Sunday, April 25, 2021

Việt Nam Cộng Hòa - NguoiviettudoChỉ vì cái bụng :

Hồi đó có hai nước Việt Nam : Cộng Hoà và Dân CHủ Cộng Hòa chia ra làm hai phần của cùng một lãnh thổ . Dân chúng nôm na là phe  Quốc Gia  và phe Cộng Sản ( hay Việt Cộng ) . Phe VC vốn tụ tập đám thất học , ăn trộm ăn cướp , bẽ ghi đông xe lửa , cai cạo mủ cao su nên lúc nào cũng nuôi mộng chiếm cho bằng được mảnh đất còn lại vốn nổi tiếng giàu có , trù phú tài nguyên . Bên QG thì vì được thiên nhiên ưu đãi nên dân tình phóng khoáng , rộng rãi , tứ hải giai huynh đệ không thể đối địch với đám đầu đường xó chợ , trở mặt như lật bánh phồng tôm .

Mậu Thân , chử ký ràng ràng chưa kịp khô mực đã xua quân tấn công gần hết các tỉnh thành VNCH gây chết chóc đau thương cho dân vô tội miền Nam và mấy trăm ngàn lính VC bỏ xác vương vãi trên mọi chiến trường . Trận chiến lổ lả lớn đưa tới tăng xông máu của HCM lên đến 230/140 nên bị trúng gió ( dân quê gọi stroke là trúng gió ) trên giường chết không kịp ngáp .

Tại sao VC tập trung hết nổ lực , sức người sức của để chiếm bằng được VNCH ? nhiều người cho rằng vì áp lực phe CS nhất là mấy anh lớn Nga Tàu  bành trướng ảnh hưởng chủ nghĩa CS ra toàn thế giới . Điều này chưa chắc đúng vì hy sinh cả triệu lính  chỉ để nới rộng tầm ảnh hưởng không đủ thuyết phục  giới lảnh đạo vốn thất học  toàn đầu bò đầu bướu như HCM và đồng bọn . Nguyên nhân chính đằng sau cuộc xâm lược kéo dài hàng chục năm trời , tốn biết bao xương máu thanh niên miền Bắc , nợ Nga Tàu ngập đầu về chiến phí  là vì cái bao tử !!

Miền Bắc và miền Trung không như miền Nam ( được thiên nhiên ưu đãi ) vốn khô cằn sỏi đá , muốn kiếm chén cơm phải đổ ra hai chén mồ hôi . Từ hồi lập quốc cho tới khi CS cướp chính quyền và kéo dài tới ngày chiếm được VNCH , trừ bọn lảnh đạo , dân chưa bao giờ lấp đầy bụng bằng cơm trắng , toàn khoai lang khoai mì...Hồi đó lo cho dân tạm no thôi là tốt rồi .

Nhưng không thể kéo dài tình trạng,    dân thiếu ăn sẽ bị đói rồi không chóng thì chày dân sẽ nổi loạn . Phải chiếm cho được miền Nam , phải làm chủ ĐBSCL vựa lúa gạo đủ sức nuôi phủ phê cả hai miền mà còn dư  xuất cảng ra thế giới .

Cho nên dù có đánh đến người thanh niên miền Bắc cuối cùng ,  cũng phải làm . Chíếm được rồi tha hồ xài , ăn hốc cho mập lên . Thời chiến tranh ba lính VC đeo không gẫy cây đu đủ , sau 75 chỉ một thằng đu làm trốc gốc cây dừa (mập quá)  . Mà BK lạ lắm khi đã no đủ họ bắt đầu bày trò ( tục ngữ miền Bắc có câu " Phú quý sinh lễ nghĩa " ) . Trước 75 đâu biết TV tủ lạnh, máy giặt máy sấy là cái ( xê bình phương ) gì , bây giờ tha hồ cướp bóc của miền Nam mua sắm đủ thứ . Không có tiền cũng ráng tậu cho được " con xế hộp " để lên mặt với thằng hàng xóm .

