quyến.
Nguyện cầu linh hồn Phaolo Hoàng Ngọc Khôi sớm được hưởng nhan Thánh Chúa, an lành trong cõi vĩnh hằng.


Gia đình Nguyễn Văn Thịnh

***
Chân thành cầu nguyện hương linh Niên Trưởng Phaolo
Hoàng Ngọc Khôi sớm hưởng nhan Thánh Chúa.

Đồ. Cóc

***
Tv rúng động khi nghe tin này. Buồn vô cùng vì huynh Hoàng Ngọc Khôi là một cột trụ với nhiều tài năng văn thơ sử nhạc ... và thêm tính tình hiền lành khiêm nhường bao dung. Anh ra đi để lại một khoảng trống mà khó có thể lấp đầy. Không ngờ anh có thể ra đi vì covid.

Thương khóc anh Hoàng Ngọc Khôi

Thanh Vân

****
Thành Kính Phân Ưu

Cùng gia đình Bác Sĩ Hoàng Ngọc Khôi.
Vô cùng thương tiếc

Kiều Mộng Hà và gia đình

***
Cầu chúc hương hồn của anh Khôi Hoàng sớm về hưởng ơn nhan thánh Chúa. Xin chia buồn cùng chị và gia quyến.

Hãn Nguyễn.

****
Vô cùng thương tiếc bạn hiền Hoàng Ngọc Khôi !

Thành kính phân ưu cùng gia đình .

Nguyện cầu linh hồn Phao lô sớm về nước Thiên Đàng .

Vũ Quí Đài 

****
Thưa các anh chị
Buồn quá.
Muốn khóc mà không ra được nước mắt.

Nguyễn Thượng Vũ

****
Kính thưa chị Hoàng ngọc Khôi
Tôi là bác sĩ Nguyễn Văn Bảo, bút hiệu Con Cò, chủ bút diễn đàn LTCD thế kỷ 21 mà anh Khôi là cố vấn, xin thành kính phân ưu với chị và gia đình về sự ra đi của anh Khôi và kính cẩn nghiêng mình thương tiếc trước vong linh anh Khôi, một đàn anh đáng kính, một người thày tận tâm và một người bạn tri kỷ.
Cầu xin Thượng Đế tiếp nhận anh Khôi dưới chân Ngài.
Kính điếu

Nguyễn Văn Bảo
(và toàn thể anh chị em trong diễn đàn LTCD thế kỷ 21)

****
Xin chân thành chia buồn cùng Tang Gia.
Nguyện cầu Thiên Chúa Toàn Năng sớm đưa linh hồn Phaolô Hoàng Ngọc Khôi về nơi Phúc Nhàn.
Thành Kính Phân Ưu

Huỳnh Văn Của

****

Chị Hằng thân kính,

Nhận được hung tin anh Khôi qua đời, em thật bàng hoàng rúng động. Em vẫn tin tưởng là anh Khôi có thể chống chỏi với con Covid nhưng không ngờ anh không qua được định số. Chúa đã gọi anh về. Vẫn biết rằng ai cũng phải tới ngày về, tuy không muốn khóc nhưng sao nước mắt cứ rưng rưng.

Anh Khôi đã hết nợ trần cũng như đã tận duyên với thân nhân bằng hữu, dù có thương tiếc bao nhiêu, xin chị cũng cố nén đau buồn để anh đươc nhẹ lòng thanh thản ra đi.

Em xin hiệp lời cầu nguyện cùng tang quyến, khẩn cầu Chúa mau rước linh hồn Phaolo Hoàng Ngọc Khôi về nước thiên đàng bên nhan thánh Chúa hưởng phước đời đời.

À Dieu anh Hoàng Ngọc Khôi.

Tố Kim

****

Rất bàng hoàng nghe hung tin. Vô cùng thương tiếc người anh kính mến.
Nguyện cầu Hương Linh anh sớm về cõi an bình.


Gia Đình Mùi Quý Bồng

****
Nhận tin buồn, quá thương anh tôi,
Cầu xin anh nay được thảnh-thơi,
An-bình trong vòng tay của Chúa,
Và trong ký-ức của mọi người,
Rừng Phong vẫn còn anh, anh ơi!

