Friday, April 23, 2021

Con Số Kinh Hoàng - TT- Thái An

Hình minh họa

Đêm 31 tháng 12 năm 2019, một đám bạn bè tụ họp tại nhà một người bạn để đón giao thừa tết Tây hay gọi là tết Dương Lịch để cùng đếm ngược (count down) giờ khắc bước qua năm 2020.

Một người bạn nhanh nhẩu chạy qua Maryland, đến sòng bài để lấy cho bằng được cặp mắt kính nhựa thiết kế số 2020, và dĩ nhiên không có tròng.  Anh bạn đem về cho mỗi người một cặp, đeo lên để chụp hình đón năm mới 2020.

Mặc dù tuổi đời chẳng còn teen để làm những chuyện khác người, nhưng ai nấy vui vẻ đeo lên và cùng nhau chụp vài tấm ảnh đầu năm.

Một người dõng dạc nói rằng: “Năm 2020 là một con số đặc biệt: hai số đầu và hai số cuối giống nhau, rất cân xứng, rất đẹp.  Cả ngàn năm sau mới có con số “3030” cân xứng và đẹp đẽ như thế.  Nhưng lúc đó chúng ta đã không còn trên trái đất này. Vậy chúng ta hãy vui vẻ hưởng con số đẹp, năm 2020”

Ai nấy đồng ý và hết lòng chào đón năm 2020 với một tinh thần vui tươi, hy vọng một năm tốt đẹp như con số 2020 tròn trịa. 

Ấy thế mà trước Tết Ta hay còn gọi là Tết Âm Lịch 2020, rơi vào thứ Bảy, 1-25-2020 tin thất thường bắt đầu xuất phát từ Trung Cộng: Một loại bệnh mới phát xuất từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, khiến người ta ho, sốt, khó thở và chết nhanh chóng.  Các bệnh viện ở thành phố Vũ Hán không còn giường, bệnh nhân chen chúc la liệt ở các hành lang. Đã thế, cái bệnh mới toanh này còn lây lan nhanh chóng cách bí hiểm, khiến chánh phủ Trung Cộng phong tỏa thành phố này.  Dân chúng Vũ Hán cuống cuồng kiếm đường chạy qua các tỉnh thành khác nhưng các trạm xăng bị đóng cửa và các ngã đường qua tỉnh khác bị quân đội chặn đóng. 

Tin tức thế giới nhanh chóng bá cáo từng ngày bệnh dịch đang được tìm hiểu xem nó phát ra từ đâu và truyền nhiễm cách nào.  Mặc dù chánh phủ Trung Cộng tuyên bố rằng bệnh được phát sinh từ một chợ bán thú vật hoang dã và con virus này do thú hoang tryền cho con người, nhưng chỉ có dân Trung Quốc tin, dân chúng thế giới nghi ngờ hành động mờ ám của chánh phủ Trung cộng.  Chính phủ Hoa Kỳ xin được đưa phái đoàn y tế đến Vũ Hán để tìm hiểu con virus mới toanh này.  Nhưng dĩ nhiên, chính phủ Trung cộng từ chối. 

Chánh phủ Hoa Kỳ phải cho phi cơ đi đón công dân Hoa Kỳ đang kẹt tại thành phố Vũ Hán về nước.  Có hơn 500 công dân Hoa Kỳ được di tản thế này; về đến Hoa Kỳ thì phải chịu cách ly 2 tuần tại một căn cứ của quân đội.  Chuyện nhỏ! Miễn là về đến nước mình là cảm thấy an toàn rồi, ở trại cách ly vẫn được săn sóc đàng hoàng, ăn uống và giải trí thoải mái.

Dân chúng Hoa Kỳ và thế giới cứ nghe đâu chuyện cúm Vũ Hán ở bên Tàu, còn xa mình quá chừng, hơi đâu mà lo xa!

Nhưng chánh phủ Hoa Kỳ cấm không cho máy bay từ các thành phố bên Tàu vào Hoa Kỳ một thời gian. 

Thế rồi cái tên cúm Wuhan cũng được WHO đổi tên thành Covid-19 để đánh dấu cái năm nó phát sinh.  Vì nó phát ra vào tháng 12, 2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nước Trung Hoa, mà mãi đến đầu năm 2020 chánh phủ Trung Cộng mới cho WHO và thế giới hay.

Thế là lại có bàn cãi, nhiều người cho rằng Trung Cộng hối lộ ông chủ tịch của WHO khá nhiều tiền nên ông chịu đổi tên theo đề nghị của Trung Cộng, bỏ tên cúm Vũ Hán, lấy tên Covid-19.

Bên ngoài Trung Cộng, nước Ý Đại Lợi bị dịch cúm Vũ Hán tràn lan trước tiên. Lý do đơn giản vì nước Ý ngày nay đã nghèo, nên cho rất nhiều người Tàu Trung Cộng vào đầu tư xưởng may quần áo và giầy dép.  Những nhà đầu tư Trung Cộng cũng về Tàu là quê hương của họ để ăn tết Âm Lịch (Chinese New Year) 2020. Ăn tết xong, họ quay lại Ý và đem theo con virus cúm Vũ Hán vào Ý.  Thế là dân Ý biết mùi cúm Vũ Hán đau thương ra sao, biết cảnh phong tỏa và chạy trốn phong tỏa ra sao.  Có nhiều người biết lệnh phong tỏa sắp ban hành nên vội vàng lên xe hơi, xe tải, ráo riết ra khỏi vùng sắp bị phong tỏa.  Vì thế con cúm Vũ Hán cũng được họ đem theo ra nơi khác, lan sang khắp Âu châu.

