Sunday, October 10, 2021

Suy Nghĩ - Nguoiviettudo


Nhiều khi ngồi suy nghĩ chuyện hồi xưa ,  nhiều điều ấm ức . Chẳng hạn làm thế nào VC vẫn có đủ lính để mở những cuộc tấn công mới , trong khi chúng bỏ lại xác chiến binh trên chiến trường như xả rác . Lý do như thế này :

- Lính VC (VC miền Bắc) xâm nhập vào Nam băng qua ngã Lào . Lào với VC là anh em khác cha khác mẹ nhưng rất sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần , do đó nếu VC hú lên một tiếng thì  xong ngay. Mặc dù trên danh nghĩa là trung lập nhưng thực tế Lào nghiêng hẵn về phe CS , do đó  VC cứ thoải mái chuyển người cũng như quân khí quân dụng qua đất lào mà không gặp trở ngại nào .

- Chiến tranh VN được Mỹ hổ trợ và  chi tiền nên Mỹ nắm quyền chủ động , muốn vo tròn bóp méo theo  tưởng tượng từ giới lãnh đạo ở trong văn phòng gắn máy lạnh , cách xa chiến trường hàng chục ngàn cây số , chưa từng biết đến M16, M60 nó ra làm sao , xử dụng như thế nào , nhưng luôn luôn muốn chứng tỏ họ là những đầu óc siêu việt đứng trên  nhân loại nên sáng chế ra những luật lệ trói tay quân ta mà thả lỏng cho quân địch . Chẳng hạn  bộ binh không được phép tấn công VC bên Lào dù biết rằng đó là cái ổ vận chuyển tập trung lực lượng . Không quân không được phép ném bom gần nhà thờ , chùa chiềng , bệnh viện trong vùng cấm năm mươi mét dù biết rắng đó là những nơi nguỵ trang che dấu . Thành ra VC cứ qua được đất Lào là yên tâm . Mỹ đánh nhau với VC như ông tiến sĩ  Toán đem định luật Pythagore ra cãi nhau  với bà bán cá trong chợ Cầu Muối . Mặc kệ Mỹ cứ tuân thủ luật lệ quốc tế , giữ mặt mũi với thế giới , còn ta cứ làm theo ý mình miễn sao đạt  mục đích là được. Thế giới có khó chịu , thắc mắc thì ta cứ mồm loa mép giải , cãi chầy cãi cối xem ai làm gì được ta nào . Bọn Mỹ Nguỵ luôn thua ta về vấn đề đầu bò đầu bướu , nhưng nhờ đó ta cãi bay chuyện ta chuyển quân vào Nam, xúi giục bọn cắc ké nằm vùng nổi dậy quấy rối , gài mìn xe lôi xe đò từ bao lâu nay mà có ai đụng được cái móng chân của ta đâu ? .

- Từ Lào lính miền Bắc có thể đổ quân quấy rối vùng cao nguyên Trung phần , hoặc chuyển quân đi về hướng Nam nhờ Si Ha Núc cho mượn đường , quấy phá vùng đồng bằng sông Cửu Long . Ở đâu thì VC cũng chiếm ưu thế , chủ động  về địa hình  . VC được lợi điểm điều nghiên, tính toán . Đánh xong thua hay ăn chỉ cần rút được về Lào hay Cam Pu Chia là Mỹ chỉ còn cách ngó theo mà hút gió !!

- Nếu không nhờ khung sườn gồm những sĩ quan giỏi ( đa số là trung cấp ) chỉ huy những binh lính tận tình với non sông đất nước , nặng nợ với màu cờ sắc áo miền Nam đã không kéo dài  tới 1975 . Điều này được lý giải là  sĩ quan miền Nam sau này được huấn luyện bài bản từ những quân trường trứ danh , tương đương với các quân trường tân tiến trên thế giới , Dù ở thế bị động nhưng với tài năng , tinh thần chiến đấu cao , và ( chắc chắn tình yêu nước nồng nàn )cho nên  lính VC dù dành được nhiều lợi thế nhưng đôi khi thí mạng chiến binh như xả rác khi húc vào những bức tường như thế.

