Saturday, April 17, 2021

10 Tin Ngắn Để Đọc Khi Rảnh

Hình internet

1. HAI CÚ NGÃ ĐAU.

Mới vài hôm vừa qua, phe DC đã có 2 cú ngã thật đau chỉ sau 2 tháng chấp chính.

Cú ngã thứ nhất: Biden đã té ngã đến 3 lần khi bước lên cầu thang của chiếc Air force 1. Đây là cú ngã vật lý vì tuổi già, sức khỏe kém.

Hài một điều là chỉ 6 tháng trước ông còn cười cợt ông Trump khi bước thật chậm xuống một độ dốc sau bài phát biểu ở trường quân sự West Point.

Trên 1 bề mặt dốc, đi chậm lại cho an toàn là điều hết sức bình thường, nhất là tuổi già. Nhưng bọn MSM mà, nhất cử nhất động của Trump đều được soi mói, bẻ cong để cười cợt. Đã vậy cụ Biden còn ăn theo, khoe là ông khỏe hơn. Nay ông té, mà té đến 3 lần. Xấu hổ không biết để đâu cho hết. Còn bọn MSM cũng ngậm tăm luôn. CNN đang lấy tay che mặt. Thật đúng là "He who laughs last laughs best" (Cười người hôm trước, hôm sau người cười!)

Phó Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc nói Biden té vì gió thổi mạnh, hai hôm sau Tùy Viên báo chí nói Biden té vì cầu thang trơn trợt (chắc có thằng cuồng Trump nào đã thoa mở cầu thang?)

Cú ngã thứ 2 đau hơn nhiều:

Tại cuộc họp ở Alaska, ngay trên sân nhà của Mỹ, phái đoàn ngoại giao của Tàu Cộng, chủ trì bởi Dương Khiết Trì đã lớn giọng dạy dỗ ngoại trưởng Blinken và cố vấn an ninh quốc gia Sullivan. Cả 2 vị này bị bất ngờ, không hề có phản ứng, chỉ biết ngồi ngay đơ như cây cơ nghe lời nhiếc mắng của "bậc đàn anh".

https://tinyurl.com/v3s6s49r

Đâu rồi một nước Mỹ oai hùng, giàu có nhất với sức mạnh quân sự vượt trội nhất thế giới?

Rõ ràng là Biden không được nể trọng trên trường quốc tế. Bị China chửi bới lên giọng. Putin thách ông tranh luận tay đôi. Gấu Nga gọi, Đại Bàng Mỹ không dám trả lời. Còn Bắc Hàn không thèm nói chuyện, Iran ra điều kiện này nọ trước khi đàm phán hạt nhân. Mới đây tổng thống Thổ Nhĩ kỳ Erdoğan bảo việc Biden gọi Putin là "kẻ giết người" là không thể chấp nhận, và không phù hợp trên cương vị của 1 nguyên thủ quốc gia (Unacceptable and Unbecoming). Sao mà thảm quá.


2. ĐẢNG DÂN CHỦ YẾU HÈN, NHU NHƯỢC

Đảng DC đang bị nỗi ám ảnh mang tên Trump. Họ đang muốn chứng tỏ mình phải mạnh mẽ, vượt trội như hoặc hơn thời của Trump. Vừa qua Biden cũng ráng làm 1 cú mạnh tay là oanh kích Syria vỗ mặt. Nhưng mà nó khác. Vụ oanh kích đó không làm Iran sợ, trái lại còn bị há miệng mắc quai, vì họ từng bêu rếu ông Trump khi làm chuyện tương tự vài năm trước. Iran vẫn nói giọng kẻ cả trên bàn đàm phán.

Trong giang hồ muốn được nể trọng cần có số má. Số má không phải tự nhiên mà có, cũng không dễ lấy, phải có bản lĩnh thực sự, không cần nói nhiều, nhưng phải dám làm chuyện lớn. Bố già Vito Corleone năm xưa đã phải leo mái nhà, lẻn vào nhà riêng hạ sát tên trùm khu phố là Fanucci, người mà nhóm của ông phải luôn cống nộp sau mỗi phi vụ, mới chinh phục được 2 đàn em là Clemenza và Tessio, khởi đầu cho một thời lừng lẫy sau đó.