Dân Ý chết vì cúm Vũ Hán nhiều nhất, chết không kịp chôn.

Khoảng đầu tháng 4, 2020, chánh phủ Trump lại cấm không cho các chuyến bay từ Âu châu vào Mỹ một thời gian.

Mỹ cũng bắt đầu có cúm Vũ Hán, khởi đầu ở thành phố Seatle, Washington.

Nhưng New York và New Jersey là hai nơi tiếp theo bị nặng nhất vì trước đó, nhiều chuyến bay từ Âu châu vào Mỹ đem theo những người đã có dịch Covid-19 vào.  Sau đó các thành phố lớn trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ bị dịch tràn lan nặng nề.  Các cụ già trong các viện dưỡng lão chết như sung rụng. Nhà thương và nhà quàn không đủ chỗ chứa xác nên phải thuê thêm các xe truck đông lạnh để bên ngoài.  Ở New York, xác nạn nhân Covid không có thân nhân nên chánh phủ cho đem xác của họ qua đảo Hart Island để chôn tập thể.

Bác sỹ và y tá làm việc không ngừng tay, có nhiều vị ở tuyến đầu bị lây bệnh. Có người qua khỏi, có người không qua khỏi. 

Báo chí phe tả lại có dịp kiếm chuyện công kích Tổng Thống Trump không nhập hàng bảo hộ và máy trợ thở từ lúc đầu khi dịch mới phát bên Tàu.  Họ còn tuyên truyền rằng chánh phủ Trump biết dịch cúm Vũ Hán phát ra từ khi Trung Công chưa công khai tuyên bố nữa. 

Hỏng biết nếu là ông Tổng Thống phe Tả nắm quyền lúc đó, báo chí phe Tả có công kích như thế không?

Chưa hết, tự nhiên một anh cảnh sát da trắng đè một anh tội phạm da đen quá trớn khiến anh này chết nghẹt, bị quay phim chiếu lên mạng. Thế là đảng đối lập và truyền thông phe tả đã chụp bắt ngay cơ hội sắp có cuộc tranh cử Tổng Thống đã lợi dụng ngay tình hình, làm to chuyện ra, càng to càng tốt.  Họ hợp tác ngay với Black Life Matter xách động làn sóng phẫn nộ của dân da màu nổi lên kéo theo phong trào biểu tình, đốt phá và hôi của. Các cửa tiệm sang trọng ở các thành phố lớn bị đập phá, cướp sạch.  Cảnh sát bị giết, người dân vô tội làm cảnh vệ cho các building gần đám biểu tình cũng bị giết hay đánh đập tan nát.  Đám biểu tình không cho cảnh sát vào can thiệp để giúp các nạn nhân ở các vụ cướp giết này.  Nhưng họ bảo rằng BLM không đốt phá và ăn cướp, mấy người ăn cướp không phải là BLM.  Vậy tại sao các nhân chứng đang đứng chung quanh các tiệm bị đập phá không ngăn chặn việc cướp của, đốt phá và giết người mà thản nhiên như việc của phe mình?  Và tại sao không cho cảnh sát đến giúp nạn nhân?  Đòi được “Tôn trọng sinh mạng của dân da đen” mà giết mạng người khác sao?

Dân các nước khác nhìn tin tức trên TV mà sợ hãi cho nước Mỹ. Vì đám biểu tình hình như cho mình cái quyền được cướp giết công khai.

Trong thời điểm này, các trung tâm buôn bán của người Việt ở rải rác các tiểu bang cũng bị đập phá vào ban đêm và cướp của. 

Lại thêm đám người tự xưng Antifa xuất hiện chiếm đoạt thành phố Seatle vài ngày và chặn trước cửa nhà thờ ngăn cản không cho giáo dân đi lễ.  Họ cướp phá, và không cho cảnh sát vào cứu nạn nhân.

Bên Ý Đại Lợi xa xôi cũng bầy trò đến trước tòa đại sứ Hoa Kỳ biểu tình và dương biểu ngữ “Black Life Matter” cứ y như là người da đen bị đàn áp ở Mỹ “thứ thật”.  Nhìn vào bức hình dân Ý biểu tình trước tòa đại sứ Hoa Kỳ, ai mà không nghĩ có bàn tay Trung Cộng giật dây, dàn xếp để bôi bẩn chánh phủ Mỹ.  Thế mới biết Tàu cộng có thế lực trên dân Ý lớn lao như thế nào.  Trong khi chẳng thấy người Ý nào đến trước tòa đại sứ Trung cộng đòi dân chủ cho dân Tàu sống trên đất Trung cộng.  Cũng chẳng thấy dân Ý nào đến trước cửa tòa đại sứ Trung cộng phản đối việc dấu kín dịch covid Vũ Hán cho đến nỗi lan tràn nhanh chóng trên nước Ý khiến người Ý chết không kịp chôn.  Dân Ý non lòng nhẹ dạ như dân miền Nam Việt Nam trước 1975 vậy.  Họ không nhìn cho kỹ thành phần người Mỹ gốc Phi Châu được nắm nhiều chức vụ quan trong trong chánh quyền Hoa Kỳ hơn dân da đen đang sống ở Ý hay ở Âu Châu nữa. 

