Sunday, August 31, 2014

Cứu Vật Vật Trả Ơn


James Bowen là 1 thanh niên nghèo, yêu âm nhạc nhưng có cuộc đời đầy sóng gió . Vô gia cư, không nghề nghiệp lại mang bệnh trầm cảm, James sống lang thang đầu đường xó chợ, hát dạo với cây đàn guitar kiếm ăn qua ngày .


Một hôm James gặp 1 chú mèo con đi hoang. Con mèo bị thương ở chân đã lên mủ rất đau đớn. Thương tình James ôm chú mèo về và ky cóp tiền mua thuốc và bông băng cho chú mèo. Sau khi khỏe lại, chú mèo không bỏ đi mà lẽo đẽo theo James khắp nơi, có lần còn cố chạy theo xe bus khi James đã leo lên, khiến cho James không đành lòng lại phải leo xuống ôm chú mèo theo .


Từ đó họ thành đôi bạn. James đàn hát thì chú mèo  giờ có tên Bob, ngồi kế bên. Người đi đường dừng lại vuốt ve Bob được nghe câu chuyện chú mèo được cứu và trung thành như thế nào, thường cảm động và cho James tiền hậu hĩ hơn .

Vài người bắt đầu chia sẻ hình ảnh và câu chuyện cảm động về tình bạn giữa Bob và James trên FB, vài tờ báo địa phương cũng đăng tin. Chủ và mèo bắt đầu được nhiều người biết đến .

Một ngày kia, James gặp bà Mary Pachnos, chủ 1 nhà xuất bản sách. Sau khi nghe câu chuyện, bà đề nghị James viết 1 cuốn sách kể lại cuộc sống phiêu lưu trên đường phố của mình với chú mèo. Cuốn sách ra đời, bao gồm những mẩu chuyện vừa đời thực, vừa cảm động, vừa tức cười, đã lập tức trở thành Best seller của New York Times, bán chạy nhất nước Mỹ với hơn 1 triệu ấn bản .

Sau đó James đã viết thêm 3 cuốn nữa, đều được độc giả ưa thích. Nhờ đó mà ngày nay, James đã mua được nhà, sống thoải mái .

Anh nói " Tôi không thể ngờ, từ 1 việc tốt nhỏ nhoi là cứu 1 chú mèo hoang, mà ngày nay tôi được đền đáp như thế này. Nó cho thấy, cho dù trong hoàn cảnh khó khăn cỡ nào, cũng vẫn nên nuôi hy vọng và nên giữ cho mình 1 trái tim nhân hậu " 

Khai Tran sưu tầm

No comments:

Post a Comment