Thursday, July 26, 2018

Những Khu Vườn Cổ Tích Nhỏ Nhắn Xinh Xắn Trên Thùng Xe Tải

Những khu vườn được thiết kế trong một không gian nhất định, nhỏ nhắn với diện tích khiêm tốn trên xe tải vẫn đủ để những ai yêu cây thể hiện ý tưởng độc đáo.


Những nghệ nhân đã thể hiện sáng tạo ý tưởng làm vườn của mình trong khoảng diện tích nhỏ xinh trên thùng xe tải.

Cuộc thi “Vườn xe tải” được tổ chức thường niên ở Nhật Bản là một sân chơi thú vị cho người yêu cây, đặc biệt là những nghệ nhân cây cảnh có dịp trổ tài, sáng tạo nên những khu vườn cổ tích nhỏ xinh trên thùng xe tải. Những khu vườn vô cùng đặc biệt khi kết hợp giữa phong cách truyền thống kết hợp hiện đại để tạo nên không gian xanh đẹp nức lòng người ngắm nhìn.

Mỗi "tác phẩm nghệ thuật" với một chủ đề độc đáo, một vẻ đẹp khác nhau.

Mỗi khu vườn trên xe tải có một vẻ đẹp khác nhau. Không cần đến diện tích đất vườn, những ai yêu cây đều được đưa ra thử thách đó là, khi có một khoảng diện tích nho nhỏ tương đương với phần chở đồ của xe tải, bạn sẽ tạo nên một khu vườn sinh động và ấn tượng đến mức nào?

Tại Choshi, Nhật Bản đã đưa ra một cuộc thi vô cùng thú vị và tuyệt vời như thế, giúp cho những ai yêu thiên nhiên, thích thiết kế những khu vườn đều có dịp để thử sức mình. Có đến 440 người tham gia và ban tổ chức cũng như những người tham quan đã rất khó khăn để lựa chọn ra những tác phẩm nghệ thuật từ cây cỏ bởi mỗi khu vườn đều được làm từ tâm huyết, từ công sức tỉ mẩn của mỗi người.

Không gian yên bình, tĩnh lặng mang đậm phong cách Nhật.

Khi ngắm nhìn những khu vườn xanh tươi rực rỡ trên xe tải, mọi người đều hiểu được rằng, dù bạn có diện tích rộng rãi hay nhỏ hẹp, nếu bạn muốn chắc chắn sẽ có được khu vườn thật xinh đẹp và ấn tượng như những chủ nhân đã thiết kế nên góc thiên nhiên sinh động như thế này.

Ai cũng sẽ yêu ngay những khu vườn độc đáo từ cái nhìn đầu tiên.
Những khoảng lặng trong veo giữa xanh tươi cây cỏ khiến ai ngắm nhìn đều bị mê hoặc.

Không gian tạo nên tiểu cảnh có diện tích hạn chế nhưng ý tưởng và sự thể hiện thì chưa bao giờ là đủ. Mọi người đều chọn những chủ đề mà mình yêu thích, những cây cỏ, hoa lá mà mình cảm thấy thư giãn khi ngắm nhìn, thêm cách thể hiện đầy tính sáng tạo và nghệ thuật, thêm ánh sáng một cách khéo léo để những mảng màu được mềm mại và bắt mắt hơn.

Khu vườn khéo léo và hài hòa từ màu sắc đến cây cỏ.

Khu vườn vô cùng đặc biệt từ bậc thềm gỗ, đá tạo tiếng suối róc rách lẫn những điểm nhấn từ ánh sáng.

Điều tuyệt vời mà những khu vườn ấy mang lại chính là lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến mọi người, giúp những ai có khoảng hiên nhà, có khoảng ban công nho nhỏ, có mảnh vườn xinh xinh thêm động lực để tạo nên những bức tranh đáng yêu và thân thiện từ đá, sỏi, từ cỏ hoa giúp cuộc sống trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn.

Không gian với những mảng màu đặc biệt.

Những khu vườn ai ngắm cũng muốn được ở lại thật lâu.

Diện tích không còn là vấn đề khi ý tưởng sáng tạo và độc đáo.


Những khu vườn đẹp như bức tranh được các nghệ nhân thể hiện sáng tạo và hài hòa.

Thu Thảo
Theo Đời sống & Pháp lý

No comments:

Post a Comment