Saturday, September 10, 2022

Hiến Tạng


Một trong những người đàn ông giàu có và quyền lực nhất Brazil, Thane Chiquinho Scarpa, đã làm dậy sóng khi ổng thông báo kế hoạch chôn một chiếc Bentley triệu đô của ông ấy, để ổng có thể lái lòng vòng đi chơi ở thế giới bên kia. Ông ấy đã được nhận nhiều sự chú ý từ truyền thông, hầu hết là các phản ứng tiêu cực và bị chỉ trích nặng nề vì cử chỉ ngông cuồng và lãng phí một tài sản quý giá. Tại sao ông ấy không quyên góp chiếc xe cho tổ chức từ thiện? Làm sao mà ông ấy có thể hành động quá xa rời thực tế như vậy? Ổng vẫn tiếp tục tiến hành buổi lễ chôn cất đó.

Nhưng mà, có một điều bất ngờ. (Tất nhiên phải có chớ. Nếu không tại sao tui lại muốn kể lại câu chuyện này?)

Vào đúng lúc chuẩn bị hạ cái xe xuống đất để chuẩn bị cho việc chôn cất chiếc Bentley của mình, ông ấy tuyên bố rằng ổng sẽ không chôn cái xe đó nữa và sau đó tiết lộ động cơ thực sự cho việc này: Chỉ để tạo ra nhận thức về việc hiến tạng.

“Người dân lên án tôi vì tôi muốn chôn một chiếc Bentley triệu đô, trên thực tế hầu hết mọi người đều chôn nhiều thứ có giá trị hơn nhiều so với chiếc xe của tôi”, Scarpa nói trong bài phát biểu của mình tại buổi lễ. “Họ đã chôn những quả tim, gan, những lá phổi, những con mắt, quả thận. Thật là vô bổ. Nhiều người đang phải chờ đợi để cấy ghép nội tạng và bạn đem chôn những cơ quan khỏe mạnh của mình, những thứ có thể cứu sống rất nhiều mạng sống của người khác!”

P.S: đừng bao giờ phải dạy người khác làm giàu, khi họ đã là tỷ phú.

Học, học nữa, học mãi.


Kim Hoa Bà Bà chuyển

https://tuoitre.vn

No comments:

Post a Comment