Saturday, February 13, 2021

Vũ Khúc Chia Tay - Nguyễn Tường Tuấn


Con người là sản phẩm của xã hội! Từ văn hoá đến phong tục tập quán, ngạn ngữ Việt có câu, “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài” thật là đúng. Mặc dù khoa học chứng minh, chúng ta là một động vật thông minh hơn các động vật khác trên trần gian. Có thật như thế không? Chưa hẳn đâu, thông minh thì có đấy, nhưng bảo là thông minh nhất thì phải xem lại!

Thí dụ rõ ràng về cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 vừa qua, cho nhân loại thấy một đất nước tự hào hằng trăm năm về thể chế dân chủ siêu việt, hãnh diện truyền thống thượng tôn pháp luật, lái xe trong đêm gập đèn đỏ vẫn dừng lại, dù không có ai ngoài mình! Tất cả đã sụp đổ như lâu đài xây trên cát, khi các quan toà từ thấp nhất đến Tối cao Pháp viện đều quay lưng trước hằng ngàn chứng cớ, bầu cử gian lận! Thông minh thế nào, khi bằng chứng cuộc bạo động vào toà nhà Quốc hội Liên bang ngày 6/1/21 được đưa ra ánh sáng chỉ vài ngày sau, do bọn Antifa cầm đầu, không dính dáng gì đến phong trào MAGA, ủng hộ Tổng thống Trump! Ấy thế, sau khi cụp đuôi, trốn chui trốn nhủi trong hầm, rạng sáng ngày 7/1/21 bọn chính trị gia hèn nhát, đào ngũ như PTT Mike Pence, TNS Mitch McConnel, Lindsey Graham, cùng bầy đàn phản bội, đã nhanh chóng viện cớ toà nhà lập pháp bị tấn công do Trump khuyến khích, và từ đó đưa ma quỷ lên ngôi! Ngồi trong Quốc hội Liên bang hằng chục năm chắc họ phải thông minh, nhưng nhắm mắt vì quyền lợi cá nhân? Một loại thông minh bán nước và vô đạo đức!


A LỖI TẠI TÔI MỌI ĐÀNG.

Bạn nào là người Công giáo, chắc không thể quên một nghi thức quan trọng trong Thánh lễ ngày cuối tuần, chúng ta thú nhận cùng Thiên Chúa toàn năng là mình đã phạm tội nhiều trong tư tưởng, lời nói và việc làm, để rồi kính cẩn vỗ tay lên ngực ba lần, “Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng”. Chúa Phật ơi, đất nước Hoa Kỳ ngày hôm nay là do chính mỗi người dân Mỹ trực tiếp hay gián tiếp tạo ra. Chúng 

con chính là những kẻ đã phạm tội!


▪︎ TÔI ĐÃ U MÊ. Không dám trách ai, chỉ biết trách mình! Đặt chân lên nước Mỹ gần 40 năm, kiến thức về chính trị Hoa Kỳ trong những năm đầu rất mù mờ, ngoài niềm tin là đảng Cộng hoà chống cộng, chừng đó thôi đủ để ngày tuyên thệ trở thành công dân Mỹ, tôi đã hãnh diện ghi danh vào đảng. Vài năm sau, tham dự trực tiếp, trở thành một vận động viên cho ứng cử viên đảng Cộng hoà vào chức vụ Thống đốc tiểu bang. Làm sao quên được, những ngày sau khi tan sở, lái xe hơn một tiếng đồng hồ một chiều, đi họp đảng, tối về đến nhà thân thể rã rời! Làm sao quên được, những ngày đi gặp riêng các vị đứng đầu tôn giáo tại địa phương, xin ủng hộ cho ứng cử viên của mình? Tất cả là tình nguyện, không lương, không một chi phí đền bù, đó là chưa kể những bữa cơm thân mật tổ chức tại nhà để ứng cử viên gập gỡ các chức sắc trong cộng đồng. Vợ tôi cũng bị lôi kéo vào vòng xoay, con cái bỏ mặc cho trường học, cả hai chúng tôi không một lời than vãn khi mình hy sinh cho đảng! Nhà chính trị gia chúng tôi ủng hộ không đắc cử, và ông ta cũng nhanh chóng quên chúng tôi như miếng giẻ rách ném vào thùng rác, không một điện thoại cho dù trước đó gọi mỗi tuần, không một lời cám ơn!