Rốt cuộc dân miền Nam lỗ nặng . Nhiều bài hát hy vọng chiến tranh tàn lụi an hưởng thái bình , nhiều sĩ quan viên chức hy vọng VC sẽ đối xử nhân đạo với mình và gia đình vi ( mình chỉ là giáo chức biệt phái , quân y...) . Tứ hải giai huynh đệ , nhân lễ nghĩa trí tín kiểu quân tử Tàu không đương đầu nổi với đá cá lăn dưa đầu đuờng xó chợ .

Nói về sự ngây thơ khờ khạo thì Việt Nam không thiếu . Chẳng hạn thời xưa có hai ông học quá giỏi đến trí thưc Pháp phải ngã mũ chào là Nguyễn Mạnh Tường va Trần Đức Thảo từ bỏ tất cả trở về VN cúc cung phụng sự chính quyền HCM . Sau 75 , trí thức cây đa cây đề miền Nam như Chu Phạm Ngọc Sơn , Nguyễn Đình Ngọc (ĐHKH Sài gòn) " cung kính " đón rước cán bộ từ miền bắc vào . Chính quyền VNCH hìền quá !! biết bọn VC nằm vùng mà không dám chụp đầu , bắn vài thằng làm gương !!

Tôi không tin bọn Kim Cương , Trịnh Công Sơn...là VC thứ thiệt , bởi vì VC đầu bò đầu bướu thứ thiệt không dại dột xử dụng đám gà chết này . Đây lại thêm kiểu khờ khạo bị dụ dổ tưởng đâu tiếp tay với VC là yêu nước . Nghe TCS lên TV hát  "NVTL" để chào đón VC về thành mà buồn cười , còn KC  là sĩ quan cao cấp VC  (y như Huỳnh Tấn Phát hay Nguyễn Hữu Thọ được VC quăng cho cục xương cùi chỏ để dể sai vặt) . Bọn này giờ đây nên nghiền ngẫm bài viết của nhạc sĩ Lê Dinh " Đừng gọi tôi là VIỆT CỘNG "

Tóm lại HCM và đồng phạm cương quyết chiếm cho bằng được VNCH chỉ vì cái bụng trơ xương sườn và hàm răng vêu vao trên dưới chửi bố nhau vì lâu quá không có cái gì nhai !! TÔI TIN NHƯ VẬY.

*******************

Tổng Thống VNCH :

Thời VN phân chia làm đôi và miền Nam thành lập chế độ Cộng Hòa, dân từ vĩ tuyến 17 trở xuống trải qua hai chính thể Cộng Hòa với bốn đời Tổng Thống . Vị đầu tiên dù bị ám sát dã man cùng với bào đệ nhưng vẫn sống mãi trong lòng nhân dân , nhất là đối với hàng triệu đồng bào miền Nam MỚI . Gọi là " MỚI " vì họ đến miền Nam sau này không giống với tổ tiên phát xuất từ phía Bắc và Trung, tiên phong vào khai khẩn . Không sai khi gọi họ là dân Nam vì một khi dứt khoát với CS , từ bỏ hết để đặt chân lên vùng đất Tự Do  họ đã trở thành người Nam .

Hồi thời Đệ Nhất Cộng Hòa học sinh tiểu học được dạy chỉ dùng chữ " Ngài " để tỏ lòng tôn kính với những Lãnh Đạo Tôn Giáo ( như Chúa , Phật... ) hoặc những Anh Hùng Dân Tộc ( tất nhiên ) đã qua đời ( chẳng hạn như " Đức " Trần Hưng Đạo , " Ngài "  thống lĩnh ba quân đánh tan quân Nguyên , Mông...v..v….) . Cho nên dù vị Tổng Thống đầu tiên rất xứng đáng  , không thấy ai thời đó xưng tụng danh hiệu này với ông . Chỉ có dưới thời VC  ai cũng được thành " Ngài " hết , kể cả chủ tịch uỷ ban nhân dân xã ( xã trưởng  )!!!

Tiểu học VNCH có hai môn rất thú vị là Việt Sử và Công Dân Giáo Dục . Nhờ Việt Sử con nít biết tôn kính  Anh Hùng Dân Tộc  (như Ngô Quyền , Phùng Khắc Khoan , Lý Ông Trọng …. từng đá đít tụi Tàu dài dài ) . Việt Sử không đề cập tới mấy anh Tàu (lao ) như Khổng Tử , Lão Tử và hàng chục anh " Tử " khác mà nhiều người VN có tinh thần nô lệ từng tôn lên hàng " thánh thần " khi du nhập sang VN  .