Ông Biden không có thần thái, cũng không có bản lĩnh, lại già nua yếu ớt nên không thể có danh phận trên chốn giang hồ quốc tế. Ông bị coi thường là lẽ đương nhiên. Chỉ là ông đại diện cho nước Mỹ, 1 quốc gia giàu có nhất, hùng mạnh nhất thế giới. Điều này thật là không phù hợp, unbecoming như Erdoğan nhận xét.

Buồn cười là trước những cú ngã lớn của Biden, bọn MSM nín thinh, ngậm bồ hòn luôn. Chả bù với thời Trump, bọn chúng rất to còi, ồn ào. Trump nói gì làm gì chúng cũng nhảy bổ vào chửi bới chê bai. Nay, cho dù chúng chăm nom, babysit Biden, vẫn không thể làm ông uy nghi mạnh mẽ hơn được.

Nói Biden chỉ là bù nhìn cũng không sai. Buông rèm nhiếp chính phía sau là thái thượng hoàng Obama và hoàng thái hậu Pelosi. 2 người này chỉ chống Trump, chống đảng CH là giỏi. Còn ra bên ngoài rất yếu kém.

Muốn đối phó với con rồng đỏ China và Tập hoàng đế không hề dễ dàng. Gấu cỡ Trump mới may ra. Phải là chàng cao bồi ngang tàng ba gai chễm chệ trên lưng ngựa, khi cần thì móc súng chơi liền, cộng thêm chút ma mãnh mưu lược, biến hóa trên bàn đàm phán mới có thể làm chủ cuộc chơi.

Tiếc là ông Biden không hề có những tố chất đó.

Larry De King


Hình internet

3. PHONG TRÀO KỲ THỊ DÂN Á CHÂU

TTDC đang hồ hởi tung ra tin bất thình lình cả năm nay đã xuất hiện cái họ gọi là phong trào kỳ thị dân Á Đông. Nội vụ mới đây được khua chiêng trống rầm rộ khi có một tên điên khùng vì chống sex đã vào một cơ sở mát-xa Hàn ở Atlanta, bắn loạn cào cào, khiến nửa tá bà Á Châu bị chết.

Theo TTDC, dĩ nhiên, đây là gia tài Trump để lại, vì chính TT Trump là người tố vi khuẩn corona từ Tầu ra, tạo nên một sự thù ghét người Á Đông trong dân Mỹ. Và cũng dĩ nhiên không kém, lập luận đã được không ít cụ Vẹt nhai lại ngay.

Thực tế, dân Á hay bất cứ dân da trắng, da nâu, da vàng, da đỏ, da đen,… tất cả vẫn là nạn nhân của các vụ cướp bóc, giết người, xẩy ra như cơm bữa tại xứ Mỹ này. Nhưng trước đây, TTDC không để ý, không loan tin, bây giờ thì vồ lấy bất cứ tin nào, rồi bắc loa hô hoán ầm ĩ.

Mục đích hiển nhiên là thứ nhất giúp xóa bỏ chính sách chống Tầu cộng của TT Trump, giúp cổ võ chính sách thân thiện với Tầu hơn của chính quyền Biden, chối bỏ chuyện hiển nhiên nhất là vi khuẩn corona phát xuất từ Vũ Hán, và thứ nhì, vẫn tìm cách moi cho ra tội của Trump để tận diệt ông ta. Sợ ông Thần Trump đến thế thì thôi.

Phe cấp tiến suốt ngày ra rả sỉ vả, chửi bới, nhục mạ từ TT Trump cho tới tất cả những người ủng hộ ông, rồi quay qua tố ông Trump tung ra thông điệp hận thù –hate message. Cái này các cụ ta gọi là vừa ăn cướp vừa la làng. Và dĩ nhiên, đám Vẹt (mít) cũng… làm vẹt nhái theo. Tội nghiệp thay.

Với cái tin cụ Biden trục xuất dân Việt tị nạn, hiển nhiên người đầu tiên kỳ thị dân da vàng ta là… cụ Biden thì phải!


Hình internet

4. KHỦNG HOẢNG DI DÂN

Cụ Biden tiếp tục vùi đầu dưới cát, bác bỏ việc biên giới Mỹ-Mễ đang gặp đại khủng hoảng, nhưng trên thực tế, đã vẫn phải nhìn nhận bằng cách lấy những biện pháp mạnh để đối phó.