Họ làm như chánh phủ Trump đào tạo và huấn luyện cảnh sát để đàn áp dân da đen hay sao ấy.  Anh cảnh sát da trắng làm bậy thì anh đã bị xử theo tội của anh, anh được thâu nạp và huấn luyện làm cảnh sát từ năm nảo năm nao chứ đâu phải Tổng Thống Trump phỏng vấn anh và tuyển mộ anh vào ngành cảnh sát!

Năm 1995, có bốn chị em người tị nạn Việt Nam họ Vũ tại tiểu bang Lusiana mở tiệm ăn rất phát đạt. Tiệm của họ lấy tên Kim Anh.   Nhưng có lẽ khu này không yên ổn lúc trời tối nên họ phải thuê hai cảnh sát viên thay nhau đến làm cảnh vệ mỗi tối sau giờ làm việc của cảnh sát: Một cảnh sát phụ nữ người da đen tên Antoinette Frank và một cảnh sát nam người da trắng tên Ronald Williams II.

Hễ ngày nào không cần làm cảnh vệ tại tiệm, bà cảnh sát da đen hay ghé vào lấy soda hay thức ăn miễn phí.  Hôm đó, ngày 4, tháng 3, 1995, không phải ngày trực của bà, bà ghé vào tiệm lúc người cảnh sát nam kia đang trực.  Vì đã quen như thế nên khi bà cảnh sát này đi vào tiệm, chẳng ai để ý, bà bắn hai chị em chủ tiệm dù một người quỳ xuống xin tha mạng.  Hai chị em khác, một trai, một gái vội chạy vào cái tủ lạnh to lớn trong bếp núp trong đó.  Người cảnh sát da trắng nghe tiếng súng vội chạy vào thì bị bạn trai của bà cảnh sát cũng người da đen từ ngoài tiến vào bắn nhiều phát, khiến ông cảnh sát này chết tại chỗ.  Sau đó bà cảnh sát lấy hết số tiền dấu trong microwave và cùng bạn trai rút êm.

Sau khi bà cảnh sát bỏ đi, người em trai chạy ra cửa sau, qua nhà quen gần đó gọi điện thoại cho cảnh sát xin cấp cứu.

Sau một thời gian rất ngắn, cảnh sát đến ngay.  Bà cảnh sát da đen vừa giết người xong cũng theo đến để điều tra xem “thằng nào dám giết người hàng loạt thế này?”  Nhưng người chị còn sống sót đã chỉ tay vào bà cảnh sát da đen kêu lên rằng “chính bà này giết chết hai em tôi và ông cảnh sát kia!”

Hồi đó dân Việt mới qua tị nạn được 10 năm hoặc ít hơn, tiếng Anh chưa rành, chỉ biết cắm đầu cắm cổ đi làm hay đi học chữ, học nghề để sống.  Cộng đồng người Việt còn nhỏ nên chẳng ai dám xông pha xuống đường kêu đòi: “Yellow Life Matter”. 

Cộng đồng người Việt trên toàn quốc Hoa Kỳ chỉ là số nhỏ, nếu trúng mùa bầu cử Tổng Thống, chắc ứng cử viên cỡ “Bidden” cũng chẳng thèm đến quỳ gối để xin phiếu làm gì. 

Ông cảnh sát da trắng bị giết chết bởi bà cảnh sát da đen, để lại một vợ và hai con thơ dại thì được đội cảnh sát làm đám tang cho long trọng, diễn hành qua con đường chính của thành phố, được dân chúng đứng dọc theo hai bên đường ngã mũ kính cẩn tiễn đưa. 

Ông là một người cảnh sát tốt, một người chồng tốt, một người cha tốt, chịu khó làm thêm nghề cảnh vệ để kiếm thêm chút tiền lo cho vợ con.  Ai ngờ ông có một người đồng nghiệp không chút lương tâm, chỉ biết cướp tiền, cướp mạng của người tị nạn vì họ mới qua mà giầu có hơn bà nên bà ghen tức chăng?  Hoặc vì động lực nào khác mà bà giết người, cướp của thì cũng chẳng luật pháp nào cho phép.

 

Chẳng thấy người da trắng nào ở Lusiana biểu tình vì cái chết của ông cảnh sát da trắng để kêu đòi “White Life Matter”

Báo chí phe tả cũng chẳng hơi đâu thổi phồng thêm cho thế giới để ý đến vì chẳng ích lợi gì cho phe tả.  Hơn nữa, người Á châu chỉ là thiểu số ở Mỹ, không thể dùng để làm bàn đạp chính trị.

Cái bà cảnh sát da đen giết người da vàng và da trắng thì bị án tử hình, cũng chẳng lấy lại được 3 mạng người vô tội mà bà và bạn trai của bà đã giết.  Ba nạn nhân đã chết, có bao nhiêu thân nhân của họ đau đớn suốt đời vì mất cha, mất chồng, mất con, mất chị em vĩnh viễn?