- Du kích VC chiếm phần nhỏ trong chiến trường , chừng vài chục ngàn , hầu như đã bị tiêu diệt hết trong Mậu Thân . Mặc dù là số nhỏ nhưng vẫn làm lính phe Tự Do khó chịu với chiến thuật đặt mìn , đắp mô , liệng lựu đạn . ám sát viên chức xả ấp, bắn lén sau lưng. Bọn này giống như chuột, luôn luôn ẩn trong bóng tối nhưng nhờ tuyên truyền, trở thành  ám ảnh đối với người dân lương thiện . Nổi tiếng nhất trong đám du kích là vài cái tên như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thị Kim Ngân...

- Lính miền Bắc được bổ sung bằng cách lùa dân địa phương nhập ngũ giữa đêm khuya, hoặc khởi động những gia đình có người thân tập kết  . Từ Bắc xâm nhập chúng phải đối phó với B52 , Biệt Kích , bệnh tật sốt rét nên đặt được chân lên miền Nam cũng trầy vi tróc vẩy. Miền Bắc gom hết trẻ nít cầm nổi cây súng không cần đến tuổi tác, và tất cả đều  phải nhập ngũ lên đường giải phóng miền Nam . Ngoại trừ con cán bộ cán bộ cao cấp chờ ngày lên máy bay đi du học, phần thanh niên còn lại phải " yêu nước, yêu XHCN , yêu Bác Đảng"  lên đường hết . "Mọi người đều bình đẳng, nhưng một số vẫn bình đẳng hơn phần còn lại” . Trốn làm sao được với chính sách sổ gạo ? có tên đi thì sổ gạo bị cắt , qua mặt làm sao được mạng lưới tình báo nhân dân ? "Tôi thấy con cả gia đình bác Dậu có tên rồi mà sao vẫn còn ở nhà  "

- Ở miền Nam chịu chi tiền- như mấy anh tài lủ - thì không phải đi lính . Chuyện lính ma lính kiểng là nổi đau, sự uất ức , vết cắt sâu trong tâm hồn  chảy máu mãi đối với những người dân và quân nhân VNCH yêu nước . Mặc dù ở miền Nam nhiều thành phần được hoản dịch (sức khoẻ, học vấn , con trai một...) nhưng số trốn quân dịch (vì vợ con , thấy lính chết nhiều quá...) cũng không ít . Tuy nhiên nếu không bị Tuần Cảnh Hổn Hợp tóm cổ ngoài đường , và trốn được cảnh sát khám nhà ban đêm thì họ cũng chẳng bị tố cáo hay cắt sổ gạo . Ngoài Bắc dù không có Tuần Cảnh , nhưng trốn đâu cho thoát . Mười ba mười bốn mặc quân phục  không cần học chiến thuật , chiến lược gì hết  cứ tập làm quen với cây súng trên đường đi . Cứ theo chỉ dạy của Mao sếnh sáng ,tiền pháo hậu xung , biển người mà tấn công, mình có hy sinh chục mạng - như lời dạy của đại tướng khỉ già Võ Quăng Giáp - mà giết được một lính Mỹ cũng đáng !!

- Giả dụ chiến tranh VN người Mỹ không lấn sâu theo lời khuyên của Tổng Thống Ngô Đình Diệm , chỉ viện trợ quân khí . Giả dụ chiến tranh không do những cái đầu tự cho mình là vĩ đại  ngồi vẽ hươu vẽ vượn mơ mộng viễn vông trong những văn phòng kín mít ở Mỹ. Giả dụ VNCH được tự quyết định đánh thẳng ra đầu não địch ở Hà Nội ... thì từ Tổng Thống Ngô Đình Diệm tới giờ…

Cái gì sẽ xãy ra ở VN?

- VN sẽ không thua Đại Hàn , Đài Loan , có thể ngang cơ với Nhật . Trước 75 Tân Gia Ba, Đại Hàn cử sinh viên sang du học tại Sài Gòn ( chuyện thật ) thì nếu không chiến tranh , dưới quyền lãnh đạo của  một chính phủ dân tự do bầu lên , hãy tưởng tưọng xem VN tiến triển tới đâu trên cộng đồng quốc tế?