Một mặt, cụ ra lệnh xây khẩn cấp các trại tạm trú lớn để giam giữ hàng chục ngàn trẻ em không có bố mẹ được đám ‘coyotes’, tức là đám chuyên môn dẫn di dân lậu vào Mỹ bằng những đường hẻo lánh bí mật mà chỉ có chúng mới biết; mặt khác ra lệnh FEMA, là cơ quan đặc trách đối phó với các khủng hoảng lớn do thiên tai gây ra như đại bão, đại lụt,… phải khẩn cấp xuống Texas thiết lập văn phòng đặc biệt lo cứu giúp di dân tràn qua biên giới.

Chính quyền Biden đã nhìn nhận số lượng dân đang và sẽ tràn qua biên giới được ước lượng lớn nhất từ hơn 20 năm qua, nhưng vẫn khẳng định không hề có khủng hoảng.

Cu Biden vừa nhậm chức, đã lo lật ngược chính sách di dân của TT Trump,

a) cho phép cả chục ngàn di dân đang sống trong các trại tạm trú trên đất Mễ được qua Mỹ sống trong các trại tạm trú trên đất Mỹ chờ ngày được chính thức nhận vào Mỹ, có thể vài tháng hay cả vài năm;

b) thu hồi các biện pháp cản các đoàn xe di dân từ các xứ Honduras, San Salvador và Guatemala bằng đường bộ qua Mễ để tới biên giới Mỹ;

c) ra lệnh ngưng việc xây tường biên giới; d) tái áp dụng sách lược ‘catch and release’ của thời Obama, tức là bắt di dân vượt biên giới rồi thả ra ngay, và e) hứa hẹn sẽ ân xá và cấp quyền công dân cho hơn cả chục triệu di dân lậu, và cả triệu trẻ em DACA, là đám trẻ con được đẩy qua Mỹ mà không có bố mẹ, với chủ ý làm ‘mỏ neo’ ở đây cho tới khi có quốc tịch Mỹ là có thể xin cả họ được qua đoàn tụ gia đình.

Tất cả các việc làm của cụ Biden được dân Trung Mỹ hiểu là cụ chấp nhận mở cửa biên giới cho họ tràn vào. Và dĩ nhiên là họ đang tràn vào thật. Ngay đây, cũng phải nói cho rõ, trong đám di dân đang tràn vào, chẳng phải chỉ có dân Trung Mỹ, mà còn có cả dân Nam Mỹ, Phi Châu, Trung Đông và cả Đông Âu và Á Châu (Tầu và Bangladesh) len lỏi vào theo.

Ngay cả báo phe ta Washington Post cũng đã nhìn nhận cụ Biden đang gửi một thông điệp quá rõ khiến dân Trung Mỹ và Nam Mỹ hiểu lầm (nguyên văn của WaPO: “Biden is sending the wrong signals on the border”).

Ai cũng hiểu rất rõ chủ ý của phe DC là kiếm di dân thay thế số cử tri da trắng họ đang bị mất vào tay đảng CH, nhưng ít ai hiểu rõ hậu quả sẽ như thế nào trên phương diện kinh tế, xã hội và văn hóa.

Chính sách đã đưa đến khủng hoảng biên giới như ta đang thấy, một khủng hoảng ngày càng nổ lớn hơn.

Ấy vậy mà cả bà Pelosi lẫn bà phát ngôn Tòa Bạch Ốc lại nhất quyết đây chính là gia tài lớn Trump đã để lại cho cụ Biden. Ai hiểu được, xin giải thích giùm.

https://tinyurl.com/reytndux

https://tinyurl.com/3tu5vux9


5. BIDEN CHUẨN BỊ TĂNG THUẾ

Tin mừng cho các cụ bầu cho Biden, cụ này đang chuẩn bị công bố kế hoạch tăng thuế.

Đây sẽ là cuộc tăng thuế lớn nhất từ 1993, gần 30 năm trước đây của TT Clinton. Việc làm bắt buộc để chi trả cho các kế hoạch vĩ đại tung tiền ra mua phiếu cử tri như gói cứu trợ mới nhất, chương trình trùng tu hạ tầng cơ sở, chương trình hợp thức hóa di dân lậu sẽ giúp cho cả triệu người lãnh trợ cấp, hưởng Medicare, Medicaid, kế hoạch xóa nợ của sinh viên.

Dĩ nhiên, chính quyền Biden đã lại khẳng định chỉ tăng thuế ‘nhà giàu’ thôi. Những người nào tin việc này cần đi khám bác sĩ thần kinh càng sớm càng tốt.

