Wednesday, July 11, 2018

Còn Chờ Gì Nữa? - nguoiviettudo


Hồi học tiểu học trang Việt Sử , tôi nhớ đến một vị nữ anh hùng mà toàn bộ tên tuổi chỉ có một chữ : Cô Đào.

Tiểu sử không dài, cho nên chẳng biết cô bao nhiêu tuổi, vóc dáng ra sao, giàu hay nghèo. Thực ra những chuyện đó cũng không quan trọng ,đáng nhắc nhớ về vị anh hùng này là việc cô đã thực thi lòng yêu nước của mình.

Không nhớ lúc đó nước mình bị đô hộ bởi chủng loại nào của Tàu:  Nguyên, Minh, Hán, Mông, Ngô… vv… chỉ biết đất nước đang rên xiết dưới gót giày xâm lăng. Lúc đó cô đứng ra mở quán rượu để bồi đãi đám quan quân Tầu xa xứ lâu ngày. Dựa vào chi tiết này chắc cô phải là một người nếu không đẹp cũng duyên dáng dễ nhìn bởi vì hình như quán lúc nào cũng nhộn nhịp tấp nập .  

Nếu câu chuyện chỉ như thế thì chẳng có gì đặc biệt. Điều đặt biệt là giặc vào quán cô mười đứa lúc trở về doanh trại chỉ còn có tám. Hồi đó tình báo giặc không mạnh hơn nữa mất tích vài đứa trong số cả trăm ngàn không phải big deal. Điều phiền phức đối với quán cô là dân chúng ở chung quanh mỗi lần đi ngang qua đều nhổ nước bọt bĩu môi rít lên trong miệng “.. Đồ con đĩ , bán thân cho giặc…”  

Đêm nào cô cũng ôm mặt khóc trong phòng riêng, nhưng ban ngày vẫn cứ phải tươi cười mở quán , giặc đến vẫn cứ phải trang điểm cho đẹp, chuốc giặc cho thật say. Thằng nào còn tĩnh thì trở về doanh trại ,  những thằng say quắc cần câu đi không nỗi ngủ gục trên bàn cho đến lúc quán đóng cửa, cô Đào cùng với hai lão già giúp việc ( thực ra đó là hai anh em họ giả dạng ) trói bỏ vào bao chất lên xe bò ra bờ sông ném xuống.

Bằng việc làm nầy lính giặc bị mất tích không đáng để báo động . Vị nữ anh hùng cũng không ngu dại để địch chú ý. Quân xâm lược xa xứ nhớ nhà , vợ con, uống cho mềm môi rồi ôm mặt khóc. Chúng cứ lai rai mất tích có khi vài ngày, có khi vài tuần. Lính biến theo lính, quan biến theo quan. Việc làm của cô hoàn toàn bí mật đến nỗi ngoại trừ những người tham gia không ai rõ . Nhóm gái giúp việc chuốc rượu cho giặc cũng chẳng hay. Cô Đào hiểu tính tình của đàn bà con gái càng nhiều người tham gia càng dễ bị lộ. 

Việc làm của cô Đào chỉ khi giặc bị đánh bại mới được tiết lộ. Bấy giờ những người từng nguyền rủa cô ôm mặt khóc ròng , kéo nhau tới xin lỗi. Cô chẳng lấy thế làm phiền lòng. Thậm chí còn cảm ơn họ đã nếm đồ dơ vào nhà cô, chửi bới cô bằng những ngôn từ nặng nhất ( dành cho quân tiếp tay với giặc) bởi nhờ thế giặc không chút mảy may nghi ngờ cô.                    

Năm 1989 tháng mười một, dân Đông Đức xuống đường biểu tình. Mới đầu chỉ có vài trăm người nhưng cuối cùng đám đông lớn dần tới mức chóng mặt. Hơn một trăm ngàn người tham gia và chủ tịch Đông Đức lúc đó là Erich Honecker phải ra lệnh cho cơ quan mật vụ rất nổi tiếng tàn bạo Stasi cùng mọi thứ cảnh sát chìm nổi ra mặt đàn áp. Lúc đầu cảnh sát mật vụ Đông Đức trên tay đối với người biểu tình nhưng trước khí thế và càng ngày càng có nhiều thành phần tham gia, Stasi hoảng sợ phải chạy trốn bỏ cuộc. Honecker bị hạ bệ , sau đó bị đưa ra tòa để trả lời về tội ác chống lại nhân dân Đức.

