Thursday, January 25, 2024

Mắm Ruốc Xào Thịt Ba Chỉ Và Tôm Khô

Có một món ngon ăn với cơm trắng rất khoái khẩu mà lâu rồi tôi quên lững,  hôm nay ông xã nhắc mới nhớ. Đó là mắm ruốc xào sả với thịt ba chỉ và tôm khô. Sẵn trong tủ lạnh có miếng ba rọi cở nửa ký, tôi đem ra xả đá và ngâm thêm một nhúm tôm khô. Sả và mắm ruốc thì tôi cũng có sẵn ở nhà nên có thể làm ngay chớ không cần phải chờ tới ngày mai đi chợ.

Vật liệu :

- Nửa ký thịt ba chỉ xắt nhỏ

- 50grs tôm khô hoặc ít hơn tùy nghi (ngâm nước cho mềm)

- 2 tép sả bằm nhuyễn

- Vài trái ớt hiểm

- 1 muỗng canh mắm ruốc




Múc một muỗng canh mắm ruốc ra tô, cho nước sôi vào quậy cho tan, để một lát cho lắng cặn trước khi dùng


Cách làm :
 
Rang sả trong dầu cho thơm, cho thịt ba chỉ vào xào một lát đến khi thịt săn thì cho tôm khô vào. Chờ thịt chín, chắt phần nước trong của mắm ruốc vô, (chừa bỏ cặn) nêm đường kha khá, xào tới xào lui tới khi nước hơi kèo kẹo thì được. Nêm lại  cho vừa mặn ngọt rồi tắt lò.
Mắm ruốc xào ăn cặp với dưa leo, chuối chát, khế họăc khóm dạt mỏng thì thôi hết sảy. Ngon và đỡ ngán hơn các món như gà xào mặn, sườn ram hay sườn nướng. Bụng no cành hông mà vẫn còn rán bóc mấy miếng khóm quẹt mắm ruốc ăn chơi.



Bon appétit!


Người Phương Nam

4 comments:

  1. Cám ơn chủ quán Người Phưong Nam với món ăn dễ làm và vô cùng hấp dẫn này. Chúc quán Người Phương Nam đông đảo thực khách ạ
    Hồng Thúy

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn Hồng Thúy ghé thăm quán NPN và để lại comment rất đáng quý.
      Thân thương,
      TK

      Delete
  2. Cám ơn chị Tố Kim. Nhìn hấp dẫn quá ạ. Sẽ nhờ nhà tôi cook long weekend này. Chúc chi và gia đình long weekend vui khỏe
    Mai Khánh Thư

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn anh Mai Khánh Thư. Người ta nói ngon mắt hơn ngon miệng. Nhìn hấp dẫn thì ăn càng ngon.
      Happy long weekend anh chị.
      TK

      Delete