Từ cái kinh nghiệm đau thương đó, tôi đã âm thầm rút lui, không tham dự những phiên họp vô bổ, cũng chẳng buồn chọn một ứng cử viên nào để ủng hộ. Quan trọng hơn cả, không hề đóng góp tiền bạc cho đảng, dù là một xu, tất cả những e-Mail vận động xin tiền đều nhanh chóng đưa vào “Spam”. Tuy nhiên, tôi rất ủng hộ Tổng thống Trump, vì ông không phải là một chính trị gia kên kên, chuyên nghiệp! Điều này tôi sẽ không bao giờ hối hận cả!


▪︎ U MÊ CHẲNG RIÊNG GÌ AI. Nhà bác học Albert Einstein thú nhận, “Có hai thứ là vô hạn: vũ trụ và sự ngu ngốc của con người; tôi không chắc lắm về vũ trụ” (Two things are infinite: the universe and human stupidity; and I’m not sure about th’universe!) Albert Einstein không thể biết hết về vũ trụ và cũng chẳng một ai có thể biết điều đó, nhưng sự “ngu ngốc” của con người thì ông biết rất rõ!

Trong thời gian vận động tranh cử vào tháng 5/2020, ứng cử viên Joe Bima (không viết sai, chính quyền Hoa Kỳ hiện nay chỉ là nhiệm kỳ thứ ba của Obama) tuyên bố công khai nếu đắc cử, ông ta sẽ cắt giảm hay ngăn cấm những dự án ảnh hưởng đến môi trường, chính yếu là ngành dầu khí, ống dẫn dầu hay dầu khí đá! Biết như thế, nhưng đến tháng 8/2020, nghiệp đoàn ống dẫn dầu mang tên “The United Association of Union Plumbers and Pipefitters” đã hiên ngang công bố chính thức ủng hộ Joe Bima.

Dưới áp lực của cánh tả trong đảng Dân chủ Mỹ, đứng đầu là Dân biểu “nhí” AOC (Alexandria Ocasio Cortez), ngay ngày đầu tiên ngồi vào Toà Bạch Ốc, Joe Bima đã ký 17 sắc lệnh hành pháp, một trong số đó là chấm dứt chương trình xây dựng ống dẫn dầu mang tên “Keystone XL pipeline”. Chỉ một chữ ký của tên lú lẫn này, ngay lập tức khiến 70,000 công nhân Mỹ thất nghiệp! Trực tiếp làm việc cho “Keystone XL pipeline” có 11,000 người, và những công việc gián tiếp liên quan đến dự án có 60,000 công nhân. (Biden Lays Off 70,000 Hard Working Americans – United We Stand.html). Đổ lỗi cho ai? Phải chăng là nghiệp đoàn “The United Association of Union Plumbers and Pipefitters”?

Chưa được một tuần trong chức vụ tổng thống do truyền thông bầu, Joe Bima qua 17 sắc lệnh, không có một điều gì nói đến quyền lợi của công dân Hoa Kỳ! Chúc mừng bên thắng cuộc, chuẩn bị cho giá xăng dầu trên nước Mỹ tăng, và vật giá sẽ nhanh chóng leo thang sau đó! Châm ngôn mới dưới triều đại Joe Bima, “Make China Great Again”! Chờ xem!

Tin vui cho bên thắng cuộc, khi tranh cử Joe Bima tuyên bố sẽ đánh thuế những ai thu nhập trên $400,000 USD một năm! Đắc cử rồi mụ Phó TT “lẳng lơ” cười toe toét nói, đứa nào kiếm hơn $100,000 USD cũng sẽ được ưu ái đóng thuế thêm! Sẽ còn nhiều “thất hứa” khác xẩy ra từ một chính quyền “gian lận”.


B LỜI KHUYÊN CỦA TỔNG THỐNG ABRAHAM LINCOLN.

Abraham Lincoln, vị Tổng thống lừng danh thứ 16 của Hoa Kỳ, người anh hùng giải phóng nô lệ da đen, chấm dứt cuộc nội chiến Bắc Nam đẫm máu khởi đầu năm 1861 và chấm dứt năm 1865, với khoảng 620,000 binh sĩ trong tổng số 2.4 triệu quân hy sinh, chưa nói đến con số thương binh của hai miền Bắc và Nam!