Khi cuộc biểu tình của nhân dân Hong Kong phản đối sự can thiệp thô bạo của Trung Cộng vào sự tự trị của đảo quốc này, số người tham gia có lúc lên tới vài trăm ngàn . Nhiều biểu tượng được biết đến và đặt tên cho phong trào chẳng hạn những chiếc dù vàng giương lên để ngăn cản khói cay bắn ra từ cảnh sát . Tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là những biểu ngữ đòi hỏi sự tôn trọng ý kiến dân chúng từ chính quyền lục địa. Một trong những biểu ngữ đó là  "They can’t kill us all" ( họ không thể giết hết chúng ta)

Quả vậy,  "họ" (nhà nước) không thể giết hết những người dân bình thường đứng lên vì chính quyền lợi của mình . Năm nay năm 2018 biểu ngữ này có thể áp dụng cho VN. Rõ ràng dù đông đến đâu dù được đàn anh Tàu hổ trợ mạnh mẽ đến đâu, mật vụ VC cũng không thể cầm tù hết gần chín mươi triệu người Việt đồng loạt đứng lên đòi quyền sống đừng nói chi giết hại.
-Tại các tỉnh miền Trung và Bắc cá đang chết hàng loạt đe dọa sự sống còn của nhân dân. ( Formosa…)
-Tại các tỉnh miền Tây, đồng bào đang chết sững vì hạn hán mùa màng thất thoát do bởi Trung Cộng chặn nước từ thượng nguồn.
-Tại Saigon và hầu như cả nước số lượng người bị ung thư vi chất độc hại mà Tàu đã tuồn vào VN bởi sự làm ngơ , đồng tình của các viên chức nhà nước ngày càng tăng
-Tại những quốc gia có người VN đi hợp tác lao động – một tên gọi mỹ miều – đồng bào bị đối xử như nô lệ, thậm chí là nô lệ tình dục. Số lượng công nhân VN đi làm cu li ( nam) và buôn hương bán phấn ( nữ) ngày càng tăng. Bọn cầm quyền vẫn cứ tiếp tục ngồi trên ghế hưởng lộc và nhu nhược
Cái gì sẽ xảy ra nếu người VN đồng lòng cùng nhau xuống đường dành lại quyền sống? vài trăm người sẽ biến thành vài ngàn người và rồi cả nước?

Dân Đông Đức vốn rất sợ Stasi vì sự tàn bạo của nó nhưng  "cùng tắc biến, biến tắc thông" chịu hết nỗi họ đã vùng dậy và thành công. Sức mạnh của người dân như bão tố xô ngã đến những thành trì mạnh mẽ nhất của bất cứ chế độ ngu dân độc tài nào.
Còn chờ gì nữa? . Chết thì đằng nào cũng chết, nhưng chết để dành lại quyền sống cho chính mình và gia đình mình không hơn là chết vì đói sao?
Cá không còn lấy gì sống? ruộng lúa cây trái không còn lấy gì nuôi gia đình?
Than khóc không làm động lòng bọn cầm quyền VC vì nếu chúng còn lương tâm chúng đã không bị gọi là bọn ” hèn với giặc, ác với dân “.

Người Mỹ, Canada, Úc, Pháp….. gốc Việt đã làm hết sức mình. Không kể một nhum nhỏ bọn Việt gian bưng bô, nịnh bợ , tung hô VC ,đại đa số người Việt thầm lặng lúc nào cũng hướng lòng mình về quê hương đồng bào. Họ đã xử dụng mọi quyền lợi chính trị sở hữu được từ các quốc gia mà họ trở thành công dân để bênh vực đấu tranh cho anh em mình trong nước. Họ muốn lắm ( cầm súng) trở về chiến đấu trực diện với quân thù nhưng họ không thể.
Bổn phận đó thuộc về anh em trong nước. Nếu đồng bào vẫn ngồi than khóc chờ đợi lòng thương xót của VC đồng bào sẽ bị chúng cai trị đến muôn đời!

Nhiều người đòi hỏi bọn VC phải thay đổi, nhiều người muốn chúng huỷ bỏ điều bốn trong hiến pháp của chúng. VC rất sẵn sàng nếu điều đó đem lại lợi lộc cho chúng. Chúng tinh ma quỷ quái theo chủ trương ” lùi một bước để chuẩn bị tiến lên hai bước “. Bỏ điều bốn không hề gì bởi vì sau đó sẽ có điều bốn mươi bốn, bốn trăm bốn mươi bốn, bốn ngàn bốn trăm bốn mươi bốn…. với cùng nội dung. Hiến pháp của chúng trong tay chúng, có khó gì đâu!