Lê Xuân Cảnh

****
Thành Kinh Phân Ưu cùng gia đình Niên Trưởng Bác sĩ QYND Phaolo Hoàng Ngọc Khôi
Xin nguyện cầu cho Hương Linh NT Phaolo Hoàng ngọc Khôi sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa

Gia đình Đặng- Vũ Báy TD3ND

****
Thưa chị Hoàng Ngọc Khôi,
Tôi là Bùi Duy Tâm, học dưới anh Khôi một lớp, cùng lớp với anh Hoàng Ngọc Anh. Tôi là bạn rất thân với cả 2 anh. Trước kia tôi ở cạnh phòng anh Khôi trong trường Quân Y , Hàng Chuối Hà Nội suốt 1 năm 1953-1954. Ngoài ra tôi là bạn rất thân với ông bà Mai Ngọc Liệu, suýt nữa làm thông gia với anh chị. Hồi đó chị Liệu làm mối cháu gái của anh chị cho con trai tôi. Nhưng vì ở xa nên không có dịp gặp gỡ nhau. Rất tiếc! Nay qua BS. Mai Vân Anh, BS. Nguyễn Trung Tín và BS. Nguyễn Thanh Bình tôi được trực tiếp hầu chuyện chị. Thưa chị trong lúc đau đớn này tôi không biết nói chi hơn là Khóc.
Mong chị can đảm qua được nỗi đoạn trường mà mọi người đều phải trải qua. Cách đây 6 năm tôi đã đi chôn vợ nên thấu hiểu cảnh này thưa chị.

-0-
BS. Hoàng Ngọc Khôi một nhân cách thánh thiện cao thượng từ bi bác ái đã về trời.
"Hoàng hôn phủ trên mộ
Chuông nhà thờ lạnh rơi
Tôi thấy tôi mất bạn
Như mất nửa bàu trời!"

Bùi Duy Tâm khóc Hoàng Ngọc Khôi

Hình trên: Sinh viên Quân Y duyệt binh quanh Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội 1953
Bạn quý BS. Hoàng Ngọc Khôi tất có mặt trong 2 bức hình này

Hình dưới: Sinh viên Quân Y khóa 1953 tập quân sự tại Dalat hè 1954 (chụp tại thác Prenn)[QuanyDalat1954a.bmp]

Bùi Duy Tâm

****
Kính thưa quý Niên Trưởng,
Thật là một tin quá buồn cho tất cả chúng ta, những người từng thân quen với BS. Hoàng Ngọc Khôi, hay với những kẻ hậu bối như đàn em V. Chánh biết đến. Bác Sĩ. Khôi không những NT, Khôi từng là y sĩ trưởng TĐ5 Nhảy Dù khi binh chủng ND VNCH còn sơ khai, mà cũng là một con người xuất chúng trong thi văn, thơ nhạc, văn học lịch sử, một con người khiêm tốn và ngay thẳng như từng thấy trong những điện thư trả lời của BS. Khôi và được tất cả mọi người gần xa đều thương quý và cảm phục kính trọng.

Chúng em xin cầu nguyện cho linh hồn Phao Lô được yên nghỉ ngàn thu trong nước Trời. 
Diễn Đàn TMG vẫn tiếp tục vươn mạnh và đoàn kết trong thân tình. Như một vinh danh người Anh Cả, một sáng lập viên đầu đàn của diễn đàn.
Vì đường xa, em V. Chánh không thể hiện diện đưa tiễn anh, em xin thành kính phân ưu và chia buồn với phu nhân BS. Hoàng Ngọc Khôi cùng tang quyến.

Em sẽ nhờ linh mục Nguyễn Thế Mình, thuộc Dòng Jesuite, là người bọ Thêm Sức của em tại VN trước khi Ngài trở thành Linh Mục, làm một lể cầu nguyện cho Linh Hồn Phao Lô Hoảng Ngọc Khôi.
Kính thư

Em Vĩnh Chánh

****
Thành Kinh Phân Ưu cùng tang quyến Niên Trưởng Bác sĩ QYND Phaolo Hoàng Ngọc Khôi
Xin nguyện cầu cho Hương Linh Anh sớm được về Nước Chúa.