Gia đình các nạn nhân cũng chẳng kiện cáo sở Cảnh Sát đòi bồi thường.

Lỗi tại ông Tổng Thống hay tại cảnh sát lựa sai người vào làm cảnh sát? 

Nước Mỹ này mỗi ngày vẫn xẩy ra nhiều vụ án mạng, Trắng giết Đen, Đen giết Trắng, Xì giết Đen, Đen giết Xì.  Đã bao nhiêu vụ Đen chuyên bắt cóc các cô gái Trắng để hãm hiếp và giết chết để diệt khẩu.  Nhưng truyền thông phe tả không moi móc ra để làm áp lực chính trị vì không có lợi cho phe Tả.

Nhìn thấy cảnh biểu tình bạo động, cướp của, giết người trước ngày bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020, ai cũng hiểu phe tả đang làm áp lực với Tổng Thống Trump.  Và không ít người nhìn thấy bàn tay nham hiểm của Tàu cộng đang đứng đàng sau các cuộc biểu tình bạo động này.  Tàu cộng có tiền tỷ dư thừa, làm chủ nợ của Mỹ, chúng không có ngân sách cho sự ấm no và an toàn mạng sống của dân trong nước Tàu cộng, nhưng có ngân sách cho các dịch vụ phá hoại nước Mỹ và những nước không hợp tác với chúng chứ!


Những người Việt sống tại miền Nam Việt Nam trước 1975 chưa quên được các cuộc biểu tình của những người “Phật giáo” chống chính quyền Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu.  Mặc dù phe đảo chánh đã giết chết anh em Tổng Thống Ngô Đình Diệm, để Việt Cộng không còn lý do xúi dục dân chúng biểu tình dưới chiêu bài “Chánh phủ đàn áp Phật giáo” hoặc chiêu bài “Chánh phủ miền Nam không cho dân được Tự Do, Dân Chủ”.  Nhưng sau khi Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị thảm sát, Việt cộng vẫn nắm đầu và xách động các cuộc biểu tình tại miền Nam, nhất là tại Sài Gòn rất dễ dàng, chỉ vì lòng dân non nớt, dễ nghe tuyên truyền, xúi bẫy.

Các ký giả ngoại quốc khi vào Sài Gòn chạy theo các đám biều tình chống chánh phủ dưới những chiêu bài trên đã tiên đoán thế nào miền Nam cũng lọt vào tay cộng sản Bắc Việt.  Và y như rằng!

Sau khi miền Nam hoàn toàn bị Việt cộng miền Bắc cưỡng chiếm, “Thượng Tọa” Thích Trí Quang hiện nguyên hình là cán bộ Cộng Sản cao cấp. Được nhà nước cộng sản Việt Nam tuyên dương công trạng vì có công trong việc kéo sập chánh quyền Việt Nam Cộng Hòa của miền Nam.

Bây giờ toàn quốc Việt Nam sống dưới chế độ cộng sản, có người dân miền Nam nào dám tập họp biểu tình đòi chánh phủ cho dân được “Tự Do, Dân Chủ” nữa không? 

Vì không quên được những ngày đen tối trên mảnh đất miền Nam trước 1975 với những cuộc biểu tình nổi loạn chống chính phủ, nên khi nhìn thấy cảnh biểu tình ở Mỹ năm 2020 trước kỳ tuyển cử Tổng Thống, vì lý do “sinh mạng người da Đen cần được coi trọng”, cách dàn dựng từa tựa như ở miền Nam Việt Nam trước kia. Có phải do Trung Cộng đứng đằng sau cố vấn và hợp tác với đảng Dân Chủ không? Vì Trung cộng đâu muốn Tổng Thống Trump tái đắc cử, không có lợi cho chúng chút nào!  Hơn nữa, Trung cộng muốn cho dân của họ và thế giới thấy rằng nước Mỹ chẳng tốt đẹp gì, chỉ có nước Trung Hoa nhờ sự lãnh đạo của đảng cộng sản mà tấn lên giàu có, mạnh mẽ và an ninh hơn Mỹ nhiều. 


Nước Tàu an ninh hơn nước Mỹ cũng phải, vì dân chúng kéo nhau đi biểu tình kiểu dân Mỹ là đảng cộng sản ra lệnh cho quân đội đến xả súng bắn tưới hết.  Chuyện đó đã từng xảy ra ở Thiên An Môn vào tháng 6, năm 1989 rồi.

Nhiều người tị nạn Việt Nam kêu Trời vì “chúng tôi bỏ xứ cộng sản Việt Nam, qua Mỹ để hưởng tự do, dân chủ, sống cho ra sống, nhưng bây giờ nhìn thấy nước Mỹ đang biến dạng thành một xứ cộng sản trá hình.”  Đảng Dân Chủ chỉ có cái tên nghe “dân chủ” chứ đảng này đang từng chút, từng chút biến nước Mỹ thành cộng sản hoặc xã hội chủ nghĩa. Đảng Dân Chủ dùng mọi thủ đoạn để đạt chính quyền cho đảng vì đối với họ thì Đảng là trên hết chứ không phải Quốc Gia trên hết.  Đường lối này cũng giống y như đường lối của Tàu cộng và Việt cộng hoặc các nước cộng sản Nga Sô và Đông Âu trước khi chế độ cộng sản sụp đổ.

