Monday, May 25, 2020

10 Tân Sĩ Quan Gốc Việt Tốt Nghiệp Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ 2020

 


Theo thông cáo báo chí từ Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ, do phải giới hạn số người khi lệnh cách ly xã hội vẫn còn vì đại dịch Covid 19, nên lễ ra trường vào tháng 5 năm 2020 chỉ có các tân sĩ quan, và chia làm 5 đợt từ ngày 11 đến 21 tháng 5, và sẽ có một lần trực tuyến để cha mẹ cũng như người thân được xem online trực tiếp vào ngày 22 tháng 5 năm 2020.

Đặc biệt năm nay là lần đầu tiên có số tân sĩ quan người Hoa Kỳ gốc Việt ra trường nhiều nhất từ trước đến nay, với số lượng là 10 tân sĩ quan sau 4 năm được thụ huấn từ một trong những trường quân đội hàng đầu của Hoa Kỳ.

Đây không chỉ là những nhân tài trong tương lai của Hoa Kỳ mà còn là niềm hãnh diện của cộng đồng người Việt Quốc Gia Hải Ngoại. Xin được chúc mừng đến những tân sĩ quan gốc Việt sau đây: Kevin Duy Nguyễn, Justin Hùng Nguyễn, Miahnna Nguyễn, Jame Trương, Bryant Phan, Christopher D Phạm, Prescillia Tạ Trương, Joachim Anh, Hoàng Phạm Hà, Brian J Tat, Emily Feng.Các tân sĩ quan trên là thế hệ thứ 3 đều có ông nội, ông ngoại là sĩ quan trong quân lực Việt Nam Cộng Hoà. Có thể nói Việt Nam Cộng Hoà đã để lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau những di sản vô cùng quý giá.

Ngoài một kho tàng âm nhạc sống mãi với thời gian thì nền giáo dục VNCH cho dù được thế hệ 1.5 và thế hệ thứ 2 hấp thụ rất ngắn ngủi nhưng chính nhờ những hạt giống này trôi dạt khắp nơi trên thế giới và may mắn được ươm mầm trên miền đất tự do nên thế hệ thứ 3 được sinh ra tại hải ngoại đã được cha mẹ giáo dục trong một nền giáo nhân bản của VNCH mà họ mang theo trong hành trình đi tìm tự do.

BBTsbtn.tv

No comments:

Post a Comment