Monday, May 18, 2020

Hàng Hóa Mốc Meo Sau 2 Tháng Đóng Cửa Vì Đại Dịch Covid-19

Một cư dân mạng đã đăng tải hình ảnh gây sốc bên trong một cửa hàng thời trang nam tại một trung tâm mua sắm sau 2 tháng không hoạt động.

Đã gần 2 tháng kể từ khi chính phủ Malaysia áp đặt lệnh Kiểm soát di chuyển (MCO) bắt đầu từ ngày 18/3. Mới đây, Thủ tướng Muhyiddin Yassin thông báo các doanh nghiệp được mở cửa trở lại từ 4/5. Đồng nghĩa với việc các cửa hàng bắt đầu quay trở lại hoạt động kinh doanh, khôi phục kinh tế.

Tuy nhiên, việc đóng cửa quá lâu không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu của các cửa hàng mà còn khiến các mặt hàng chưa bán được bị hỏng do nấm mốc. Thậm chí, có những mặt hàng không hạn sử dụng cũng bị mốc meo.


Ngày 5/5, một cư dân mạng có tài khoản Facebook Nex Nezeum đã đăng tải hình ảnh gây sốc bên trong một cửa hàng thời trang nam tại một trung tâm mua sắm ở bang Sabah (Malaysia).

Những hình ảnh cho thấy các sản phẩm thời trang như balo, túi xách, thắt lưng, giày nam... đều bị nấm mốc bao phủ nhìn đã thấy rùng mình.


Anh chàng đăng tải hình ảnh chụp cận cảnh các sản phẩm với chú thích: "Có thể mở cửa hàng nhưng thế này thì buôn bán gì nữa... Hàng bị hư hỏng sau 2 tháng không ai ngó ngàng tới". Điều đáng nói là giá trị của các sản phẩm này không hề nhỏ.
Bài đăng của anh chàng đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng với 9.400 lượt thích, hơn 40.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận bày tỏ sự ngạc nhiên và tiếc cho số hàng bị hỏng này.
Đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân thực sự dẫn đến tình trạng nấm mốc khủng khiếp như vậy trong cửa hàng thời trang này. Tuy nhiên, nhiều người đã suy đoán rằng độ ẩm có thể tích tụ trong không khí ở trung tâm thương mại sau khi họ tắt điều hòa không khí trong hơn hai tháng. Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng không quan tâm và không đến lau dọn thường xuyên dẫn đến tình trạng như vậy.
Không chỉ trung tâm mua sắm, các rạp chiếu phim ở Malaysia cũng mốc meo sau 2 tháng không hoạt động.

Một số bức ảnh được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cảnh tượng hoang tàn bên trong một số rạp chiếu phim. Theo đó, những chiếc ghế bám đầy bụi và bị nấm mốc bao vây. Ngay cả các lối đi cũng trong tình trạng không thể tồi tệ hơn.
Theo WOB, nấm mốc thường phát triển trong môi trường ẩm ướt và các loại vải bọc ghế dùng trong rạp chiếu phim có thể dễ dàng hấp thụ độ ẩm từ không khí, cộng thêm môi trường thuận lợi đã tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển ở trong rạp chiếu phim sau một thời gian không hoạt động.

Điều này có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bất kỳ ai nếu đến những nơi không được làm sạch hoàn toàn. Một số chuyên gia y tế cho hay, việc tiếp xúc với nấm mốc có thể gây kích ứng mắt, da, mũi, họng và phổi. Một số người nhạy cảm với nấm mốc có thể bị dị ứng, phát ban da. Chính vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh rạp chiếu phim sẽ phải đau đầu nghĩ cách làm thế nào để thu dọn không gian bên trong rạp.

Nhịp Sống Việt (nguồn: WOB)

No comments:

Post a Comment