Friday, January 16, 2015

Hải Sản Miền Tây Lạ Mắt Trong Nồi, Chén Làm Từ Trái Bí

Các đầu bếp miền Tây khiến các món hải sản ở đây thêm phần hấp dẫn, bằng cách bày biện trong những chiếc ghe ngo, đầu rồng, bình hoa, nồi lẩu... làm từ trái bí đỏ.Ghe ngo vũ hội là tên gọi của món tôm càng xanh hấp chín lột vỏ đặt lên chiếc ghe ngo đầu rồng được làm bằng bí đỏ. Hàng chục con tôm đưa thân và đuôi ra ngoài tượng trưng cho những vận động viên cúi rạp xuống trong lúc căng sức đưa ghe ngo vượt nhanh về đích.

Con tôm còn càng, vỏ được đặt trước, quay mặt về phía sau tượng trưng cho người chỉ huy ghe ngo.

Chú tôm cuối ghe thể hiện người ngồi cầm lái.


Khay muối tiêu dùng để chấm tôm hấp được làm bằng trái bí đỏ


Nồi lẩu về nguồn được làm bằng trái bí nặng hơn 3kg. Đây là lẩu cua đồng, có thêm nguyên liệu là ếch, tép đất, phi lê cá diêu hồng ăn kèm với bún.

Cá ba sa kho tộ được đặt vào giữa trái bí để tăng sức hấp dẫn đối với thực khách.


Hơn 10 nhà hàng, khách sạn và công ty du lịch ở TP.HCM với các tỉnh miền Tây đã tham dự Hội thi ẩm thực đất Phương Nam ngày 3/11 tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Trong ảnh là món lươn om bí rợ của một nhà hàng ở TP Sóc Trăng.Canh chua cá ba sa được đặt tên là "Tung tăng sông nước" của một đơn vị đến từ TP.HCM.


Món cua đồng của nhà hàng ở Vĩnh Long gồm thịt cua đồng trộn với chả cá chiên được bài trí trong con cua làm bằng bí đỏ.


Nhà hàng này còn có món lẩu "Hoa đồng nội" gồm cá, lươn, ốc, tép... ăn với bún.


Trái bí đỏ được gọt tỉa thành những cây dừa vùng sông nước Cửu Long, đặt trên đĩa gà quay nước dừa.


Một đơn vị của tỉnh Bến Tre dùng trái bí làm bình cắm hoa đặt trên bàn ăn.Nữ thực khách thích thú với chiếc xuồng ba lá làm bằng bí đỏ dùng đựng nước mắm. Ban tổ chức đã trao giải nhất hội thi cho Công ty cổphần Du lịch Cửu Long, đơn vị có chiếc ghe ngo bằng bí đỏ với các món ăn ngon, dân  dã khác.

Việt Tường

No comments:

Post a Comment