Thế giới kinh tế ngày nay không phải là loại kinh tế có ngăn, có hộp, chuyện gì xẩy ra cho khối dân này không ảnh hưởng gì tới các khối dân khác. Nhà giàu đóng thêm thuế là chuyện của nhà giàu, không liên quan gò đến dân nghèo. Cứ tin đi và mở mắt cho to xem chuyện gì sẽ xẩy ra.

Chính sách kinh tế của khối cấp tiến sẽ đưa vật giá leo thang mệt nghỉ. Cứ nhìn vào giá xăng hiện nay thì biết, chưa ngưng đâu, quý vị ơi. Cái đáng nói là giá xăng có tăng một vài đô vẫn chỉ là muỗi đốt gỗ đối với mấy trự ‘nhà giàu’, nhưng đối với dân lao động cùng đinh thì là đại họa.

Theo các chuyên gia, hậu quả cụ thể đầu tiên của việc tăng thuế các công ty là thị trường chứng khoán sẽ rớt rất nhanh vì lợi nhuận công ty sẽ giảm mạnh.

Nhiều cụ tị nạn cuồng chống Trump không hiểu rõ chuyện tài chánh Mỹ, đã hô hoán thị trường cổ phiếu là chuyện của bọn nhà giàu chứ dân nghèo chẳng dính dáng gì. Những cụ đó quên mất tiền hưu trí công ty các cụ có thể lãnh hầu hết đều được đầu tư vào thị trường đó, và khi thị trường xuống giá thì có nghĩa là các cụ đã mất đi ít tiền hưu rồi. Thị trường đó cũng tài trợ việc phát triển của các công ty, thị trường xuống, các công ty khó phát triển hơn, khó mở thêm hãng xưởng, mua thêm máy móc, thuê thêm nhân viên, và trả lương nhân viên cao hơn.

https://tinyurl.com/d6c4kjh8


6. BÍ ĐẦN “NỊNH” CẬU ẤM ỦN

Tin CNN cho biết cụ Biden, qua nhiều trung gian trong đó có vài cựu viên chức cao cấp của TT Trump, tìm cách móc nối để nói chuyện với cậu Ấm Ủn của Bắc Hàn. Cụ Biden đã thất bại hoàn toàn khi cậu Ấm không thèm trả lời một tiếng nào. Khác xa với việc câu Ấm sẵn sàng đi Singapore và Hà Nội để gặp TT Trump, và ngay cả tại Bàn Môn Điếm để đích thân mời TT Trump chính thức bước vào lãnh thổ Bắc Hàn, tổng thống Mỹ duy nhất được Bắc Hàn nể trọng như vậy.

Biden admin started outreach to North Korea last month, but country is unresponsive


7. GIÁ XĂNG LEO THANG

Giá xăng tiếp tục leo thang mạnh. Theo các chuyên gia, khuynh hướng này sẽ tiếp ít nhất cho tới cuối năm nay.

Giá dầu thô trên thị trường quốc tế hiện nay khoảng 65 đô một thùng, có thể sẽ leo thang lên tới 100 đô cuối năm nay, tức là tăng xấp xỉ 40%. Theo đà này, dân Cali cuối năm sẽ tốn ít nhất 7 đô một ga-lông xăng thường, và 9 đô một ga-lông xăng super, xấp xỉ ngang với giá xăng bên Âu Châu.

Cách đây vài năm, xăng Âu Châu đắt gấp ba lần xăng Mỹ. Cách đây ba tháng dưới thời TT Trump, xăng Mỹ vẫn rẻ bằng nửa xăng Âu Châu.

Các cụ nào bỏ phiếu cho cụ Biden chắc sẽ rất vui khi thấy Mỹ đang chạy bá thở theo xã nghĩa Tây Âu và gần bắt kịp rồi. Có thể sẽ vượt qua luôn rất sớm. Mừng cho quý cụ đã toại nguyện. Quý cụ sẽ có dịp đóng thuế cao hơn, trực diện với vật giá leo thang, đời sống khó khăn hơn, đi xe nhỏ hơn, ở nhà nhỏ hơn và ít tiện nghi hơn, tiền chợ đắt hơn, mọi trợ cấp ít hơn để chia sẻ với cả mấy chục triệu di dân lậu,…

https://tinyurl.com/y25f3fxn


8. TẠI SAO TÀU CỘNG THÍCH “LÀM NHỤC MỸ” KHI CÓ CƠ HỘI?

Rất nhiều người không hiểu tại sao tên họ Dương chửi Mỹ như con như vậy. Vì rõ ràng đó không phải là hành động ngoại giao, mà bản chất là mềm mỏng đem quyền lợi về cho đất nước mình nhất, chứ không phải là gây sự.