Nguyễn Xuân Quang

****
Thưa anh Bình cùng các Anh Chị Em:
Tôi có cơ duyên được quen biết anh HN Khôi sau biến cố năm 1975 tại TP Toronto. Ngoài ra, vợ chồng Phán-Nga còn quen biết GS Hoàng Thanh Dung (em gái của anh Khôi,đã quá cố) và GS Lê Kim Ngân (phu quân của chị Dung). Hai anh Khôi và anh Ngân tôi coi như hai người anh lớn của mà tôi rất trân quý (cả 4 chúng tôi đều là các cựu giáo sư và hay thường gặp nhau trong những đêm Văn Nghệ của các chị em cựu nữ sinh Gia Long).
Chính anh Khôi đã mời tôi tham dự nhóm TMG này để tôi có cơ hội để nhận và đọc Email của Quý anh chị. Nghe tin anh Khôi đã mất, tôi thấy buồn vời vợi: nỗi buồn của một đứa em trai bị mất đi một người anh rất đôn hậu và tài ba.

Tôi sẽ vào thiền và tưởng nhớ đến anh Khôi.
Bích Nga đã loan tin này đến Gia Đình Gia Long Toronto. Xin cám ơn anh Bình và anh Tín
Thân chúc Quý Anh Chị Em được khỏe mạnh và bình an.

Đàm Trung Phán
GL Dương Bích Nga

****
Rất bàng hoàng nhận được tin người đàn anh với bao nhiêu tài, luôn hiền hòa, khiêm nhu và dễ mến của diễn đàn đã từ giã anh chị em và bạn bè, ra đi trong sự thương tiếc của tất cả mọi người.
Xin thành thật chia buồn cùng quí anh chị và các bạn trong diễn đàn. Xin Anh Bình, anh Tín cho tôi được gửi lời chia buồn và thương tiếc đến gia đình niên trưởng Khôi.

Cầu xin cho Linh Hồn Phao lô sớm được về hưởng nhan Thánh Chúa. R. I. P.

Tống Viết Minh, YKSG65-72, HD19

****
Thưa anh Bình và các anh chị,
Chúng tôi vừa ở nhà cháu về, mở email và thật bàng hoàng khi nghe tin này!
Vẫn cứ tưởng là anh Khôi đang phục hồi sức khỏe nên chưa "nói chuyên" nhiều với anh em thôi,
đâu ngờ!
Anh Khôi "biết " anh Lân (PNL) từ lâu qua âm nhạc nhưng ML chỉ mới quen anh Khôi khi anh Bảo
(NVB) lập ra diễn đàn Liêu Trai Chí Dị tk21 chuyên về thơ Đường. 
Tuy thế tụi này lại có may mắn được gặp anh Khôi tại Toronto, vào tháng 9/2019, do anh Cao Văn Hồng bạn anh Lân khoản đãi. Tiếc là hôm ấy chị Khôi mắc bận trông cháu không đến được.
Vì đó cũng là dịp kỷ niệm 50 năm đám cưới của tụi này nên anh Khôi đã tặng một tập thơ của anh kèm
một cái carte có thủ bút của anh với một bài thơ mừng "đôi trẻ" sau 50 năm gắn bó! 
Anh Khôi cũng chụp nhiều hình và hứa gửi nhưng chắc anh quên, tuy nhiên cái hình chụp tại trong tiệm với máy của anh, có dủ mặt mọi người do nhà hàng in ra tại chỗ thì chỉ một mình ML có thôi.
Kỷ niệm với ông anh là đấy. Gần hai năm rồi mà như mới hôm qua. Mấy dòng thương nhớ anh, xin anh yên nghỉ.  Xin chia buồn cùng chị Khôi và tang quyến.
Khi đọc kinh tối nay ML sẽ cầu nguyện cho anh, tiễn anh sớm được vào vòng tay thương yêu của Chúa.
Thân kính,

Phạm Ngọc Lân & Quản Mỹ Lan
Toulouse-France

****
Kính thưa quý niên trưởng
Thật là bàng hoàng
Từ khi biết tin niên trưởng Hoàng Ngọc Khôi bệnh nặng, Bích Ngọc và nhóm các chị bạn đọc kinh cầu nguyện cho niên trưởng mỗi buổi sáng, Hôm nay thật là buôn khi biết hung tin.
Xin cầu nguyện Hương Linh niên trưởng được hưởng nhan Thánh Chúa
Xin chia buồn cùng gia quyến.
Kính

