Wednesday, May 20, 2020

CuộcTruy Tìm Căn Cước Của Virus Vũ Hán - Trần Gia Huấn


Những đồn đoán
Đại dịch Virus Vũ Hán đang càn quét cả hành tinh. Cho đến nay, chưa biết ai là bệnh nhân số 0? Dịch bắt đầu như thế nào? Những câu hỏi phải được trả lời để biết cách đề phòng cho tương lai. Trung Quốc không phải là một quốc gia minh bạch. Người Tàu lắm mưu nhiều kế. Họ đã dẫn đưa thế giới vào một mê lộ tăm tối gần như không thể tìm ra cội nguồn của Virus Vũ Hán.
Trung Quốc tung tin: Virus là vũ khí sinh học của Mỹ. Phần còn lại của thế giới cho rằng: Virus từ động vật truyền qua người từ chợ buôn bán động vật hoang dã Hoa Nam; hoặc, virus lọt ra ngoài từ Học Viện Virus Vũ Hán. Vậy, cùng nhau xem xét những đồn đoán này.

Vũ khí sinh học của Mỹ
Từ ngày 18 đến 27/ 10/2019, Trung Quốc đăng cai Hội Thao Quân Sự Thế Giới lần thứ Bảy tại Vũ Hán. Có 100 quốc gia, với 10.000 vận động viên tham dự, thi đấu 27 bộ môn. Đoàn Mỹ gồm 300 vận động viên.

Khi Đại dịch Virus Vũ Hán xảy ra, phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tung tin: Đoàn thể thao quân sự Mỹ đã mang vũ khí sinh học virus vào Vũ Hán. Đồng loạt, các nhà ngoại giao Trung Quốc trên khắp hành tinh và truyền thông Trung Quốc rầm rộ mở chiến dịch “Chiến Lang- Sói Chiến’’ tuyên truyền buộc tội Mỹ.

Tuy vậy, các chuyên gia virus ghi nhận: Virus Corona Chủng mới (SARS – CoV-2) có cấu trúc vi thể và hình thể tự nhiên. Nó không thể là ‘’nhân tạo’’. Nó không có dấu vết của biến đổi, cắt ghép gene. Nó không là vũ khí sinh học. Thuyết âm mưu của Tàu nhằm đổi ‘’hộ chiếu’’ cho Virus Vũ Hán đã không thành.

Virus từ chợ Hoa Nam
Theo lý thuyết và kinh nghiệm dịch tễ do virus corona gây ra trước đây, thì virus thường bắt đầu từ ‘’dơi’’ truyền qua ‘’vật chủ trung gian’’ rồi gây bệnh cho người. Thí dụ, Đại dịch SARS- 2002, bắt đầu từ Quảng Đông, Virus corona từ ‘’dơi’’ truyền qua ‘’tê tê’’ rồi tới người. Đại dịch MERS 2012 ở Trung Đông, virus corona từ ‘’dơi’’ qua ‘’lạc đà’’ rồi tới người.
Đại dịch Virus Vũ Hán lần này cũng được suy luận tương tự. Chợ Hoa Nam chuyên bán động vật hoang dã đã trở thành tâm điểm. Chợ này ẩm thấp, và bẩn thỉu. Dơi, chồn, tê tê, rắn, trăn, lợn rừng, v.v nhốt trong những lồng, cũi chật hẹp. Kẻ mua người bán nhộn nhịp, chen chúc. Nhiều người tin rằng virus corona truyền qua người trong quá trình săn bắt, vận chuyển, nhốt giữ, mua bán, giết mổ, hay ăn nhậu.
Tuy vậy, tháng Giêng 2020, các nhà virus học Trung Quốc công bố tài liệu trên tạp chí khoa học The Lancet , khẳng định 13 trong số 41 bệnh nhân đầu tiên tại Vũ Hán không liên quan đến chợ Hoa Nam. Điều này đã gợi ý tới một giả thiết: Virus lọt ra ngoài từ Học viện Virus Vũ Hán.

Virus từ Học viện Virus Vũ Hán
Học viện Vi sinh Vũ Hán thành lập từ 1956, nhưng Phòng thí nghiệm P4 (tuyệt đối an toàn) mới bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2018, trị giá đầu tư 42 triệu Mỹ kim, thiết kế, vận hành theo khuôn mẫu của Pháp, ở đẳng cấp mức độ an toàn cao nhất BSC-4. Nhiệm vụ của Học viện là chuyên nghiên cứu virus corona từ loài dơi móng ngựa ở tỉnh Vân Nam Trung Quốc.
Nếu virus corona lọt ra ngoài từ Học viện Virus Vũ Hán, thì nhiều câu hỏi đặt ra: Vô tình hay cố ý? Virus lọt ra ngoài từ nhân viên, động vật thí nghiệm, hay dụng cụ thí nghiệm?