Bây giờ đã là tháng 3, 2021.  Số người bị thất nghiệp tại Mỹ vì cái dịch Covid-19 vẫn còn nhiều, khiến sự kỳ thị người Á Châu tại Mỹ tăng cao.  Vài cá nhân đã hành hung những người phụ nữ Á Châu già nua, hay yếu đuối ngay trên đường phố.  Tuần trước có tin một nhóm người Đại Hàn bị một anh da Trắng bắn chết; đây là thái độ “Giận cá, chém thớt” không công bình và không anh hùng chút nào. 

Tại sao không thấy đám người Trắng hay người Đen nổi cơn tức giận của mình đúng chỗ, đúng đối tượng?  Những người đang phẫn nộ dịch Covid-19 hãy kéo nhau đến trước tòa Đại Sứ Trung Cộng mà biểu tình, mà đốt phá, mà chửi rủa, mà đòi bồi thường.  

Nếu đếm theo bài cào, số 2020 cộng lại là 4 nút. 

Nhưng hãy nghe người Trung Hoa bàn về con số 2020 như thế này: 2020 cộng lại là 4.  Cách phát âm của người Tàu số 4 là “Tứ”.  “Tứ” thì gần như trùng âm với “Tử”, nghĩa là “Chết”. 

Vì thế người Tàu rất kỵ con số 4 vì tin là con số xui, con số đem đến chết chóc.  Nhà thương xây cả chục tầng, nhưng không có tầng nào mang số 4, nghĩa là họ loại bỏ số 4, từ lầu 3 là tới lầu 5, trong thang máy không có số “lầu 4”.  Các building vài chục từng cũng thế, họ loại bỏ con số bốn trong thang máy cũng như số tầng lầu ghi bên ngoài thang máy, khi bước chân ra là đọc thấy ngay.  Đi ăn cưới, cho tiền mừng thì cũng không được cho 4 trăm, chỉ được cho 3 trăm hoặc 5 trăm.

Vậy thì con số 2020 vô tình hay cố ý có sự trùng hợp xẩy ra cơn đại dịch Covid-19, xuất phát từ thành phố Vũ Hán, bên Tàu vào tháng 12, 2019.  Bắt đầu tháng 2, 2020 lan ra thế giới cho đến tháng 3, 2021 vẫn chưa dứt. Con số nạn nhân chết vì cúm Vũ Hán trên toàn cầu đã gần 3 triệu.  Riêng tại nước Mỹ, vào thời điểm tháng 3, 2021 đã có hơn 500 ngàn nạn nhân chết vì cúm Vũ Hán hay Covid-19.

Năm 2020 cũng là năm nước Mỹ có nhiều cuộc biểu tình bạo động chưa từng thấy. Khiến nước Mỹ không còn là nơi an bình, hiền hòa như xưa. 

Năm 2020 cũng là năm có nhiều lời tiên tri của các nhà ngoại cảm về vận mệnh Hoa Kỳ trước kỳ bầu cử Tổng Thống mà trật lất.

Cũng có vài người tiên tri về nhiều bệnh dịch khác hoặc tai ương khác sẽ xuất hiện trên thế giới tiếp theo cơn đại dịch này như thế nào. Cứ thế người này chuyển email cho người kia xem như gặp được nhà tiên tri đại tài.

Họ có thể là nhà tiên tri “đại tài” của những người chưa từng đọc Kinh Thánh bao giờ. 

Vì mấy “nhà tiên tri” này toàn lấy trong kinh thánh ra, sao đi sao lại cho thành “của mình”. 

Hơn 2 ngàn năm trước, khoảng năm 30 sau Công nguyên, khi các môn đệ và Chúa Jesus đi ngang đền thờ Jerusalem, môn đệ nói với Chúa trong kinh thánh, sách Lu Ca, chương 21, từ câu 5-11:

 “ 5 Có mấy người nói về đền thờ, về đá đẹp và đồ dâng làm rực rỡ trong đền thờ. Đức Chúa Jêsus phán rằng: 6 Những ngày sẽ đến, mọi điều các ngươi ngó thấy đây, sẽ không còn một hòn đá nào chồng trên hòn khác mà không đổ xuống7 Họ bèn hỏi Ngài rằng: Lạy thầy, vậy việc đó chừng nào sẽ xảy đến, và có điềm gì cho người ta biết rằng việc gần xảy đến không? 8 Ngài đáp rằng: Các ngươi hãy giữ, kẻo bị cám dỗ; vì có nhiều người sẽ mạo danh ta mà đến, và nói rằng: Ấy chính ta là Đấng Christ, thì giờ đã đến gần. Các ngươi đừng theo họ. 9 Lại khi các ngươi nghe nói về giặc giã loạn lạc, thì đừng kinh khiếp, vì các điều đó phải đến trước; nhưng chưa phải cuối cùng liền đâu.


10 Ngài cũng phán cùng họ rằng: Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; 11 sẽ có sự động đất lớn, có đói kém và dịch lệ trong nhiều nơi, có những điềm lạ kinh khiếp dấu lớn ở trên trời.”