- VNCH chỉ có một Sư Đoàn Nhảy Dù , một Sư Đoàn Thuỷ Quân Lục Chiến , các Liên Đoàn Biệt Động Quân đi tăng cường giải toả áp lực địch trên toàn lãnh thổ . Các đơn vị Tổng Trừ Bị sẽ bị giản căng hết mức để chống áp lực gia tăng của địch vì VNCH luôn phải gìn giữ đất nên ở thế bị động . Nay sẽ thành lập thêm nhiều lực lượng Tổng Trừ Bị : Nhảy Dù và TQLC ít nhất thêm một SĐ cộng với các S Đ B ĐQ .

Trường hợp VNCH có kế hoạch đánh ra Hà Nội ( tất nhiên không bị lộ vì gián điệp VC như Lam Sơn 719 ) thì dự liệu sẽ diễn tiến như sau: Biệt Cách Nhảy Dù 81 dọn bãi trước cho ND nhảy thẳng ra Hà Nội trong khi TQLC đổ bộ lên những trọng điểm chiến lược khai quang cho Biệt Động Quân tấn công .

Thành công không ?

Một trăm phần trăm !! lý do là vì dân Bắc bị kềm kẹp lâu rồi , nay thấy lính Cộng Hòa thì biết rằng ngày mình được giải phóng đã đến , dù giây phút đầu hơi ngỡ ngàng nhưng qua hành động thiện ý của lính miền Nam sẽ hăng hái tiếp tay lôi đầu bọn có nợ máu với nhân dân ra công lý . Lính miền Bắc cũng vậy khi tiếp xúc với tinh thần anh em , đồng bào ( không giống như tuyên truyền ) sẽ nhanh chóng buông súng , hợp tác với anh em miền Nam .

 Tàu sẽ sang giúp BV ?

Lính Tàu sẽ ôm đầu máu như tổ tiên của chúng hồi xưa khi phải chạm trán với quân đội thống nhất Nam Bắc VN . Đơn giản vì chúng khộng có tinh thần chiến đấu và vũ khí lạc hậu như chứng minh hồi 1979 . Biển người của Tàu không thể đương cự với B52 . Chỉ cần Mỹ  phủ đầu một trận kinh hoàng Tàu sẽ đầu hàng trước hỏa lực tiêu diệt của Mỹ vì như người Nhật nhận xét Tàu là Trung Quốc Bệnh Phu  (hai lính Nhật có thể dẫn năm trăm tù đi vào pháp trường chịu chết , không ai dám phản kháng)

Nga có can thiệp không ?

Dù cả hai đều là đàn anh nhưng hai cọp không sống chung một rừng . Nga sẽ rất vui ngồi nhìn Mỹ tiêu diệt Tàu . Cũng sẽ không ai trong cuộc muốn dùng tới vũ khí hạt nhân sau khi chứng kiến nước Nhật chịu cảnh Hiroshima và Nagasaki . Mao sẽ không ngu đến mức chọc cho Mỹ nổi giận , xả láng sáng dậy sớm , vì phải giữ lại dân để cai trị. Trường hợp ở Triều Tiên nếu Harry Truman để cho tướng Douglas Mc Arthur hành động , thì Mao và đồng bọn giờ này còn đang đi lượm ve chai . Sở dĩ Mao nhanh chóng chấp nhận rút quân ở Triều Tiên vì lính chết nhiều quá mà không thấy kiếm được lợi lộc gì.

Hởi ôi những cái đầu " siêu việt " ở Pentagon và White House đã phá nát tương lai thế giới vì suy nghĩ quá mức thực tế khi cho rằng họ có thể lèo lái một đất nước có năm ngàn năm lịch sử chém giết bằng văn hoá khai phong theo kiểu dân chủ Mỹ

************

Nếu những " giả dụ" trên mà thực hiện được , VN giờ này như thế nào ?

- Dịch Covid đã được giải quyết bởi những nhà khoa học VN . VN thông minh , cần cù , không khó để tập trung trước mối thương tâm của tổ quốc sẽ cùng nhau phát triển thuốc trị  chẳng nhờ tới nước ngoài . Những nhân tài tất nhiên không phát xuất từ các lò ấp tiến sĩ  vang lừng thế giới . 