Trong năm 2018, các nhà ngoại giao Mỹ đã lui tới đây nhiều lần. Mỹ tài trợ cho Học viện này khoảng 3.5 triệu Mỹ kim /năm. Họ đã hai lần gởi cảnh báo tới Washington về sự thiếu an toàn của Học viện như: Vứt bỏ dụng cụ thí nghiệm nhiễm virus vào thùng rác không tiệt trùng. Nhân viên ra vào viện không theo những quy định nghiêm ngặt. Thiếu đội ngũ nhân viên có tay nghề cao. Cách thức tiếp cận với đông vật mang virus thiếu an toàn. Đề tài và phương pháp nghiên cứu rất nguy hiểm, rất đáng ngờ.

Có tin đồn rằng: Nhân viên của Học viện đã mang những động vật thí nghiệm để nuôi cấy virus như dơi, chồn, tê tê ra chợ Hoa Nam bán lại. Kẻ khác tung tin: Nhân viên của Học viện bị dơi cắn nhiễm virus và trở thành bệnh nhân số 0.

Dịch bênh xảy ra như là một dạng của thiên tai: động đất, núi lửa, bão lụt, cháy rừng, sóng thần. Nếu không có gì khuất tất, tại sao Trung Quốc phải giấu, ngăn cấm tất cả các nhà dịch tễ, virus thế giới tới Vũ Hán. Đến mức, đích thân Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mỹ điện đàm xin cấp visa cho đoàn Mỹ tới hiện trường vẫn không được, và đến giờ này vẫn không được phép.
Khi dịch vừa xảy ra, đoàn dịch tễ của Đài Loan, Ma cao, Hong Kong xin phép tới nghiên cứu. Trung Quốc cho vào, nhưng không được phép tiếp cận hiện trường, không được phép tiếp xúc với bệnh nhân.

Tháng 2/2020 Đoàn dịch tễ của Tổ Chức Y Tế Thế Giới có 25 người nhưng có tới 12 người quốc tịch Trung Quốc. Đoàn không được tiếp xúc bệnh nhân và hiện trường, mà chỉ sao chép lại những báo cáo của Trung Quốc đã viết sẵn. Giáo sư y học Dale Fisher, thành viên trong đoàn, quốc tịch Singapore kể lại rằng Trung Quốc kiểm duyệt gay gắt. Trong báo cáo có từ “dangerous pathogen – mầm bệnh nguy hiểm.’’ Trung Quốc không đồng ý dùng từ “dangerous – nguy hiểm’’ và giải thích “nguy hiểm’’ chỉ dùng cho khủng bố sinh học, rồi thay bằng cụm từ ‘’a new pathogen – một mầm bệnh mới.’’

Người ta đồn rằng: Bệnh nhân số 0 được cho là bà Hoàng Yến Linh (Huang Yan Ling) nhân viên của Học viện Virus Vũ Hán, nhưng bà đã mất tích. Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân tại Vũ Hán bị phá hủy. Các bác sỹ Trung Quốc bị cấm xuất bản những nghiên cứu bệnh học, dịch tễ học, virus học. Chợ Hoa Nam đã tẩy rửa, sửa chữa, phá bỏ hầu hết những tang chứng. Lãnh đạo Học viện Virus Vũ Hán vừa được thay bằng một viên thiếu tướng quân đội, và nghiêm cấm bất kỳ một cuộc điều tra nghiên cứu nào.

Trung Quốc là bậc thầy về chuyển ‘’bại’’ thành ‘’thắng’’. Họ đã làm cả thế giới nhiễm trùng, rồi mang dụng cụ y tế tới bán. Họ đốt nhà hàng xóm rồi đem nước tới dập lửa để trục lợi.
Ngày 6/12/2019 là ngày Trung Quốc biết rõ virus truyền trực tiếp từ người qua người. Thế nhưng mãi đến 20/12/2019 Trung Quốc mới công bố. Họ là bậc thầy của trò tung hỏa mù, nhào nặn những con số thống kê làm cả thế giới bị lừa.

Trung Quốc là bậc thầy của trò xóa bỏ lịch sử, tiêu diệt sự thực, thay đổi căn cước cho mọi sự kiện theo hướng có lợi cho mình. Liệu lần này, họ có thành công với con Virus Vũ Hán.
Nhà dịch tễ học Anh bảo: Trung Quốc cãi virus không từ chợ Hoa Nam, cũng không từ phòng thí nghiệm. Vậy nó tới từ đâu? Chúng ta phải tìm cho ra sự thực. Nhóm Tình báo 5-Eyes (hợp tác tình báo của 5 quốc gia nói tiếng Anh: Mỹ, Canada, Anh, Úc và New Zealand) đang ra tay. Cuộc truy tìm căn cước cho Virus Vũ Hán chắc chắn sẽ rất cam go.

Canada, May 16, 2020
Trần Gia Huấn
danchimviet.info

No comments:

Post a Comment