Việt Sử có những bài thuộc lòng đọc lên nghe máu chảy rần rần trong huyết quản :

- Trần Bình Trọng anh hùng ngàn thu trước

Đem tấm thân bảy thước chống sơn hà......

********

Tướng giặc thấy người tài nên kính nễ

Đem quan sang tước trọng dụ Ngài hàng ,

Quân bây lầm !! dù dâng cả ngai vàng

Không lay chuyển lòng ta thờ Tổ Quốc

Đừng tưởng bả vinh hoa mà mua được

Lòng Trung Quân Ái Quốc của ta đâu

Bắt được ta thôi chớ nói gì lâu

Cứ đem chém ta không hề than tiếc

HỂ CÒN SỐNG TA LÀ DÂN ĐẤT VIỆT

CHẾT TA THÀ LÀM QUỶ NƯỚC NAM TA !!

Hay bài này :

- Việt Nam Muôn Năm , một đầu rơi rụng

Việt Nam Muôn Năm , người khác tiến lên ...

Và tử thần kính cẩn đứng ghi tên

Những LIỆT SĨ hy sinh vì Tổ Quốc....

Để kể về Anh Hùng Nguyễn Thái Học và mười ba Đồng Chí bị xử trãm ở Yên Bái . Sau bậc tiểu học  con nít đứa nào cũng mơ thành anh hùng  . Nhờ được dạy dổ trong nền giáo dục đó ,  VNCH chưa bao giờ thiếu những tấm lòng , gương hy sinh vì Tổ Quốc . Th. Tá Nguỵ Văn Thà và trên dưới gần trăm đồng đội chấp nhận chết theo chiến hạm . Ngày 30/4/1975 nhiều quân nhân các cấp đền nợ nước theo cách riêng của mình . Binh nhì Hồ Đức Tâm ( tự sát bằng M16 vào đầu )  , Trung Sĩ Trần Minh ( tự sát bằng colt .45 ) , Trung Sĩ Nguyễn Thoảng (chết chung với vợ con bằng một trái lựu đạn) , Th. Úy Huynh Văn Thái và 7 Nhảy Dù ( chết chung bằng lựu đạn ).... . Nói sao đủ về những anh hùng miền Nam không chịu sống nhục nhả dưới sự cai trị của kẻ thù .

Công Dân Giáo Dục dạy con nít chuyện khác . Là công dân phải biết chào kính Quốc Kỳ và Quốc Ca . Chào cờ phải đứng nghiêm , không đùa giởn . Thấy đám tang phải ngã mũ,  giúp người gìà qua đường v...v...cho nên bước lên trung học mấy đứa nhỏ có kiến thức lịch sự như người lớn.

Đại đa số những người từng sống hai chế độ Cộng Hòa sau này đều thành hữu dụng , ngoại trừ mấy anh già ( dịch) ,  lớn mà không để tụi nhỏ nó nễ !!

( Có anh hãnh diện , khoe mình bầu cho Obama vì " thương "  da đen hay Hillary đàn bà đầu tiên làm TT , bất kể tương lai nứơc Mỹ đi về đâu !! , có anh trịch thượng gọi TT Mỹ là " thằng " và ngưới ủng hộ là " bọn khốn " . Viết tầm bậy tầm bạ tụi nhỏ nó không coi mình ra cái đám ôn gì  !!

Mấy anh còn nâng mặc cảm tự tôn lên một bước , luôn luôn thêm BS, LS , ĐTá ... trước tên để tụi nhỏ nó biết mình là ai , chứ vợ biết không thì không đủ .)

Nói tào lao, giờ trở lại chuyện : sau vị TT đầu tiên mà lịch sử trang trọng dành chổ xứng đáng ,  VNCH còn ba vị nối tiếp .  TT thứ ba của mảnh đất tự do là một trí thức có đầy đức độ người ta không thể moi móc bất cứ khuyết điểm nào về đời tư cá nhân . Ông còn làm người ngoại quốc phải nể phục khi khẳng khái từ chối  ra nước ngoài trong lúc dầu sôi lửa bỏng để cùng ở lại chịu  chung số phận với quân dân mình . Đó là cụ Trần Văn Hương .

