Sunday, July 24, 2022

Thượng Bất Chính Hạ Tắc Loạn - Nguoiviettudo

 - Vào ngày quốc khánh (July/ 04th/2022) John Crimo The III  núp trên một mái nhà bắn xuống đám đông đang diễn hành trên đường phố, giết 6 người và làm bị thương nhiều nhân mạng khác . Nạn nhân thứ bảy trong số bị thương qua đời vài ngày sau .

- Cách đó mấy tuần một thanh niên người Hispanic đem súng vào trường TIỂU HỌC Uvalde bắn chết mười chín trẻ em cùng hai cô giáo . Nạn nhân thứ hai mươi hai là chồng của một cô giáo bị hại chịu không nổi sự xúc động đã từ trần theo vợ .

- Trước Uvalde một hung thủ da trắng nả súng vào một siêu thị người da đen bắn chết ít nhất sáu nạn nhân .

Cả ba hung thủ giết người hàng loạt đều là thanh niên dưới hai mươi lăm và đều sở hữu súng hợp pháp . Cả ba vụ đều xãy ra trong vòng trên dưới một tháng và trong thời kỳ của chính quyền Biden !!!

Tại sao lại đặt vấn đề Biden ở đây ?

Bởi vì nó có liên quan đến câu nói " Thượng Bất Chính Hạ Tắc Loạn "

Căn cứ  thống kê của National Affairs (# 52 Summer 2022 ) thì vào thời Obama đã có đến 24 vụ giết người tập thể bằng súng đạn so sánh với 4 vụ thời Donald Trump . Một nguồn tài liệu khác (the Gun Violence Archive - a US Violence Monitoring Group) thì đã có trên 5000 vụ giết nhau bằng súng đạn trong năm đầu của chính quyền Biden so sánh với thời Trump . Mấy anh VẸT ĐẦN sẽ giẩy nẩy lên chụp ngay cái mủ " cuồng Châm " cho mà coi !!

Điều này  dư luận rút ra bài học gì ? Đó là Nếu Giới Cầm Quyền Không Tạo Được Lòng Tin trong Dân Chúng ( Thượng Bất Chính...) thì dân chúng - đặc biệt giới trẻ  -DỄ DÀNG MẤT PHƯƠNG HƯỚNG và HÀNH ĐỘNG NGÔNG CUỒNG KHÔNG CẦN BIẾT HẬU QUẢ (Hạ Tắc Loạn ). Cho nên chúng có thể xả súng vào những đứa bé chỉ tuổi em cháu mình . Hoặc bắn những người diễn hành mừng lễ không hề quen biết .

Mà dân Mỹ thời Joe Biden có  điều gì để đặt niềm tin vào những người lãnh đạo họ?

- Ông tổng thống mở miệng ra là nói dối . Không nói dối thì nói SAI !!! lại rất thích quỳ gối . Tự xưng người Công Giáo nhưng ủng hộ PHÁ THAI khiến giới trẻ không biết dựa vào đâu mà noi gương.

- Bà PTT  ngoài kiểu cười và cách nhào trộn chữ nghĩa như người ta bóp dầu dấm xà lách (word salad) khi phát biểu, thì gần hai năm trời lên ngôi chưa thấy làm gì ích nưóc lợi dân . Được hỏi nhớ gì nhất về nhân vật thứ hai này dân chúng không biết trả lời ra sao.

- Bà Chủ Tịch Hạ Viện  mỗi lần nói chuyện phải phòng thủ giữ cho hàm răng không bay ra ngoài và rành các hiệu ice cream hơn cách thức phục vụ hữu hiệu cử tri .

Đây là ba nhân vật sẽ thay nhau lãnh đạo nước Mỹ theo thứ tự nếu chẵng may có biến , nhưng khi nói đến họ đại đa số người Mỹ đều thở dài mếu máo . Trừ những anh VẸT ĐẦN  !!

Người ta không hiểu Biden, N. Pelosi, Maxine Waters...  tài giỏi đến mức siêu thần nhập thánh nào mà  ngồi riết trong quốc hội Mỹ từ năm này tới năm kia , đời tổng thống này tới đời TT khác như thể nước Mỹ HẾT NHÂN TÀI  ....

