Wednesday, April 19, 2017

Chửi Cho Chúng Sụm Bà Chè!? - Vũ Đông Hà (Danlambao)


Có một số bác càm ràm sao mà chúng em chửi dữ thế. Chửi ngày không đủ tranh thủ chửi đêm, làm mấy bác phải trực 24 trên 24 vừa theo dõi, vừa chửi lại, vừa làm báo cáo chửi. Dạ thưa (quý) bác, ở đất nước này không chửi có mà điên! 

Nghĩ cho cùng đi, chúng em trên răng dưới con tự do, ráng cho lắm cũng bắn được một vòng cầu qua vài cọng cỏ, làm ngất ngư vài con kiến, say xỉn vài con giun chứ làm gì đụng được đến bầy sâu đang làm tổ ấm trên cành hoa sim tím cả chiều hoang biền biệt!?

Thôi thì có dao dùng dao, có súng chơi súng, có răng xài răng, có tự do thì cầm tự do mà bắn và có được cái mồm thì chúng em chửi. Thời đại a còng, chúng em chửi không mỏi miệng, chỉ hơi mỏi tay. Thời đại tẹt tẹt tẹt nét, bắn một phát đạn văng khắp vũ trụ, chúng em một người chửi vạn người nghe, ngàn người ủng hộ, trăm người chửi theo.

Tội gì không chửi!? 

Nhớ cách đây vài mùa lá rụng, có chú sĩ phu Bắc Hà tuổi mới năm mươi nhỏ nhẹ trách móc đám ông già bảy bó - mấy bác viết nặng quá (bác ấy thương tình không nói mịa nó ra là mấy lão này chửi quá mạng). Vậy mà bây giờ, sau khi chú ấy tập tành yêu nước, bị đảng ta âu yếm cho vài cú, chú ấy chửi văng cả chợ, mắng nát cả trời. Cỡ chúng em chửi đảng 10 năm không bằng chú ấy nhiếc đảng một giờ. Thế mới biết, chửi cũng là một quá trình nhận thức và kinh nghiệm đau thương. Cái đứa chửi ngày hôm nay là chính ta ngày mai đó. Tin đi. Ngày nào còn CS thì ngày đó còn CS - còn Cộng sản thì còn Chửi suốt. Xăng có thể cạn, lốp có thể mòn, nhưng tình hữu nghị Cộng sản & Chửi suốt không đời nào thay đổi. Không đúng chết liền! 

Cũng không quên cách đây vài mùa đông hiu hắt, có nhiều bác áo thụng che tay, mão che mắt, mũ che tai, nhất định đíu thèm chửi, đếch cần mắng (xin lỗi, từ của các bác ấy). Mắng nó mất cha cái mùi vị quân tử. Chửi nó mất mẹ chất nhờn trí thức. Vậy mà ngày hôm nay không biết oan hồn xui khiến, có cố tổng bí thư Trần Phú nhập vong hay không mà các bác ấy nhập hộ khẩu làng chửi, chửi rất tha thiết. Các bác lập ra trường phái chửi vòng vòng theo vũ điệu Valse. Chửi xéo, chửi xiên, chửi mém mém, chửi lịch sự, chửi cao sang, chửi nhỏ nhẹ, chửi thâm thúy, chửi như sắp được phong làm trưởng thôn văn hóa. Nhưng phải chửi sao cho nó lành. Thợ chửi trong nghề 10 năm quá độ mà nghe các bác ấy cất giọng cũng phải bò ra khỏi động, lắng nghe tiếng chày trên sóc bombo của các bác ấy. Nghe thật thích. Thích xong muốn chửi lại các bác một câu: chửi gì như mát xa vậy mấy ba!?

Cũng có những bác ngày xưa mang họ Đồng hì hục góp tay gầy dựng cơ đồ cho đảng (và cho mình), hôm nay mang họ Nguyên đăng đàn chửi lùm sùm. Chửi tới chửi lui vẫn thấy 2 chân các bác dính cứng trong cái vòng tròn bất tử, chửi "chúng" để bảo vệ "chúng". Chỉnh "chúng" nhưng không đốn "chúng". Hỏi tới hỏi lui coi chừng mấy bác ấy lại gào lên: chúng ông phản biện trung thành!

Cũng có những bác rón rén bước ra bước vào cái vòng tròn bất tử chửi từ ngoài chửi vào, chửi từ trong chửi ra. Nhưng chửi gì thì chửi, đụng đến chuyện đảng-xưa-tốt-đảng-nay-xấu túm cổ các cháu, các em dân chủ thì các bác im re bà rè. Chửi thì chửi, mắng thì mắng, nhiếc thì nhiếc - nhưng các bác không thèm và không dám thò một chân đứng cạnh đám phản động yêu nước. 

