Saturday, January 11, 2020

Hai Con Số 13: Hai Phương Trời Cách Biệt


Đêm giao thừa 31/12 vừa qua, lợi dụng lúc mọi người trên hành tinh này đang chuẩn bị đón mừng năm mới, nhóm phiến quân Hezbollah dưới sự bảo trợ của Iran đã cố ý tấn công Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Iraq. Sau khi nhận được thông tin, tổng thống Trump và ngoại trưởng Pompeo đã ra lệnh xuất binh cứu viện và chỉ 13 phút vàng bạc đó, quân đội Mỹ cùng với trực thăng đã lập tức có mặt tại ĐSQ Mỹ ở Iraq, làm chủ tình hình và giải cứu an toàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ cùng các nhân viên, tuy nhiên một nhân viên hợp đồng của Mỹ đã tử vong. Tổng thống Mỹ ngoài nắm toàn quyền Hành pháp, cũng là tổng tư lệnh của quân đội Mỹ, ông Trump đã ngay lập tức ra lệnh tấn công để giải cứu cho dân của mình, bất chấp Quốc hội có thể bắt giải trình khi xuất binh chiến đấu với nước ngoài, ông mặc kệ “Tôi cứu dân tôi trước, mọi thứ tính sau!”, đó là tính cách của Donald Trump.

Giải cứu thành công, ông cập nhật lên Twitter “Đại sứ quán Mỹ tại Iraq đã an toàn. Nhiều binh sĩ Mỹ với trang bị vũ khí chết chóc nhất sẽ được cử đến Trung Đông. Xin cảm ơn Tổng thống và Thủ tướng Iraq vì đã hồi đáp nhanh chóng khi chúng tôi yêu cầu.

Iran sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những người đã thiệt mạng hay thiệt hại phát sinh ở bất cứ cơ sở nào của người Mỹ. Họ sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Những lời tôi nói chắc chắn không chỉ dừng ở mức cảnh báo. Và cuối cùng, chúc mừng năm mới mọi người!”

Nhớ lại vụ quân khủng bố Hồi Giáo cực đoan tấn công Tổ hợp ngoại giao Mỹ tại Benghazi (Lybia), Đại sứ Mỹ tại Lybia khi ấy là ông J. Christopher Steven đã tử vong cùng với 3 nhân viên Ngoại giao Mỹ một cách đau đớn sau khi đã gọi hằng trăm cuộc về Toà bạch ốc cho bà Hillary và Tổng thống Obama đương nhiệm lúc đó, tất cả đã chìm trong sự im lặng đáng sợ và cũng con số 13, mà là 13 giờ chết chóc, 13 giờ kinh khủng, 13 giờ tuyệt vọng khi quân khủng bố bao vây và đã từ từ thoải mái xông vào giết chết họ! Họ đã bị cấp trên của mình bỏ rơi không thương tiếc… Và dĩ nhiên Tổng thống đương nhiệm cùng đảng Dân chủ im re trong thinh lặng!
Trùng hợp hai con số 13: HAI PHƯƠNG TRỜI CÁCH BIỆT của hai lãnh đạo quốc gia!


Theo FB Sự thật 

No comments:

Post a Comment