Là thầy giáo ông ra làm chính tri phong cách tri thức  Nam Kỳ , lo toan cho con dân theo kiểu " Giữa đường thấy sự bất bằng mà ngơ " . Ông đã từng giữ chức Thị Trưởng Sài gòn , Phó TT và TT nhưng với tình hình chính trị miền Nam thuở đó giữa đống bùi nhùi mánh mung gian xảo chắc ông không trụ nổi . Dù sao người VNCH vẫn tôn ông và đặt ông trong tâm hồn họ với lòng kính trọng như một lãnh đạo sẵn lòng vì dân vì nước .

Vị TT cuối cùng chỉ chưa được tuần lễ , bị chửi rủa là TT đầu hàng , TT hèn nhát . Ông Dương Văn Minh ra nắm chính quyền với những cộng sự như Nguyễn Hữu Hạnh - một VC nằm vùng - khiến ông không thể tạo bất cứ cảm tình nào cho mình . Ông lại còn tỏ vẽ hãnh diện vì được VC trả quyền công dân - khác với kiểu bất hợp tác của cụ TVH - khiến dân miền Nam lại ghét ông nhiều hơn . Chửi và ghét ông cứ việc, còn vai trò của ông Minh dâng chính phủ đầu hàng VC thì còn quá sớm để kết luận.

Vị TT thứ hai sau TT Ngô Đình Diệm là một tướng lãnh . Ông mang tới ba sao trong quân đội khi ra chấp chánh và được coi như có tài và đủ khả năng đương đầu với miền Bắc.

Người Mỹ không ưa ông vì cứng đầu , người Việt không ưa ông vì - cho là - ông độc tài , tham nhũng . Nếu chiêm nghiệm thấu đáo tình hình VHCH thời đó , ông chứng tỏ mình là lựa chọn đúng đắn của miền Nam . Thời đó không ai sáng giá , nhiều khả năng lèo lái VNCH kể cả viên chức quân sự hay dân sự như  Nguyễn Văn Thiệu . Ngơ ngơ ngáo ngáo , chính trị gia lý thuyết sa lông VC sẽ nhai nát như ăn cháo , ù ù cạc cạc chỉ biết đem máy bay đi bỏ bom ngoài Bắc như Nguyễn Cao Kỳ hay ngậm miệng ăn tiền như Trần Thiện Khiêm  VNCH đã mất từ hồi nẫm chứ không đợi tới 1975 . Người Mỹ nhìn ra điều này nên dù không thích họ vẫn phải ủng hộ ông .

Độc tài :

- Làm chính trị là phải lì....

- Độc tài sáng suốt....

Vài câu nói nổi tiếng của ông Thiệu . Ông sợ bị đảo chánh bởi theo suy nghĩ của ông  dù ai lên thế cũng không thể  mưu mô , xảo thuật đương đầu với đám Hà Nội . Cũng như ngưới Mỹ ông Thiệu không thấy - ngoai trừ tài quậy phá -  ai đủ sức chơi tay đôi với họ  . Ông hiểu rõ VC  qua câu nói làm kim chỉ nam  chống CS ; " Nó có súng lục mình phải dùng súng trường , nó xài súng trường mình phải bắn đại bác... " .Thời đó xìu xìu ểnh ểnh như Phan Khắc Sửu , Phan Huy Quát , Nguyễn Văn Lộc  không trụ nổi một con trăng .

Tham nhũng :

Là TT ông không cần tham nhũng kiếm của riêng . Tài nguyên quốc gia nằm trong tay lấy bao nhiêu không được mà dính chuyện thi phi mang tiếng . Người ta đồn ông ôm  vàng chạy trốn , bây giờ té ngữa ra là tụi VC . Người ta đồn ông  bán thuốc Tây , gạo cho VC bằng xe nhà binh hú còi ( vụ Long An ) . Nếu vậy sao ông không ở lại VN để hy vọng VC sẽ khen thưởng  như rất đông đám chính trị sa lông khờ ngu ?