Nhiều người cho rằng Biden lụ khụ già cỗi đầu óc có vấn đề . COI CHỪNG !!! lụ khụ cở nào cũng không thể hớ hênh lộ cả cheat sheet hướng dẫn mình từng bước phải làm gì !!! Biden cũng nhiều lần thổ lộ " HỌ không để cho tôi làm điều này điều nọ..." như  phân trần hay ám chỉ một áp lực nào đó  bắt mình phải làm những điều mình không muốn (Nếu đúng vậy thì Joe rất khôn ngoan thủ sẵn đường binh cho luật sư bào chữa trường hợp bị impeach sau này) . Hơn bốn mươi bảy năm làm chính trị  đầu óc sừng sỏ có sạn như Joe không thể  là một ông già lù khù lờ khờ như đang trình diễn trước hí trường quốc tế . Đặc biệt  không bao giờ quên vụ 10% từ ông con .

 Joe HAM MÊ QUYỀN LỰC ?

 Cái đau khổ nhất trong đời Joe chính là sự ham mê quyền lực . Phải thành TỔNG THỐNG, còn hoàn tất nhiệm vụ hay không đâu có quan trọng , Obama còn  ngồi được tám năm mà!! mình cũng sẽ ngồi đủ hai nhiệm kỳ …

Ham mê quyền lực không có gì xấu xa nếu mình thật sự xứng đáng, nhưng nếu mình chỉ là phường giá áo túi cơm thì quốc gia dân tộc lãnh cái búa  ....

Joe đã từng tranh cử  tới hai lần trước năm 2020 và đều trợt vỏ chuối. Joe lại định sẽ tái tranh cử năm 2024 bất kể lúc đó tuổi hạc gần chín chục. Ham mê quyền lực quá đi chớ  !!!

-  D. Trump dù sao cũng có dư  quyền lực, tiền bạc không cần phải kiếm thêm trong khi Joe Biden ngồi trong WH như  một kiểu TT bù nhìn  nhưng  nhất định không chịu TỪ CHỨC .

- Khi Joe ( vô tình hay cố ý ) để lộ tờ giấy instruction " you chào mọi người , you ngồi xuống ghế , you nói vài câu , you... . y như cha mẹ căn dặn con cái trong nhà.  Người khác chắc quá xu hổ ngày hôm sau sẵn sàng  từ chức , nhưng Joe , ai nói Joe lẩm cẩm không biết tính toán ?

-  Joe muốn chứng tỏ mình còn ngon cơm . Ngày đc cử Joe vừa đi vừa chạy từ trong hâu trường ra như một đứa con nít sắp được cho kẹo .( May mà không bị vấp ngã như ba lần leo lên thang máy bay) . Joe không  nhận thấy  một trong những nguyên nhân cử tri dồn phiếu cho mình là số tuổi  và sự ( người ta cho rằng ) chính chắn của tuổi tác chứ không phải kiểu GIÀ KHÔNG NÊN NẾT như  Hồ Chí Minh.

*-Trả lời phóng viên báo chí về tỷ lệ ủng hộ ,Joe khẳng định tới hơn 90% cử tri Dân Chủ muốn mình ra tranh cử 2024 . Hình như một bộ phận trong toà Bạch Ốc chuyên mớm những thông tin Joe muốn nghe . Người ta có lý do để đoan chắc rằng Joe không đọc báo, coi TV, hay  radio. Bằng chứng là  một cử tri  gọi điện thoại vào WH trong lễ Vọng Giáng Sinh năm 2021 để Merry Christmas và khi chào tạm biệt đã chúc "Let's Go Brendon" Joe cười trả lời " I Agree !!!"  . Có vẽ như Joe không biết ngụ ý của câu nói

