Saturday, October 15, 2022

Trà Sữa - Buble Tea...Uống Vô Biết Liền - Nguyễn Thượng Chánh, DVM

Những lúc gần đây tại hải ngoại có thấy xuất hiện một món giải khát mới. Đó là trà sữa hay Bubble tea.

Đây là một món giải khát khá ngon và thường được bán tại các tiệm nước ở phố Tàu.

 

TRÀ SỮA LÀ MÓN GÌ VẬY?

 

Theo quảng cáo của họ: món giải khát rất ngon, xuất phát từ Đài Loan, Trung Quốc và nay đã xâm nhập cả vùng Á Châu, Úc Châu, Âu Châu, Mỹ Châu…Bubble tea là một hổn hợp mùi vị làm từ các loại trái cây nhiệt đới trộn trong những viên bột bán tapioca tròn tròn, xanh, đỏ, trắng, vàng, nâu, tím. Bỏ vào máy quay sinh tố, trộn chung với bột sữa, đường và nước đá. Quay 1-2 phút cho xùi bọt rồi đổ vào ly. Các viên bột bán đều nằm dưới đáy, sữa và bọt ở phía trên ly. Rất đẹp mắt. Uống bằng ống hút thật lớn. Mát rượi, nhai hơi dai dai, ngon ơi la ngon.

 Rất bổ vì có chứa nhiều vitamins, antioxydants, tốt để ngừa bệnh tim mạch, ngừa cancer (xin nhớ, đây là những lời quảng cáo).

Giá bán : ly nhỏ 3$, ly lớn 5$

   

ĐÂY LÀ SỰ THẬT 

ShangaiDaily.com mới đây có cảnh giác thế giới về sự thật của món Bubble tea :Bubble teas pose potential health thread. Uống thường xuyên rất hại cho sức khỏe!

http://www.shanghaidaily.com/sp/article/2009/200907/20090728/article_408874.htm

 

Nên biết là nguyên liệu, các viên bột bán tapioca đều được sản xuất từ Đài Loan và Trung Quốc.

Nhà kinh doanh vì lợi nhuận đã sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền, những chất cấm để làm phụ gia. Rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu thụ.

Đó là các chất plastic, các loại dầu thực vật rẻ tiền, hóa chất lạ có arsenic, các chất phụ gia bị cấm, sulfate sodium, đường hóa học v,v…

Uống thường xuyên có thể bị cancer, bệnh tim mạch và có hại cho não.

 

 

 KẾT LUẬN

 

Chạy Trời không khỏi nắng. Có cái gì mà họ hổng dám làm đâu. Uống vô biết liền.

 


Montreal, August 07, 2009

1 comment:

  1. bên vn. loại trà sữa này có mặt trên thị trường giải khát , được tiêu thụ (sĩ và lẻ) rất mạnh. giới thanh thiếu niên rất ưa chuộng. chính quyền không nói gì hay cấm bỏ!

    ReplyDelete