Thursday, August 28, 2014

Bún Tàu Xào Chay Và Mặn

Bún tàu xào chay

Hôm nay bà bếp xào bún tàu cho buổi cơm chiều. Món này có thể làm ăn chay hoặc ăn mặn đều được, ăn chay thì chỉ cần thay thịt bằng đậu hủ chiên. 

Vật liệu :
- 1/4 cải bắp (cải nồi) xắt như trong hình
- 200grs thịt nạc dăm xắt sợi (nếu ăn mặn) 
- 200grs đậu hủ chiên (mua loại chiên sẵn) xắt miếng vừa ăn (nếu ăn chay)
- 2 muỗng canh xì dầu Kikkoman
- 2 muỗng canh dầu hào 
- nửa củ hành bằm sơ sơ (nếu ăn chay thì không dùng củ hành mà thay bằng 1 chút gừng)
- 200grs bún tàu ngâm nước, cắt ngắn 
- dầu ăn


Đậu hủ chiên
Cách làm :
1/- Xào mặn
Phi hành cho thơm, cho kikkoman và dầu hào vào quậy chung, pha thêm nửa cup nước lã cho lỏang và bớt mặn. Đó là phần sauce để nêm vào bún tàu. Nước sauce phải hơi nhiều để trừ hao bún tàu nở sẽ quá khô khó nuốt.
Xào thịt trước, xúc ra dĩa để qua một bên. Xào bắp cải gần chín, rải bún tàu vô từng nhúm, dùng đũa đảo cho bời rời, trút thịt vào, sau đó đổ nước sauce xào đều trên lửa riu riu. Khi bún tàu đã ráo hết nước thì tắt lò, xúc ra dĩa, rắc ngò lên mặt khi ăn.   


     Bún tàu xào mặn với thịt nạc


Bún tàu xào chay
2/- Xào chay
Quậy Kikkoman và dầu hào chay làm sauce, sau đó cho chút gừng đâm nhỏ vào thay vì phi củ hành như xào mặn.
Cũng xào như trên nhưng thay thịt bằng đậu hủ chiên.
Món này ăn với cơm trắng hoặc ăn chơi cũng được.
Rẻ, dễ làm, lại healthy!

Bon appétit!

  Người Phương Nam

3 comments:

  1. Trong hap-dan qua' ! Xin cam on Nguoi Phuong Nam ...

    ReplyDelete
  2. Cám ơn bạn đã ghé thăm. Hy vọng sẽ hài lòng khi ra về.
    NPN

    ReplyDelete
  3. Xin cúi đầu cám ơn hết mình bà Bếp Người Phương Nam. Cách giảng nghĩa thiệt là giản-dị với cách hành văn 100% miền Nam.
    Thấy cái tên không là có cảm tình rồi... ;-)))

    ReplyDelete