*- Những chuyện xảy ra dưới thời kỳ Joe biến nước Mỹ nay rối như nồi canh hẹ . Một nghiên cứu mới nhất cho thấy có tới hơn bảy muơi phần trăm dân số  không còn cảm thấy hãnh diện mình là CÔNG DÂN MỸ sau mười tám tháng dưới sự lãnh đạo của chính quyền Joe Biden .  Mỹ (CH, DC, hay Independent) không biết nước Mỹ thân thương hồi xưa của mình giờ là CÁI GIỐNG GÌ khi được điều hành bởi  hơn sáu mươi nhân vật chóp bu trong chính quyền Biden ( kể cả ông chủ ) KHÔNG AI TRONG SỐ CÓ TRÊN HAI NĂM KINH NGHIỆM TRONG PHẦN VỤ CHUYÊN MÔN của mình nhất là về  Thương Mại. 62% trong số họ tuy chỉ huy ngành kinh tế của đại cường quốc số một thế giới nhưng chẳng sở hữu chút kinh nghiệm nào (y như thái tử Hunter làm cho Burisma)   dựa trên một khảo sát của hai tác giả Jon Decker và Stephen Moore  

(https://nypost.com/2022/07/13/bidens-inexperienced-lackeys-unlikely-to-pull-us-out-of-inflation-doom/)

Biden lại thuê mướn người làm việc cho bộ máy cầm quyền của mình theo một cách nào đó nhưng hoàn toàn không dựa vào khả năng . Theo Daily Mail , Sam Brinton - A non-binary drag queen who poses online with people in bondage gear and dressed up as a nun has claimed to have been given a job in Biden's Department ofEnergy(https://www.dailymail.co.uk/news/article-10520757/Biden-taps-non-binary-drag-queen-look-nuclear-waste.html ). Còn nữa The National Pulse  loan tin :Russell Rappel-Schmid, the Chief Data Officer for the U.S. Postal Regulatory Commission (PRC), was caught in San Diego, California attempting to meet a 14-year-old boy for sex.

WHO cares về tương lai của nước Mỹ khi đề cử một thẩm phán TCPV không thể định nghĩa được ĐÀN BÀ LÀ GÌ , xuất năm triệu thùng dầu cho Châu Âu và CHINA trong khi dân Mỹ phải chi trên dưới 5 USD cho một ga lông xăng, và còn biết bao nhiêu thứ đang xảy ra hàng ngày chung quanh .NHỮNG CHUYỆN NHƯ THẾ NÀY AI PHẢI GÁNH HẬU QUẢ ???

 DÂN MỸ CHỨ AI VÀO ĐÂY?? !!! .

Bởi vì không nhân vật đứng ra đấm ngực mình nhận  trách nhiệm trước tổ quốc dân tộc khi tình hình  nước Mỹ ngày càng u tối , người Mỹ phải tiếp tục gánh lấy sức nặng đè trên vai  . Tổng thống (thấy được , hiện diện trước mặt mọi người là Biden) thì đổ thừa Putin , đổ thừa chiến tranh Nga - Ukraina , đổ thừa luôn mấy ông chủ bán xăng lẻ . Còn Đấng  BUÔNG RÈM NHIẾP CHÍNH thì AI BỊ THIỆT HẠI CHỨ  MẮC MỚ GÌ TỚI TAO ĐÂU!!

Trước tranh cử Joe tưởng làm TT dễ ăn , nhất là từng có một vốn chính trị  nên hăng hái nhảy ra hai lần nhưng đều rớt cái đụi !! . Làm TT như ông vừa mới chạy trốn ở Sri Lanka thì dễ  cứ ngồi ăn tiền và cất nhắc đàn em chứ làm TT để lo cho dân cho nước thì bị chửi lên chửi xuống, bị thiệt mấy trăm triệu tài sản, lương cúng từ thiện,  bị tố cáo nói láo BA CHỤC NGÀN lần trong 1460 ngày (4 năm) cầm quyền - vậy mà nhiều anh vẹt đần già trẻ tin rầm rầm và hí hửng truyền cho nhau - . Làm TT kiểu này thì  quý ông 44th và 46th thấy ...lạ hoắc !! .

Có thể bây giờ Joe vẫn chưa biết  sự thật vì được  mớm thông tin theo nguồn khác  không dựa trên thực tế chính xác . Theo đó :

- Nước Mỹ đang có một nền kinh tế vững mạnh , dân chúng an vui hạnh phúc -NGHE Y NHƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TUYÊN BỐ Ở VIỆT NAM ( nếu lạm phát gì gì  là tại Putin, tại ...tại...)