Kính thưa các bác, 
Trong Đại hội Chửi lần này, em xin được trịnh trọng khai mạc đại hội bằng một cú túm gọn như thế về quá trình phát triển sự nghiệp chửi của chúng ta. Quán triệt được bối cảnh linh tinh, nhận thức được nhu cầu chửi nhanh, chửi mạnh, chửi vững chắc, chửi đến lúc cộng sản chịu hết nỗi lăn đùng ra chết. Nắm chặt sứ mạng lịch sử như nắm lấy con tự do là, trong thời gian sắp tới chúng ta phải tự diễn biến, tự chuyển hóa để nâng cao tầm chửi nhằm đạt được mục tiêu cao cả như sau: 

Chửi sao cho chúng nó sụm! 
Để đạt được mục tiêu này, việc đầu tiên là phải chân thành phê và tự phê, thành khẩn rút tỉa khuyết điểm sự nghiệp chửi trong thời gian qua. 

Theo báo cáo của đồng chí Trưởng ban Thanh tra Trung ương chửi, trong thời gian vừa qua một số đồng chí chửi (không phải tất cả - nói cho rõ) đã vi phạm 3 lỗi lầm cơ bản nhưng nghiêm trọng sau đây: 

1. Chửi cho sướng miệng, đụng đâu chửi đó, chửi chỉ để mà chửi, chửi không phân tích, chửi không giải mã (tức là đào mả) cái tên bị chửi, cái đám bị bới. Đây là hiện tượng chửi lười suy biếng nghĩ, chửi 3 giây để tự sướng 1 giờ, cần phải khắc phục. 

2. Chửi chỉ biết, chỉ nhắm đến những đối tượng nghe, đọc là những thợ chửi hàng xóm còn siêu sao, cao thủ tầm cỡ cao hơn mình. Cái này dễ rơi vào tình trạng chửi cho nhau nghe những điều đã chửi. 

3. Đang chửi thằng ăn cướp, tên hiếp dâm - giận quá quay qua mắng nhiếc luôn cả đám bị cướp là ngu, cả lũ bị hiếp là hèn. Vói miệng, vung mồm chửi luôn các cụ côn đồ cướp-hiếp ngày xưa, ngày nay đã cải tà quy chánh nhưng chưa chơi tới bến, chưa bơi tới bờ (vì đã sắp sụm), chưa lập thành tích đoái công chuộc tội như ta mong đợi. Cái này gọi là chửi lộn sòng và chửi không bao dung. Cũng cần phải khắc phục. 

Do đó, để đáp ứng với nhu cầu và sứ mạng, để nâng cao tầm chiến đấu, chúng ta cần phải cương quyết nâng tầm khả năng chửi, văn hóa chửi và nghệ thuật chửi. Để chi?

Để cho: 

a. Chửi nhưng mà không như... chửi. Nói làm sao, viết thế nào mà thiên hạ liếc mắt đọc qua, ghé tai nghe xong là họ chửi cái đám ôn hoàng dịch vật vàng trời, nát chợ. Cái này gọi là châm ngòi cho dân chửi. 

2. Chửi làm sao để những em, những cháu, những chít ngày ngày còn thắp nhang cho bác vĩ đại, đọc xong, nghe xong, ngày hôm sau tự xách cổ bác đi lộng kiếng. Cái này gọi là chửi để khai phóng u mê. 

3. Chửi đi đôi với làm. Chửi tàu Khựa mà vẫn húp xì dầu của Khựa; Đờ mờ tàu Lạ mà vẫn len lén mua xú chiên made in xứ Lạ cho vợ; mắng nhiếc chúng tham nhũng nhưng khi có chuyện xuống phường thì lại giúi cho cán bộ vài xấp hồ-tệ... vân vân và vân vân... là chửi chính mình. Chửi đám cai trị bịt mồm bịt miệng bưng bít thông tin mà chửi xong không làm công việc chuyển tải thông tin lề Dân thì coi như cũng đang soi kiếng và thấy mình hơi bị khinh.

Chửi sao cho nó sụm!? 
Chẳng có chế độ độc tài nào nó sụm vì thiên hạ người ta chửi cho đến mức cả đám phải lăn đùng ra hộc máu mà chết. 

Vậy thì các bác cứ chửi, em cũng chửi theo. Ở đất nước này không chửi có mà chết! Nhưng mà chửi riết, chửi hoài, chửi hủy, chửi năm này qua tháng khác thì coi chừng bác và em cũng hộc máu ra mà chết trước khi "chúng nó" nó ăn mừng thượng thọ trăm năm. 

Vậy thì các bác cùng chúng em vừa chửi vừa làm. Miệng chửi, chân đi, tay hành động. Đi đâu, làm gì? Các bác và em biết rõ quá đấy chứ. Tại miệt mài chửi quá nên quên thôi. 

Lời thật nếu có mất lòng 
Xin đừng có chửi! 
Chúng mình cùng... phe!

02.04.2017

No comments:

Post a Comment