Wednesday, January 22, 2020

Nghệ Sĩ Da Đen Steve Harvey Nhìn TRUMP


Anh là Steve Harvey một người Mỹ da đen, một nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, Anh đã từng ủng hộ H. Clinton trong bầu cữ 2016. Chúng ta hãy nghe Anh nói về cảm nghĩ của một người Mỹ chân chính nghĩ thế nào về TT TRUMP .

Dưới đây tôi xin lược dịch lại một bài nói chuyện của Anh : 
- Sau vài tuần nghĩ hè xa trở về nhà, bạn khám phá ra căn nhà của bạn đã bị chiếm dụng bởi những người không mời mà đến ,hàng trăm con thú nào là thỏ, sóc ,chồn hôi ...đang cư trú dưới tầng hầm . Tất nhiên bạn rất khó chịu và gọi ngay cho trạm kiểm soát thú hoang dã của quận. Ở đó chỉ có 4 nhân viên nhưng hết ba người từ chối giúp bạn, chỉ còn một người chịu làm công việc bạn cần và bạn nhất định sẽ phải mướn anh ta cho dù bạn nghe nói anh ta là người lâu ngày không tắm rữa nên rất hôi hám, một người nát rượu tánh tình khó chịu, bạn cũng không quan tâm anh ta đã kết hôn ba lần và cũng không quan tâm anh ta là người ngang ngược, lỗ mảng mà đơn giản bạn mướn anh ta là vì anh ta làm được cái việc bạn cần. Đuổi những người khách không mời mà đến kia ra khỏi nhà tức khắc và làm cho căn nhà của bạn thơm tho trở lại để gia đình bạn có thể ở.

- Vậy ! Lý do tại sao chúng ta nên bỏ phiếu cho TRUMP.
Vâng ! Xin đừng quan tâm Ông ta là người hách dịch, tự phụ ? Nước Mỹ đang càng ngày trở nên tồi tệ hơn bởi các nhà chính trị chuyên nghiệp của hai đảng, họ vì quyền lợi đảng mình mà hy sinh quyền lợi nước Mỹ. Kẻ thù của nước Mỹ đang đùa giỡn, coi thường chúng ta. Cư dân bất hợp pháp tràn lan. Khủng bố đe dọa mạng sống và an ninh quốc gia. Chúng ta đang phải cần chỉnh đốn lại nước Mỹ, ngôi nhà của chúng ta phải an toàn và chúng ta phải khỏe mạnh trở lại.
- Tất cả công dân dù được sinh ra trên mảnh đất này hay đến từ nơi nào đấy trên địa cầu chúng ta hãy cùng nhau chỉnh đốn, xây dựng lại nước Mỹ.

- Và thực tế, người chúng ta cần hiện nay chỉ có TRUMP, chúng ta đã không còn chịu đựng được với sự tranh đấu quyền lợi của hai đảng với tình trạng an ninh tồi tệ của đất nước, chúng ta bầu cho TRUMP không phải ta coi TRUMP là Thánh, ta không bầu để có một giáo hoàng, bầu cho TRUMP vì với ông ta , công việc không có kéo với tiền bạc, bầu cho TRUMP vì ông ta không là nhà chính trị chuyên nghiệp, không bị ảnh hưởng đến giá trị của CHÍNH TRỊ TRUYỀN THỐNG mị dân.

- Chúng ta tin tưởng ông ta vì Ông đã hoàn thành hầu hết các lời hứa đã hứa với cử tri. Hãy tin tưởng ông ta, đừng vì cái tính cộc cằn, ba lần cưới vợ hay đừng quan tâm đến cái mái tóc khó ưa của ông ta.

Fb. dịch từ Steve Harvey.

No comments:

Post a Comment