 

Lời tiên tri của Chúa Jesus về sự tàn phá thành Jerusalem và đền thờ đã ứng nghiệm vào năm 70 sau Công Nguyên khi quân La Mã vào đánh thành Jerusalem và đốt phá đền thờ của người Do Thái, là nơi họ thờ phượng Đức Chúa Trời. Từ đó, người Do Thái đi lưu vong khắp Âu Châu và cả Phi Châu, chỉ còn một số ít dân Do Thái ở lại quê hương mình.  Nhưng nước Do Thái không còn vì không còn Vua và chánh phủ.  Cho đến ngày 14, tháng 5, 1948 người Do Thái mới được trở về lập quốc trở lại.

Những lời Chúa Jesus báo trước về chiến tranh, động đất, đói kém, dịch lệ đã và đang xảy ra.  Hơn 2 ngàn năm trước, ai có thể ngờ sẽ có loại virus Sars-Cov-2 kinh khủng như bây giờ không?  Lúc đó, có ai ngờ con người ở thế kỷ 20-21 di chuyển dễ dàng bằng phi cơ, bằng tàu thủy nhanh chóng nên dịch lệ lây lan nhanh chóng, xuất phát từ thành phố Vũ Hán và lan tỏa ra khắp toàn cầu chỉ trong vòng một vài tháng? 

Tháng 1, 2021 chánh phủ Hoa Kỳ đã làm lễ truy điệu cho trên 400 ngàn nạn nhân Covid-19.  Chưa kể tổng số nạn nhân covid trên toàn cầu lúc đó đã trên 2 triệu.

Nhờ chánh quyền Trump nổ lực đẩy mạnh việc làm vaccine chống bệnh Covid Vũ Hán hay Covid-19 mà giữa tháng 12, 2020, các bệnh viện, các viện dưỡng lão tại Hoa Kỳ đã có thuốc chủng ngừa cho các bác sỹ, y tá và nhân viên các ngành, kể cả các người lau chùi dọn dẹp, sau đó ra đến dân chúng theo thứ tự tuổi tác, già trước, trẻ sau.  Chánh phủ Hoa Kỳ hy vọng đến cuối tháng 5, 2021 sẽ chích ngừa xong cho mọi người.   

Các nhà khoa học đã nỗ lực không ngừng để có thể làm ra vaccine trong khoảng thời gian gần 1 năm là đã phá kỷ lục rồi.  Chúng ta phải biết tri ơn họ. 

Những người trong ngành y được ưu tiên chích ngừa cũng phải vì họ là nhân viên tuyến đầu (phase 1A).  Những người săn sóc bệnh nhân tại gia được gọi là Personal Care Aid (PCA) cũng thuộc tuyến đầu nên cũng được ưu tiên chích ngừa.  Thế mà có vài người không chịu chích, lấy lý do “thuốc này quá mới, sợ chích sẽ có phản ứng không tốt”.

Nói như thế là họ chỉ nghĩ đến cá nhân mình, chứ không nghĩ đến bệnh nhân mà họ săn sóc. Vì những bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh nền rất nhiều.  Nếu người PCA có bệnh Covid trong người và lây cho bệnh nhân thì họ khó lòng thoát chết.  

Cái ác là có trường hợp người PCA và gia đình họ đã mắc bệnh mà không chịu đi thử nghiệm Covid.  Họ bảo rằng họ chỉ bị cúm mùa mà thôi.  Họ vẫn tiếp tục đi làm cho dù công ty đã dặn dò hễ có triệu chứng cảm cúm thì phải nghỉ ờ nhà và bá cáo với công ty.  Nhưng họ không nghe vì nghĩ rằng họ chỉ ho sơ sơ, mệt sơ sơ. Thế là bệnh nhân của họ bị lây bệnh Covid từ nơi họ.  Khi bệnh nhân thấy khó thở và đuối sức, vào nhà thương thì được thử covid. Kết quả là bệnh nhân đã nhiễm bệnh Covid nặng, vào nhà thương từ 1-2 tuần là chết.

Con số nạn nhân chết vì Covid-19 đâu ai tự tạo ra bệnh cho mình!  Họ bị những người khác lây cho họ.  Có thể do con cháu họ, bạn bè của họ, hàng xóm của họ, người ở cùng nhà với họ (housemate), người làm chung hãng xưởng, chung văn phòng, những người đi chung nhà thờ hoặc chùa chiền với họ hoặc đi chung chuyến xe bus, chuyến tàu điện, chuyến máy bay, chuyến tàu thủy, hoặc đi chung cái chợ, dùng chung nhà vệ sinh v.v. Virus cúm Vũ Hán hay Sars-cov-2 lan tràn khắp nơi, chỉ có cặp mắt thần mới nhìn thấy chúng hiện diện khắp nơi, khắp chốn ở những thành phố có dịch lên cao điểm.

Bộ y tế của Anh quốc xác nhận năm 2020 bệnh cúm mùa hầu như bị diệt chủng ở Anh vì ai cũng đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi ra đường nên con cúm mùa không có cơ hội lây lan.  Thay vì mỗi năm có 10 ngàn người Anh chết vì cúm mùa, năm 2020 không có ai chết vì cúm mùa mà thay vào đó có 100 ngàn người Anh chết vì cúmVũ Hán hay Covid-19.

