Monday, February 17, 2020

Nhà Khoa Học Nổi Tiếng Thế Giới Say Mê Kinh Mân Côi


Trên tuyến xe lửa đi về Paris, có một thanh niên trẻ ngồi cạnh một cụ già. Chỉ ít phút sau khi đoàn tàu chuyển bánh, cụ rút trong túi áo ra một cỗ tràng hạt và chìm đắm trong cầu nguyện. Người sinh viên quan sát cử chỉ của cụ già với vẻ bực bội.

Sau một hồi lâu, xem chừng không thể chịu nổi, anh ta mạnh dạn lên tiếng:

“Thưa Ông, Ông vẫn còn tin vào những chuyện nhảm nhí thế à?”

Cụ già thản nhiên trả lời: “Đúng vậy, tôi vẫn tin. Còn cậu, cậu không tin sao?”

Người thanh niên xấc xược trả lời:

“Lúc nhỏ tôi có tin, nhưng bây giờ làm sao tôi có thể tin vào những chuyện nhảm nhí ấy được, bởi vì khoa học đã mở mắt cho tôi. Ông cứ tin tôi đi và hãy học hỏi những khám phá mới của khoa học, rồi ông sẽ thấy rằng những gì ông tin từ trước đến nay đều là những chuyện nhảm nhí hết.”

Cụ già nhỏ nhẹ hỏi người sinh viên:
“Cậu vừa nói về những khám phá mới của khoa học, liệu cậu có thể giúp tôi hiểu được chúng không?”
Người sinh viên nhanh nhảu trả lời:
“Ông cứ cho tôi địa chỉ, tôi sẽ gởi sách vở đến cho ông, rồi ông sẽ say mê đi vào thế giới phong phú của khoa học cho mà xem.”

Cụ già từ từ rút ra trong túi ra một tấm danh thiếp và trao cho người sinh viên. Đọc qua tấm danh thiếp, người sinh viên bỗng xấu hổ đến tái mặt và lặng lẽ rời sang toa khác. Bởi vì trên tấm danh thiếp ấy có ghi: Louis Pasteur, viện nghiên cứu khoa học Paris.

Louis Pasteur, nhà bác học nổi tiếng người Pháp sống thế kỷ 19, cha đẻ của lý thuyết lên men, vi khuẩn và vaccin trừ bệnh chó dại. 

Khi Ông mất, chính phủ Pháp tổ chức quốc tang và trên đường linh cữu ông đi qua, từng đám người quì xuống chan hoà nước mắt. 


Trong lịch sử, ít có nhà bác học nào mà nhân loại tỏ lòng biết ơn sâu sắc như thế. Vậy mà nhà bác học vĩ đại này đã say mê tràng hạt mân côi.

Tại Việt Nam, Viện Pasteur Sài Gòn tọa lạc tại Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3 chính là viện y học đã mang tên để vinh danh ông, nhà khoa học nổi tiếng thế giới.

+Vậy bạn và tôi là ai? 
Bạn và tôi có tài giỏi hơn nhà khoa học không?
Tại sao chúng ta còn không tín thác vào Chúa?

Các câu nói nổi tiếng của Louis Pasteur: 
“Một ít khoa học làm ta xa rời Chúa; nhiều khoa học làm ta quay về với Chúa”
"Càng nghiên cứu khoa học, tôi càng tin vào Thiên Chúa"
Đúng như vậy!
Đứng trước vũ trụ bao la, chúng ta thật nhỏ bé. Ta chỉ là 1 chấm rất nhỏ, một hạt cát li ti. Ta chỉ là tạo vật bùn đất, nay còn mai mất.

Tác giả sách Khôn ngoan đã nói: 
“Kẻ không thách thức Chúa, thì được Người cho gặp. 
Ai tin tưởng vào Người, sẽ được Người tỏ mình cho thấy.

Những lý luận quanh co khiến con người lìa xa Thiên Chúa.
Kẻ ngu đần thử thách Đấng Quyền Năng sẽ bị Người làm cho bẽ mặt.
Tâm hồn gian ác, Đức Khôn Ngoan chẳng ngự vào ; xác thịt đắm chìm trong tội lỗi, Đức Khôn Ngoan không cư ngụ. (Kn 1, 2-4)
Con người chỉ vĩ đại khi khiêm nhường cúi đầu quỳ gối cầu nguyện cùng Đấng Tối Cao.
Càng cúi sâu mình xuống trước mặt Thiên Chúa, thì càng được ngẩng cao đầu trước mặt thế gian.

“Xin cho con biết Chúa, xin cho con biết con. Biết Chúa để con yêu mến Chúa và biết con để con trở nên khiêm hạ nhỏ bé…”. Amen.

www.facebook.com/nguoiconggiao

1 comment:

  1. Cám ơn chị NPN đã đăng bài này nói lên sức mạnh của chuỗi Mân Côi.Bên Phật Giáo cũng có chuỗi Bồ Đề.Nói chung, lần chuỗi là một hình thức tập trung thiền thinh lặng mà rất mạnh mẽ.

    ReplyDelete