Friday, March 27, 2020

Chuyện Phiếm: Cách Ly


Gã ông chồng cãi nhau kịch liệt với vợ và quyết định bỏ nhà ra đi mấy hôm cho vợ biết tay. Đi lang thang chán chê, nghĩ đi nghĩ lại về nhà bố mẹ mình thì các cụ còn chửi cho, đến nhà mấy thằng bạn thân thì cũng không ổn. Làm thế nào mà gã đi ngang qua trước cửa Bệnh Viện Nhiệt Đới. Gã quyết định ôm ngực lảo đảo vừa đi vừa ho rũ rượi tiến vào phòng khám xin được xét nghiệm Virus Corona và khai với Bác sĩ rằng mới ở Sơn Lôi - Vĩnh Phúc về. Các Bác sĩ, y tá vội túm lấy gã yêu cầu xét nghiệm, cách ly khẩn cấp. Thế rồi cơm bưng, nước rót, an ủi động viên sẽ phải ở lại BV 14 ngày, tất cả đều miễn phí hết . Sáng thứ hai mới 8h tiếng chuông ĐT réo đánh thức gã dậy, Sếp gầm lên: Anh ở đâu rồi, dự án giao cho anh hôm nay phải trình lên mà giờ này không thấy mặt đâu, tôi sẽ đuổi việc anh. Gã run rẩy trả lời: Thưa Sếp em bị nghi dính Virus Corona đang cách ly ở BV, nếu Sếp cần em sẽ trốn BV về trình Sếp cái dự án ngay và luôn. Sếp nghe vậy liền hạ giọng, thôi cậu mà về thì lây cả Công Ty à, yên tâm nằm đấy, lương thưởng hưởng đủ, dự án tôi giao người khác làm, chống dịch là công việc quốc gia nghe chưa.

Gã mừng quá, cái dự án khó như cục xương, chó không thèm gặm, gã làm mãi không xong, nay thì thoát nợ. Không ngờ một mũi tên bắn trúng hai đích, gã tự khen mình giỏi như Khổng Minh Gia Cát.
Nằm viện được 3 hôm, nhớ vợ quá gã liền gọi điện làm lành, vợ gã nhận được ĐT mừng như trúng Vietlot, khóc nức nở, xin lỗi gã và muốn được vào BV thăm để thỏa nỗi nhớ nhung. Gã liền gặp bác sĩ khai thêm rằng khi từ Sơn Lôi về có ghé qua nhà ôm hôn vợ mấy cái. Thế là 30 phút sau một chiếc xe cấp cứu đã ghé trước cửa nhà gã, các nhân viên y tế phủ kín toàn thân như robot tiến hành khử trùng toàn bộ nhà gã và đưa luôn vợ gã vào bệnh viện để cách ly. Vợ Chồng gặp nhau thỏa nỗi nhớ mong, chỉ có ăn và XXX, được hầu hạ chu đáo, có thứ trưởng Bộ Y đến thăm tặng hoa.
Sau 14 ngày tất cả xét nghiệm đều âm tính, BV tuyên bố gã khỏi bệnh và cho vợ chồng xuất viện. Các cơ quan báo chí đến chụp ảnh, đưa tin viết bài tùm lum, Bộ trưởng đến tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm chung, trông gã cười tươi tắn như từ cõi chết trở về. Nhà nước tuyên bố chữa khỏi ca bệnh thứ 18 thành công .

Lượm trên mạng

No comments:

Post a Comment