Friday, January 17, 2020

Đồng Tâm: Thương Biết Mấy 3 Liệt Sĩ Thời... Hiện Đại - Nguyễn Bá Chổi (Danlambao)


Trước hết, người viết xin được “thanh minh thanh nga” kẻo bị một bộ phận không nhỏ quý bạn đọc hiểu lầm tác giả là dân ham “háng” (Tàu) khi dùng chữ “ thời... hiện đại” thay vì “thời nay”. Thời “hiện đại” trong bài này không có nghĩa là “thời nay” như người Việt hiểu trước ngày bị phỏng hai hòn, nhưng là thời...“hiện đại” theo “văn hóa mới, con người mới XHCN” sau khi “cách mạng” nốt cả chữ nghĩa VN, tức là thời của những điều kỳ lạ, ma quái, khó mà tin, không thể tin được... nhưng vẫn bị nó sờ sờ trước mắt... (1).

Để biết mà “thương biết mấy” 3 liệt sĩ thời... hiện đại mà đảng và nhà nước ta tuyên dương công trạng đánh cho chết mẹ dân làng Đồng Tâm mới đây, nhân dân Việt Nam anh hùng nên lên mạng đọc bài “Rò rỉ thông tin nguyên nhân 3 công an cộng sản chết trong vụ giết gia đình cụ Kình” (2) bỉ nhân xin phép tác giả là An Nhiên đăng lại nguyên văn dưới đây: 

“Tin Vietnam.- Ngày 12 tháng 1 năm 2020, Facebook mang tên Võ Tuyền Long loan tin, nguồn tin nội bộ của Tổng cục 2 được rò rỉ ra ngoài cho biết, trong đợt tấn công vào xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào rạng sáng ngày 9 tháng 1 vừa qua để tấn công gia đình cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi đời và gần 60 tuổi đảng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam huy động trung đoàn cảnh sát cơ Động Hà Nội là lực lượng chủ lực. 

Theo video clip trên facebook Trịnh Bá Tư được loan truyền vào ngày 11 tháng 1 thì tường nhà cụ Kình chằng chịt các vết lủng do súng đạn của Công an Cộng sản bắn vào. Trong cuộc tập kích này, nhà cầm quyền Cộng sản tuyên bố có 3 Công an đã chết. 

Và nguyên nhân chết được facebook Võ Tuyền Long thông tin như sau: Sau khi đập vở kính và quăng lựu đạn khói, hơi cay qua đường cửa sổ từ nhà bên cạnh vào nhà cụ Kình. Tiếp đến Công an Cộng sản xâm nhập vào nhà cụ Kình bằng đường sân thượng với nhiều hướng khác nhau. Do thời điểm trời còn tối, cộng với khói mù mịt do đội quân tạo ra đã khiến một viên Công an đã chết vì lọt xuống giếng trời nhà cụ Kình trong lúc nhảy từ cửa sổ sang bên kia không thành công.


Còn công an thứ 2 chết vì trúng nhầm làn đạn đồng bọn của mình bắn ra như mưa trong bối cảnh khói trái nổ mù mịt nên không nhìn ra ai là ai. Công an thứ 3 chết vì trong lúc trèo lên nóc nhà nghiêng thì nghe thấy tiếng nổ từ đồng bọn bắn ra và bị té. 

Sau 3 cái chết này, truyền thông nhà cầm quyền đã dựng lên đủ kịch bản về cái chết của 3 viên Công an này, và cho rằng nhà cụ Kinh có hố chông để bẫy người. Nhưng hình ảnh thực tế thì đó là giếng trời, lỗ thông gió nhà cụ Kình. Bi hài hơn, cả 3 người trên đã được ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư, kiêm Chủ tịch nước Cộng sản phong tặng liệt sĩ, huân chương hạng nhất vì đi giết dân, cướp đất.” (Hết trích) 

*** 
Bàn về “anh hùng liệt sĩ”của Kách Mạng thời nào cũng có; thật có, giả có. Giả thì như Lê Văn Tám, thời chống thực dân đế quốc, “lấy thân mình tẩm xăng làm đuốc” mà chân vẫn khỏe chạy phây phây, mắt vẫn mở khơi khơi nhắm thẳng kho xăng Nhà Bè cách xa hàng trăm thước mà xông tới đốt cháy rụi. Và vân vân. 

Thật thì như 3 liệt sĩ công an- thời “hiện đại”- mới đây ở Đồng Tâm được “rò rỉ” như trên: Một liệt sĩ thì bị lọt xuống giếng do trời tối, cộng với khói mù mịt do đội quân ta tạo ra, không thấy đường khi nhảy ra từ cửa sổ; Một liệt sĩ thì vì trúng đúng đạn phe ta bắn ra như mưa trong khói trái nổ mù mịt.” Còn liệt sĩ thứ 3 anh dũng hy sinh trong lúc trèo lên nóc vì giật mình bị té bởi tiếng nổ bắn ra từ lực lượng “giải phóng mặt bằng” của đồng chí đảng viên Nguyễn Đình Kình. 

Đọc thấy cảnh chiến sĩ công an của đảng ta đã vì (cướp đất) nhân dân mà chiến đấu, hy sinh một cách đa dạng: tự mình té giếng, đồng chí bắn nhầm, giật mình té ngã ở Đồng Tâm, người viết bỗng dưng muốn khóc, thốt lên: thương biết mấy 3 liệt sĩ thời... hiện đại! 

Ghi chú: 

14.01.2020

No comments:

Post a Comment