Monday, October 11, 2021

Lạc Lối Giữa Những Thảm Hoa Chi Anh Tím Hồng Bạt Ngàn Ở Nhật Bản


Chi anh là một loại cây thuộc loại thảo, cây chỉ cao từ 20-30 cm. Hoa có 5 cánh đơn, màu tím hơi giống hoa anh đào, tím viền trắng, tím đỏ hoặc trắng.

Hoa chi anh nở rộ vào cuối xuân đầu hè, khoảng giữa tháng 4 đến cuối tháng 5 hằng năm. Thời gian nở kéo dài nhưng những ngày ngắm hoa đẹp nhất sẽ rơi vào 2 – 3 tuần đầu tháng 5. Nếu có dịp đến Nhật Bản vào khoảng thời gian này, bạn sẽ được ngắm nhìn những thảm hoa chi anh trải dài rực rỡ trên khắp sườn đồi.

Dịp thuận lợi nhất để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa này đó là lễ hội hoa shibazakura. Ngoài ra, du khách cũng có thể đến các công viên, ở đây người ta trồng hoa shibazakura theo nhiều mô hình khác nhau với màu sắc khác nhau. Một trong những nơi lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng hoa shibazakura là công viên Hitsujiyama, gần thành phố Chichibu, ở quận Saitama.

Một số hình ảnh về những thảm hoa chi anh bạt ngàn ở đất nước Mặt trời mọc:


Lan Tường

https://dulich.petrotimes.vn/

1 comment:

  1. Tố Kim đưa hình ảnh cả một thảm hoa Chi Anh pha mầu anh đào phủ tràn đất, hoa tô điểm sắc hương cho cuộc sồng, còn đất tạo niềm tin vững chắc cho bước chân con người.

    ReplyDelete