Một điểm nên lưu ý là với cương vị TT ông rất muốn ngồi lâu trên ghế, nên ông cần dốc lực tiêu diệt kẻ tử thù. Ông biết lọt vào tay VC sẽ bi chúng sỉ nhục và hành hạ cở nào trước khi thủ tiêu . bởi ông quá hiểu chúng. Chuyện tiếp tay với VC là  tào lao .

Hãy nhìn vào gia cảnh của ông sau khi ra khỏi VN . Có ai chứng minh ông có ba căn nhà ở Mỹ , hai căn ở Anh , vài apartments cho mướn ở Bahamas ? như Ferdinand Marcos ?

Có thể ông nể mặt gia đình để bổ nhiệm vài chức vụ ngon lành cho ít người , nhưng hãy nhìn kỹ  toàn bộ : nếu ông  như người ta lên án , VNCH đã không có các vị tướng Đỗ Cao Trí, Nguyễn Viết Thanh , Nguyễn Khoa Nam , Trần Văn Hai , Lê Văn Hưng , Lê Văn Vỹ , Phạm Văn Phú , Lê Đức Đạt ,  Hồ Ngọc Cẫn , Phan Văn Huấn.... ? ( chính ông ký bổ nhiệm và thăng cấp các sĩ quan nầy ) .  Kết án ông  tham nhũng hối lộ bè phái tạo vây cánh là thêm một chuyện  Tề Thiên Đại Thánh !!

Hồi trận An Lộc , ông Thiệu lại làm lính thích thú khi ông viếng thăm chiến trường và thăm nghĩa trang BCND trong tiếng pháo VC vẫn còn đì đùng ( nghe nói có trái nổ cách ông vài chục thước ) chứng tỏ chất quân đội còn nguyên đối với vị trung tướng tác chiến .

Tuy nhiên ông Thiệu không khỏi sai lầm khi thăng cấp cho vài sĩ quan bất tài như ông đại tá bụng thùng phuy tỉnh Biên Hoà ,  như ông đại tá thích bầu cho dân da đen và phụ nữ, bất kể tương lai đất nước đi về đâu dưới sự lãnh đạo của đám này , như đại tá bên Tây không biết chuyện nước Mỹ thế nào mà vẫn thích xía miệng vào chửi cho sướng ( đâu bị bắt mà sợ ) . Tụi nhỏ gọi mấy ông đại tá này là ĐTNĐ ( viết tắt của Đại Tá Nhà Đòn )

*******************

Tôi có ưa ông Thiệu không mà  bênh vực ? KHÔNG !

Tôi từng chê chế độ ông Thiệu bất công con nhà nghèo đi lính chết trận , con nhà giàu đi du học , sĩ quan bất tài được thăng cấp ( như nhiều tướng tư lệnh chạy trước hàng quân trong khi VC còn ở xa xa  !! ) . Ng . Cao Ky ( Phó của ông)  còn phá ông chứa chấp nằm vùng Huỳnh Tấn Mẫm , Lê Văn Nuôi ...

Tôi cũng từng lên án chính phủ ông dung túng cho tham nhũng hối lộ ( giờ suy nghĩ  mới biết đó là tuyên truyền của VC ).

Tôi không ưa kiểu TT Nguyễn Văn Thiệu khi đọc diễn văn trước quốc dân trên TV . Ông có vẽ trình diễn, biến mọi chuyện trở nên quá quan trọng . Giọng nói cũng cố gắng tạo dáng lãnh đạo không thân mật gần gủi  .

Tôi cũng kết án ông  "chạy trốn " bỏ lại dân , quân , đất nước cho VC, nhưng nếu đặt tôi vào hoàn cảnh ông tôi phải làm sao ? VC bắt được tôi nó đâu để yên ? tôi có kêu gọi dân quân chạy tỵ nạn họ đâu tin ? khí tài quân cụ không còn , tiền bạc cho chiến tranh đã cạn , tôi làm gì được bây giờ ?

Tôi tin rồi đây Lịch Sử sẽ xếp chổ ông xứng đáng sau khi đã suy xét cặn kẻ từ mọi khía cạnh công và tội của ông đối với Tổ Quốc và  Dân Tộc.


Nguoiviettudo 

No comments:

Post a Comment