- Dân Mỹ tới gần trăm phần trăm mong Joe ra cứu nhân độ thế lần nữa năm 2024 tránh cho nước Mỹ BỊ TÀN PHÁ vì Trump và TỤI CỘNG HÒA .

- LET'T GO BRANDON là một lời khen ngợi  tài kinh bang tế thế

Người Mỹ từng chắc ăn năm 2020 sẽ bắt đầu cuộc chiến thắng lần thứ nhì của ông Trump. Và họ có vẻ NGỦ YÊN TRÊN CHIẾN THẮNG qua những cuộc rallies quá trời người tham dự . Đảng Dân Chủ tương kế tựu kế thành hình một chương trình  gian lận quy mô đưa Joe lên cầm quyền VÀ THÀNH CÔNG . Cũng theo đó  thì Kamala sẽ đảm nhiệm vai trò kế vị sau khi Joe đã thi hành hết những nhiệm vụ được giao phó mặc dù từ ban đầu hai nhân vật  đã đối xử với nhau như chó mèo . Joe thời gian tranh cử vừa thiệt vừa giởn tuyên bố trong một tiệm 7-Eleven ở Delaware là ai muốn làm ăn buôn bán ở đây phải biết nói tiếng Anh theo giọng Ấn Độ . Còn Kamala thì lên án Joe là một anh da trắng kỳ thị nặng về vấn đề xe bus cho học sinh .

Một dữ kiện khác chứng minh  Joe được mớm tin tức rất xa rời thực tế là buổi khoản đãi trong toà Bạch Ốc . Theo đó Joe bị cho thấy như một người từ ngoài hành tinh rơi xuống , không ai muốn gần gũi tiếp chuyện , lạc lõng ngay trong nhà ở của mình . Cùng lúc đám đông cứ tiếp tục vây quanh ông tiên tri đen gạt tay không hết như thể người ta biết chủ nhân W.H thực sự là ai !!!

Bởi vì được nuôi dưỡng bằng những dối trá có hệ thống Joe vẫn một mực tin rằng mình là một TT giỏi điều hành một bộ máy xuất sắc gồm toàn người tài làm toàn chuyện ích nước lợi dân ( mấy anh VẸT ĐẦN TIN SÁI CỔ) , cho nên sẽ cố gắng HY SINH thêm bốn năm nữa .

Muốn vậy phe Joe phải  (hay đã?) có một kế hoạch THƯỢNG THỪA như 2020 cho cuộc bầu giữa kỳ năm nay . Người YÊU NƯỚC CẦN PHẢI TỈNH THỨC , ĐỀ CAO CẢNH GIÁC . DC đã thành công một lần, họ không dễ gì ĐỂ VUỘT MẤT khỏi tay mình . ĐỪNG SAY MEN CHIẾN THẮNG theo những poll rằng CỘNG HOÀ SẼ CHIẾM LẠI DỄ DÀNG Lưỡng Viện Quốc Hội mà chủ quan khinh địch .

PHE HỮU (ÔNG TRUMP, CH , PATRIOTS)  thay vì rầm rộ  rallies, huyênh hoang đủ chuyện trên trời dưới biển nên tập trung phát triển một kế hoạch hữu hiệu chặn đứng được những gian lận sắp tới thì hay hơn

Theo những poll đang nở rộ thì cuộc bầu cử giữa kỳ  cuối năm nay sẽ là dấu chấm hết cho chính quyền Biden và toàn bộ phe Tả . Tỷ lệ ủng hộ  DC và Joe ngày càng xuống thấp kể cả trong giới  từng ồ ạt dồn phiếu cho Biden. Sự thăm dò tệ hại đến mức ứng cử viên DC tính rủ nhau mua vé tàu cruise đi nghỉ  Hawaii lấy sức để sau nhiệm kỳ này sẽ về làm ruộng . Chuyện thật giả không biết nhưng nghe đâu AOC đã phone cho băng Tứ Quái đặt ghế trước - thêm một chỗ đặc biệt cho S. Murphy !!

