Wednesday, July 15, 2020

Gỏi Gà Barbecue Ăn Với Cơm Chiên


Hôm nay bà bếp làm món cơm chiên cho bữa ăn chiều. Mà ăn cơm chiên không thì hơi ngán, nghĩ nếu có thêm dĩa gỏi ăn kèm thì đúng điệu hết chỗ chê. Muốn nhanh muốn tiện, bà bếp chạy đi mua con gà barbecue và miếng bắp cải về trộn gỏi thay vì mua gà sống về mắc công phải rửa phải luộc lâu lắc. 

Vật liệu :
- 1 con gà barbecue
- 1/4 bắp cải 
- 2 củ cà rốt 
- 1 trái capsicum đỏ 
- 1 củ hành tây 
- Rau răm 
- Dấm - Đường - Muối - Tiêu

Rau củ bào mỏng

Gà barbecue

Rau răm

Thau gỏi chưa trộn dấm

Cách làm :
Bào mỏng bắp cải, cà rốt, hành tây, capsicum. Rửa sạch để cho ráo nước. Trong lúc đó thì xé gà ra từng miếng nhỏ lớn theo ý. Cho dấm, đường, muối, tiêu vào tô khuấy cho tan. Thử thấy chua, ngọt, mặn vừa ăn là được. Cho tất cả  rau củ và gà vào một thau lớn rồi rưới hỗn hợp dấm đường lên trộn đều. Để một hồi cho thấm, đợi gần ăn mới gắp ra dĩa. Có thêm dĩa gỏi ăn kèm, cơm chiên sẽ  bớt khô khan. 
À quên nữa, cơm chiên thì có nhiều cách làm nhưng nhà này thích nhất là cơm chiên Dương quý phi, đơn giản mà thơm ngon.

Dĩa gỏi gà

Cơm chiên Dương Quý Phi

Mời click vào thố cơm để xem cách làm món cơm chiên này.

Bon appétit
  Người Phương Nam

9 comments:

  1. Cám ơn bếp trưởng chị NPN, món ăn nào cũng ngon tươi bổ dưỡng , kỳ này cũng không ngoại lệ. Cám ơn chị cho thưởng thức hàm thụ món gỏi thật ngon ăn với cơm chiên tuyệt vời ạ.
    Hồng Thúy

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nhờ Hồng Thúy mở hàng mà quán chị đông khách quá.
      Cám ơn HT thân thương.
      NPN

      Delete
    2. Cám ơn bếp trưởng chị NPN ạ. Chúc quán luôn phát tài phát lộc, tương lai thêm nhiều món ngon ạ.
      Hthuy

      Delete
  2. Lúc nào chị TK nấu online, trái cấm của em liên tục chạy lên chạy xuống không ngừng. Miam miam miam.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Tiếc rằng khi Brandon qua đây, Brandon không cho chị ngày nào để mời Brandon một bữa ăn do chị nấu. Chỉ gặp nhau có một ngày, chở đi lòng vòng là hết giờ rồi!!!
      Đành hẹn hiếp sau!!!
      TK

      Delete
  3. Quá đả ! tuyệt vời ! trên cả tuyệt vời ! để thêm thùng bia ướp lạnh và một tiếng khà khà ....
    Xa quê hương nhớ Mẹ hiền ! nhớ mấy thằng bạn nhậu tới bến, nhậu hết temp 1 ,nhậu tiếp temp 2 nhậu hổng biết temp thứ mấy đây nữa, hổng biết về đường nào về ? nhờ món nhầu quá ngon nghen chị Tư

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn ông thần nước mặn. Uống vừa thôi nha. Phải thương cho cái lá gan già của ông đó!!

      Delete
  4. Nhanh, gọn và hấp dẫn quá Tố Kim ơi.
    Chị SL thích ăn món nào có rau, chua chua chua ngọt ngọt nên món gõi, món cuốn là món hảo của chị.
    Chị Sương Lam phải đứng "khép nép" đàng sau chef cook Tố Kim vì chị mới học nấu ăn vì bị "Stay Home", nếu không tự nấu ăn thì đói meo bi giờ. Smile!
    Cám ơn em nhé. Chúc vui.
    Chị Sương Lam

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn chị Sương Lam ghé quán nhà em. Chị khiêm tốn nên nói vậy chớ chị cũng là một bà bếp đảm đang hô biến là có cả lô thức ăn bày biện đẹp mắt trên bàn. Nấu ăn là nghề của nàng, nàng nào chịu vô bếp là cũng thành công thôi. Lần đầu không ngon thì lần sau rút kinh ngghiệm mấy hồi. Smile.
      Thân ái.
      TK

      Delete