Ở Mỹ hay ở nước nào khác cũng tương tự như nước Anh.  Nghĩa là những ai có triệu chứng từa tựa như đang bị cảm, cúm thì đừng bảo rằng “Tôi chỉ bị cảm thôi”.  Làm ơn đi thử Covid-19, và cách ly với mọi người để tránh gieo tai họa cho người khác. 

Cả năm 2020 kéo dài đến nay tháng 3,2021 chưa thấy hy vọng cơn đại dịch Covid Vũ Hán này có dấu hiệu sớm chấm dứt, con Sars-CoV-2 đã biến ra nhiều chủng mới.  Các chuyên gia dịch tễ học hy vọng có ít nhất 75 % dân số toàn cầu được chích ngừa thì cơn đại dịch này sẽ có hy vọng kết thúc.

Có nghĩa là nếu không đủ số người chích ngừa thì nhân loại sẽ tiếp tục sống với dịch lệ Covid-19 cho đến khi tận thế.

Chúng ta may mắn ở Hoa Kỳ, được chánh quyền cung cấp thuốc chích ngừa miễn phí cho toàn dân và những thường trú nhân kể cả sinh viên ngoại quốc đang học tại Hoa Kỳ; hoặc những người Việt qua Mỹ thăm thân nhân rồi bị kẹt lại vì không có máy bay về Việt Nam cũng được chích ngừa Covid-19.  Ở nhiều nước khác, người giầu muốn bỏ tiền ra mua thuốc chích ngừa mà không có thuốc để mua. Ấy thế mà ở Mỹ có người không chích còn xúi người khác đừng chích ngừa nữa.  Họ nêu lý do thuốc này mới quá nên không tin được, có thể khiến họ bị nguy hiểm hay bị phản ứng không tốt.  Vâng, các chuyên gia y tế nói rằng trừ trường hợp bạn từng bị sốc phản vệ với đồ ăn hay thuốc men trước đây thì cần tham khảo với bác sỹ trước khi chích.  Nếu bạn chỉ dị ứng sơ sơ với đồ ăn như nổi ngứa thì không sao cả.

Lại còn lắm tin vịt trên các trang mạng xã hội, giả hiệu của CDC để gieo rắc hoang mang cho những người nhẹ dạ, thích nghe tin đồn hơn tin của bộ y tế Hoa Kỳ, rằng thuốc ngừa Covid có thể làm biến đổi DNA của con người.

Chưa hết, có tin đồn từ những người tiên tri rởm rằng, chánh phủ muốn cấy con chip bằng chất lỏng có ba số sáu “666” vào dân qua việc chích ngừa để kiểm soát nhất cử nhất động của dân nên khuyên người ta đừng chích.  Những ai tin lời của các tiên tri rởm này?  Đó là những người tin Chúa hết lòng, nhưng nhẹ dạ, dễ tin lời người ta mà không tự suy xét, vì trong kinh thánh có nói đến ba con số sáu “666” là con dấu của những người thuộc về Satan, bị nó đóng dấu vào trán hoặc trên tay. Chỉ có Satan và binh lính của nó nhìn thấy, con mắt loài người không thấy được.

Kinh thánh, sách Khải Huyền, chương 13, câu 16-17:

16 Nó cũng khiến mọi người, nhỏ và lớn, giàu và nghèo, tự chủ và tôi mọi, đều chịu ghi dấu hoặc trên tay hữu, hoặc trên trán, 17 hầu cho người nào không có dấu ấy, nghĩa là không có danh con thú hay số của tên nó, thì không thể mua cùng bán được.
18 Đây tỏ ra sự khôn ngoan: Kẻ nào thông minh, hãy tính số con thú, vì đó là một số người; số nó là sáu trăm sáu mươi sáu.

 

Nên nhớ rằng những người tin Chúa cũng được Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời đóng dấu, chỉ có thiên sứ của Chúa và các tà linh của Satan nhìn thấy.  Satan không dành được những người đã có dấu ấn của Thánh Linh của Đức Chúa Trời.  Cho dù bất kỳ chánh phủ nào có cấy một thứ gì đó vào da thịt những người theo Chúa thì cũng vô ích, nó chỉ là vật thể, không thể thay thế dấu ấn Thuộc Linh Đức Chúa Trời đã ấn chứng trên dân sự của Ngài được đâu.  Đức Chúa Trời có quyền bính cao hơn Satan và loài người chứ!  Ngài có đủ khôn ngoan để phân biệt con dấu vật thể hay con dấu thuộc linh, và Ngài có quyền năng bảo vệ dân sự của Ngài chứ!

Kinh thánh, sách Ê-phê-sô, chương 4, câu 30 “ Anh em chớ làm buồn cho Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời, vì nhờ Ngài anh em được ấn chứng đến ngày cứu chuộc.”

 

Nhìn đi, có ai đi chích ngừa ở Mỹ hay ở Âu châu bị các y tá hay nhân viên y tế cấy ba con số 666 vào người chưa?

Nhưng chúng ta phải biết một điều là người Trung Hoa tự xưng mình là “Con cháu của Rồng.” 

