Friday, July 25, 2014

Nghệ Thuật Trên Ruộng Lúa

Ta sẽ phải trầm trồ trước nghệ thuật trồng lúa vô cùng kì công của những người dân Nhật Bản, họ đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mê hồn !

Nghệ thuật trồng lúa này có tên là "Tanbo ato" là một loại hình nghệ thuật của người Nhật Bản, thực hiện trên chính ruộng lúa của mình . Họ sử dụng các màu sắc khác nhau của cây lúa để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật vô cùng hoành tráng !

Bắt nguồn từ những cây lúa như thế này ...Bạn có thể thấy rất rõ những màu sắc khác nhau của lúa.


Công cuộc tạo nên các tác phẩm của những người nông dân.

Nghề trồng lúa đã có trên 2000 năm ở Inakadate thuộc tỉnh Aomori (Nhật Bản) và nghệ thuật trồng lúa thành tranh bắt đầu từ năm 1993. Những người nông dân nơi đây muốn làm một cái gì đó thật đẹp để đem lại sức sống cho ngôi làng của mình, và họ đã bắt tay vào thiết kế những bức tranh đơn giản đầu tiên với hình vẽ núi Iwaki trên đồng lúa. Càng ngày họ càng tạo nên những tác phẩm đẹp hơn.
Rồi họ dùng máy thiết kế hình vẽ và trồng lúa với màu sắc khác nhau để bức tranh thêm phần sống động, những màu sắc của lúa được sử dụng nhiều như màu xanh, giống lúa thông thường với tên là tsugaru-roman; màu tím và màu vàng là giống lúa kodaimai; ngoài ra còn có màu nâu, màu đỏ...


Bắt nguồn từ những hình ảnh rất đơn sơ...Hình ảnh đàn vịt rất đáng yêu phải không các bạn 

Những người nông dân thường trồng lúa vào tháng 5 và đến tháng 9 thì những bức tranh đã được hoàn thành, những giống lúa được gieo trồng vô cùng cẩn thận, mọi thứ đều phải tính toán tỉ mỉ. Và không phụ công những người nông dân, khi những cây lúa vươn cao, những tác phẩm nghệ thuật được phô bày khiến cho cả bầu trời phải ngưỡng mộ họ.
Từ những tòa nhà cao tầng xung quang, người ta có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm này, nhưng tuyệt vời nhất vẫn là ngắm nhìn từ trong máy bay bay ngay qua khu vực này. 


Tranh nàng Mona Lisa được khắc họa trên cánh đồng lúa.


Bức tranh khắc họa hình ảnh võ sĩ samurai Naoe Kanetsugu và vợ của ông, bà Osen.


Tráng sĩ Samurai trên lưng ngựa.

 

Napoleon Đại Đế cũng trở thành "tranh" lúa !Sóng biển dạt dào trên lúa.


Từng nét mặt được khắc họa rõ rệt.


Mỗi năm có hơn 15.000 khách du lịch tới thăm để chiêm ngưỡng các tác phẩm nơi đây.Tranh nối tranh từ cánh đồng này tới cánh đồng khác.


Du khách chiêm ngưỡng từ xa

No comments:

Post a Comment