Bích Ngọc

****

Thân gửi bạn Bình,
Thật là sửng sốt khi hay tin anh Hoàng Ngọc Khôi đã ra đi, như thế là chúng ta đã mất đi Một Người Đàn Anh đáng kính. Một Đầu Tầu không thể thay thế! 
Tuy tôi mới chỉ quen biết anh Khôi mấy năm gần đây nhưng lại được biết anh Khôi học cùng lớp với anh Hồng tôi nên đã nẩy sinh nhiều tình cảm, nay anh ra đi thì không thể không bàng hoàng, xúc động , thương nhớ ...
Vì vậy nhờ bạn Bình gửi tới chị Khôi và các cháu lời chia buồn thành tâm nhất của chúng tôi .
Bây giờ chúng tôi chỉ còn biết cầu xin Chúa đón nhận Linh Hồn Phao Lô vào cõi Thiên Đàng.
Cảm ơn bạn Bình

NBTuấn

****
Châm ngôn Cherokee: Khi bạn sinh ra đời, bạn khóc và thế giới vui mừng. Sống đời bạn thế nào để khi bạn lìa đời, thế giới khóc và bạn vui mừng.

Huỳnh Kim Giám

****

Chị Khôi kính mến,
Được tin anh Phaolo Hoàng Ngọc Khôi (Bút Hiệu Hoàng Xuân Thảo), đã được Chúa gọi về.
Em thành kính chia sẻ, đồng hành với chị, các cháu và tang quyến trong nỗi đau mất mát này.
Nguyện cầu cho Linh Hồn Phaolo Hoàng Ngọc Khôi sớm hưởng Nhan Thánh Chúa và được yên nghỉ ở nơi Thánh Ngài.
Thành Kính Hiệp nguyện


Kim Oanh

****
Thật là một tin sét đánh!
Không chỉ cho cộng đồng Toronto mà còn cho anh chị em sinh hoạt Văn học, Nghệ thuật, Chính trị trên toàn thế giới.
Thành kính Phân Ưu cùng tang quyến và cầu nguyện cho Linh Hồn Phaolo Hoàng Ngọc Khôi sớ về Nước Thiên Đàng.

Thay mặt Phong Trào Hiến Chương 2000&Các Báo Khai Thác Thị Trường Và Đối Lực

Nguyễn Bá Long

****
Thành Kính Phân Ưu cùng gia đình BS Niên Trưởng Hoàng Ngọc Khôi. 
 Thành tâm cầu nguyện Linh hồn Niên Trưởng sớm hưởng Nhan Thánh Chúa.

Trần Văn Khang và gia đình

****
Chúng tôi xin thành thật chia buồn cùng gia quyến Bác Sĩ Hoàng Ngọc Khôi.
THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Gia đình Nguyễn Hoàng Hải

****
Cám ơn anh chị cho biết tin buồn anh Khôi đã từ trần lúc 1 giờ 19 phút sáng nay tại bệnh viện MacKenzie!
Xin thành thật phân ưu cùng anh chị và tang quyến.
Cầu nguyện linh hồn Phao Lô Hoàng Ngọc Khôi sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

****
Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua..
Xin phép cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này....
Nguyện xin Thiên Chúa là Cha Nhân Từ sớm đón nhận:
Linh Hồn Phaolo HOÀNG NGỌC KHÔI về hưởng Nhan Thánh Chúa trên quê Trời.

Nguyen Lien Huong Toronto Canada

****
Khóc Hoàng Ngọc Khôi
Anh Khôi hởi! Anh Khôi ơi!
Món nợ văn chương chỉ thế thôi.
Anh sớm ra đi về với Chúa,
Chúng tôi nán lại thật đơn côi.

Bài thơ dịch bên dưới gởi anh lần chót ngày 5-4-21, anh chưa kịp sử dụng. Nay chép lại tiễn anh.

Sanh gởi hùng anh vào xác thân,
Chết lưu vũ trụ với tinh thần.
Xác thân tan tác non sông đó,
Ngửa mặt không hề thẹn núi sông.

Phí Minh Tâm

****
CHIA BUỒN
Thật bàng hoàng khi nghe tin bậc đàn anh đáng kính và rất dễ thương
Bác sĩ Phaolo HOÀNG NGỌC KHÔI

Anh đã từ bỏ anh em đi về nơi yên tịnh nhất. Anh đặc biệt đã ghi sâu trong tâm hồn tôi một kỷ niệm khó quên hồi tôi mới bước vào Đại Học mà không bao giờ tôi có thể quên.