- Sài Gòn là Thủ Đô của Việt Nam thay vì Hà Nội (Hà Nội chỉ có thể đóng vai Cố Đô) . VN sẽ thống nhất theo cách tòan dân đồng thuận chứ không phải bị dí súng vào đầu buộc phải thống nhất như hồi sau 1975 . Như vậy dân Sài Gòn không bị rơi vào vòng suýt chết đói và mỗi ngày phải bị đè ra ngoáy mũi ba lần như hiện nay.

- Dân trong nước đi ra ngoài đến đâu cũng được dân địa phương kính nể , muốn kết bạn , mời về nhà ăn su shi , bò nướng , không cần dùng sách hạ tiện là treo cờ trong  sân đá banh . Cũng không còn kiểu dân Nhật, Đài Loan, Đại Hàn thấy cờ đỏ sao vàng ngang qua khu buôn bán của mình là kêu nhau đề phòng . thấy đồ đạc không mất mát thì cúng vái cám ơn chín phương trời , mười phương Phật mình không bị đám cô hồn các đảng chôm chĩa.

- VN không còn cơm mắng , cháo chửi , không còn ( Địt , Đéo, Bú Mồm , Tự Sướng , Hoành Tráng...)

- Đặc biệt vấn đề Đạo Đức : không có bọn con nít cả trai lẫn gái mới mười hai mười ba tuổi đã biết bán trinh , rành " múa lân" hơn người lớn, học trò tuột quần nhau ra để làm nhục . Không có yêu râu xanh lợi dụng chức quyền hảm hiếp , mua dâm con nít .

- VC chuyên bắt chước , thấy Mỹ xâm mình  thanh thiếu niên VN cũng đè nhau ra mà xâm cho ra vẽ dân chơi Made in USA . Bây giờ nhiếp ảnh gia VN đè con gái Việt (ở miền Bắc) ra chụp hình cởi truồng ( tụi nó gọi là hình " Nuy " ( Nude) để che đậy dã tâm khiêu dâm . Tuy nhiên dù che đậy thế nào cũng có mùi thum thủm của mắm tôm truyền thống ở phía trên vĩ tuyến mười bảy . Chừng nào thì Playboy Made in Viet Nam sẽ ra mắt uỷ ban trung ương đảng CS VN? 

Nhất là không phải đọc những tuyên bố một tấc đến trời của mấy thằng ngu , dốt hay nói chữ mà luôn luôn tỏ ra nguy hiểm trong cộng đồng thế giới :

- Ở Mỹ nếu cột đèn có chân cũng sẽ chạy về VN ( tuyên bố của Nguyễn Xuân Phắc , - chi vây ? để bị nhốt như tù, ngày nào cũng bị đè ra ngoáy mũi ba lần ? )

- Mọi nơi trên thế giới vắng bóng mặt trời vì mặt trời chỉ chiếu sáng ở VN ( hèn gì người Việt Nam gọi thằng này là LÚ )

- Chống dịch như chống giặc (Vũ Đức Damn ! cho nên lính VC đem chiến xa vũ khí đằng đằng vào Sài Gòn )

- Cương quyết bít mọi lổ không cho con Covid chui qua (Lãnh đạo cấp cao mà tuyên bố  như vầy thì dân VN còn khổ dài dài chứ không chỉ thế này thôi đâu . Để những thằng té giếng  ngồi trên đầu cai trị mình, thì dân VN chắc tới hồi mạt vận  !!! tên thằng hâm , té giếng  là Đinh Tiến Dũng ( nhớ tên nó để sau này đem ra làm thịt).

 

Nguoiviettudo

2 comments:

  1. Bài Hay! Đọc xong tôi thấy xót lòng! Vào năm 1960 ông cố vấn Ngô Đình Nhu có nói:- nếu để quân Mỹ vào đánh giâc thế cho ta thì thua 100%...NHƯNG sau đó NgườiMỸ lại chỉ đạo cuộc chiến tranh chống xăm lăng Cộng sản một cách tệ hại!HTL

    ReplyDelete
  2. The man have a dream.. Đôi lúc mình phải tự sướng cho đỡ buồn: đừng quên là dân bắc kỳ hồi đó bị bác Hồ tẩy não nên là dân ngu cu đen và câm thù Mỹ Ngụy vô cùng..

    ReplyDelete