Xa hơn họ không hiểu, bắt Obama đi cửa sau máy bay xuống thì cộng sản Tàu được cái gì, tại sao làm kỳ công vậy?

Đó là họ không hiểu Tàu, cộng sản Tàu làm tất cả chỉ để dân trong nước thấy nhờ sự lãnh đạo của đảng cộng sản Tàu mà giờ đây Tàu đã mạnh hơn Mỹ. Mỹ phải chịu nhục và im lặng. Từ đó sự cai trị của đảng cộng sản Tàu bền vững hơn.

Vậy tại sao Tàu lại không chơi trò đó với Trump mà lựa Obama và Biden, những người luôn nói xoay trục chống Tàu?

Bởi vì họ biết Obama sẽ chịu hèn đi cửa sau xuống chứ không ra lệnh bay về. Biết đám đệ tử Biden không dám đập bàn tuyên bố dừng cuộc họp, không cho thằng họ Dương đó nói quá giờ.Dân chủ là cả một lũ hèn làm nhục quốc thể !!

Còn Trump và đệ ông không chỉ là có thể làm những chuyện đó, mà cao thủ hơn họ kéo 2 cái bàn ăn làm bàn họp (lần gần đây ở Hawaii) để nếu Tàu bày trò thì chỉ nhục hơn.

Tất nhiên nhiều người hy vọng bị làm nhục như vậy thầy trò Biden từ chống Tàu bằng miệng sẽ chống Tàu thật. Nhưng đó chỉ là hy vọng, bởi tay này Tập tát vào mặt Biden thì tay kia nó dúi cục tiền vào túi Hunter như đã làm. Tập đâu bao giờ dại để Biden tát lại được.

Nguyễn Tất Thành


9. LƯU MANH, MẤT DẠY VÀ TÀN ĐỘC

Các thông tin về chính sách ngoại giao "chiến lang" của Trung cộng gần đây, như vụ Dương Khiết Trì và Lưu Hạc lớn tiếng sỉ nhục Mỹ tại Alaska vừa rồi, và Đại sứ Trung cộng tại Pháp dùng những từ ngữ có thể gọi là mất dạy, nhắm vào ông Antoine Bondaz, một chuyên gia Pháp về châu Á và Trung Quốc tại Quỹ Nghiên Cứu Chiến Lược (FRS), đã bộc lộ bộ mặt lưu manh cấp quốc tế của Trung cộng.

Thực ra thì cái loại văn hóa mất dạy này không lạ lẫm gì với cư dân mạng Việt nam. Chỉ cần nghe giọng điệu mất dạy, tục tĩu, nói ngược nói xuôi, hoặc kiểu cút sang Mỹ mà ở... của các comment là biết nguồn gốc của chúng từ đâu. Dù cho chúng được viết bằng tiếng Việt, chữ Việt, nhưng gần như ai cũng biết, chúng có xuất xứ từ "anh bạn" phương bắc.

Những sản phẩm xuất khẩu không chỉ mất dạy mà còn tàn độc hơn nữa của Trung cộng, như cải cách ruộng đất, từng "nhập khẩu" vào Việt nam một thời kì, và dư âm của nó thì kéo dài đến tận ngày nay. Trong khi đó thì cái sản phẩm tàn độc đó đã giết hại hàng triệu người Campuchia, và bây giờ, đang hàng ngày giết hại người dân Myanma. Ở Tân Cương, Tây Tạng, bộ mặt thật của chế độ Trung cộng cũng đang dần lộ ra.

Với bản chất lưu manh và tàn ác như vậy, nếu để Trung cộng chiếm ngôi bá chủ thế giới này, thì điều gì sẽ đến? Đó là lí do, vì sao nhiều người Việt ủng hộ Tổng thống Trump. Dưới thời Trump, Trung cộng có dám lớn tiếng với Mỹ hay không? Dưới thời Trump, nước Mỹ có bị coi là không đủ tư cách nói chuyện với Trung cộng trên tư thế của kẻ mạnh hay không?