Chỉ còn một cách duy nhất, hãy nổi dậy, lôi cổ chúng xuống thích vào mặt quân ghê tởm này và đồng bọn Việt gian ( plus DLV) dòng chữ ” TỘI ĐỒ DÂN TỘC ” và chôn chúng thật sâu dưới lòng đất để chẳng bao giờ chúng còn cơ hội ngóc đầu dậy. Hai chế độ Cộng Hòa của chúng ta đã không làm được như chính quyền Indonesia năm 1960 vì lòng nhân của các vị lãnh đạo và tâm tình hiếu sinh của nhân dân VN đặc biệt là người miền Nam .CẦN PHẢI CHẤM DỨT TỪ ĐÂY đối với bọn VC nếu chúng ta muốn sống còn.
Chẳng ai cho không chúng ta cái gì. Ngồi cầu nguyện van vái, chửi rủa hàng ngày cho VC bị tiêu diệt không thể hiệu quả.Thượng Đế chỉ giúp chúng ta khi chính chúng ta tự tìm cách để cứu giúp mình trước.
Đất nước giờ đây rối như một nồi canh hẹ bởi sự cầm quyền ngu xuẩn mù lòa của bọn tay sai cho giặc. Không một quan tâm, một lời an ủi những người khốn cùng. Ngư dân kiếm ăn bị giặc giết đành phải thúc thủ tim nghề khác mưu sinh. Nông dân nhờ vào ruộng lúa, sản phẩm thôn vườn để nuôi sống gia đình nay trắng tay. Có chế độ nào dã man như chế độ này?
     
Đứng lên , chúng ta có thể phải hy sinh nhưng ít nhất con cháu chúng ta sau này còn đường sống sót . Nước mắt thở than không giết chết kẻ thù, không giảm đi những khổ đau chúng ta đang gánh chịu. Hãy nhớ rằng giờ đây chúng đang bóp chặt bao tử , đang thách đấu , đùa giỡn với chính sinh mạng của đồng bào. Dân Đông Đức đã thành công, không lý  dân VN chúng ta lại thất bại?
CÒN CHỜ GÌ NỮA ANH EM ƠI..

Viết thêm một chút :
–    Đề nghị với Nguyên Thạch : nếu ông muốn thiến tụi VC cho tui tham gia bằng cách nắm chân tụi nó thật chặt để ông thiến cho ngọt !!
         –     Tàu mà chiếm được VN nó sẽ chẳng ghê tay cắt mổ lấy nội tạng người Việt. Dân nó, con nít nó nó còn không thương huống gì dân mình ? phụ nữ mình nó chà đạp, hãm hiếp bởi chính sách thừa nam thiếu nữ của xã hội Tàu. Bằng chứng hơn ba ngàn đứa nhỏ lai Tàu trên cao nguyên hiện nay  ( Đừng tin rằng có Tàu tốt , thằng chẹt nào cũng nuôi tinh thần đại hán trong máu)
    –      Người Việt trong nước hiện nay ai cũng có thể trở thành tài tử  “xì mạt phôn “, nghĩa là em nào cũng có thể “ lai trim “  (chào cả nhà, chào đại gia đình…) để quảng cáo cách ăn chơi nhậu nhẹt .  Coi thì rất giống như khẩu hiệu “ Mỗi người là một chiến sĩ thông tin “ nhưng ngoài chuyện ăn uống , vui chơi, tuyệt nhiên tình hình đang trên vực thẳm của VN chẳng thấy ai đề cập tới.
–       Nếu chính người VN trong nước mà còn thờ ở với số phận của mình và con cái thì chắc tôi cũng đành phải cắn răng mà phủi tay thôi!!. Nói nghe ác nhưng nên để Tàu đô hộ thì dân mới mở mắt .
–      Tôi cá là là ông Albert Einstein không nói câu “ Đừng chống lại với bọn ngu vì chúng nó quá đông “như nhiều người lầm tưởng (nhà đại bác học này nổi tiếng khiêm nhường, không thể phát ngôn một câu trịch thượng như vậy)
–       Moshe Dyan ( tướng độc nhãn Do Thái không phải là tác giả của câu “ Muốn thắng VC phải để VC thắng trước… “ Nói được câu này phải là người có rất nhiều kinh nghiệm sống với VC cỡ như một người Việt nào đó di cư từ Bắc vào Nam
nguoiviettudo

No comments:

Post a Comment