Wednesday, March 9, 2022

Phát Ngôn Làm Cho Các Nhà Độc Tài Phải Xẩu Hổ - Chu Mộng Long


Tổng thống Zelensky của Ukraina nói:

"Nhân dân đã mệt mỏi bởi những chính khách lọc lõi, những kẻ trong suốt 28 năm đã xây dựng nên một đất nước chuyên ăn hoa hồng, cướp phá, tư lợi cá nhân.  

Tôi mong muốn rằng, các bạn không treo chân dung tôi trong văn phòng làm việc của các bạn. Bởi Tổng thống không phải là thần tượng, cũng không phải là thánh nhân. 

Tổng thống không phải là bức chân dung. Hãy treo ảnh các con bạn vào chỗ đó và trước khi quyết định một việc gì thì hãy nhìn vào mắt chúng.

Chúng ta phải là người Iceland trên sân bóng, người Israel trong ý chí bảo vệ lãnh thổ, người Nhật trong công nghệ điện tử, người Thụy Sĩ trong việc tạo dựng xã hội đáng sống.

Suốt những năm tháng qua tôi đã cố gắng để mọi người mỉm cười, và từ bây giờ tôi sẽ cố gắng để ít nhất người dân Ukraine không phải khóc..."

-------

Tuyệt vời Zelensky!

Các nhà độc tài thích dân treo ảnh mình. Chúng tham lam đến mức đang còn sống đã muốn dân cho ăn cúng.

Không chỉ thế. Hiến pháp được định nghĩa là thoả ước của toàn dân, nhà độc tài tự ý sửa và kí điều luật cho mình làm vua suốt đời, kể cả miễn truy tội để mãi mãi làm thần thánh. Tham lam đến mức tưởng tượng ra chết rồi vẫn còn được dân cho ăn mâm cao cỗ đầy.

Putin hay Tập Cận Bình mà nghe Zelensky phát biểu như vậy thì ắt thấy ngứa đến tận chân lông. Rằng nó đang báng bổ mình như báng bổ thánh thần. Còn đám cuồng Pu hay cuồng Tập thì ắt phải chửi Zelensky là tên hề, dám dùng tiếng cười nhạo báng thần tượng của chúng.

Nếu tôi là dân Ukraina, tôi yêu Zelensky và sẵn sàng chết cho trẻ em Ukraina!

 

Chu Mộng Long 

1 comment:

  1. Thấy vậy mà không phải vậy. Hồi xưa Bác Hồ cũng nói được như thế. Tin ông này thì chỉ có nước bán lúa giống. Ông này là bạn của Trudeau, Biden, Soro, big Pharma… Chiến tranh Ukrain and Russia chỉ làm cho dân chúng đau khổ.

    ReplyDelete