Nhà tôi không ăn thịt vịt nên mỗi khi muốn ăn bún măng, tôi nấu với gà hoặc giò heo. Cách nấu đơn giản không rườm rà như người ta nấu bún măng vịt, đỡ vất vả cho mấy bà bếp già.
- 500 grs măng hộp họăc măng tươi nếu có
- 2 cái giò heo, mua giò sau nếu không muốn ăn nhiều thịt (nhờ người bán cưa khoanh tròn)
- Hành phi
- Bún
Cách làm :
Giò heo mua về cạo rửa với muối rồi luộc sơ cho sạch. Măng phải luộc kỹ cho bớt chất độc trước khi nấu nếu là măng tươi.
Bắc nước sôi cho giò heo vào nấu khoảng 15 phút, sau đó cho măng vào hầm chung tới khi giò vừa độ mềm theo ý thì nêm đường, muối, bột ngọt rồi tắt lò. Đừng nấu quá lâu thịt giò mất đi độ dòn sừn sựt ăn không khoái khẩu.
Khi ăn cho rau ớt và chút hành phi lên mặt sẽ có tô bún măng ngon lành. Rót chút nước mắm ra dĩa nhỏ rồi vắt chanh bỏ tỏi ớt vô để chấm giò heo. Ai thích uống bia thì khui chai bia làm lai rai là quên hết sự đời.
Bon appétit !
Yummy! Nhìn tô bún măng giò heo Tố Kim nấu hấp dẫn quá! Smile!
ReplyDeleteSương Lam
Cám ơn chị Sương Lam. Già rồi nấu món gì cũng muốn đốt giai đoạn cho đỡ cực thân. Nhưng ăn rất ngon nhờ không quá mệt khi nấu nướng.
DeleteTK
Cám ơn chị Tố Kim cho thưỏng thức Bún Măng hàm thụ thật ngon mắt với sự chỉ dẫn tận tình cách làm Kính chúc quán Người Phuơng Nam luôn đông đảo thực khách ạ.
ReplyDeleteHồng Thúy
Hồng Thúy ơi, cách nấu nầy có phần hơi dã chiến nhưng làm vậy thì đỡ việc để khi ăn mình còn thấy ngon.
DeleteCám ơn Hồng Thúy lúc nào cũng chúc lành cho quán NPN.
TK