Chuyện đời không đơn giản như mình tưởng, và DC cũng không phải là đối thủ hạng ruồi !! Không phải tự nhiên mà họ dành được chiến thắng năm 2020 . Trong khi ông Trump không phòng bị dù biết trước sẽ bị gian lận , Joe dám quả quyết mình sẽ đánh bại Trump kể cả chỉ tranh cử dưới hầm. DC đã đánh trúng vào nhược điểm của đối phương là quá chủ quan khinh địch (Ai lại không chủ quan khi mỗi cuộc rally của Trump quy tụ hàng trăm ngàn người trong khi chỉ le ngoe vài mạng xuất hiện ủng hộ Joe ? Khá khen cho nhân vật đứng đằng sau điều khiển mọi chuyện !!)

Tất nhiên những lần bầu cử sau này họ sẽ không dại dùng đòn cũ mà đối phương đã biết cách tháo gở . Khác biệt thật lớn giữa hai bên là DC biết xóa bỏ hục hặc riêng để bắt tay chống chung  một đối thủ mạnh ( như ông Trump) thì phía Trump lại rời rạc , hục hặc bằng mặt không bằng lòng . Cuối cùng hầu như chỉ có một mình gia đình ông Trump đối phó với cả tập đoàn Mafia .

                                                      ***********

Sự chiến thắng của Joe năm 2020 cũng là  điều hay cho nước Mỹ và thế giới. Thế giới  học được bài thuộc lòng là "Thà làm TRÒ THẰNG KHÔN HƠN LÀ THẦY THẰNG DẠI ) . Trump khó chơi , khó qua mặt nhưng sự bình yên trên bình diện thế giới được bảo đảm. "Thằng lớn" muốn ăn hiếp " thằng nhỏ" phải dòm chừng Trump, vuốt mặt cũng  nể mũi!!. Với Trump hễ  chơi công bằng thì TẤT CẢ CÙNG CÓ LỢI không lo gì hết ,  nương nhau mà sống . Cứ coi mới vắng mặt Trump chưa hai năm mà thế giới lộn tùng phèo . Thậm chí ông Shinzo Abe còn bị ám sát BẰNG SÚNG ở Nhật chuyện khó hơn gặp người ngoài hành tinh .

Dân Mỹ cũng nhận ra mình cần một  lãnh đạo như thế nào vì đâu phải ai tranh cử cũng vì dân vì nước ? Có người sau nhiệm kỳ  tranh thủ mua được cái mansion ngay giữa thủ đô,  có người được lì xì mười phần trăm "dẩm xà" . Nhiều người Mỹ ngán ngẫm khi nhân vật họ dồn phiếu cho nói năng thì lộn xộn có thể đưa đến những rắc rối ngoại giao chết người như lôi dân Iran vào đánh Nga, hay HONOR THAY VÌ HORROR the HOLOCAUST !! ( Mới nhất trong chuyến du hành ở Trung Đông Biden praises the 'selfishness' of the American soldiers)

 Nhưng mà cái bao tử mới quan trọng . Hôm qua thèm miếng thịt bò phải như hồi trước cứ leo xe phóng đi chừng mười lăm phút là ra tới chợ mua hai ký làm bít tết nửa ký phần còn lại chừa cuối tuần  nhúng dấm mời hết gia đình . Hởi ôi bây giờ phải làm toán : bận đi bận về : gần một tiếng = 1 gallon xăng = $5,25. 2 ký thịt bò cở gần 100 !! Thôi !! chịu khó xuống ga ra lấy mấy cái hột vịt muối lên ăn đở !! .

- Nếu Trump thắng 2020 người Mỹ đời nào biết đến những kinh hoàng trên? họ cũng không biết là ĐÀN ÔNG (REAL MAN) CÓ THỂ MANG THAI như lời giáo sư Khiara Bridges (giáo sư luật à nha)

- Nếu Trump thắng mùa hè dân Mỹ lái xe chơi mút mùa lệ thuỷ không lo tiền xăng.

- Nếu Trump thắng  ....

*- Thông cáo tìm người :

- Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ cần tìm :

 Một Tổng Thống khoẻ mạnh , khôn ngoan , cứng rắn và nhất là đủ can đảm đưa nước Mỹ trở về LAW and ORDER . Học vấn không cần tốt nghiệp top ten trong lớp nhưng dám làm dám chịu .

