Tuesday, December 16, 2014

Chả Nướng


Món chả này tương tợ như cua farci hồi xưa ở Việt Nam, cách làm cũng vậy chỉ là không có để cua, mà chỉ có thịt xay trộn với các thứ gia vị đổ vào khuôn giấy nhôm đút vô lò nướng thay vì chưng cách thủy.

Vật liệu :
- 30 grs nấm mèo ngâm nước, cắt nhỏ
- 40 grs bún tàu ngâm nước, cắt ngắn
- 1 củ hành bằm nhuyễn
- 700 grs thịt gà hoặc heo xay
- 6 cái trứng 
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 chút tiêu, một tí bột ngọt
- 3 khuôn giấy nhôm

Bún tàu, nấm mèo, củ hành

Tròng đỏ trứng

Cách làm :
Trộn thịt xay (thịt có chút mỡ mới không bị khô) với củ hành, bún tàu, nấm mèo, tiêu, muối, bột ngọt, và 6 cái trứng (chừa lại ba lòng đỏ để riêng một bên), cách tốt nhứt là dùng tay bóp nhuyễn thịt với trứng và các thứ gia vị cho thật đều.


Tráng dầu chung quanh khuôn giấy nhôm rồi đổ chả sống vào, dùng mặt sau của cây vá làm cho láng mặt.


Để vô oven nướng ở 200 độ C. Muốn cho dễ chín, dùng nĩa xâm vài chỗ khi nuớng nửa chừng. Khi chả chín (xâm thử không ra nước là chín) thì đánh tròng đỏ phết đều lên mặt chả, nướng tiếp chừng 5- 7 phút không đóng cửa lò. Sau đó tắt lửa, bưng ra khỏi lò để nguội.  


 Không nên đóng cửa lò khi phết tròng đỏ trứng lên mặt. Nếu bị hầm hơi, trứng sẽ không có được màu vàng hực như vậy.



Món chả này có thể ăn với cơm, với bún, hoặc kẹp bánh mì đều ngon. Có thể để tủ lạnh ăn vài ngày. Reheat hay ăn lạnh cũng được.

Bon appétit!
  Người Phương Nam 

No comments:

Post a Comment