Chúng ta không đủ sức đánh lại Trung cộng ngay bây giờ, nhưng chúng ta có quyền mong muốn, ủng hộ ai đó mạnh hơn, khống chế sự trỗi dậy của Trung cộng, ngăn cản chúng trở thành bá chủ thế giới, ngăn cản chúng phát tán sự mất dạy và tàn ác ra cho nhân loại. Chúng ta cũng cần có thời gian và không gian để phát triển, để vươn lên, để đủ sức chống chọi với sự mất dạy và tàn độc của Trung cộng. Nếu Trung cộng vươn lên ngôi bá chủ thế giới, với bản chất lưu manh và tàn độc, chúng có để cho chúng ta không gian phát triển hay không?

Cho nên, những kẻ đang lớn tiếng bảo rằng đừng mong người khác đánh Trung cộng giúp mình, có lẽ phù hợp hơn với việc tôn Trung cộng lên ngôi bá chủ thế giới. Chẳng ai mong ai đó đánh Trung cộng giúp Việt nam cả. Họ chỉ mong có ai đó kiềm chế sự tàn độc của Trung cộng, để Việt nam có không gian và thời gian phát triển, đủ sức để tự mình chống chọi với lũ lưu manh, mất dạy và tàn độc Trung cộng.

Với 9 điểm trên đây mọi người không hiểu nổi vì sao lại có người u mê không nhìn thấy các chính sách ngu đần và hèn yếu của Đảng CL mà vẫn bầu cho Biden ?!!

Võ Xuân Sơn


10. BEO LỠ MIỆNG, LINH CẨU NỔI ĐÓA

(Dí dỏm cuối tuần)

• Trong thế giới động vật:

- Ở đâu có xác chết ở đó có kênh kênh.

- Beo (báo) là vua săn mồi, linh cẩu là trùm nẫng tay trên. Nếu beo tóm được con mồi chưa kịp tha lên cây thì thế nào cũng bị linh cẩu ăn chặn...

• Trong thế giới loài người:

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) được ví như kênh kênh ăn xác chết. Bởi nước nào đã, đang và sắp vỡ nợ thì y như là... IMF lượn đến như kênh kênh. Thập niên trước Hi Lạp, Argentina, Venezuela... vỡ nợ, IMF lui tới như mắc cửi.

Và mới năm nào thủ tướng Pakistan cơm đùm cơm giở khẩn cấp bay đến Washington DC chầu chực năn nỉ tổng thống Donald Trump rút lại lệnh ngăn chặn IMF cho Pakistan vay hàng tỷ USD trả nợ dự án con đường tơ lụa cho Trung Cộng. Song tiếc cho Pakistan là lão quái "lựu đạn" Donald Trump rất dị ứng với con đường tơ lụa nên không chịu gật đầu.

Gần hai thập niên qua, tổng thống thuộc đảng dân chủ Mỹ, Barack Obama trước đây và Joe Biden hiện tại, gần giống những con beo săn mồi, săn được mồi chưa kịp ăn đã bị linh cẩu Putin nẫng tay trên. Đó là lý do beo Mỹ (tổng thống thuộc đảng Dân Chửi) và linh cẩu Nga Putin như "sừng với mõ" như "cá đối bằng đầu". Bất cứ chuyện gì đảng con lừa Mỹ gặp bất lợi đều cúng cặp gà trắng, thắp ba nén nhang gọi ba hồn chín vía linh cẩu Putin để đổ vấy.

Cụ thể:

Khi tổng thống Syria Basha Al Assad sử dụng vũ khí hóa học chống lại thường dân, vi phạm làn ranh đỏ của tổng thống Mỹ Obama. Obama đang chần chờ xin ý kiến Quốc Hội tấn công trừng phạt Syria, thì linh cẩu Putin nhảy vào dụ khị làm trung gian buộc Syria hủy hết kho vũ khí hóa học. Beo Obama tưởng linh cẩu Putin tốt bụng, mau mắn gật đầu. Ai ngờ linh cẩu Putin chỉ chờ có vậy để đường đường chính chính nhảy vào đá đít beo Obama khỏi Syria.

Bị cho ra rìa tại Syria, beo Obama tức như bò đá, liền bay qua đà trĩ các nước đồng minh Âu Châu gây khó khăn cho linh cẩu Putin để trả đũa, bằng cách mở rộng NATO qua hướng Đông, tức qua một số nước Đông Âu giáp ranh Nga trong khối Xô Viết cũ để đem súng đạn NATO áp sát lãnh địa linh cẩu Putin cho bỏ ghét.

