Sunday, August 10, 2014

Những Tỷ Phú Nổi Tiếng Thế Giới Không Bằng Cấp Đại Học

Nếu như bạn không cần phải đi học đại học mà trở thành một tỷ phú hay một nhân tài kinh doanh nổi tiếng , điều này quả là một thành công đáng kính nể . Sau đây là một trong số những người đã trở nên nổi tiếng và thành đạt mà không cần tốt nghiệp đại học

Trong số 400 người giàu nhất nước Mỹ có khoản 27 người tốt nghiệp trung học nhưng không học đại học. 36 người khác là học sinh bỏ học đại học. Nếu như bạn không cần phải đi học đại học mà trở thành một tỷ phú hay một nhân tài kinh doanh nổi tiếng , điều này quả là một thành công đáng kính nể . Sau đây là một trong số những người đã trở nên nổi tiếng và thành đạt mà không cần tốt nghiệp đại học 

Tỷ phú Warren Buffett


Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới, ông được xem là một nhà đầu tư thành công nhất ở thế kỷ 20.  Với khối tài sản ước tính đến 2013 là 53.5 tỷ dollars, ông Buffett  là một trong những người giàu nhất thế giới. Năm 19 tuổi, ông đã sở hữu khối tài sản lên tới 90,000 dollars .

Theo xếp loại của tạp chí Forbes, Warren Buffett là nhà tỷ phú giàu thứ hai thế giới. Song ít ai biết thành công của Warren Buffett bắt nguồn từ đam mê, cay đắng và cả việc trượt đại học kinh doanh Harvard năm 19 tuổi. Ông từng nói về thất bại này: “Khi ấy tôi nghĩ đó là một sự kiện kinh khủng nhưng sau này nó lại biến thành chuyện may. Thất bại dạy bạn phải tiếp tục kiên cường bước tiếp".

Tuy rất giàu có, nhưng tỷ phú Buffett luôn sống giản dị trong căn nhà nhỏ. Thậm chí, ngôi nhà của Buffet không phải là ngôi nhà định giá cao nhất ở khu vực nơi ông sinh sống. 

Tỷ phú Bill Gates 


Bill Gates là người nổi tiếng khắp thế giới, không phải do ông học dở, mà do ông bỏ ngang sự nghiệp đang học ở đại học Harvard và lao vào mở công ty kinh doanh phần mềm. Ông hiện là Chủ tịch tập đoàn Microsoft và không có bằng cấp. Tài sản của ông đến 2013 trị giá khoản 72.7 tỷ dollars . 

Tỷ phú Lawrence Ellison


Ông đã tham dự Đại học Illinois, nhưng đã bỏ học vào cuối năm thứ hai. Ông không thể vượt qua kỳ thi của mình, vì cái chết của mẹ nuôi của ông trong thời gian đó.

Không bằng cấp đại học, Lawrence Ellison vẫn thành công với ngành kinh doanh về công nghệ máy tính. Ông là người Sáng lập và hiện là Giám đốc của Công ty phần mềm khổng lồ ORACLE, với tài sản trị giá 28 tỷ dollars trong năm 2013.

Tỷ phú Michael Dell 


Michael Dell  đã thi đậu vào ngành nghiên cứu sinh học, vì cha mẹ mong muốn cho Dell trở thành một bác sĩ. Trong năm học đầu tiên ông tập lắp ráp máy tính cho bạn bè. Từ đó nghề này hóa ra là một nghề nghiệp thực sự hấp dẫn đối với Dell. Ngay sau đó ông bỏ học đại học, bởi vì ông cần thời gian để quản lý công ty kinh doanh máy tính DELL của riêng mình. Năm 2013 giá trị tài sản của Michael Dell  khoản trên 15.3 tỷ dollars .

Tỷ phú Mark Zuckerberg


Mark Zuckerberg cũng là một học sinh bỏ học Đại học Harvard. Ông là người đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của FACE BOOK. Giá trị tài sản năm 2013 của  Mark khoản 13.3 tỷ dollars
Kirk Kerkorian 

Tỷ phú Kirk Kerkorian – cha đẻ của Mega Resorts


Kirk Kerkorian chưa bao giờ thi đậu đại học. Ông đã bỏ trường trung học ở lớp 8. Trở lại vào năm 1962, ông đã mua 80 mẫu đất ở Las Vegas với tổng giá trị 1 triệu dollars và bán nó 6 năm sau đó, thu nhập 9 triệu dollars năm 1968. Ông được biết đến với biệt danh "con rắn hổ mang mỉm cười" và là một doanh nhân người Mỹ. Ông là Chủ tịch / Giám đốc điều hành của Tổng công ty Tracinda có trụ sở tại Beverly Hills, California. Kerkorian được biết đến như một trong những nhân vật quan trọng ở casino Las Vegas  và là cha đẻ của các siêu khu nghỉ mát “Mega Resorts” ở Hoa Kỳ. Trị giá tài sản của ông năm 2013 ước tính khoản 10.3 tỷ dollars.

Lưu Ly – Theo Business ideas

No comments:

Post a Comment