Sunday, October 31, 2021

Ngày Vượt Biên Nhìn Lại - Hồi Ký Miền Nam

Thưa quý bạn, nhân dạo chơi trên Google, tôi tình cờ tìm thấy youtube audio hành trình vượt biển của gia đình chúng tôi bốn mươi hai năm về trước do nhóm Hồi Ký Miền Nam thực hiện, tôi đem "về nhà" cất giữ để nó khỏi bị lạc loài. 
Ngày này 31/10 năm xưa (1979) là ngày chúng tôi lên đường ra khơi... Xin mời quý bạn nhín chút thời giờ nghe kể lại.  Cám ơn.
NPN 
      

14 comments:

 1. Cám ơn chị NgườiPhươngNam , cám ơn người đoc Nguyễn Tài, chia sẻ câu chuyện vượt biển với bao nhiêu gian nan ,nguy hiểm.Một thời không quên đươc...
  Hồng Thúy

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lúc đó ai cũng muốn chạy cộng sản nên không biết sợ gian nan nguy hiểm gì cả. Ai cũng chấp nhận thà chết trên biển cả còn hơn là phải sống đọa đày lầm than dưới chế độ bạo quyền của đảng cộng sản vô nhân quyền.
   Cám ơn Hồng Thúy lúc trước đã đọc bài viết, giờ đây lại chịu khó nghe bài đọc. Chắc là chán ngấy há Hồng Thúy? Sorry nha em.
   Thân ái.
   NPN

   Delete
  2. Dạ không đâu chị NPN ơi, nghe lại thấy hấp dẫn hơn đó ạ. Bây giờ sống trong thế gìới tự do mới thấy quý 2 chữ này , đánh đổi cả mạng sống mình phải không ạ?
   Kính chúc sức khỏe anh chị ạ.
   Hồng Thúy

   Delete
 2. Cám ơn chị đã cho nghe lại YouTube này. Rất hay và cảm động, thân chúc mọi thứ may mắn đến với gia đình chi.
  Tôi nghĩ gia đình chị sống tốt và nhờ ơn trên phù hộ mà chuyến vượt biên này may mắn tuong đối suông sẻ
  PDM

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn anh Môn đã nhín thời giờ nghe câu chuyện vượt biên của gia đình chúng tôi.
   Chúng tôi rất mãn nguyện và mang ơn nước Úc vô cùng đã dung chứa và cho chúng tôi một cuộc sống binh yên với tự do no ấm như ước nguyên của chúng tôi lúc liều chết ra đi.
   TK

   Delete
 3. Cám ơn Tố Kim đã gửi audio. Chuyến đi nguy hiểm nhưng kết thúc rất an lành. Tất cả là
  do số mệnh cả.
  Bình.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dạ cám ơn anh Bình.
   Nhờ ơn trên, gia đình em đã được bình an tới bờ.
   TK

   Delete
 4. Gia đình chị Tố Kim vượt biên thấy nhẹ nhàng quá. Thiệt là may mắn làm ai cũng muốn vượt biên,chứ không vất vả và nguy hiểm như một số các AC khác.
  NTL

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dạ chắc nhờ phước đức ông bà cha mẹ.
   Nhưng chuyến đi của em chưa phải là may mắn suông sẻ lắm đâu. Trong thời gian ở đảo (Pulau Bidong) chờ định cư, ít nhứt là hai lần ông xã em thấy tận mắt hai chiếc tàu vượt biên chạy phon phon một mạch từ VN qua tới Mã Lai cặp bến Bidong chỉ có 36 tiếng đồng hồ. Đó là lời kể lại của chủ tàu khi họ lên đến bờ. Và còn nhiều chuyến khác nữa, thời gian trên biển có lâu hơn nhưng nghe họ kể thì cũng bình an, không bị sóng gió hay hãi tặc. Nói chung là mỗi người một số phần.
   TKim

   Delete
 5. Cám ơn cô Tố Kim cho nghe chuyến vượt biên của cô được diễn tả với văn xuôi và văn vần thật hay và hấp dẩn. Tất cả 29 người trong con thuyền được "Bà Lạ Mặc Áo Trắng" phù hộ, dầu dọc đường cũng gặp phong ba bão táp làm con thuyền suýt chìm, cũng đã đến bến bờ và dù gặp rắc rối ban đầu khi đến Mã Lai, nhưng chuyện lạ xảy ra, người sĩ quan thay vì xua đuổi đã ra tay giúp giúp đỡ để đưa tất cả mọi người đến trại tỵ nạn.
  Thật là một chuyến đi rất may mắn, không hải tặc, không đói khát.
  Cầu xin cho "Bà Lạ Mặc Áo Trắng" vẫn tiếp tục phù hộ cô và gia đình trong cuộc sống.

  TVM

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dạ đúng là chuyến đi của gia đình em may nhiều rủi ít. Muốn không tin cũng không thể phủ nhận chuyện mầu nhiệm thiêng liêng là có thật trên đời. Do vậy mà mỗi năm em đều thắp hương cảm tạ bà áo trắng dù bà là Đức Mẹ Maria hay là Quan Thế Âm Bồ Tát.
   Cám ơn Anh TVM đã lắng nghe và bình luận.
   TK

   Delete
 6. Chắc nhơ ơn phước tổ tiên và sư nhân đức của Vợ chồng em gieo hằng ngày mà thoát qua nan lớn đó
  Anh thấy bây giờ Em cũng hiề đức là tốtlắm
  Gầy blog NPN để kết nối trăm vạn tâm hồn khắp năm châu là gieo phước đó! Anh luôn tán thán và thương quý. Hàn Thiên Lương

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dạ cám ơn anh Hàn Thiên Lương. Một ông Frère bạn ông xã em cũng nghĩ như anh vậy, nói là em đã làm việc tông đồ. Mở trang blog này, em chỉ nghĩ là mình đã thực hiện được mộng yêu văn chương của mình thôi.
   TK

   Delete
 7. Tôi đã coi xong. Một cuộc Vượt Biên may mắn, chỉ gặp sóng gió (cấp 8) có 2 tiếng đông hồ. Thuyền của Tố Kim có 29 người. Thuyền của tôi khởi hành tại Long An với gần 500 người. Sau hơn 10 ngày thập tử nhất sinh với sóng gió, công an biển, hải tặc và sau cùng cập bến Kuantan (một bà già chết), cũng bị đuổi đi mấy làn nhưng nằm lỳ trên bãi biển Anak Air 2 tháng rồi mới được nhập trại Cherating.
  Cám ơn đã chia sẻ cuộc Vượt Biên,
  Bùi Duy Tâm

  ReplyDelete