Trong kinh thánh nói đến “Rồng” là Satan, là con “Rắn” xưa.  Là con rắn đã dụ Eva ăn trái cấm.  Vì thế con rồng Satan đã ban quyền lực cho “con cháu” của nó để tạo ra cơn đại dịch này.  Nhìn lại xem, cúm gà, cúm heo cũng đều xuất phát từ nước Trung Hoa vĩ đại.  Giờ thì đến cúm Vũ Hán, cũng từ nước Trung Hoa mà ra, được đổi tên thành Covid-19.   Trong tương lai, biết đâu sẽ còn nhiều con Virus khác, kinh khủng hơn xuất phát từ con cháu của con rồng nữa đấy.

Cũng may, số người tin vào các tiên tri “rởm” này không nhiều.

Bạn không muốn chích ngừa, đó là quyền của bạn.  Nhưng nếu bạn không bảo đảm được người kia sẽ không trúng dịch và không truyền dịch bệnh lại cho người khác, thì xin đừng xúi xiển hay khuyên can họ “Đừng chích ngừa”.  Đừng lên các trang mạng xã hội kêu gọi mọi người đừng chích ngừa và đưa ra những tin vịt để hù dọa những người kém hiểu biết.   Hãy nhìn con số gần 3 triệu người đã chết vì Covid-19 trên toàn cầu và vào tháng 3 năm 2021, tổng số nạn nhân tử vong vì Covid-19 trên nước Mỹ đã hơn nửa triệu người mà đón nhận thuốc vaccine như một cứu cánh cho nhân loại! 

Một thiểu số người tin Chúa bảo rằng chủng ngừa Covid là không tin vào quyền năng của Chúa bảo vệ mình, thế khi bạn sinh con ra, bạn có cho chúng trồng trái và chủng ngừa các thứ bệnh như sốt tê liệt, uốn ván, ho gà, ho lao? Nhất là nếu con bạn sống tại Mỹ và các quốc gia văn minh, khi trẻ con bắt đầu đăng ký đi học tiểu học đã phải nộp cho trường sổ chủng ngừa chứng minh đã chủng ngừa các loại mà bộ giáo dục đưa ra. Sau đó học sinh còn phải chủng ngừa thêm viêm gan siêu vi B để bổ túc hồ sơ cho trường.  Cả khi năm đầu đăng ký vào đại học tại Hoa Kỳ, các em sinh viên đã phải nộp sổ chích ngừa đầy đủ cho các đại học.

Nhưng nếu bạn tin như thế là đúng, xin đừng truyền dạy người khác tin như bạn vì bạn còn mâu thuẫn với hành động của mình quá. Hơn nữa, bạn không bảo đảm được sự an toàn hay sinh mạng cho người khác mà dám khuyên người ta đừng chích ngừa thì tai hại chừng nào.

Chích ngừa không phải vì cá nhân mình sợ chết hay không sợ chết, nhưng vì chúng ta muốn góp một bàn tay với nhân loại để kết thúc cơn đại dịch này và cũng là cách chúng ta kết thúc công việc của Satan.  Satan đến để cướp, giết và hủy diệt!  

Không những cơn đại dịch cúm Vũ Hán lấy đi vài triệu sinh mạng, nó còn làm sụp đổ ngành du lịch trên toàn cầu.  Nó kéo theo nhiều ngành nghề sụp xuống, khiến kinh tế thế giới sụp theo.  Hàng triệu, triệu người thất nghiệp vì nó.  Ngành hàng không, du thuyền, resort,  khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, nhà hàng, bar, quán, giải trí, sân khấu ca vũ nhạc kịch sa thải nhân viên.  Con người đi từ nước này qua nước kia bị hạn chế hoặc bị cách ly từ 2-3 tuần nếu có việc cần phải đi đến nước đó.  Trường học đóng cửa.  Đám tang, đám cưới, đoàn thể hội họp phải hạn chế lại.  Đi đâu cũng phải đeo khẩu trang và đem theo nước rửa tay (hand sanitizer) để dùng thường xuyên.  Sinh hoạt hằng ngày không còn bình thường như trước khi có đại dịch.

Chúng ta có muốn kéo dài tình trạng này cho đến hết đời chúng ta và đến đời con, đời cháu, đời chắt của chúng ta không?  Nghĩa là sống với dịch Covid-19 cho đến tận thế?

Con số 2020 quả là con số của sự chết.  Vô tình hay cố ý? 

Năm 2021 hy vọng nhân loại trên toàn cầu sẽ được chích ngừa đầy đủ để sớm kết thúc cơn đại dịch cúm Vũ Hán hay Covid-19 này.  Mọi ngành nghề sẽ phục hồi, sẽ không còn người thất nghiệp vì cúm Vũ Hán.

Khi nào hết dịch lệ, khi đó mọi người tha hồ bay đi đó đi đây như chim trời, mọi việc sẽ trở lại như xưa, như thời chưa có dịch Covid Vũ Hán.  Và người ta sẽ quên đi nỗi tang thương chết chóc của cơn đại dịch Cúm Vũ Hán, hay Covid-19.

Nhưng xin nhớ một điều, dịch cúm Covid-19 này đến từ Trung Cộng. Vì thế, những ông bà người Đen, người Trắng xin làm ơn đừng trả thù người Á Châu da Vàng đang sồng tại bên ngoài nước Tàu cộng.

 

TT-Thái An

3/20/2021

No comments:

Post a Comment