Không ngờ linh cẩu Putin còn nhanh tay hơn, nẫng tay trên sát nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào Nga. Bán đảo Crimea có vị trí chiến lược rất quan trọng vì nằm giữa biển Azov và Biển Đen, án ngữ eo biển thông thương giữa hai biển nằm sâu trong lục địa Châu Âu.

Linh cẩu Putin cướp miếng bít tết Crimea ngay trước mũi beo Obama khiến Obama, Joe Biden (phó tổng thống của Obama) và đảng con lừa Mỹ giãy nãy, đau hơn bò đá. Vì để mất Crimea thì kết nạp Ukraine vào NATO giảm mất ưu thế chiến lược với Nga, chẳng khác gì linh cẩu chén hết phi lên cóc lết, chừa xương xẩu lại cho beo.

Trong cuộc tranh cử tổng thống thứ 45 của Mỹ, không biết linh cẩu Putin có chọc ngoáy phá đám ứng cử viên Hillary Clinton (ngoại trưởng thời Obama) không mà phía đảng con lừa nổi đóa làm ầm điều tra luận tội truất phế tổng thống đắc cử Donald Trump?

Tuy trò săn phù thủy của đảng con lừa thất bại vì không tìm thấy chứng cứ linh cẩu Putin can thiệp vào bầu cứ Mỹ. Song rất có thể linh cẩu cũng táy máy đánh lừa, chọc ghẹo để đảng con lừa bỏ hình bắt bóng tẻn tò...

Có vẻ như linh cẩu Putin rất thích đảng con lừa nắm quyền tổng thống để linh cẩu no mồi. Nay phó tổng thống Joe Biden của tổng thống Obama trước đây, đang làm tổng thống Mỹ, thì chắc là linh cẩu Putin đang mừng quýnh vì không còn lo thiếu mồi nhậu.

Bởi hai con beo non nớt Obama trước đây và Joe Biden hiện nay, có chạy đằng trời cũng tìm mồi giao không cho linh cẩu Putin nhậu, bù lại 4 năm thiếu mồi vì bị lão quái lựu đạn Donald Trump lấy bớt chén cơm khi đánh rớt giá dầu, nguồn thu nhập chính của Nga.

Linh cẩu Putin chỉ việc ngồi phách đốc chọc ghẹo, khích tướng để Joe Biden và đảng con lừa căm thù trút hết tị hiềm lên lão lựu đạn Donald Trump, ký rẹt rẹt, ký hàng loạt, ký trút giận, ký khí thế, ký không biết mệt mỏi... Đảo ngược hàng loạt quyết định hành pháp của lão lựu đạn... Linh cẩu Putin chỉ chờ có thế, để:

• Ngay lập tức gần trăm ngàn lao động ngành dầu khí Mỹ khổ, đói vì mất việc...

Ngay lập tức giá dầu khí đua nhau leo dốc...

• Ngay lập tức linh cẩu Putin ngồi nhịp đùi hốt bạc...

Nay giá dầu lên cao, linh cẩu Putin no như cà cưỡng, cười ruồi đắc chí chọc ngoáy Joe Biden và đảng con lừa để đám non nớt này đi săn mồi... Có lẽ linh cẩu Putin đang đón lỏng, chờ nẫng tay trên con mồi Iran mà beo Biden và đảng con lừa đang săm soi...

Không biết Joe có đoán được hay không mà nổi tam bành quy kết linh cẩu Putin là tên giết người. Chỉ chờ có thế linh cẩu Putin nổi đóa làm mình làm mẩy thách Joe Biden lên truyền thông công khai đấu khẩu, rút đại sứ Nga ở Washington DC về tham vấn.

Và khi Joe Biden vấp ngã trên cầu thang máy bay, Người Phát ngôn của Nga liền chụp ngay cơ hội hiếm có để đăng bài cà khịa: "Thật kỳ lạ sự việc Biden ngã là do một cơn gió chứ không phải là do hắc cơ Nga làm".

Đúng là linh cẩu Putin gặp thời, đang chết chìm vì dầu rớt giá thì đảng con lừa Mỹ lên nắm quyền cả hành pháp và lập pháp, có những con beo non nớt nhưng giỏi săn mồi thì linh cẩu Putin không còn phải lo đói mồi.

Nguyen Khan.

No comments:

Post a Comment