Với chủ trương làm những món ăn dễ dàng và nhanh chóng, hôm nay bà bếp xin giới thiệu đến quý bạn món cơm xíu mại dã chiến không cần vò viên chưng hấp gì cả mà cũng ngon không thua gì xíu mại chính thống.
Vật liệu :
- 1 ký cà chua xắt hột lựu
- 500 grs thịt xay (gà hoặc heo tùy thích, riêng tôi thì chuộng gà)
- 2 củ hành trắng xắt hột lựu
- 3 muộ̃ng canh cà sốt
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, đổ một muỗng canh dầu vào xào thịt trước, nêm nửa muỗng canh maggy cho thơm. Kế tiếp cho cà chua vô xào chung. Khi thịt và cà chín, cho cà sốt vào, nêm muối, đường theo khẩu vị. Sau cùng mới cho hành vô đảo sơ qua rồi tắt lò ngay trong lúc hành còn dòn.
Vậy là xong. Bới cơm ra dĩa, múc hai vá xíu mại để lên mặt, xịt thêm vài giọt maggy là ăn quên thôi.
Món xíu mại dã chiến này có thể dùng cho macaroni, hoặc ăn với bánh mì, hay với bún đều ngon. Tiện lợi và dễ dàng phải không các bạn?
Cám ơn chị Tố Kim, bếp trưởng tài ba, món ăn ngon tươi bổ dễ làm quá! yummy!
ReplyDeleteChúc quán ăn Người Phương Nam luôn đông đảo thực khách ạ.
Hồng Thúy
Được Hồng Thúy mở hàng, chắc quán ăn sẽ đắt khách lắm. 😊😊
DeleteLúc đầu còn hăng hái siêng năng bày những món ăn hơi công phu, nhưng càng già càng oải, chỉ muốn nấu món gì nhanh gọn cho rồi bữa thôi.
Cám ơn Hồng Thúy thân thương.
TK
Sao trùng hợp vậy nè. Moi mới làm món này ăn hôm qua, bữa nay vô blog thấy toi đăng recette này.
ReplyDeleteThấy xoàng xĩnh vậy chớ ăn ngon quá héng. Moi ăn với bánh mì, nhỏ con nói luộc mì trộn vô chắc cũng ngon, còn ông tướng moi thì đòi ăn với hú tíu. Thành ra xíu mại ba món, ai cũng vừa ý hết.
Bà Tám Paris
Tố Kim ơi,
ReplyDeleteHấp dẫn và dễ làm quá nhỉ!
Chị SL bây giờ cũng lười nấu ăn rồi nên cũng nấu ăn "qualoarement" cho nhanh.
Tuần nào cũng hầm xương khi thì gà, khi thì xương heo, rồi lấy nước soup nấu mì, nấu hoành thánh, nấu cháo, nấu bánh canh, nấu các loại soup v..v... ăn cho nhanh và dễ ăn. Smile!
Chúc vui.
Sương Lam
Cám ơn chị Sương Lam ghé thăm quán NPN. Xin đừng cười em chỉ "chuyên trị" những món ăn dã chiến xoàng xĩnh nha.
DeleteTK