Điều kiện TỐI CẦN THIẾT ( không có không được, không có không nên apply )

YÊU NƯỚC ( MỸ), YÊU DÂN ( MỸ)

                                                            ***

Từ đây đến cuối năm nay phe DC sẽ diễn biến thế nào ?

- Joe sẽ từ chức , kịp lúc cho Kamala lên làm tổng thống  để ký lệnh ân xá tất cả lỗi lầm sai sót của Joe TRƯỚC KHI CH có thể đàn hặc Joe

- Sau đó Kamala sẽ chọn PTT cho mình . Có ba tên tuổi : AOC ( qúá trẻ , không ấn tượng gì ngoài tài bán ba, không được !!) Michelle Obama (da đen ghét nước Mỹ , vợ cựu TT( tiên tri) đúng chuẩn nhưng khoan) H. Clinton (đại lão bà bà đâu có dể mau chóng đi vào quên lãng như vậy được, và bởi áp lực của bà bà sẽ tung hê tất cả những tăm tối góc khuất trong phe mình nếu bị loại, các trùm cuối dù muốn hay không cũng sẽ chọn bà .

- Sau đó Kamala  TỪ CHỨC !!

- H. sẽ thành TT với PTT là M. Obama

Lúc đó cũng vừa tới 2024

Tưởng tượng vậy thôi. 


VIẾT THÊM MỘT CHÚT

- Sau đại hội đảng CH texas ra tuyên bố Biden thắng cử BẤT HỢP PHÁP , TT Brazil NGHI NGỜ chính danh TT của Joe Biden, giờ đến lượt Wisconsin : TCPV Wisconsin đã phán tất cả các phiếu bầu bằng thư qua các thùng phiếu rải rác khắp nơi năm 2020  bất hợp lệ.

Sắp tới là ai đây ?

- Việc gian lận 2020 rõ ràng như ban ngày, nhưng phe ghét Trump cho là Trump ham mê làm TT nên không chịu thua . Lên tiếng vì chính đạo thì bị các anh VẸT ĐẦN chửi CUỒNG CHÂM . Mà CUỒNG CHÂM thì ăn được cái giải gì ?

-  Ghét Trump là quyền của các anh nhưng làm ơn hiểu cho rằng NẾU KHÔNG CÓ 8 NĂM CẦM QUYỀN ĐƯA NƯỚC MỸ XUỐNG HẠNG THẾ GIỚI THỨ BA ĐANG PHÁT TRIỂN CỦA ÔNG TIÊN TRI ĐEN, TRUMP VẪN ĐANG LÀ TRÙM TẬP ĐOÀN TÀI PHIỆT TRUMP CORPORATION SỪNG SỎ TRÊN THẾ GIỚI ĐÂU THÈM RA TRANH CỬ TỔNG THỐNG? . Ghét VÌ GANH TỴ chăng  ?

- Việc nhiều đảng viên DC đổi sang CH là chuyện lac quan hay bi quan ? không biết!! bởi vì mục đích của họ là gì, nếu họ phá thối nội bộ thì sao? Liz Cheney đang dùng đòn này . Xin cẩn thận ĐỪNG NGÂY THƠ

                                          ******

Sau thời gian suy nghĩ, thắc mắc không hiểu , nay chợt tìm ra nguyên nhân các VẸT ĐẦN tung hô VẠN TUẾ Biden :

- Lots of VẸT ĐẦN quá già hết quyền lái xe nên không biết đau khi móc túi trả tiền xăng

- Ăn cháo (còn răng đâu mà ăn cơm ?) không cần đi chợ mua đồ ăn nhiều nên không biết giá cả cao như thế nào . Cứ mỗi ngày ba tô cháo sáng trưa chiều và tụng niệm VIVA PAPA BADA (TT Biden muôn năm trừng trị - thơ Bút Tre-)

- Đần trẻ thì thất nghiệp ăn ké tiền welfare của Đần già không cần làm gì hết. Ở nhà viết tầm bậy nói tầm bạ cũng có quyền vỗ ngực ta là nhà dăn nhà báo cấp tiến theo trường phái Sam Brinton, AOC.

 

Nguoiviettudo

No comments:

Post a Comment