Tổng thống Abraham Lincoln, đã để lại cho hậu thế một nguyên tắc làm kim chỉ nam chính trị như sau: “Tôi sẽ nhanh chóng sửa lỗi lầm, khi biết đó là sai; và tức thời đón nhận quan điểm mới, nếu quả thật là đúng” (I shall try to correct errors when shown to be errors; and I shall adopt new views so fast as they shall appear to be true views). Anh chị em thân quý, không biết 160 năm sau mấy ai trong chúng ta còn nhớ đến lời vàng ngọc này? Không riêng gì thường dân, ngay cả các chính trị gia Mỹ, nơi phòng làm việc của họ có hình ảnh hay tượng Abraham Lincoln, nhưng để nhớ lời ông thì chưa chắc!

Đáng tiếc, nhiều người trong xã hội hôm nay đã được lập trình để trở thành chú “cún” ngoan ngoãn, chủ cho ăn ngày hai bữa, dẫn đi bộ ngoài công viên, lúc vui chủ nâng niu, khi giận thì xua đuổi, dù thế nào đi nữa thì cuối cùng “cún” vẫn không bỏ chủ! Lòng trung thành của chú chó Hachiko, mỗi ngày đúng 3:00 chiều đều từ nhà chạy ra ga xe lửa đón chủ, một vị giáo sư người Nhật. Khi vị giáo sư qua đời, Hachiko đã liên tục ra ngồi tại sân ga chờ chủ trong 10 năm, và chết trong một ngày tuyết lạnh. Tượng Hachiko được người dân Nhật dựng lên tại sân ga. Tuyệt vời, nhưng chúng ta đâu phải Hachiko? Lòng trung thành có nguyên tắc riêng của nó, hãy nghiệm lại câu nói của Tổng thống Abraham Lincoln. Đừng tưởng có bằng cấp là thông minh, có tên luật sư hẳn hoi mà còn sủa ra những câu ngu xuẩn đại khái như: Nếu ai khác chính kiến, tôi sẽ không kết bạn! Muốn thế thì cứ về mà ở với chó!


▪︎ ĐẢNG CỘNG HOÀ & DÂN CHỦ ĐÃ CHẾT. Chúng ta không thể phủ nhận công lao đóng góp cho đất nước Hoa Kỳ trong hằng trăm năm qua của hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Lịch sử sẽ dành cho họ những vị trí trang trọng nhất. Người dân Hoa Kỳ cũng không thể quên bao anh hùng, vĩ nhân đến từ hai đảng chính trị này! Tuy nhiên, luật tiến hoá của tự nhiên, không làm gì có “muôn năm” ở trần gian này. Không một chế độ hay thể chế chính trị nào muôn năm! Nếu con người không thoát khỏi sinh, lão, bệnh, tử, thì đảng chính trị do chúng ta lập ra cũng không thoát khỏi số phận khắc nghiệt đó! Lúc trên đỉnh cao của vinh quang, khi rơi vào vực thẳm!

Đảng Dân chủ mặc dù đang đứng đầu cả ba ngành hành pháp, lập pháp và tư pháp hôm nay. Nhưng trong nội bộ của họ là một chia rẽ không thể tưởng tượng được! Trước ngày Quốc hội Liên bang thứ 117 khai mạc, cô dân biểu nhí AOC và nhóm bốn con “nặc nô” tại Hạ viện đã công khai tuyên bố, Nancy Pelosi và Chuck Schumer phải từ chức thủ lĩnh của đảng tại nghị viện, cuối cùng họ thương lượng với nhau đặt đảng lên trên và đồng ý chọn mụ phù thuỷ Pelosi ngồi lại vị trí Chủ tịch Quốc hội! Thượng nghị sĩ Độc lập Bernie Sanders, thật ra ông này là vua thiên tả, luôn bỏ phiếu theo đảng Dân chủ, đã lên tiếng cảnh cáo, đảng Dân chủ có thể bị loại vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, nếu họ không làm được điều gì có lợi cho dân Mỹ từ nay đến ngày đó! Thời gian trôi nhanh, cứ nhìn vào tuần lễ đầu tiên của tổng thống “gian lận” Joe Bima làm được gì cho đất nước chúng ta có thể đoán được hai năm sắp đến. Cứ xem mụ phù thuỷ Nancy Pelosi dai dẳng cắn gấu quần Tổng thống Donald Trump, đòi truất phế ông lần thứ hai, ngay cả khi ông đã từ nhiệm, thì đủ hiểu những bộ óc đứng đầu đảng dân chủ hôm nay đã chết lâm sàn như thế nào? Donald John Trump đi rồi, chúng sẽ quay ra cắn nhau!