Chân thành chia buồn cùng đại gia đình đàn anh HOANG NGỌC KHÔI trong lúc đau buồn này.
Nguyện xin Chúa nhân từ đón nhận Linh Hồn PHAOLO vào hưởng nhan thánh Chúa trên thiên đàng.

Nguyễn Tiến Cảnh

****
Thành kính phân ưu cùng đại gia đình Bác Sĩ Hoàng Ngọc Khôi.
Nguyện cầu Hương Linh Phaolo Hoàng Ngọc Khôi an vui trên Thiên Đàng.

Gia Đình Nguyễn Bảo Côn

****
Em cũng thật bàng hoàng trước tin anh Phaolo Hoàng Ngọc Khôi đã ra đi. Em xin hiệp ý cùng mọi người cầu nguyện, và em tín thác rằng Chúa đang đón anh về bên Ngài. Xin Chúa chở che và an ủi thân nhân của anh còn ở lại

Xin chia buồn cùng chị Khôi và gia quyến.
Kính.

KimQuyTu

****
Rất đau buồn khi nghe tin Anh Hoàng Ngọc Khôi đã từ trần. Cầu mong anh được yên nghỉ nơi Thánh Ngài.

Thư ký DD LTCD thế kỷ 21
Nguyễn Trọng Lộc (Lộc Bắc)

Khóc Thầy 

Bạn bè nhỏ lệ, một cười vui.
Mới đó mà nay vĩnh biệt rồi
Văn nghệ đa năng gồm tất cả
Võ văn tài trí thật tinh khôi
Hiền lành, độ lượng, tâm dung dị
Cố vấn, bảo ban, ý tuyệt vời
Đáo hạn tử sinh về nước Chúa
Phaolo an nghỉ dưới chân Người!

Lộc Bắc
Juin21
***
Thưa chị Khôi,

Chúng tôi vợ chồng Nhiếp & Hồi, Châu & Hảo, Lai & Mai, là những đàn em của anh Khôi, một người niên trưởng tài đức mà chúng tôi rất kính mến.
Thật là bàng hoàng sửng sốt khi được anh Bình và anh Tín báo tin anh Khôi đã đột ngột ra đi trong thời gian Anh Khôi đang trên đường hồi phục sau khi ra khỏi ICU. Chúng tôi không biết nói gì hơn là xin thành thật chia buồn với chị Khôi và đại gia đình, và cùng với các bè bạn của anh Khôi xin cầu chúc hương linh anh Phaolo Hoàng Ngọc Khôi sớm được về Nước Chúa.

THƯƠNG NHỚ ANH KHÔI


Rừng Phong thương tiếc lão huynh Khôi
Tài đức lương y đã khuất rồi
Thi nhạc kịch ca ... Anh giỏi cả
Nước Trời yên nghỉ nhá anh Khôi!


Bùi Xuân Nhiếp
Đặng Minh Châu
Nguyễn Tích Lai


****
Cô Hằng kính mến,
Em là Ngô Phương Dung, trong Ban Tổ chức Đại Hội Gia Long Thế Giới 2017 tại Montreal.
Em được hân hạnh nói chuyện qua điện thoại với Cô và Cô cho em số cell của Thầy để liên lạc. Em cũng được gặp Thầy Cô ngày Đại Hội.
Từ khi biết thầy bệnh nặng, chúng em và nhóm các bạn đọc kinh cầu nguyện cho thầy mỗi buổi sáng.Thật bàng hoàng khi biết hung tin.
Thưa cô, vẫn biết cuộc đời vô thường, cuối cùng thì ai cũng trở về cát bụi nhưng làm sao không đau đớn cho được khi người thân của mình ra đi không bao giờ trở về nữa.
Chúng em hy vọng với sự quan tâm của họ hàng,  bè bạn và gia đình sẽ là niềm an ủi cho cô trong những lúc đau buồn thế này.
Nguyện cầu Hương Linh của thầy được hưởng nhan Thánh Chúa.
Chúng em xin gửi lời chia buồn chân thành và sâu sắc nhất đến cô, các chị em,  các cháu cùng gia quyến.
Mong đại gia đình có đầy đủ sức khỏe và nghị lực vượt qua nỗi đau vô bờ bến này để sớm trở lại đời sống bình thường.
Thành kính phân ưu

Trần Đình Thắng & Ngô  Phương Dung

****

Kiều Phong Toronto


Người Phương Nam

No comments:

Post a Comment