Bọn chính trị gia đào ngũ, phản đảng, đâm sau lưng Tổng thống như Mike Pence, Mitt Romney, Mitch McConnel, Lindsey Graham, Liz Cheney và bầy đàn, chúng là những cây đinh đóng lên chiếc quan tài mang tên đảng Cộng hoà! R.I.P!


C HÃY CHÔN ĐẢNG ĐI.

Có người quan niệm, không thể nào thay thế hai đảng Cộng hoà và Dân chủ được. Họ dõng dạc khuyến khích chúng ta phải tiếp tục hy sinh, tham dự và thay máu đảng! Tội nghiệp cho những khối óc sớm về hưu so với tuổi tác! Nếu ai cũng quan niệm như thế, thì nhân loại đến hôm nay vẫn còn dùng đèn dầu, lấy đâu ra một thiên tài Thomas Edison từng thất bại 10,000 lần trước khi cho chúng ta ánh sáng của bóng đèn điện? Công tâm nhìn lại bốn năm qua, đảng Dân chủ làm gì được cho đất nước? Thế mà cử tri vẫn bầu cho bọn ăn hại đái nát này! Bốn năm lao vào xâu xé một tổng thống do dân bầu! Điều duy nhất thành công là dủng China virus tạo ra cuộc bỏ phiếu gian lận qua bưu điện!

Năm 2018, vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, một đảng viên Dân chủ trẻ tuổi, anh Brandon Straka, nhà kiểu mẫu tóc tại Thành phố New York, đứng ra lập Phong trào WalkAway Campaign (#WalkAway) thu phục hằng trăm ngàn người từ bỏ đảng Dân chủ. Họ chán ngán khi thấy đảng bị cánh tả xâm chiếm, khiến những đảng viên truyền thống bị bỏ rơi! Một vết nứt lớn ngay tại nền móng đảng!


▪︎ TẠI SAO PHẢI BỎ ĐẢNG? Trừ khi bạn là một chính trị gia nổi tiếng và có quyền ký những ngân phiếu mười con số Zero hoặc hơn đằng sau, may ra bạn mới có chút uy tín hay quyền lực để thay máu đảng! Ngay cả Tổng thống Donald Trump có chấp nhận quay về lĩnh đạo đảng Cộng hoà hôm nay, chưa chắc ông đã làm được điều mình muốn! Tép riu như chúng ta quên đi, bạn sẽ đụng phải bức tường thành kiên cố của những tay đảng viên kỳ cựu, và chỉ cần một buổi họp, vài cánh tay giơ lên, là bạn bị đá đít ra khỏi phòng. Đơn giản có thế thôi! Dân chủ tột cùng!


▪︎ BIẾT RÕ QUYỀN LỰC BẢN THÂN. Nói như trên không có nghĩa là bi quan! Vấn đề là phải biết rõ sức mạnh của mình nằm ở đâu? Xin thưa, có hai điều mà đảng nào cũng sợ, và nó chính là sức mạnh tiềm ẩn của mỗi cá nhân. Đảng chính trị, hay bất cứ đảng phái nào đều cần đến sức mạnh của đám đông, nói rõ ra là số lượng người tham dự. Và tiền bạc đóng góp từ các đảng viên hay mạnh thường quân. Sức mạnh đó nằm trong mỗi người chúng ta.

Nếu mỗi cá nhân tự nguyện rút tên ra khỏi đảng, con số nhân lên mỗi ngày, đảng sẽ mất cả nhân lực lẫn tài lực! Một con ốc nhỏ trong bộ máy mất đi có thể chưa ảnh hưởng ngay, nhưng nếu cùng một lúc hằng trăm con ốc tí hon rơi rụng, thử hỏi cỗ máy còn chạy được không? Chúng ta không bỏ đảng, chính đảng Cộng hoà với nhóm lĩnh đạo chóp bu đã bỏ chúng ta. Nói là làm, bản thân tôi đã chính thức rút tên ra khỏi đảng Cộng hoà ngày 24/1/21, khi đảng đã phản bội lý tưởng Cộng hoà thì không còn lý do gì để tham dự nữa! Anh chị em thân quý, hãy vào trên website đánh hàng chữ Republican Party --- (theo sau là tên tiểu bang mình cư ngụ) sẽ có phần hướng dẫn bằng tiếng Việt và Anh tuỳ theo chọn lựa, bạn có thể ung dung rời đảng trong vài phút. Nhìn vào con số rút lui tăng lên mỗi ngày, họ sẽ hiểu máu và thịt mình đang tan rã. Muốn sống còn, họ sẽ phải thay đổi!


▪︎ GIỮ VỊ TRÍ ĐỘC LẬP. Không có đảng chúng ta vẫn sống, chẳng ai chết cả! Chúng ta rời bỏ đảng Cộng hoà không có nghĩa là phải gia nhập một đảng khác, đừng để mình rơi vào tình trạng “tránh vỏ dưa, gập vỏ dừa”. Hãy dành thời gian kế tiếp để quan sát. Không ai cấm bạn bỏ phiếu cho một ứng cử viên đảng Cộng hoà hay Dân chủ vào năm 2022, nếu người đó xứng đáng. Nhưng trước mắt, hãy dùng chính sức mạnh của mỗi cá nhân để dậy cho bọn chính trị gia biết lễ độ với cử tri.


D KẾT LUẬN.

Hiện nay có nhiều tin đồn Tổng thống Donald John Trump sẽ thành lập một đảng mới, mang tên Patriot Party, chúng ta hãy chờ xem bao giờ điều đó đến? Tôi đã từng nghe một tiếng nói dõng dạc trên Youtube cho rằng, không cách nào có thể thay thế hai đảng Cộng hoà và Dân chủ! Họ dẫn chứng về đảng Reform Party of the United States of America (RPUSA) của tỷ phú Ross Perot, thành lập năm 1995, đối đầu với hai ứng cử viên George H. Bush (Bush cha) và Bill Clinton. Đúng là từ trước đến nay, chưa có một đảng thứ ba nào đắc cử Tổng thống, nhưng đó không phải định luật bất biến!

Thời gian thay đổi! So sánh Tổng thống Donald John Trump với Ross Perot là một khập khiễng, ông Donald J. Trump nổi tiếng gấp ngàn lần, từng có bốn năm làm Tổng thống với những thành công rực rỡ. Trừ khi thánh nhập, hay có phép lạ xẩy ra, tôi không tin nhiệm kỳ đầu tiên của Joe Bima sẽ êm ả khi tuần lễ đầu tiên ông ký sắc lệnh khiến hơn 70,000 công dân Hoa Kỳ mất việc! Trung cộng, đưa máy bay ném bom bay vào không phận Đài Loan, cho phép hải quân bắn vào bất cứ tầu bè nào vi phạm vùng lưỡi bò do chúng tuyên bố chủ quyền! Iran nói trước không cho phép quốc tế kiểm soát vũ khí hạt nhân! Syria nổi sóng! Hằng ngàn di dân bất hợp pháp đang rời Guatemala tiến về biên giới Hoa Kỳ qua ngã Mexico! Thế giới nắn gân cụ già lú lẫn!

Năm 2022 và 2024, nước Mỹ sẽ tỉnh thức sau cơn u mê Chủ nghĩa xã hội! Để có được ngày tốt đẹp đó, chúng ta cần nhanh chóng rút tên ra khỏi hai cái đảng già nua, bệnh hoạn, và tạo một áp lực tâm lý.

Sức mạnh duy nhất chúng ta có được, không biết dùng thì đừng trách Chúa Phật! Yêu nước, chứ không yêu đảng! Trung thành với tổ quốc, nhưng không nhất thiết trung thành với đảng!


Nguyễn Tường Tuấn
tuan@1TeamConcept.com
25/1/2021

No comments:

Post a Comment